[Recommend] รวมมิตร 16 เกม PC ที่เปิดตัวได้ “Fail” หนักมากจนผู้เล่นเอือมไม่กล้าเล่นอีกนาน

[Recommend] รวมมิตร 16 เกม PC ที่เปิดตัวได้ “Fail” หนักมากจนผู้เล่นเอือมไม่กล้าเล่นอีกนาน

[Recommend] รวมมิตร 16 เกม PC ที่เปิดตัวได้ “Fail” หนักมากจนผู้เล่นเอือมไม่กล้าเล่นอีกนาน

notebookspec

สนับสนุนเนื้อหา

ช่วงเวลาที่เกมเปิดวางขายให้เล่นแรก ๆ ก็ถือว่าเป็นช่วงเวลาที่ผู้พัฒนาต้องลุ้นกันตัวโก่งว่าตัวเกมที่พัฒนาจะออกมาดีหรือไม่ซึ่งบางเกมก็ไม่มีปัญหาทุกอย่างราบรื่นก็เป็นเรื่องดีไป แต่กลับกันถ้าหากมีความผิดพลาดเกิดขึ้นตั้งแต่เปิดขายวันแรกก็ทำให้ผู้เล่นไม่ประทับใจจนเกินเสียงบ่นตาม ๆ กันจนเผลอ ๆ อาจจะถึงขั้นให้เกมนั้นไม่เป็นที่นิยมหรือถูกแซะตลอดทุกครั้งที่นึกถึง

ซึ่งเกมที่ว่ามามันก็มีอยู่เยอะมากทีเดียวแต่ลองมาดูกันว่าบรรดาเกมที่เปิดตัวแล้วเกิดอาการ “แป้ก” หรือ “Fail” มากที่สุดจะมีเกมอะไรกันบ้าง

 ArchAge

fail3

เกม MMORPG ฟอร์มยักษ์ใหญ่ที่ถือกำเนิดในปี 2013 มาพร้อมกับเอนจิ้น CryEngine 3 ที่ให้ภาพอันสวยงามสร้างความคาดหวังไว้สูงแต่กราฟิกที่สวยคงไม่ช่วยอะไรถ้าหากไม่มีการจัดการเซิร์ฟเวอร์ที่ดีซึ่งเมื่อตัวเกมได้เปิดตัวแรก ๆ ก็พบว่ามีปัญหามากเหลือเกินกับการเข้าเกมที่ใช้เวลานานบวกกับมีผู้เล่นพบบัคปัญหาภายในด้วยเวลาอันรวดเร็วอีก

ยังไม่พอตัวเกมที่จัดว่าฟอร์มยักษ์ใหญ่แต่กลับถูกแฮคอย่างง่ายดายทำให้ผู้เล่นบางคนถูกหมดจนหมดตัวหรือมีบอทเยอะจัดอีกต่างหากเลยทำให้เกมฟอร์มยักษ์ในช่วงแรกนั้นถือว่าเริ่มต้นได้ไม่ดีเข้าขั้นแย่เลยทีเดียว

 Anarchy Online

fail4

นี่ก็เป็นเกมออนไลน์อีกเกมที่ปัญหาเยอะตั้งแต่เริ่มต้นครับเพราะทีมงานได้งานเข้าตั้งแต่มีผู้เล่นพบว่า Product Key ผิดพลาดลงเกมไม่ได้ , ตัวเกมมีอาการ Crash บ่อยครั้ง , เซิร์ฟเวอร์ล่มและหลุดเยอะเกินไปจนทำให้ผู้เล่นในเกมนี้จัดการสาปส่งทีมงานไปหลายดอกเลยทีเดียว

อย่างไรก็ดีการเริ่มต้นที่แย่ ๆ อาจจจจะจบได้ด้วยดีครับเพราะทาง Funcom ได้ใช้เวลานับเดือนในการแก้ปัญหาดังกล่าวจะทุเลาลงไปได้พอสมควรสร้างความเชื่อมั่นแก่แฟน ๆ ได้อีกครั้งและเริ่มเป็นที่นิยมจนถึงปัจจุบันนี้แถมยังเป็นเกม Free to Play อีกด้วย

 SimCity

fail5

เกมจาก EA ค่ายเกมดังแต่ก็ใช่ว่าเกมจากค่ายยักษ์ใหญ่จะการันตีคุณภาพเสมอไปอย่าง SimCity ในปี 2013 ที่ดันเปลี่ยนระบบการเล่นต้องต่อออนไลน์เท่านั้นฟังดูอาจจะดีในแง่ความปลอดภัยกันผู้เล่นเถื่อนแต่มันมีปัญหาตรงที่ระบบเซิร์ฟเวอร์ที่ล่มบ่อยเหลือเกินหรือบัคเมืองที่บางครั้งก็หายไปไหนไม่รู้ชนิดที่ว่าคนที่เคยเล่นภาคนี้คงจะจดจำได้ดีกันเลยล่ะ

 War Z

fail7

เกมยิงซอมบี้จาก Steam กับการเปิดตัวที่ตะกุกตะกักซะเหลือเกินเพราะแทนที่มันจะเป็นเกมยิงเอาชีวิตรอดตามเจตนารมย์ของผู้พัฒนาแต่กลับกลายเป็นว่าผู้เล่นต้องเผชิญกับอภิมหา Bug ทั้งหลายหรือคำพูดที่เคลมไว้ก็ไม่จริงเมื่อได้เล่นเช่นแผนที่ขนาด 400 ตารางกิโลเมตรแต่ความจริงมันเล็กกว่าถึง 4 เท่าตัวหรือระบบความปลอดภัยที่ก็ไม่ปลอดภัยเท่าไหร่

นอกจากนี้ตัวเกมยังโดนค่อนขอดว่าลอก Day Z มาอีกรวมถึงการเปิดตัวเกมตัวเต็มเปลี่ยนชื่อเป็น Infestation ก็ไม่ได้ช่วยอะไรครับเพราะยังมีบัคเหมือนเดิมเพิ่มเติมคือชื่อที่เปลี่ยนไปแค่นั้นเอง

 Vanguard: Saga of Heroes

fail8

เกมดังจากค่าย Sony Online Entertainment ที่ผู้เล่นต้องเจอกับปัญหาที่ไม่น่าพิศมัยอย่างเช่นบัคหรือบรรดา Glitch ข้อผิดพลาดของเกมที่บ่อยจนไม่น่าให้อภัยแต่ที่ร้ายแรงก็คือการเล่นบน PC ให้ค่าเฟรมเรตที่ย่ำแย่สุด ๆ และปัญหาที่ว่ามาทีมงานก็ใช้เวลาเป็นปีกว่าจะแก้ได้แต่จนแล้วจนรอดเกมนี้ก็ได้ปิดตัวลงเรียบร้อยในปี 2014 ครับ

 World of Warcraft

fail9

แม้จะเป็นเกมดังของ Blizzard ก็ประสบปัญหาเหมือนกันครับกับช่วงเปิดตัวเกมแรก ๆ ที่มีผู้คนจำนวนมหาศาลต่างเฝ้ารอคอยแห่กันเข้าเกมทำให้เซิร์ฟเวอร์นับสิบ ๆ ตัวและพนักงานคอยบริการซัพพอร์ตอีก 500 คนก็ไม่อาจต้านทานมวลชนได้เลยทำให้ผู้เล่นต้องเข้าคิวยาวเหยียดกว่าจะเข้าเกมได้เยอะขนาดที่ว่า Blizzard ต้องหยุดส่งแผ่นเกมให้ร้านเพื่อจำกัดปริมาณผู้เล่น

อย่างไรก็ตามแต่จากปัญหานี้ถ้ามองอีกแง่ก็ถือว่าเป็นปัญหาที่ดีก็ได้ครับเพราะแสดงให้เห็นว่ามีผู้คนให้ความสนใจ/ต้องการเล่นมากมายแค่ไหน

 Assassin’s Creed: Unity

fail10

น่าจะเป็นหนึ่งในภาคที่ล้มเหลวก็ว่าได้เพราะตัวเกมมีปัญหาตั้งแต่เปิดวางขายมากมายจนนับไม่ถ้วนเช่นใบหน้าของ NPC หายไป , ระบบ Co-op ที่ใช้ไม่ได้ , อัตราเฟรมเรตที่เข้าขั้นวิกฤติจนเหล่าสาวกร้องเรียนต่อ Ubisoft เป็นจำนวนมากแต่ถึงอย่างนั้นทีมงานก็ชดเชยด้วยการเล่นฟรีสำหรับคนที่ซื้อ DLC ให้ครับ

 Half-Life 2

fail11

สำหรับ Half-Life 2 เองก็มีปัญหาพอควรในช่วงแรกเริ่มซึ่งต้องย้อนไปสมัยที่ Steam เกิดใหม่ ๆ การจะเล่นเกมนี้ก็สร้างความวุ่นวายแก่ผู้เล่นไม่น้อยอย่างการที่ผู้เล่นซื้อแผ่นแท้มาแต่เล่นไม่ได้ต้องเชื่อมต่อกับ Steam หรือปัญหาในเกมเช่นค่าเฟรมเรตหรือเสียงในเกมที่ด้อยคุณภาพเลยทำให้เกมชู้ตติ้งชื่อดังนี้มีปัญหาไม่แพ้เกมอื่น ๆ เลย

 Diablo 3

fail12

เป็นอะไรที่คาดหวังกันมากมายตั้งแต่การเปิดตัว/ปล่อยตัวอย่างแต่เมื่อเกมได้เปิดให้เล่นก็กลายเป็นว่าเจอกับมวลชนสาวก Diablo แห่กันเข้ามามากจนเข้าเกมไม่ได้จนเกิดปัญหา Error 37 อันเป็นตำนานที่ใครที่เคยเล่นภาคนี้ต้องเจอกันบ้างล่ะครับ นอกจากนี้ Diablo 3 ก็ยังปรับเปลี่ยนการเล่นใหม่ด้วยการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตตลอดเวลา

โดยการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ดูเหมือนจะเป็นข้อเสียมากกว่าข้อดีครับเพราะผู้เล่นหลาย ๆ คนต่างก็บ่นว่ามันไม่เข้ากันเลยและเกิดปัญหาได้ง่ายเช่นเน็ตหลุดทุกอย่างก็จบและยิ่งถ้าเน็ตหลุดตอนสู้กับบอสก็เตรียมหัวร้อนได้เลย

 APB

fail13

เกมออนไลน์ที่มาในสไตล์ GTA ที่ผู้เล่นสามารถตะลุยเมืองไล่ยิงคนได้เต็มที่พร้อมกับบทสนทนาสุดห่ามไม่แพ้ GTA แต่สิ่งที่เกมนี้แตกต่างก็คือระบบขับรถครับเพราะการขับรถใน APB นั้นมันแย่มาก ๆ เข้าขั้นห่วยเลยทีเดียวหรือจะเป็นระบบฟิสิกส์ของเกมที่แข็งโป้กเลยไม่ได้รับความนิยมเท่าไหร่เรียกว่าน่าผิดหวังทีเดียว

 Final Fantasy 14

fail15

ซีรี่ส์เกมดังระดับโลกที่สร้างความประทับใจทุกภาคแต่อาจจะยกเว้นภาคที่ 14 ครับเพราะในภาคนี้มีปัญหาตั้งแต่ช่วงเปิดให้เล่นเกมครับเริ่มตั้งแต่อาการ Crash เมื่อเข้าเกม , เฟรมเรตตก , แลคบ่อยครั้ง ตัวระบบเกมมีปัญหาจนอาจจะบอกได้ว่าเป็นเกมที่ไม่สมบูรณ์แถมยังตอกย้ำด้วยคำพูดของ CEO บริษัทผู้พัฒนาว่าภาคนี้ห่วยจริง

ถึงอย่างนั้นจากคำวิจารณ์ในแง่ลบทางผู้พัฒนาก็ได้นำเกมไปปรับปรุงและวางจำหน่ายใหม่ในปีถัดมาที่มีชื่อต่อท้ายว่า A Realm Reborn กับการแก้ตัวที่เลยว่า “ยอดเยี่ยม”

 Battlefield 4

fail14

ความ Fail ของ Battlefield 4 ก็ดันไปอยู่ที่ระบบการเชื่อมต่อและ Multiplayer ซึ่งเป็นหัวใจหลักของเกมเมื่อวางขายไปไม่นานนักหลายคนที่เข้าไปเล่นก็กับอาการค้าง Crash , เชื่อมต่อไม่ได้ ทำให้เหล่าเกมเมอร์บ่นกันอย่างเละเทะและแม้ว่าจะมี Patch มาแก้ไขแต่ก็ยังมีบัคมากมายโผล่มาให้เห็นอยู่ดีครับ

 Total War: Rome 2

fail16

Total War เกมตระกูลวางแผนรบที่มอบความมันส์อย่างยิ่งยวดแต่ใน Total War: Rome 2 กลับกลายเป็นว่ามันได้มอบปัญหาให้แทนความมันส์ซะงั้นกับอาการเข้าเกมไม่ได้ , AI มีปัญหา , ภาพกราฟิกที่ดูไม่จืดหรือประสิทธิภาพเมื่อรันบน PC ก็ยังห่างไกลจากคำว่ายอดเยี่ยมแต่หลังจากนั้นทาง Creative Assembly ก็ได้ปล่อย Patch แก้ไขและคำขอโทษออกมาครับ

 Batman: Arkham Knight

fail2

สำหรับ Batman ภาคนี้ก็น่าจะทราบเหตุการณ์กันดีครับกับการพอร์ตลง PC มันทำได้แย่ขนาดไหนจนหลาย ๆ คนบ่น+ด่ากันอย่างไม่หยุดหย่อนทั้งตัวประสิทธิภาพเกม/เท็กซ์เจอร์ที่มีปัญหา , ล็อคเฟรมเรตที่ 30 fps , หัวข้อปรับเท็กซ์เจอร์ที่มีแค่ “Normal” กับ “Low” เป็นที่ไม่พอใจอย่างมากสำหรับผู้เล่น PC และไม่สมกับที่คุยไว้ตั้งแต่เกมยังไม่วางขาย

แม้จะห่วยจะแย่ตั้งแต่เริ่มต้นแต่ทีมผู้พัฒนาก็ได้เร่งแก้ปัญหาในเวลาต่อมาไม่นานนักตัวเกมก็เริ่มเข้ารูปเข้ารอยอย่างที่ควรจะเป็นกอบกู้ชื่อเสียงกลับมาได้อีกครั้งหนึ่ง

 No Man’s Sky

fail6

แน่นอนว่าเกมนี้ต้องติดลิสต์ครับกับคำกล่าวของผู้สร้างว่ามันจะเป็นเกมลุยอวกาศที่มีดวงดาวนับล้านสร้างความ Hype เป็นอย่างมากแต่แล้เมื่อได้สัมผัสก็ตัวเกมทุกคนต่างก็ออกเสียงเดียวกันว่า “อ้าว..เฮ้ยไม่เหมือนที่คุยกันไว้นี่หว่า” ทุกอย่างที่ทีมงานโวไว้กลับไม่เป็นจริงเลยจึงทำให้เกิดเหตุการณ์ผู้เล่นแห่ขอคืนเงินกันอย่างมากมายเรียกว่างานหยาบกันเลยทีเดียว

ถึงแม้ว่าในระยะหลังจะมี Patch ใหม่ออกมาแก้ไขข้อผิดพลาดแก้ตัวใหม่แต่เหมือนว่ากระแสของเกมก็ไม่เปรี้ยงเหมือนก่อนแล้วแต่มันออกจะ “แป้ก” หน่อย ๆ แทน

 Ragnarok Online (RO EXE)

fail17

เกมออนไลน์ในตำนานที่ได้ปลุกชีพใหม่อีกครั้งโดยทีมงาน EXE ที่เริ่มแรกดูเหมือนจะเป็นความหวังของคนเล่นเกมรุ่นเก่าที่ต้องการสังคมดี ๆ ปราศจากบอทแต่แล้วหลังจากตัวเกมเปิดให้เล่นไม่นานสิ่งที่หลายคนไม่อยากให้เกิดก็ได้กลับมาครับนั่นก็คือบอทพร้อมกับ Patch และระบบเกมที่เอื้อให้เติมเงินมากกว่าก็สร้างความไม่พอใจจนถึงมีการก่อม็อบประท้วงกันในเกม

ถึงระยะหลัง ๆ ทีมงานก็มีการแบนอย่างต่อเนื่องแต่เหตุการณ์ดังกล่าวก็คงจะเป็นที่จดจำไม่ลืมแน่นอน

ทั้งหมดนี้ก็คือ 16 เมที่เปิดตัวแล้ว Fail แป้ก มากที่สุดแต่ถ้าหากมีเกมไหนที่เข้าข่ายกรณีแบบนี้ก็สามารถแสดงความเห็นเพิ่มเติมกันมาได้เลยนะครับ

Advertisement Replay Ad

ขอขอบคุณ

ข้อมูล : notebookspec.com , www.pcgamer.com

นักวิเคราะห์ชี้ ยอดจอง iPhone 8 และ 8 Plus ปี 2017 ไม่สูง  ส่วนใหญ่รอ iPhone X มากกว่า

นักวิเคราะห์ชี้ ยอดจอง iPhone 8 และ 8 Plus ปี 2017 ไม่สูง ส่วนใหญ่รอ iPhone X มากกว่า

Craig Federighi ตอบคำถาม Face ID ใน iPhone X ปลอดภัยและดีกว่า Touch ID หรือไม่

Craig Federighi ตอบคำถาม Face ID ใน iPhone X ปลอดภัยและดีกว่า Touch ID หรือไม่

มัลแวร์ในแอปวอลเปเปอร์จาก Google Play แพร่เชื้อไปสู่อุปกรณ์กว่า 21 ล้านเครื่อง

มัลแวร์ในแอปวอลเปเปอร์จาก Google Play แพร่เชื้อไปสู่อุปกรณ์กว่า 21 ล้านเครื่อง

ภาพหลุด Huawei G10: กล้อง 4 ตัว, หน้าจอ 18:9

ภาพหลุด Huawei G10: กล้อง 4 ตัว, หน้าจอ 18:9

ผลทดสอบ Benchmark ชี้ iPhone 8 Plus เป็นสมาร์ทโฟนที่ เร็วที่สุดในโลก

ผลทดสอบ Benchmark ชี้ iPhone 8 Plus เป็นสมาร์ทโฟนที่ เร็วที่สุดในโลก

เปิดราคา iPhone 8 เครื่องหิ้ว ณ MBK  ไม่แรงอย่างที่คิด

เปิดราคา iPhone 8 เครื่องหิ้ว ณ MBK ไม่แรงอย่างที่คิด

HTC เหลือพนักงานพัฒนามือถือของตนเองเพียง 2,000 คนเท่านั้น

HTC เหลือพนักงานพัฒนามือถือของตนเองเพียง 2,000 คนเท่านั้น

มัลแวร์ CCleaner พุ่งเป้าหมายโจมตีบริษัทไอทียักษ์ใหญ่  Google Microsoft และ Samsung

มัลแวร์ CCleaner พุ่งเป้าหมายโจมตีบริษัทไอทียักษ์ใหญ่ Google Microsoft และ Samsung

ซัมซุง เปิดตัว กาแลคซี่ โน้ต 8 ในไทย ด้วยแนวคิด Do Bigger Things ทำให้ใหญ่กว่าใจคิด

ซัมซุง เปิดตัว กาแลคซี่ โน้ต 8 ในไทย ด้วยแนวคิด Do Bigger Things ทำให้ใหญ่กว่าใจคิด

Meizu เปิดตัว M20 พาวเวอร์แบงค์ ที่รองรับ Quick Charge ความจุ 10,000 mAh ที่ดูดี

Meizu เปิดตัว M20 พาวเวอร์แบงค์ ที่รองรับ Quick Charge ความจุ 10,000 mAh ที่ดูดี

Wacom เปิดตัว Wacom Intuos Pro Tablet ที่มาพร้อมกับปากกาเน้นการวาดเขียนได้ทุกที่

Wacom เปิดตัว Wacom Intuos Pro Tablet ที่มาพร้อมกับปากกาเน้นการวาดเขียนได้ทุกที่

Xiaomi ประกาศเข้าร่วมโครงการพัฒนาระบบ ชาร์จไฟไร้สาย

Xiaomi ประกาศเข้าร่วมโครงการพัฒนาระบบ ชาร์จไฟไร้สาย

สื่อนอกลือ iPhone X อาจยังไม่ได้เริ่มเข้าสู่กระบวนการผลิตด้วยซ้ำ

สื่อนอกลือ iPhone X อาจยังไม่ได้เริ่มเข้าสู่กระบวนการผลิตด้วยซ้ำ

เผยข้อมูลของ HTC U11 Plus จะมาพร้อมจอขอบชิด และปรับบางสิ่งให้ดีขึ้น

เผยข้อมูลของ HTC U11 Plus จะมาพร้อมจอขอบชิด และปรับบางสิ่งให้ดีขึ้น

Instagram เพิ่มฟีเจอร์ปรับฟิลเตอร์ระหว่างถ่าย Live ได้แล้ว

Instagram เพิ่มฟีเจอร์ปรับฟิลเตอร์ระหว่างถ่าย Live ได้แล้ว

เผย 1 ฟีเจอร์สำคัญที่ Android มีให้คุณ แต่ iPhone X ยังไม่มีต่อไป

เผย 1 ฟีเจอร์สำคัญที่ Android มีให้คุณ แต่ iPhone X ยังไม่มีต่อไป

รู้ไว้ใช้ได้นาน 10 วิธีช่วยให้แบตมือถือไม่หมดไว!

รู้ไว้ใช้ได้นาน 10 วิธีช่วยให้แบตมือถือไม่หมดไว!

Facebook ทดสอบฟีเจอร์ Snooze อันฟอลเพื่อนผู้น่ารำคาญพ้นหน้าฟีดชั่วคราว

Facebook ทดสอบฟีเจอร์ Snooze อันฟอลเพื่อนผู้น่ารำคาญพ้นหน้าฟีดชั่วคราว

แนะนำมือถือราคาไม่เกิน 10,000 บาท ที่หาได้ในงาน Thailand Mobile Expo 2017

แนะนำมือถือราคาไม่เกิน 10,000 บาท ที่หาได้ในงาน Thailand Mobile Expo 2017

เนียนเลย นักออกแบบแอป นำ รอยแหว่ง บนหน้าจอ iPhone X มาใช้ให้เกิดประโยชน์ได้ ไม่น้อยหน้าใคร

เนียนเลย นักออกแบบแอป นำ รอยแหว่ง บนหน้าจอ iPhone X มาใช้ให้เกิดประโยชน์ได้ ไม่น้อยหน้าใคร

ส่งอีเมล์ให้เพื่อน

ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (ส่งพร้อมกันมากสุด 50 อีเมล์)

ส่งอีเมล์