Commart Comtech Thailand 2012 : พาทัวร์บูธ ASUS, HP, DELL และ Sony

Commart Comtech Thailand 2012 : พาทัวร์บูธ ASUS, HP, DELL และ Sony

Commart Comtech Thailand 2012 : พาทัวร์บูธ ASUS, HP, DELL และ Sony

notebookspec

สนับสนุนเนื้อหา

Commart Comtech Thailand 2012 : พาทัวร์บูธ , HP, DELL และ Sony

Commart Comtech Thailand 2012 : พาทัวร์บูธ Samsung, Toshiba, Lenovo, Acer, MSI

Commart Comtech Thailand 2012 พาทัวร์ Accessories, Gadget [Part1]

อีก 4 บูธที่ผู้เขียนกำลังจะพาไปเยี่ยมชม อาจจะเป็นที่รอคอยของใครหลายๆ คนอยู่ก็ได้นะครับ แต่ไม่ต้องห่วงครับ ตอนนี้ไปเก็บรูปหาข้อมูลมาให้ชื่นใจแล้วครับทุกท่าน ตอนนี้พวกเราตรงไปยังบูธอีกสี่บูธที่เหลือเพื่อล่าโปรโมชั่นอย่างต่อเนื่องไม่มียั้งครับ

ASUS

หนึ่งในเจ้ายุทธจักรของวงการคอมพิวเตอร์นี้เป็นรายแรกที่เราจะตรงเข้าไปหาครับ โดยบูธของทาง ASUS เองก็ใหญ่ดึงดูดสายตาทุกท่านที่เดินผ่านไปมาอย่างดีครับ

ยักษ์ใหญ่จากเกาะไต้หวันยึดหัวหาดฟากขวาของฮอลล์เอาไว้ได้อย่างชะงัดครับ พื้นที่สีฟ้าตรงนี้ทำให้คนที่เดินผ่านไปมาต้องแวะเวียนมาเยี่ยมชมอย่างอดไม่ได้ว่าสินค้าครั้งนี้จะมีอะไรให้พวกเขาได้ฤกษ์ควักเงินออกจากกระเป๋าบ้างครับ ซึ่งครั้งนี้ยักษ์ไต้หวันเองก็ไม่ทำให้ผิดหวังเช่นเคยครับ โดยเมื่อเดินตรงเข้ามาในบูธจะได้เห็นกับโน๊ตบุครุ่นต่างๆ ที่พากันอวดสเป็คของตัวเองอย่างเฉิดฉายเหมือนกันครับ

และ ASUS ก็ไม่หลุดกระแส นำ Windows 8 มาติดตั้งเป็นระบบปฏิบัติการหลักของตัวเครื่องที่แสดงโชว์ในงานให้ได้เห็นกันแทบทุกเครื่องเลยครับ และไม่ลืมที่จะอัพเกรด CPU ในเครื่องของตัวเองเป็น Ivy Bridge ยุคที่ 3 ของ Intel ไว้เรียบร้อยครับ ไม่ต้องห่วงว่าจะตกยุคแน่นอน

"สเป็คล่อตา ราคาล่อใจจริงๆ สินายจ๋า"

และถ้าหากว่าเครื่องไหนทำการติดตั้ง Windows 8 มาในตัวเครื่องแล้ว จะมีคำว่า "Win 8" ติดมาในใบราคาด้วยกันเลยครับ โดย 4 รูปด้านบนนี้ก็จะเป็นตัวทัชกรีนโดยทั้งหมด

ASUS เองก็ไม่พลาดที่จะมีโน๊ตบุคสีหวานแหววอย่างสีชมพูมาวางโชว์อยู่ในบูธเช่นเดียวกับ Samsung และ Toshiba เหมือนกันครับ เหมาะสำหรับคุณผู้หญิงที่ต้องใช้งานโน๊ตบุคทุกวัน และคิดว่าสีขาว-ดำ เป็นสีที่ดูแข็งเกินไป ก็สามารถหันมาหาเครื่องนี้ได้เช่นกันครับ ทว่าสิ่งหนึ่งที่อาจจะไม่ใช่ปัญหาหลักมาก คือ CPU ยังเป็น Core i5 2nd Generation "Sandy Bridge" อยู่ครับ แต่ก็เช่นเดียวกับ Y460P ที่ได้กล่าวไปเมื่อตอนที่แล้วครับ ถ้าไม่เน้นว่าต้องตามติดชีวิตฉันต้องใหม่ เครื่องนี้ไว้ใช้ดูหนังฟังเพลงธรรมดาๆ ทำงานเป็นหลัก ก็เพียงพอแล้วครับ แต่สิ่งที่เครื่องนี้ได้ชดเชยเพิ่มมาคือมีการ์ดจอ Nvidia GT610M มาให้ใช้ในการดูหนังและประมวลผลกราฟฟิคเบื้องต้นได้ดีขึ้นครับ

"หนูก็มานะคะ อย่าลืมหนูนะ"

สิ่งหนึ่งที่ทุกบูธพากันเอามาอวดอย่างเต็มที่ คือ Ultrabook เช่นกัน โดยในฝั่งของ ASUS จะใช้รหัส UX นำหน้าครับ และมีราคาหลายเรทให้เลือกซื้อหาได้อย่างเต็มที่เช่นกันครับ โดยที่รุ่นถูกที่สุดจะเป็น Harddisk Drive แบบธรรมดา แต่รุ่น UX21E จะเปลี่ยนเป็น SSD แล้วครับ รวมทั้งติดตั้ง Windows 7 จากโรงงานมาให้ด้วยกันครับ

"UX31E จาก ASUS ครับ ด้านหลังเป็นโลหะแต่ว่าน้ำหนักเบา พกพาไปไหนมาไหนได้สะดวกนะครับ"

"โปรโมชั่นของทาง ASUS เองครับ อย่าช้ารีบมาจับจองกันนะครับ"

"Are you ready for VivoTab?"

อีกหนึ่งโน๊ตบุคจอทัชสกรีนจากทาง ASUS เองครับ โดยตรงนี้ทาง ASUS จะเรียกว่า VivoTab (แต่ในโบร์ชัวร์เรียกว่า VivoBook เอ๊ะยังไง?) โดยรุ่นนี้จะเป็นหน้าจอสัมผัส รองรับ Windows 8 อย่างเต็มที่และมี Harddisk 2 ลูก โดยเป็น HDD 500 GB จำนวน 1 ลูก และเป็น SSD ความจุ 24 GB 1 ลูก อยู่ภายในตัวเครื่องครับ หลังจากที่ได้ลองเล่นไปบ้างแล้ว ต้องบอกว่าเครื่องนี้ก็ทำได้ดีไม่แพ้กับ Samsung Series 5 หรือแม้แต่ Ultrabook ของ Acer หรือ Toshiba Protege เหมือนกันครับ วัสดุที่นำมาใช้ทำให้ความรู้สึกแข็งแรงทนทานต่อการใช้งานได้ดีมาก ไม่ต้องห่วงว่าจะเสียหายได้ง่ายหรืออย่างไรครับ

"อ๊ะๆ อย่าเพิ่งข้ามนะครับ สปอตไลท์ของ ASUS ฉายอยู่ตรงนี้อีกจุดนะครับ"

อีกหนึ่งเครื่องที่เรียกความสนใจสำหรับผู้ที่ติดตามเทคโนโลยีอย่างใกล้ชิด ปฏิเสธไม่ได้ว่าตอนนี้ ASUS Taichi เองก็เป็นอีกเครื่องที่ "แหวก" คำจำกัดความเดิมๆ ของโน๊ตบุคไปได้มากจนเกือบจะมากที่สุดอีกรุ่นหนึ่งเช่นกัน ด้วยตัวเครื่องที่บางและเบา สเป็ค CPU Core Ivy Bridge 3rd Generation และรวมถึงหน้าจอสองฝั่ง ใช่ครับ หน้าจอสองฝั่ง คือฝาพับเครื่องด้านหลังที่ควรจะเป็นโลหะหรือวัสดุแข็งที่นำมาใช้เพื่อป้องกันการกระทบกระเทือนที่หน้าจอของตัวเครื่องกลับกลายเป็นหน้าจออีกฝั่งหนึ่งสำหรับใช้งานครับ โดยหน้าจอตรงนี้แสดงผลได้หลากหลายครับ ไม่ว่าจะปิดไว้เหมือนปกติ ให้ด้านหลังเป็นสีดำไว้ไม่แสดงผลอะไร หรือจะแสดงผลที่หน้าจอฝั่งเราและเขา (ผู้ที่นั่งฝั่งตรงข้าม) ได้เห็นสิ่งที่เราเปิดที่หน้าจอฝั่งเรา และเป็นหน้าจอฝั่งเราและเขาทำงานแยกกัน โดยอีกฝั่งจะเป็นการทำงานแบบ Tablet ไปโดยปริยาย และเราก็สามารถทำงานได้ตามที่เราต้องการ ไม่ก่อปัญหาการทำงานทับซ้อนกันแต่อย่างใดครับ จอเขาจอเราแยกกันไม่ปะปนได้ด้วยครับ

"จออีกฝั่งหนึ่งครับ ยกมาให้ดูกันจะๆ เลย มีปุ่ม Windows อยู่ด้านบนไว้กดเหมือนปุ่ม Home ของฝั่ง iPad ครับ"

"บางมากครับ สำหรับเครื่องนี้ที่ทุกท่านได้เห็น แต่จอหนาสักนิดนะครับ อิอิ"

"หรือจะพับเป็น Tablet ยกไปใช้งานที่ไหนก็ไม่เป็นปัญหาครับ น้ำหนักไม่หนักอย่างที่คิดกันไว้ครับ"

HP

HP ใน Hall วันนี้ก็ออกบูธเช่นกันครับ แต่อาจจะสังเกตเห็นยากสักนิดครับ เพราะเป็นเพียงส่วนหนึ่งในบูธ CSC อย่างไรก็อย่าละความพยายามตามหานะครับ ซึ่งในงานวันนี้นำรุ่นทำตลาดหลักๆ ของทาง Hp มาออกงานครับ โดย Promotion ของ Hp เน้นไปที่การเพิ่มประสิทธิภาพอย่างการอัพเกรด RAM ให้อีก 4 GB เพื่อความลื่นไหลในการทำงานครับ อย่ามัวช้า เรามาดูรุ่นต่างๆ ที่นำมาออกงานกันดีกว่าครับ

ภายในงานนั้น HP เองก็จัดบูธออกมาได้ดูดีและเรียบง่ายมากครับ ใช้พื้นที่ทุกส่วนให้เป็นประโยชน์โดยการนำตัวแรงและ Ultrabook ที่ทางค่ายภูมิใจนำเสนอมาเสนอให้ชมในงานอย่างครบครัน ถ้าต้องการเจอตัวเป็นๆ เชิญตรงไปยังบูธ Hp ได้เลยครับ ส่วนตรงนี้เอาไว้ให้ผู้ที่กำลังจะไปได้เห็นตัวแรงๆ เฉิดฉายกันก่อนนะครับ

"อยากได้ของมีแบรนด์น้ำหนักเบาก็เร่เข้ามาจ้า"

"จะเป็นอย่างไร เมื่อ Ultrabook ที่มีน้ำหนักเบามีจอขนาด 15.6 นิ้วและการ์ดจอแยก? โปรดติดตามตอนตอนไป!"

"ตัวบนมีจอ 15 นิ้ว ตัวนี้ 14 นิ้วนะครับ ราคาห่างกัน 1,000 บาทพอดีเลย"

"ตัวเล็กคุณภาพคับแก้ว ราคาสมเหตุผลแล้วยังได้ RAM เพิ่ม 4 GB ยังไม่พอ พนักงานขายยังแอบกระซิบด้วย ว่ามาหาก่อน แล้วจะมีอะไรพิเศษให้ด้วยนะ!"

เรียกว่าในครั้งนี้มีหลากหลายมาก ทั้งขนาดจอที่ 14 และ 15 นิ้วที่ทาง Hp จัดสเป็คมาให้อย่างดี ไม่ว่าจะเป็น CPU Core i5 Ivy Bridge หรือจะเป็น Harddisk แบบ Hybrid รวมพลังระหว่าง HDD กับ SSD ในเครื่องเดียวกัน เพื่อประสิทธิภาพในการทำงานที่สูงขึ้นหลายต่อหลายเท่า และยังติดตั้ง Windows 8 และประกันภัย 1 ปี และยังรับประกันอีก 2 ปีทีเดียว เรียกว่างานนี้ "ไม่จัดไม่ได้" แล้วล่ะครับ Hp ปีนี้ม้ามืดจริงๆ อย่ามองข้ามบูธเล็กๆ ที่ซ่อนของแรงเอาไว้เต็มไปหมดอย่าง Hp นะครับ ไม่เช่นนั้นจะแอบเสียใจทีเดียว

ขอบคุณเนื้อหา และภาพประกอบ: Notebookspec

DELL

มาถึงขวัญใจของใครหลายๆ คน (รวมถึงผู้เขียนเองด้วย) อย่าง DELL แล้วนะครับ งานครั้งนี้ DELL เองก็จัดให้บูธตัวเองมองเห็นได้ง่ายดายเหมือนเดิมด้วยสัญลักษณ์วงกลมล้อม ชื่อไว้เหมือนเดิมครับ ครั้งนี้บูธก็ใหญ่โตสมฐานะแบรนด์ใหญ่จากอเมริกาเหมือนเดิม ซึ่งครั้งนี้ DELL ก็ไม่ทำให้แฟนานุแฟนผิดหวังอีกเช่นเคย ด้วยกองทัพ Inspiron และ XPS ที่จัดโชว์ไว้เต็มบูธรอรับเหล่าแฟนานุแฟนทุกท่านครับ

"หาง่ายแน่นอนครับ ใหญ่โตมองหาง่ายแบบนี้"

"บรรดา Inspiron ที่รอเจ้าของมารับกลับบ้านครับ น้องๆ กำลังรออยู่นะครับ"

โป รโมชั่นในงานก็มีอีกมากมายหลายอย่างเช่นกันครับ ลองมองดูที่ใบราคาที่แสดงเอาไว้ให้ทั่วๆ นะครับ แต่ก็ไม่ผิดหวังเช่นค่ายอื่นด้วย Intel Core Ivy ทั้ง i3, i5, i7 พร้อมสรรพเหมือนค่ายอื่นๆ เช่นกันครับ และรวมกับเครื่องกับจอประสิทธิภาพสูงของ DELL แล้ว เรียกได้ว่าวิเศษทีเดียวครับ

"รุ่นพร้อมกับ Windows 8 ก็พร้อมเช่นกันครับ และยิ่งเป็นรุ่นบางเบาอย่าง Inspiron 5423 ที่เริ่มต้นด้วยราคาสบายๆ ด้วยนะครับ"

"ดูไปเรื่อยๆ นึกถึงสีของลูกบอลในสนามบอลเด็กเล่นซะอย่างนั้น อิอิ"

"Inspiron One ก็มี หรือจะซื้อแต่จอก็แจ๋วครับ สีสวยสดขนาด 23-24 นิ้วครับ และในงานนี้ทาง Dell ก็นำจอมอนิเตอร์คุณภาพสูงมาจำหน่ายในด้วย"

ตระกูล XPS ที่ตอนนี้เป็น Ultrabook เองก็มีมาจัดแสดงในงานเช่นกันครับ ด้วยบอดี้อลูมิเนียมแข็งแรงพร้อม Intel Core Ivy Bridge ขนาด 13 นิ้ว น้ำหนัก 1.3 กิโลกรัม นับได้ว่า DELL ทำการบ้านได้ดีเพื่อความสะดวกในการใช้งานของผู้ใช้ทุกคนจริงๆ ครับ และยังไม่อั้นสเป็คเอาไว้อีกด้วย สังเกตว่าอย่างน้อย ก็จะเป็น i5 แล้ว ทำให้การทำงานในชีวิตประจำวัน หรือดูหนังความคมชัดของภาพสูงก็ทำได้อย่างดีแน่นอน หายห่วงแน่นอนครับสำหรับ Ultrabook สเป็ค "จัดเต็ม" จากอีกหนึ่งค่ายนี้

"บรรดาของแถมก็จัดเต็มครับ จะหูฟังหรือ RAM"

"ชอบป้ายซ้ายกับกลางจังเลย แต่ท่าทางจะไม่ได้ใช้เพราะป้ายขวานี่น่ะสิ ว้า..."

"มาแล้วครับ มหกรรมกากบาทราคา สเป็คเดิมๆ ก็ว่าคุ้มแล้ว นี่พี่ DELL จะไม่ปล่อยให้ผู้เขียนนอกใจบ้างเลยเหรอ อิอิ"

"ซื้อโน๊ตบุคได้บัตรน้ำมัน เอ๊ะยังไง?"

"ซื้อกับ J.I.B. ได้กล่องอั่งเปาด้วยนะ แด๊ง แดง อิอิ"

"เรียงหน้ามาทุกรุ่น จะถูกจะแพง DELL ปล่อยมาก่อน"

"หนึ่งในรุ่นมาใหม่ที่น่าจะขายดีในงาน i5 Gen3 + การ์ดจอแยกไว้ดูหนังฟังเพลง สบายๆ กับราคา 17,990 บาท"

"Dell XPS Duo 12 มีให้เล่นในงานด้วยนะครับ ลองไปร่วมทดลองใช้ได้ครับ"

"อ๊ะ นั่นอะไรน่ะ เข้าไปดูกันดีกว่า!"

ไม่ ผิดไปจากที่คิดครับ DELL เองก็นำรุ่น Duo 12 มาจัดแสดงในงานด้วย ยิ่งเห็นตอนแรกก็ว่าแตกต่างอยู่แล้ว ยิ่งเจอในงานยิ่งรู้สึกว่าเข้าท่า ไม่ต้องกลัวเลยว่าตัวเครื่องจะเกิดปัญหาเวลาใช้งานเลยครับ แท่นเชื่อมต่อระหว่างจอกับตัวกรอบสีเงินนั้นทำออกมาได้แข็งแรง ไม่ต้องห่วงว่าจะหักหรือตกเอาง่ายๆ ครับ จะทำงานเป็นแบบ Notebook ทั่วไปก็ได้ หรือจะกลับจอให้เปลี่ยนเป็น Tablet Windows 8 ก็ทำได้เช่นกันครับ ความแรงไม่ต้องห่วง เมื่อขับเคลื่อนด้วย CPU Intel Core i5 3rd Generation และ SSD 128 GB ในตัวเครื่องที่หนักเพียง 1.52 กิโลกรัมเท่านั้น เรียกว่าถ้าจะพกพาออกไปไหนก็สบายมาก เพราะน้ำหนักเพียงเท่านี้ไม่ก่อให้เกิดปัญหาอะไรแน่นอนครับ

Sony

พักยกกับหนึ่งในบูธที่ครองใจผู้เขียนไปได้ก่อนแล้วตรงไปที่ อีกหนึ่งค่ายจากญี่ปุ่นกันครับ Sony ในครั้งนี้ตั้งบูธเอาไว้ใกล้กับบันไดทางขึ้นลง ติดกับกำแพงสังเกตเห็นง่าย โดยถ้าออกจาก Hall กลางผ่านทางประตูกลางแล้วมองทางซ้ายสักนิดก็จะเห็นได้ในทันทีครับ รับรองว่าไม่รอดสายตาผู้อ่านแน่นอนครับ ว่าแล้วก็ไปชมบูธด้วยกันเลยครับ

บูธ ของ Sony ในครั้งนี้จัดได้สะอาดตาและเข้าถึงได้ง่ายมากครับ เจ้าหน้าที่ก็พร้อมจะตอบคำถามให้กับลูกค้าทุกท่านในบูธแน่นอนครับ ถ้าสนใจอย่างไรก็อย่าลืมเข้าไปสอบถามได้ ไม่ต้องเคอะเขินอะไรครับ

ปล่อย ให้คนอื่นเอา All in One มาจัดแสดงกันอย่างสนุกสนาน Sony ก็ไม่ยอมน้อยหน้า เอาของตัวเองมาจัดแสดงให้ทดลองเล่นด้วยเช่นกันครับ สีสันที่แสดงทางหน้าจอเครื่องสวยสดสมชื่อแบรนด์โดยไม่ต้องห่วงเลยครับ ว่าจะจืดจะชืด

"ไม่พูดพร่ำทำเพลงกันมากครับ เอา Promotion ไปดูก่อนเลย!"

จะ เป็น Ultrabook ของ Sony เองก็พร้อมให้ทดลองเล่นด้วยน้ำหนักที่เบาสบายไม่แพ้ค่ายอื่นเหมือนกันครับ CPU ไม่มีทางเป็นอย่างอื่นนอกจาก Intel Core i3 - i7 และ Netbook อีกหนึ่งรุ่นที่แตกต่างด้วยพลังของ CPU ของ AMD ในตัวเครื่องอีกหนึ่งรุ่นด้วยกันครับ แต่อย่างต่ำๆ ของเหล่า Ultrabook ที่ทุกท่านได้เห็นเป็น CPU Core i5 แล้วครับ หรือจะตามหา i7 ก็อยู่ที่พลังศรัทธาและกระเป๋าเงินของทุกท่านด้วยกันครับ

"VAIO ที่คุณหมอ Sony ช่วยจัดการแต่งหน้าทาปาก แถมแพ็คเกจศัลยกรรมภายในกันยกใหญ่ จนตอนนี้ หนู "สวยและมั่นมากค่ะ!!!"

"ปากแดงๆ จะไว้ใจได้กา? หน้าสวยๆ จะไว้ใจได้กา?"

"สาวๆ คงจะชอบนะครับ สำหรับลายหวานๆ อย่างเครื่องนี้"

"ปีนี้ Sony จัดเต็มหลายรุ่น ทั้งรุ่นฝังโต๊ะ และรุ่นฝังกำแพงครับ ทดลองเล่นได้นะครับ อิอิ"

สังเกต เห็นว่าทางด้านขวามือสุด Sony ก็ไม่ลืมจะจัดขายอุปกรณ์มาตรฐานของทาง Sony ไว้ในงานด้วยเช่นกัน ถ้าหากต้องการของแท้คุณภาพสูงจากผู้ผลิตเอง ก็อย่าลืมอุดหนุนด้วยนะครับ คุณภาพคุ้มราคาแน่นอนครับ ไม่ต้องเป็นห่วง

"ทูโทนครับ สำหรับสองศรีพี่น้องคู่นี้"

ภาย ในงาน Sony ก็ไม่ลืมจะนำรุ่น Duo 11 มาจัดแสดงในงานด้วย โดยรุ่นนี้ที่ทุกท่านได้เห็น เป็นจอสัมผัส และมีปากกาสำหรับเขียนจอโดยเฉพาะที่ทาง Sony ออกแบบมาเพื่อใช้ควบคู่กันกับเครื่องนี้ครับ สีจะเป็นสีดำเพียงแค่สีเดียวเท่านั้น เพื่อดึงความหรูหราและคมเข้มของตัวเครื่องออกมาได้เต็มที่และมีขุมพลัง i5 Ivy Bridge ประจำการและทำงานควบคู่กับ SSD 128 GB ในตัวเครื่อง พอผู้เขียนได้ทดลองเล่นดูและลองรีสตาร์ทเครื่อง บอกได้ว่าเป็นเครื่องที่ทำงานได้เร็วมาก และยังสามารถพับลงไปเป็น Tablet ได้ด้วย น้ำหนักก็ไม่มากจนพกติดตัวลำบาก อาจจะหนักเท่าหนังสือสักหนึ่งถึงสองเล่ม แต่ดีมากจริงๆ สำหรับการใช้งานในชีวิตประจำวัน และคีย์บอร์ดเองก็เรียงตัวได้ดี ไม่มีปัญหาสำหรับคนนิ้วใหญ่จะใช้พิมพ์งานเช่นกันครับ

ขอบคุณเนื้อหา และภาพประกอบ: Notebookspec

ผู้ใช้งาน Samsung Galaxy S8+ เริ่มประสบปัญหาไม่สามารถชาร์จไฟด้วยแท่น Wireless Charge ได้

ผู้ใช้งาน Samsung Galaxy S8+ เริ่มประสบปัญหาไม่สามารถชาร์จไฟด้วยแท่น Wireless Charge ได้

WD เปิด Hard Disk ความจุเยอะระดับ 10TB เน้นเรื่องความปลอดภัย

WD เปิด Hard Disk ความจุเยอะระดับ 10TB เน้นเรื่องความปลอดภัย

WhatsApp อัปเกรดคำสั่งเพิ่มเสียงใน Siri สามารถอ่านข้อความได้แค่พูดเท่านั้น

WhatsApp อัปเกรดคำสั่งเพิ่มเสียงใน Siri สามารถอ่านข้อความได้แค่พูดเท่านั้น

Sony เพิ่มสี Bronze Pink ให้กับ Xperia XZ Premium เริ่มขายเดือนมิถุนายน

Sony เพิ่มสี Bronze Pink ให้กับ Xperia XZ Premium เริ่มขายเดือนมิถุนายน

Seagate จับมือ DJI เปิดตัว Fly Drive External Hard Disk สำหรับคนที่ใช้งานโดรน

Seagate จับมือ DJI เปิดตัว Fly Drive External Hard Disk สำหรับคนที่ใช้งานโดรน

Google Photos ใน iOS รองรับการใช้งานผ่าน Air Play ได้แล้ว

Google Photos ใน iOS รองรับการใช้งานผ่าน Air Play ได้แล้ว

เปรียบเทียบภาพถ่าย OPPO R9s, iPhone 7 Plus และ Samsung Galaxy S7 edge

เปรียบเทียบภาพถ่าย OPPO R9s, iPhone 7 Plus และ Samsung Galaxy S7 edge

Huawei แถลงเรื่องความจำในตัว Huawei P10 Series และ Mate 9 Series

Huawei แถลงเรื่องความจำในตัว Huawei P10 Series และ Mate 9 Series

Casio วางจำหน่าย Pro Trek WSD-F20 Smart Watch ขาลุยที่ใช้ Android Wear

Casio วางจำหน่าย Pro Trek WSD-F20 Smart Watch ขาลุยที่ใช้ Android Wear

DJI เปิดตัวแว่น VR ที่สามารถควบคุมหุ่นโดรน ในชื่อว่า Goggles

DJI เปิดตัวแว่น VR ที่สามารถควบคุมหุ่นโดรน ในชื่อว่า Goggles

กล้อง Mevo เพิ่มให้รองรับทั้ง YouTube Live และใช้งานผ่าน Android

กล้อง Mevo เพิ่มให้รองรับทั้ง YouTube Live และใช้งานผ่าน Android

Ifixit แกะ Samsung Galaxy S8 และ S8 + ซ่อมง่ายกว่าหรือไม่ต้องดู

Ifixit แกะ Samsung Galaxy S8 และ S8 + ซ่อมง่ายกว่าหรือไม่ต้องดู

ทางการสหรัฐฯ จับตาตรวจสอบ “Instagram influencer” จริงจัง

ทางการสหรัฐฯ จับตาตรวจสอบ “Instagram influencer” จริงจัง

รวม 5 มือถือรุ่นเด่นที่มาแรง และโดนใจผู้ชมมากที่สุดประจำสัปดาห์

รวม 5 มือถือรุ่นเด่นที่มาแรง และโดนใจผู้ชมมากที่สุดประจำสัปดาห์

เผยสเปค Windows 10 เวอร์ชั่น Cloud คู่แข่งโดยตรงของ Chrome OS

เผยสเปค Windows 10 เวอร์ชั่น Cloud คู่แข่งโดยตรงของ Chrome OS

Sandisk iXpand ขยับตัวเลือกความจุเป็น 32GB ถึง 256GB

Sandisk iXpand ขยับตัวเลือกความจุเป็น 32GB ถึง 256GB

อ้าง!! นี้คือภาพต้นแบบ iPhone 8 รุ่นใหม่

อ้าง!! นี้คือภาพต้นแบบ iPhone 8 รุ่นใหม่

Apple ออก JavaScript สำหรับ Browser บนคอมพิวเตอร์รองรับการแสดงผล Live Photos

Apple ออก JavaScript สำหรับ Browser บนคอมพิวเตอร์รองรับการแสดงผล Live Photos

Hacker โชว์เว็บ Apple ก็สามารถถูกปลอม URL ได้พร้อมเตือนให้ระวังทุกครั้งก่อนที่จะ login

Hacker โชว์เว็บ Apple ก็สามารถถูกปลอม URL ได้พร้อมเตือนให้ระวังทุกครั้งก่อนที่จะ login

Android 10 เรื่องง่าย ๆ ที่มือใหม่เข้าใจผิด

Android 10 เรื่องง่าย ๆ ที่มือใหม่เข้าใจผิด

ส่งอีเมล์ให้เพื่อน

ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (ส่งพร้อมกันมากสุด 50 อีเมล์)

ส่งอีเมล์