ยืมเค้ามาลองให้ดู++ Sony RX100 Mark 3

ยืมเค้ามาลองให้ดู++ Sony RX100 Mark 3

ยืมเค้ามาลองให้ดู++ Sony RX100 Mark 3

sanook

สนับสนุนเนื้อหา

เรียบเรียงข้อมูลโดย: Sanook.com

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก: คุณ tamrong  สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม

วันนี้ทางทีมงาน Sanook Hitech มี ที่ตัวเล็กกว่ากำปั้นมารีวิวให้อ่านกันครับ เป็นการรีวิวที่เรียกได้ว่าละเอียดระดับเทพจริงๆ หากใครเคยเป็นแฟนคลับและเคยเห็นผลงานของคุณ คุณ tamrong  สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม มาบ้างแล้วเชื่อว่าคงพูดเช่นเดียวกับผม มาเริ่มกันดีกว่าครับ!!

ยืมเค้ามาลองให้ดู++ Sony RX100 Mark 3 - กล้อง compact ที่กล้าบุกไปลุยกับ DSLR

ก่อนอื่นขอขอบคุณผู้สนับสนุนรายการ Sony Thailand ที่ให้ยืมกล้องเล็กๆ ตัวนี้มาทดลองใช้ให้เพื่อนๆ พี่น้องได้ดูกันนะครับ มันเป็นกล้องที่เล็กมากและมันใช้มันส์มากเล่นมา 4 - 5 วันนี่ พกไปใหนมาใหนทุกที่และได้ภาพกลับมาบ้านทุกวันอ่ะครับ

แกะกล่องออกมาก็จะมีอุปกรณ์, คูปองชิงโชค, คู่มือตามนี้อ่ะครับ

ดูขนาดตัวกันก่อน  มันเล็กกระทัดรัดมากอ่ะครับ

ยัดกระเป๋าเสื้อได้สบายๆ บอดี้ทำจากโลหะ แน่น เรียบหรู ดูดี ไฮโซ

เทียบขนาดตัวกับกล้อง Mirrorless  เจ้านี่ก็เล็กกว่าไปอักโขเลยครับ เพราะเลนส์หุบเข้าไปในบอดี้  เวลาจะใช้ค่อยยื่นออกมา

เทียบขนาดตัวกับกล้อง Mirrorless  เจ้านี่ก็เล็กกว่าไปอักโขเลยครับ เพราะเลนส์หุบเข้าไปในบอดี้  เวลาจะใช้ค่อยยื่นออกมา

ฮ้า...มันออก   MARK III  แล้วเรอะ แล้วมันมีอะไรแตกต่างจาก MARK  I  MARK II  มั่งอ่ะครับ ทำไม มันออกบ่อยจังเลย  

ตอบแบบกำปั้นทุบดิน ก็เค้าเป็นบริษัทขายของ   ก็เขาพัฒนาเร็ว เร่งพัฒนาไปเรื่อยๆ  สินค้ามันก็ออกใหม่มาขายดูดทรัพย์เราเรื่อยๆอ่ะครับ  ไม่มีอะไรซับซ้อนไปกว่านั้น  เหอๆ

เจ้า MARK III  นี่ มันมีอะไรเพิ่มเติม จาก Mark II  หลายอย่างพอดูเลยครับ ที่เด่นๆที่สุด  คือ  ช่องมองภาพนี่หละครับ จากรุ่น 2  ที่ต้องติดช่องมองภาพภายนอก พอมารุ่น 3  เค้าก็ใส่ช่องมองภาพ แบบที่ว่าซุกซ่อนกันสุดๆ ไม่เปิดออกมา ก็ไม่รู้เลย  ว่ากล้องตัวนี้ มันมีช่องมองภาพซุกซ่อนอยู่
ความละเอียดช่องมองภาพ  ก็ไม่ใช่ไก่กา   แต่ละเอียด  1.4 ล้าน อ่ะครับ มันเท่มากๆ เวลาจะใช้ก็กดฟึบ แล้วช่องมองมันก็เด้งพลั่ก  ชักออกมา ก็พร้อมใช้งาน รูเล็กๆ แต่ส่องเข้าไปแล้ว ละเอียดเหมือนช่องมอง A6000 อ่ะครับ


อย่างที่สอง เลนส์ครับ   จากเดิม เลนส์เป็น  28-105mm f1.8 - 4.9 ตัว mark III   ใส่เลนส์ตัวใหม่เข้าไป   เป็น   24 - 70mm   f1.8  - 2.8   กว้างกว่าเดิม ไวแสงกว่าเดิม ใช้มันส์กว่าเดิมเยอะครับ

มีอะไรใหม่อีก จอ LCD ครับ   จากเดิม  MK II   แค่ง้างขึ้นลงได้  แต่คราวนี้  เอาใจสาวก SELFIE  พับกลับมาถ่ายหน้าตัวเองได้สบายๆครับ รวมทั้งโหมดหน้าใส APP หน้าเด้ง   ให้โหลดมาลงในกล้องด้วยครับ  ผมก็อดใจไม่ได้ ถ่ายหน้าตัวเองมาหลายใบ แต่เอามาลงไม่ได้ เพราะจะกลายเป็นมวลพิษทางสายตาแก่ท่านผู้ชมครับ

กล้องตัวนี้ มันเหมือนมีจิตวิญญาณ ของ Transformer สิงอยู่ข้างในอ่ะครับตอนแรกๆ ดูเล็กนิดเดียว แต่เปิดนั่น กางนี่  ได้แทบทั้งตัว


พอเปิดนั่น เปิดนี่   ที่หุบๆ พับๆเอาไว้ กางออกมาได้เพียบเลยหนะครับ ยังกะ กล่องดินสอกดปุ่ม  สมัยก่อนที่เราใช้ตอนเด็กๆเลย 555

นอกจากนั้น ก็มีพวก CPU ใหม่ ที่แรงขึ้น   vdo บันทึกด้วยการถอดรหัสแบบใหม่ ที่ละเอียดขึ้นดีขึ้น ND filter ในตัวกล้อง   ที่ลดแสงลงไปได้ 3 stop และก็ถอด hot shoe ออกไป  เพราะไม่รู้ว่าจะเอาไปใส่ที่ใหนแล้วอ่ะครับ

และที่สำคัญ  กันสั่น ในเลนส์  เป็นแบบ 5 แกนครับ มัน 5 แกนจริงๆอ๊ะเปล่า มันจะเก่งแค่ใหน เท่าที่ลองๆใช้ดู ถ้าถือนิ่งๆ กลั้นหายใจลึกๆนี่ ถือถ่ายรูปด้วย speed shutter  1/3 วินาที ได้เลยครับ ในการถ่ายปกติทั่วไป  1/10 วินาที เอาอยู่สบายๆครับ

ISO สูงๆ ภาพลายแค่ใหนลองดูครับ   นี่กล้อง compact  ตัวเล็กกว่ากำปั้นผมหนะครับ ผมว่ามันแซง  DSLR  Mirrorless สมัย 2 - 3 ปีก่อน ได้สบายๆครับ ภาพเปรียบเทียบที่ ISO 200  แล้วก็เร่ง ISO ขึ้นไปเรื่อยๆ 


และก็มีโหมด multiframe noise reduction ที่กล้องจะถ่ายหลายๆรูป แล้วมา process รวมกันเพื่อลบ noise ใช้ได้ถึง ISO  25600 
คือว่าด้วยคุณสมบัติของกล้อง กันสั่น 5 แกน  เปิด f1.8  ISO ตั้งไว้ Auto ที่สัก  3200 ก็น่าจะถ่ายรูปได้ แทบทุกสภาวะแสงแล้วอ่ะครับ

เลนส์ที่ติดมา  24-70mm  f1.8 - 2.8 ซูมได้ขนาดใหน ถ้าถ่ายเป็น JPEG จะสามารถใช้ Digital Precision zoom ในกล้องเพิ่มได้อีก 2X ครับ กลายเป็น  24mm - 140mm   โดยที่คุณภาพ แทบจะไม่ดรอปเลย ขออภัยที่ถ่ายตอนฟ้าเน่าสนิท เลยไม่ค่อยสวย

ต่อมาเลนส์ติดกล้อง  f1.8 - 2.8  กับเซ็นเซอร์ 1 นิ้ว  ละลายได้แค่ใหน  เซ็นเซอร์ 1 นิ้ว  เท่ากับมีตัวคูณ  2.7X ครับ  เจอเลนส์ f1.8 - 2.8  คูณ 2.7  ก็กลายเป็น  DOF =  4.86 -  7.56  ของกล้อง FF

ส่วนเลนส์ kit ของ DSLR  f 3.5 - 5.6   คูณ  1.5  เข้าไป  ก็กลายเป็น  DOF =  5.25 - 8.4 ของกล้อง FF  ถ้าคูณ 1.6  ก็ยิ่งกว่านี้อีก

สรุปแล้ว ถ้าถามว่าละลายแค่ใหน  ละลายกว่ากล้อง DSLR  หรือ Mirrrorless APSC  ติดเลนส์ kit  3.5 - 5.6  แน่ๆครับดูภาพ ที่ใช้ขาตั้ง ลาก shutter speed ยาวๆ  f ลึกๆ

กับภาพที่ไม่ใช้ขาตั้ง แต่ใช้ iso สูงๆ + กันสั่นในกล้อง ช่วยอ่ะครับ


ถ้าไปเที่ยวแล้วขี้เกียจแบกขาตั้งไป  เจ้ากันสั่นในกล้อง ช่วยได้เยอะครับ  แต่ถ้าอยากได้ภาพเนียนๆ ไฟแฉกๆ  ก็ต้องแบกขาตั้งหละครับ แต่กล้องมันเล็ก ดังนั้น ขาตั้งที่เราแบกไป  ก็ไม่ต้องอันใหญ่มากครับ ใช้อันจิ๋วๆ ก็เอาอยู่ เพราะกล้องมันเบามาก

ดูสีสันกันครับ

วัดมณเฑียร จังหวัดเชียงใหม่  แถวๆคูเมืองตอนเช้าวันนั้น ฝนหยุดตก แล้วแดดทะลุออกมาพอดี   เลยรีบเดินไปถ่ายรูปวัดครับ  เพราะช่วงนี้ มีแดดออกอยู่ไม่กี่วันเรื่องรายละเอียดไฟล์เป็นยังไง คลิกขวา  แล้วกด +++ ขยายดูรูปขนาดใหญ่ได้ครับ จี้ตูดกล้อง DSLR  มาติดๆรายละเอียดไฟล์ภาพ ยืมใบหน้าหล่อๆ ของลูกน้องมือขวา  มาถ่าย  SELFIE  ดูครับ

ตัดขยายออกมาจากรูปด้านบน  เห็นทุกรูขุมขน  555
 

ทดลอง ระบบกันสั่น 5 แกน ในกล้องดูอีกรอบครับ เวลาถือกล้องแล้วเดินถ่าย VDO ปกติกล้องมันจะ  ขยึก ขยัก ๆๆๆๆ  ไปตามการเดินของเราใช่มั้ยครับ

แต่เจ้านี่ ออกมาเนียนนุ่มพอใช้ได้เลยครับ

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ลองรวมๆภาพที่ใช้ชัตเตอร์สปีดต่ำๆมาให้ดูมีน้าถามหาตัวอย่าง VDO  ลองดูตัวอย่างภาพ VDO  จากกล้องตัวนี้ นิดๆหน่อยๆครับ เป็น 1080p  ครับ

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

พาเที่ยววัดต่อครับ วัดสวนดอก เชียงใหม่  ช่วงนี้ เค้ากำลังบูรณะ สถูปบรรจุอัฐิของเจ้านายฝ่ายเหนือครับ บางสถูป ก็กำลังทาสีอยู่
เอาเรื่องการถ่ายภาพ Closed up  มั่ง กล้อง RX100 MK III  ตัวนี้ มันถ่ายได้ใกล้ขนาดใหน ระยะถ่ายใกล้ที่สุด จะอยู่ที่ช่วง 24mm ครับ จ่อได้ใกล้สุด 5 cm จากหน้าเลนส์  ก็ได้ภาพประมาณนี้หละครับก็ถ่ายแมลงอะไร ไม่ได้ตัวใหญ่อะไรมากมาย   แต่ว่า กล้องตัวนี้ มันความละเอียดสูง 20 ล้าน pixel อ่ะครับ ยังครอป ออกมาดูได้อีกเยอะพอสมควรอยู่ครับ

รูปล่างนี่ ครอป ออกมาจากรูปข้างบนครับ

พับจอกลับออกมา  


แล้วก็  มาถึงตอนลอง ว่ามันถ่าย portrait ได้แค่ใหน  ผมว่า ก็ความเบลอ การละลายหลัง ใกล้ๆกับเลนส์  kit  18-55  / 3.5 - 5.6  อ่ะครับ  ดีกว่านิดหน่อย ตรงคมโหดกว่าที่แน่ๆ โหมด ฟรุ้งฟริ้ง ของมันนี่ สาวๆชอบมากๆๆๆอ่ะครับ  soft skin effect  ในกล้องนี่   ทำให้ถ่ายออกมา หน้านวลเด้ง ฟรุ้งฟริ้ง    สาวๆจับกล้องไปถ่ายกันไม่วางเลย พร้อมกับบอกว่า มันถ่ายมันส์มากครับในโหมด solf skin effect  เจ้าโปรแกรมในกล้อง จะพยายามเกลี่ย หน้าให้เนียนครับ และรักษาส่วนที่สำคัญๆเช่นดวงตาเอาไว้  


เลนส์ ZEISS  24-70mm  f1.8  - 2.8  ที่ติดมา  นอกจากจะโคดคมแล้ว  ยังคุม Flare ,  Ghost ได้อย่างดีเยี่ยมอ่ะครับ


วัดนี้ ไปถ่ายกัน สามสี่คน  เจอเงาสะท้อนดวงไฟในภาพ กันทุกคน  เยอะมั่ง น้อยมั่ง  เว้นเจ้า RX100 M3  ตัวเล็กนี่ละครับ  หา Ghost แทบไม่เจอเลยครับ เที่ยวต่อครับ  เมื่อวาน  ขับรถขึ้นดอยสุเทพ   ก่อนถึงภูพิงค์ตรงลานจอดคอปเตอร์

ตอนบ่ายสาม อุณหภูมิ  22 องศา   หมอกตรึมเลยครับ  สะใจมากๆ

ยิ่งเลยภูพิงค์ขึ้นไป ยิ่งแน่นตรึบเลยครับ  บ่ายสามนะเนี้ย

 


ความฟิน ที่อยู่ใกล้ๆตัวเมือง  ขับรถขึ้นไปจากหน้า มช.  แค่ 30 นาทีเท่านั้นเองอ่ะครับ
เด็กดี ต้องต่อคิวกันนะคร๊าบ

  


สูดอากาศเสร็จแล้ว ก็กลับลงมารับลูก ที่โรงเรียนอ่าครับ

มัวแต่โม้  ลืมพูดเรื่องการ ควบคุม และ เมนูต่างๆไปเลยครับการควบคุมของ RX100 MK III   ผมว่า เยอะกว่า A5000   มากพอๆกับ A6000 อ่ะครับมีแหวนหน้า แหวนหลัง และสามารถตั้งค่าปุ่มต่างๆได้เพียบเลย และสามารถควบคุมทุกอย่างได้ด้วยมือข้างเดียวอ่ะครับ  เมนูต่างๆ ก็เหมือน A7 A6000 อ่ะครับ  

สรุป ดูรูป ดูไฟล์ มาจนจบกระทู้แล้วลืมไปเลยอ่ะครับ ว่ามันคือกล้อง Compact ที่ตัวเล็กกว่ากำปั้นหนะครับ ตอนย่อไฟล์ ผมก็ยังเผลอนึกไปว่าทำไฟล์กล้อง mirrorless อยู่เลยอ่ะครับมารู้ตัวอีกที   อ่าว นี่มันกล้อง compact นี่หว่า  ไฟล์มันเจ๋งจริงๆครับ    ไม่เชื่อ เลื่อนขึ้นไปส่องดูอีกที  


ทุกภาพ เป็น JPG  ออกจากกล้องครับ  ย่อด้วยโปรแกรมฟรี  photoscape ครับ บางรูปมี auto level นิดๆหน่อยๆ  แต่ไม่เกิน 2% จากเดิมครับ  เพื่อรักษาไฟล์เดิมออกจากกล้องให้มากที่สุด

มันเป็นกล้องที่ครบเครื่องมากๆ ตัวนึงเลยครับ  ไม่รู้จะเรียกร้องอะไรอีกแล้ว  

คือการออกแบบ mark III  นี่เค้าเล่าว่า  ทีมออกแบบของโซนี่  อ่านรีวิวดู  ฟังเสียงบ่น เสียงด่า  เสียงสะท้อนจากผู้ใช้  ว่าคนเค้าอยากได้อะไร  ชอบอะไร  ไม่ชอบอะไร ในกล้อง  MK I  -  MK II  แล้วก็เอามาขัดเกลา   จนออกมาเป็น Mark III   นี่หละครับ  

ถ้าต้องการกล้องเพื่อการท่องเที่ยวตัวเดียวจบ  ไม่ต้องการเปลี่ยนเลนส์ งอกเลนส์ อะไรมากมาย ใช้แค่เนี้ยเจ้าตัวเล็กนี่  มันเป็นอะไร ที่เพียงพอเลยอ่ะครับ เจ็บทีเดียวจบ   high performance แทบทุกอย่าง  

ส่วนที่ผมชอบ

1.  ขนาดเล็กมากๆๆๆๆๆ พกพาง่าย เบา ไม่เป็นภาระอะไรเลย  พกไปได้ทุกที่

2.  คุณภาพไฟล์ ชนิดที่ว่า เผลอนึกไปว่าเป็นกล้อง mirrorless หรือ DSLR อยู่เรื่อย

3.  เลนส์ติดกล้อง ช่วงกำลังดี  คมมาก เก็บรายละเอียดยิบๆยับๆ  มิติพอใช้ได้เลยครับ หินเป็นหิน ดอกไม้ ลอยออกมา

4.  กันสั่น 5 แกน  ลากชัตเตอร์สปีดได้ต่ำพอสมควรเลยครับ  มาเจอกับ f1.8 ในกล้องนี่ ไม่ต้องง้อขาตั้งเลย

5.  noise performance  ดีเกินขนาดกล้องไปเยอะ   iso 3200  ยังเนียนๆเลย  

6.  โฟกัสไวครับ การควบคุมครบๆ เท่าๆกับ A6000  เลยก็ว่าได้

7.  การควบคุมทุกอย่าง ปุ่มทุกปุ่ม แม้กล้องมันจะเล็ก แต่ว่า ปรับ และกดได้สะดวกมากครับ แม้คนนิ้วใหญ่ๆแบบผม

8.  เลนส์  1.8 - 2.8 บนเซ็นเซอร์  1"  ในกล้อง compact    ละลายหลังได้ ดีกว่า DSLR + LENS KIT  ครับ  น่าทึ่งมั้ยและที่เจ๋งกว่านั้น คือ ได้ shutter speed เยอะกว่า  3.5 - 5.6  อ่ะครับ   จนต้องมี mode  ND  Auto  ไว้ช่วยถ่ายในที่แสงจ้าๆ  9.  เลนส์ คมเวอร์  ควบคุมแฟลร์ได้ดีมากๆ อ่ะครับ

10.  ถ่าน อึดดีอยู่ครับ  ถ้าเปิดกล้องแต่ตอนถ่าย ปิดตอนไม่ได้ถ่าย   ไม่เปิดกล้องทิ้งไว้ แล้วถือไปถือมา   ผมว่าใช้ทั้งวันได้สบายๆครับ  น่าจะได้ 400 - 500 รูปอยู่ครับ  

11.  มี WIFI  NFC  สามารถสั่งถ่ายรูป ด้วยมือถือ  และ ยิงภาพลงในมือถือ แล้วโพสลงเฟซ อินสตาแกรม ได้ทันทีครับ

12.  มี Playmemories ลง APP  ต่างๆ เพิ่มในกล้องได้ครับ  มีทั้ง app หน้าเด้ง  ลูกเล่นต่างๆเยอะมากๆๆ

มาถึงส่วนที่ผมไม่ค่อยชอบใจ  

1.  ด้วยขนาดตัวมันเล็กอ่ะครับ  ทำให้จับไม่ถนัด ตามวิสัยของกล้อง compact อ่ะครับ  ต้องห้อยมือไว้ตลอด  เอานิ้วคีบเอา  เสียวๆอยู่ ถ้าเผลอทำของเค้าร่วงน้ำตกไปนี่ ได้ขายมอเตอร์ไซค์  เอาตังค์ไปชดใช้เค้าแน่ๆ  

2. แหวนหน้า มันลื่นปรื๊ดๆเลยอ่ะครับ  น่าจะใส่ลูกปืนไว้สักเม็ดสองเม็ด  ให้เวลาหมุนแล้วมันรู้สึกแกร๊กๆๆๆ แบบของ Fuji  

3. ความรู้สึก มันเป็น high tech  Gadget  มากกว่าเป็น Camera  น้าท่านนึงใน group mirrorless camera thailand ได้กล่าวเอาไว้

4. ในรูปที่มีส่วนสว่างมากๆ บางรูปก็เกิดอาการ  highlight burn  หรือ ส่วนสว่างมากๆ ของภาพ มันสว่างจ้า จนรายละเอียดหายหมด

5. f ไหล เร็ว  ตัวนี้ ก็ยังไหลครับ   แต่ยังดี ที่หยุดไหลที่  f2.8 f ที่ระยะต่างๆ  24 mm  f1.8    25mm f2.0    28mm f2.5      34mm - 70mm  f2.8  อ่ะครับ

6. เขาเลิกแถมแท่นชาร์จมาตั้งนานแล้วอ่ะครับ  ต้องชาร์จด้วยการเสียบสาย USB กับกล้อง  ชาร์จทีนึง จาก 0 - 100%  ราวๆ  4 ชั่วโมง กลับบ้าน ก็เสียบไฟชาร์จ  ตื่นมาก็ถอดเอากล้องไปใช้ต่ออ่ะครับ

7.  ไว้นึกออก จะมาเพิ่มครับ

ถามว่า คุ้มมั้ย  กับค่าตัว  27990  

ฟังดูเหมือนจะแพงแต่ถ้าจะจัดหากล้อง mirrorless  หรือ กล้อง DSLR ให้มันได้กล้องที่มีกันสั่น 5 แกน   มี EVF   มีเลนส์ f1.8 - 2.8  คมๆ    ให้ได้ไฟล์ขนาดนี้เอามาใส่รวมๆกันแล้ว    ลองคิดดู ว่าจะต้องเอากล้องอะไร มาต่อกับเลนส์อะไร  รวมแล้ว เท่าใหร่อ่ะครับ เกินนี้ไปไกล แน่นอน  

และที่แน่ๆ กล้องใหนๆ  ประกบกับเลนส์อะไร ก็ไม่ได้ขนาดตัวเล็กๆเท่านี้อ่ะครับ เจ้ากล้อง RX100 M3 ตัวนี้  ยัดทุกอย่าง มาในขนาดตัวเล็กเท่านี้ ไฟล์ระดับจี้ตูด DSLR มาติดๆ  ถ้าต้องการเจ็บทีเดียวจบ  ต้องการเล็ก พกง่าย เจ้า RX100 M3  นี่คือคำตอบที่น่านำมาพิจารณาอันดับต้นๆอ่ะครับ    

ขอจบกระทู้ไว้เพียงเท่านี้หนะครับ อยากถามอะไร สงสัยตรงใหน สอบถามมาได้ครับ ถ้าผมรู้ ผมจะตอบให้ครับผม

สรุปว่าทางทีมงาน Sanook! Hitech ขอนำบทวามของ จากคุณ คุณ tamrong  สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม มาฝากกันพอหอมปากหอมคอแค่นี้นะครับ หากใครสนใจเพิ่มเติมสามารถเข้าไปอ่านต่อได้ที่ลิงค์ทที่ทางทีมงานนำมาฝากกันได้เลยครับ

ทางทีมงาน Sanook! Hitech ขอขอบพระคุณ จากคุณ คุณ tamrong  สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม มากครับที่เขียนบทความดีๆ มาให้พวกเราได้อ่านกัน

ที่มา: คุณ tamrong  สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม

พรีวิว Garmin Fenix 5 นาฬิกา Smart Watch จัดเต็มทุกฟังก์ชั่นและขนาด

พรีวิว Garmin Fenix 5 นาฬิกา Smart Watch จัดเต็มทุกฟังก์ชั่นและขนาด

แกะกล่อง iPhone 7 Plus สีแดงใหม่ล่าสุด สวยฟรุ้งฟริ้งแค่ไหนมาดูกัน

แกะกล่อง iPhone 7 Plus สีแดงใหม่ล่าสุด สวยฟรุ้งฟริ้งแค่ไหนมาดูกัน

รีวิว Sony CyberShot RX100 V กล้องหน้ามน บอดี้เดิม เพิ่มเติม การถ่ายภาพที่ดีกว่าเดิม

รีวิว Sony CyberShot RX100 V กล้องหน้ามน บอดี้เดิม เพิ่มเติม การถ่ายภาพที่ดีกว่าเดิม

รีวิว Moto M มือถือบอดี้โลหะราคาไม่ถึงหมื่นของ Moto

รีวิว Moto M มือถือบอดี้โลหะราคาไม่ถึงหมื่นของ Moto

รีวิว Panasonic Lumix G85 กล้อง Mirror Less เทพที่ออกแบบเน้นถ่ายภาพหลากหลายแบบ

รีวิว Panasonic Lumix G85 กล้อง Mirror Less เทพที่ออกแบบเน้นถ่ายภาพหลากหลายแบบ

รีวิว Jabra Elite Sport หูฟังไร้สายกับฟีเจอร์วัดชีพจรสุดแม่นยำ

รีวิว Jabra Elite Sport หูฟังไร้สายกับฟีเจอร์วัดชีพจรสุดแม่นยำ

รีวิว Google Chromecast อุปกรณ์เล็ก ๆ แต่สามารถทำให้ทีวีฉลาดขึ้นมาก

รีวิว Google Chromecast อุปกรณ์เล็ก ๆ แต่สามารถทำให้ทีวีฉลาดขึ้นมาก

รีวิว HP Envy 13 2017 คอมพิวเตอร์ บางเบา ทำงานได้ และหรูสุด ๆ

รีวิว HP Envy 13 2017 คอมพิวเตอร์ บางเบา ทำงานได้ และหรูสุด ๆ

[Hands on] Huawei P10 และ Huawei P10 Plus หลังการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ

[Hands on] Huawei P10 และ Huawei P10 Plus หลังการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ

OPPO R9s มือถือเน้นการถ่ายภาพรุ่นใหม่ พร้อมเทคโนโลยี่ถ่ายภาพขั้นสูง ในราคา 14,990 บาท

OPPO R9s มือถือเน้นการถ่ายภาพรุ่นใหม่ พร้อมเทคโนโลยี่ถ่ายภาพขั้นสูง ในราคา 14,990 บาท

รีวิว Lenovo K6 Power มือถือไม่ถึง 7 พันบาทครบเครื่องและแบตฯอึด

รีวิว Lenovo K6 Power มือถือไม่ถึง 7 พันบาทครบเครื่องและแบตฯอึด

พรีวิว (Preview) Nokia 6 สมาร์ทโฟนประเดิมการกลับมาของอดีตราชามือถือ

พรีวิว (Preview) Nokia 6 สมาร์ทโฟนประเดิมการกลับมาของอดีตราชามือถือ

รีวิว Lenovo Miix 510 Tablet ประสิทธิภาพสวย ในรูปร่างที่สวยงาม

รีวิว Lenovo Miix 510 Tablet ประสิทธิภาพสวย ในรูปร่างที่สวยงาม

รีวิว Huawei Mate 9 Pro มันคือ Mate 9 ตัวเดิม เพิ่มเติมคือจอโค้งและความจำเยอะขึ้น

รีวิว Huawei Mate 9 Pro มันคือ Mate 9 ตัวเดิม เพิ่มเติมคือจอโค้งและความจำเยอะขึ้น

พรีวิว Nubia Z11 Mini S เขาว่ากล้องเทพมาก แต่ราคาไม่ถึงหมื่น

พรีวิว Nubia Z11 Mini S เขาว่ากล้องเทพมาก แต่ราคาไม่ถึงหมื่น

รีวิว vivo v5 plus มือถือกล้องหน้าคู่เพื่อสาว ๆ อยากถ่าย โบเก้

รีวิว vivo v5 plus มือถือกล้องหน้าคู่เพื่อสาว ๆ อยากถ่าย โบเก้

เปิดแล้ว YouTube Mobile Live ช่องทางใหม่สำหรับคนชอบ Live บนมือถือ

เปิดแล้ว YouTube Mobile Live ช่องทางใหม่สำหรับคนชอบ Live บนมือถือ

รีวิว Lenovo P2 Smart Phone หมื่นต้น เน้นเรื่องแบตฯใหญ่ใช้ได้นาน

รีวิว Lenovo P2 Smart Phone หมื่นต้น เน้นเรื่องแบตฯใหญ่ใช้ได้นาน

รีวิว Samsung Galaxy A7 2017 รุ่นกลางออฟชั่นเยอะสู้เรือธงได้สบาย

รีวิว Samsung Galaxy A7 2017 รุ่นกลางออฟชั่นเยอะสู้เรือธงได้สบาย

รีวิว Panasonic Lumix GF9 อัปเกรดกล้องฟรุ้งฟริ้งเล็ก ๆ สู่ความคมชัดระดับ 4K

รีวิว Panasonic Lumix GF9 อัปเกรดกล้องฟรุ้งฟริ้งเล็ก ๆ สู่ความคมชัดระดับ 4K

ส่งอีเมล์ให้เพื่อน

ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (ส่งพร้อมกันมากสุด 50 อีเมล์)

ส่งอีเมล์