สรุปทุกข้อมูลของ iPhone X และ iPhone 8 ที่คุณควรรู้ ก่อนเปิดตัวทางการในคืนวันนี้!

สรุปทุกข้อมูลของ iPhone X และ iPhone 8 ที่คุณควรรู้ ก่อนเปิดตัวทางการในคืนวันนี้!

สรุปทุกข้อมูลของ iPhone X และ iPhone 8 ที่คุณควรรู้ ก่อนเปิดตัวทางการในคืนวันนี้!

thaimobilecenter

สนับสนุนเนื้อหา

สรุปทุกข้อมูลของ iPhone X และ iPhone 8 ที่คุณควรรู้ ก่อนเปิดตัวทางการในคืนพรุ่งนี้! คาดจัดเต็มด้วยจอ OLED ไร้ขอบ, ระบบสแกนม่านตา, ชิปเซ็ต Hexa-Core และกล้องคู่ระบบ AR กับราคาเริ่มต้น 3 หมื่นกว่าบาท!

 เหลือเวลาอีกเพียง 1 วันกว่าๆ ที่เราจะได้ยลโฉมของ iPhone X และ Series สามไอโฟนรุ่นใหม่ล่าสุดที่คาดว่า Apple จะเปิดตัวพร้อมกันในคืนวันพรุ่งนี้ โดยในช่วง 1-2 เดือนที่ผ่านมาก็มีข่าวคราวของ iPhone X และ iPhone 8 หลุดออกมาให้ทราบกันโดยตลอด และทำให้เราได้ทราบกันว่าชื่อของไอโฟนตัวท็อปที่จะเปิดตัวในวันพรุ่งนี้นั้นอาจใช้ชื่อว่า iPhone X ส่วนอีกสองรุ่นจะใช้ชื่อ iPhone 8 และ iPhone 8 Plus ซึ่งส่วนหนึ่งที่ iPhone X กลายเป็นสมาร์ทโฟนที่ทุกคนจับตามองก็เพราะว่าปีนี้จะเป็นปีที่ iPhone ครบรอบ 10 ปี และ iPhone X ถูกวางตำแหน่งไว้ให้เป็นสมาร์ทโฟนรุ่นพิเศษที่จะมีฟีเจอร์ และคุณสมบัติตัวเครื่องแบบจัดเต็ม ซึ่งถือเป็นการพลิกโฉม iPhone ขนานใหญ่อีกด้วย

ซึ่งในวันนี้ทีมงาน Thaimobilecenter จึงได้ทำการสรุปรวมข้อมูลที่ควรรู้ทุกอย่างของ iPhone X และ iPhone 8 ไม่ว่าจะเป็น ฟีเจอร์, คุณสมบัติตัวเครื่อง และราคา  มาให้ทุกท่านได้รับชมกันก่อนงานเปิดตัวในคืนพรุ่งนี้ว่าไอโฟนรุ่นใหม่ทั้งสามรุ่นจะมาพร้อมฟีเจอร์ที่น่าสนใจเพียงใด รูปลักษณ์ดีไซน์จะเปลี่ยนแปลงหรือไม่ หากพร้อมแล้วติดตามชมไปพร้อมกันได้เลยครับ

 ไอโฟนรุ่นใหม่จะใช้ชื่อ iPhone X (ไอโฟนเท็น) และ iPhone 8, iPhone 8 Plus


หากใครที่ใช้งาน หรือติดตามข้อมูลของ Apple เป็นประจำก็จะทราบดีว่า Apple มักเปิดตัวไอโฟนรุ่นหลัก (เลขตัวเดียว) ก่อน แล้วจึงเปิดตัวรุ่น S ที่พัฒนาฟีเจอร์บางอย่างให้ดีขึ้นในปีถัดมา ซึ่งหลังจากที่ Apple ได้เปิดตัว iPhone 7 ในปี 2016 ที่ผ่านมา ถ้ายึดตามธรรมเนียมของ Apple ไอโฟนที่จะเปิดตัวในปี 2017 นี้ ก็ต้องใช้ชื่อว่า iPhone 7s และ iPhone 7s Plus แล้ววางจำหน่ายตามปกติ แต่ความพิเศษของปีนี้อยู่ตรงที่มีผู้คาดการณ์ว่า Apple จะผลิตไอโฟนรุ่นพิเศษในวาระครบรอบ 10 ปี และใช้ชื่อเป็น iPhone X (อ่านว่า ไอโฟนเท็น) พร้อมเปิดตัวในฐานะรุ่นท็อปสุดด้วย ส่วนไอโฟนอีกสองรุ่นก็จะใช้ชื่อว่า iPhone 8 และ iPhone 8 Plus แทน ซึ่งจะข้ามชื่อ 7s ไปในปีนี้

 รูปลักษณ์ดีไซน์ตัวเครื่องแบบใหม่

2

3


ข้อมูลล่าสุดในขณะนี้ระบุว่า iPhone X จะกลับมาใช้รูปลักษณ์แบบ Glass Design ที่ด้านหลังตัวเครื่องแบบเดียวกับ iPhone 4s โดยจะใช้กระจกของ Corning Gorilla Glass ที่มีความคงทนแข็งแรงมากขึ้นกว่าในอดีต ส่วนขอบตัวเครื่องของรุ่นท็อปสุดอาจผลิตจาก Stainless Steel ขณะที่รุ่นปกติจะผลิตด้วย Aluminium ธรรมดาเท่านั้น ส่วนหน้าจอจะเป็นหน้าจอแบบไร้ขอบไร้ปุ่มโฮมตามภาพข้างต้น ซึ่งข้อมูลในเรื่องการดีไซน์ตัวเครื่องนี้น่าจะค่อนข้างแน่นอนกว่า 90% แล้ว เพราะสื่อหลายสำนักทั่วโลกต่างรายงานตรงกันหมด พร้อมทั้งผู้ผลิตเคสป้องกันตัวเครื่องบางรายก็เผยภาพเรนเดอร์ออกมาให้ชมกันบ้างแล้วเช่นกัน

 ชิปเซ็ตประมวลผล Apple A11 ที่ใช้งานแบบ 6-Core เป็นรุ่นแรก

4 

ข้อมูลล่าสุดเปิดเผยว่า iPhone X และ iPhone 8 Series จะใช้งานชิปเซ็ตประมวลผล Apple A11 รุ่นใหม่ล่าสุดที่มาพร้อมกับแกนประมวลผลทั้งหมด 6 แกน (Hexa-Core) โดยมี 2 แกนหลักไว้ประมวลผลในระดับ High Speed ส่วนอีก 4 แกนจะใช้งานในการประมวลผลทั่วไป ซึ่งถ้าหากข้อมูลดังกล่าวเป็นความจริง ชิปเซ็ต Apple A11 จะเป็นชิปเซ็ตรุ่นแรกที่ใช้งานแกนประมวลผลมากที่สุดด้วย เพราะก่อนหน้านี้ Apple ผลิตชิปเซ็ต Apple Ax โดยใช้งานแกนประมวลผลไม่เกิน 2 แกน (Dual-Core) เท่านั้น 

 หน้าจอไร้ขอบแบบ OLED Display

5


สำหรับข้อมูลเรื่องหน้าจอ OLED นี้ถือเป็นจุดเด่นที่สุดของ iPhone X เลยก็ว่าได้ เพราะก่อนหน้านี้ Apple ใช้งานหน้าจอแบบ IPS LCD มาโดยตลอด ซึ่งเทคโนโลยีของหน้าจอ OLED นั้นมีความก้าวล้ำกว่าทั้งในด้านของการประหยัดพลังงาน และการแสดงสีสัน หรือความคมชัดของจอภาพที่ยอดเยี่ยมกว่าจอ LCD อีกด้วยทั้งก่อนหน้านี้ยังมีข้อมูลว่า Apple ได้ว่าจ้างให้ Samsung ผลิตหน้าจอ OLED สำหรับ iPhone เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ก็ยิ่งทำให้น้ำหนักของความเป็นไปได้ที่ iPhone 8 จะใช้หน้าจอ OLED เพิ่มสูงขึ้นอีก

นอกจาก Apple จะใช้งานหน้าจอ OLED แล้ว ยังมีข่าวว่า iPhone X รุ่นที่ใช้งานหน้าจอแบบใหม่นี้จะมาพร้อมกับดีไซน์แบบไร้ขอบ (edge-to-edge) ด้วย โดยคาดว่าจะมีขนาดหน้าจอที่ 5.8 นิ้ว ซึ่งมีขนาดใหญ่กว่ารุ่น Plus ที่ใช้งานขนาดหน้าจอ 5.5 นิ้ว เท่านั้น

 iPhone 8 จะใช้งานแถบ Function Area แทนที่ปุ่มโฮม

6


สืบเนื่องจากการขยายหน้าจอแสดงผลแบบ OLED ให้เป็นแบบไร้ขอบ ดังนั้น Apple จึงอาจต้องถอดปุ่มโฮมรูปทรงกลมอันเป็นเอกลักษณ์ออกด้วย และคาดว่า iPhone X จะเปลี่ยนไปใช้งานแถบ Function Area ที่สามารถควบคุม และตั้งค่าการใช้งานได้อย่างสะดวกมากยิ่งขึ้น ส่วนปุ่มปลดล็อกตัวเครื่องนั้นอาจจะใช้งานในรูปแบบของปุ่มโฮมเสมือนจริง ที่นำเอาเทคโนโลยี 3D Touch มาใช้งานร่วมกันก็เป็นได้

 ปลอดภัยมากยิ่งขึ้นกับเทคโนโลยีจดจำใบหน้า (Facial Recognition) ในชื่อ Face ID

7


เมื่อไม่มีเซ็นเซอร์ Touch ID ให้ใช้งาน เพราะ Apple หาทางแก้ปัญหาการฝังเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือภายใต้หน้าจอไม่ได้ จึงจำเป็นต้องตัด Touch ID ทิ้งไป และคาดว่า iPhone X จะใช้งานระบบรักษาความปลอดภัยรูปแบบใหม่กับระบบสแกนใบหน้า (Facial Recognition) ในชื่อ Face ID ซึ่งเป็นการคาดการณ์ของ Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์ชื่อดังที่ระบุรายละเอียดของสินค้า Apple ได้อย่างแม่นยำ ที่ออกมาให้ความเห็นว่า Apple น่าจะพัฒนาระบบรักษาความปลอดภัยของสมาร์ทโฟนให้ก้าวล้ำไปอีกขั้น และรักษาความปลอดภัยได้ในระดับสูง เพราะลายนิ้วมือยังสามารถปลอมแปลงได้ แต่โครงสร้างของใบหน้านั้นจะปลอมแปลงได้ยากมาก และล่าสุดก็มีข้อมูลเกี่ยวกับการสแกนใบหน้าหลุดมาให้ชมกันอย่างต่อเนื่อง จึงน่าจะยืนยันได้แล้วว่า iPhone X จะมาพร้อมกับฟังก์ชันดังกล่าวค่อนข้างแน่นอน

หน่วยความจำภายในขนาดใหญ่ พร้อมการเขียนข้อมูลที่ไวยิ่งขึ้น


มีข้อมูลว่า iPhone X อาจจะใช้งานหน่วยความจำภายในแบบ NAND Flash Storage จาก Samsung ที่มีความเร็วในการ เขียน/อ่าน ข้อมูลที่รวดเร็วมากยิ่งขึ้น และ iPhone X อาจมีการเพิ่มความจุให้มากขึ้นกว่า 256GB ด้วย แต่ส่วนตัวผู้เขียนมองว่า Apple ไม่น่าจะเพิ่มความจุมากกว่านี้  เพราะความจุขนาด 256GB ก็ถือว่าใหญ่มากแล้ว แต่ Apple น่าจะพัฒนาด้านความเร็วในการประมวลผลของหน่วยความจำมากกว่า ซึ่งคาดว่า iPhone X อาจมีเฉพาะรุ่น 128GB และ 256GB ส่วน iPhone 8 Series น่าจะมีครบทั้ง 64GB, 128GB และ 256GB

ระบบ 3D Touch และ Taptic Engine ที่พัฒนามากยิ่งขึ้น

8

9


สำหรับ iPhone 7 ที่เปิดตัวไปเมื่อเดือนกันยายน 2016 ที่ผ่านมา ได้ใช้งานปุ่มโฮมแบบ Taptic Engine โดยมาแทนที่ปุ่มโฮมแบบ Hard-Key ซึ่งใช้การกดน้ำหนักนิ้วในระดับต่างๆ เพื่อควบคุมการใช้งาน อย่างเช่น การปลดล็อกตัวเครื่อง เป็นต้น แต่เมื่อ Apple จะตัดปุ่มโฮมออกไป จึงคาดว่า iPhone X จะมาพร้อมกับระบบ Taptic Engine และ 3D Touch บนหน้าจอที่มีฟีเจอร์ให้ใช้งานได้หลากหลายกว่าเดิม

แบตเตอรี่ที่ใช้งานได้ยาวนานมากยิ่งขึ้น

10


ไอโฟนเป็นหนึ่งในสมาร์ทโฟนที่ผู้ใช้รู้สึกว่าให้แบตเตอรี่มาในความจุที่ค่อนข้างน้อย แต่สำหรับ iPhone X คาดว่าจะใช้งานแบตเตอรี่ที่มีความจุเพิ่มมากขึ้น เพราะอาจมีฟีเจอร์บางอย่างเพิ่มเติมเข้ามา และต้องใช้พลังงานเพิ่มมากขึ้น โดยคาดว่า iPhone X อาจใช้งานความจุแบตเตอรี่ขั้นต่ำที่ 3000 mAh

กล้องถ่ายภาพแบบคู่ (Dual-Camera) ที่รองรับ AR เต็มรูปแบบ

11


สำหรับ iPhone X นั้นคาดว่าจะใช้งานกล้องคู่ (Dual-Camera) ในลักษณะเดียวกับ iPhone 7 Plus แต่อาจเพิ่มความสามารถบางอย่างเข้ามา เช่น ระบบกันสั่น (OIS) สำหรับทั้งสองเลนส์ หรือการถ่ายภาพแบบ 3D ส่วนกล้องด้านหน้าก็จะมีการพัฒนาเทคโนโลยีเพิ่มเติมเพื่อให้ใช้งานร่วมกับการจดจำใบหน้า หรือระบบ AR (Augmented Reality) ในอนาคตด้วย

iPhone X กับ USB Type-C

12


อย่างที่ทราบกันดีกว่า iPhone นั้นใช้พอร์ตการเชื่อมต่อที่ไม่เหมือนกับสมาร์ทโฟนรุ่นอื่นๆ โดย iPhone จะใช้งานการเชื่อมต่อแบบ Lightning Port แต่ก็มีข้อมูลว่า iPhone X อาจเปลี่ยนไปใช้งาน USB Type-C เพื่อความเป็นสากลมากยิ่งขึ้น เพราะ Apple ก็ได้เริ่มใช้งาน USB Type-C กับ MacBook Pro 2016 ไปก่อนหน้านี้แล้ว ก็ไม่แน่ว่า iPhone X อาจจะมาพร้อมพอร์ตเชื่อมต่อรูปแบบใหม่ก็เป็นได้

ฟีเจอร์ชาร์จแบตเตอรี่ไร้สาย (Wireless Charging)

13


ฟีเจอร์ชาร์จแบตเตอรี่ไร้สายก็ดูเหมือนจะเป็นหนึ่งในฟีเจอร์ที่ผู้ใช้ต้องการมากที่สุดอย่างหนึ่ง ซึ่งในรุ่นก่อนหน้าที่ผ่านมานั้น ตัวเครื่อง iPhone จะผลิตด้วยโลหะ ทำให้ไม่สามารถใช้งานฟีเจอร์นี้ได้ แต่ถ้าหากใช้งานด้วยวัสดุกระจกก็จะสามารถส่งผ่านคลื่นแม่เหล็กสำหรับชาร์จพลังงานได้ง่ายขึ้น ซึ่งก็มีข้อมูลบางส่วนระบุว่า Apple อาจพัฒนา iPhone X ให้ใช้งานฟีเจอร์ชาร์จแบตเตอรี่ไร้สายได้ โดยใช้วัสดุ และอุปกรณ์จากบริษัท Luxshure ซึ่งเป็นบริษัทที่ผลิตชิ้นส่วนให้กับ Apple Watch และใช้งานฟีเจอร์ชาร์จแบตไร้สายเช่นกัน

ฟีเจอร์ป้องกันน้ำ-ป้องกันฝุ่น IP68

14


iPhone X อาจจะมาพร้อมฟีเจอร์ ป้องกันน้ำ-ป้องกันฝุ่น ตามมาตรฐาน IP68 ซึ่งพัฒนาขึ้นจาก iPhone 7 ที่อยู่ในระดับ IP67 เท่านั้น โดยฟีเจอร์กันน้ำในระดับ IP68 สามารถกันน้ำลึกได้ถึง 1.5 เมตร เป็นระยะเวลา 30 นาที และสามารถกันน้ำฝน หรือกันน้ำหกใส่ได้แบบสบายๆ

สรุปราคา และวันวางจำหน่าย (แบบไม่เป็นทางการ)

15


สำหรับวันเปิดตัวอย่างเป็นทางการของ iPhone X รุ่นล่าสุดก็คือวันที่ 12 กันยายน 2560 หรือก็คือวันพรุ่งนี้นั่นเอง โดยงานเปิดตัวจะเริ่มต้นในเวลาประมาณ 00.00 น. ของคืนวันที่ 12-13 กันยายน ตามเวลาในประเทศไทย ซึ่งทางทีมงาน Thaimobilecenter ก็จะมีการ LIVE ถ่ายทอดสดงานเปิดตัวให้ทุกท่านได้รับชมกันด้วย หากท่านใดสนใจ และยังไม่นอน ก็อย่าลืมติดตามชมกันด้วยนะครับ

ส่วนราคาของ iPhone X นั้น คาดว่าราคาเปิดตัวอาจพุ่งสูงขึ้นถึง 1,000 ดอลลาร์ (ประมาณ 33,000 บาท ณ อัตราแลกเปลี่ยนในปัจจุบัน) เพราะ Apple อาจตั้งกลุ่มเป้าหมายไปยังลูกค้ากระเป๋าหนักโดยเฉพาะที่ต้องการไอโฟนรุ่นพรีเมียมที่สุด พร้อมทั้งเทคโนโลยีต่างๆ ที่ถูกเพิ่มเข้ามาให้ iPhone X มีความพิเศษมากกว่าอีกสองรุ่น ดังนั้น การตั้งราคาไว้ค่อนข้างสูงก็น่าจะมีความเป็นไปได้เช่นเดียวกัน

อย่างไรก็ตาม ข้อมูลทั้งหมดข้างต้นเป็นการสรุปเบื้องต้นจากข่าวที่หลุดออกมาก่อนหน้านี้ทั้งหมด ซึ่งยังไม่มีการยืนยันว่ารายละเอียดทั้งหมดจะเกิดขึ้นจริงหรือไม่ แต่เป็นเพียงแนวทาง และความน่าจะเป็นที่มีผู้คาดการณ์ไว้เท่านั้น ซึ่งโฉมหน้าของ iPhone X และ iPhone 8 Series จะเป็นอย่างไร, คุณสมบัติตัวเครื่องจะเร็วแรงแค่ไหน และจะมีฟีเจอร์เด็ดอย่างไรบ้าง ในค่ำคืนวันพรุ่งนี้เราก็จะได้เห็นกันแล้วครับ

Advertisement Replay Ad

ขอขอบคุณ

ข้อมูล : www.thaimobilecenter.com , www.macrumors.co

นักวิเคราะห์ชี้ ยอดจอง iPhone 8 และ 8 Plus ปี 2017 ไม่สูง  ส่วนใหญ่รอ iPhone X มากกว่า

นักวิเคราะห์ชี้ ยอดจอง iPhone 8 และ 8 Plus ปี 2017 ไม่สูง ส่วนใหญ่รอ iPhone X มากกว่า

Craig Federighi ตอบคำถาม Face ID ใน iPhone X ปลอดภัยและดีกว่า Touch ID หรือไม่

Craig Federighi ตอบคำถาม Face ID ใน iPhone X ปลอดภัยและดีกว่า Touch ID หรือไม่

มัลแวร์ในแอปวอลเปเปอร์จาก Google Play แพร่เชื้อไปสู่อุปกรณ์กว่า 21 ล้านเครื่อง

มัลแวร์ในแอปวอลเปเปอร์จาก Google Play แพร่เชื้อไปสู่อุปกรณ์กว่า 21 ล้านเครื่อง

ภาพหลุด Huawei G10: กล้อง 4 ตัว, หน้าจอ 18:9

ภาพหลุด Huawei G10: กล้อง 4 ตัว, หน้าจอ 18:9

เปิดราคา iPhone 8 เครื่องหิ้ว ณ MBK  ไม่แรงอย่างที่คิด

เปิดราคา iPhone 8 เครื่องหิ้ว ณ MBK ไม่แรงอย่างที่คิด

HTC เหลือพนักงานพัฒนามือถือของตนเองเพียง 2,000 คนเท่านั้น

HTC เหลือพนักงานพัฒนามือถือของตนเองเพียง 2,000 คนเท่านั้น

มัลแวร์ CCleaner พุ่งเป้าหมายโจมตีบริษัทไอทียักษ์ใหญ่  Google Microsoft และ Samsung

มัลแวร์ CCleaner พุ่งเป้าหมายโจมตีบริษัทไอทียักษ์ใหญ่ Google Microsoft และ Samsung

ซัมซุง เปิดตัว กาแลคซี่ โน้ต 8 ในไทย ด้วยแนวคิด Do Bigger Things ทำให้ใหญ่กว่าใจคิด

ซัมซุง เปิดตัว กาแลคซี่ โน้ต 8 ในไทย ด้วยแนวคิด Do Bigger Things ทำให้ใหญ่กว่าใจคิด

Meizu เปิดตัว M20 พาวเวอร์แบงค์ ที่รองรับ Quick Charge ความจุ 10,000 mAh ที่ดูดี

Meizu เปิดตัว M20 พาวเวอร์แบงค์ ที่รองรับ Quick Charge ความจุ 10,000 mAh ที่ดูดี

Wacom เปิดตัว Wacom Intuos Pro Tablet ที่มาพร้อมกับปากกาเน้นการวาดเขียนได้ทุกที่

Wacom เปิดตัว Wacom Intuos Pro Tablet ที่มาพร้อมกับปากกาเน้นการวาดเขียนได้ทุกที่

Xiaomi ประกาศเข้าร่วมโครงการพัฒนาระบบ ชาร์จไฟไร้สาย

Xiaomi ประกาศเข้าร่วมโครงการพัฒนาระบบ ชาร์จไฟไร้สาย

สื่อนอกลือ iPhone X อาจยังไม่ได้เริ่มเข้าสู่กระบวนการผลิตด้วยซ้ำ

สื่อนอกลือ iPhone X อาจยังไม่ได้เริ่มเข้าสู่กระบวนการผลิตด้วยซ้ำ

เผยข้อมูลของ HTC U11 Plus จะมาพร้อมจอขอบชิด และปรับบางสิ่งให้ดีขึ้น

เผยข้อมูลของ HTC U11 Plus จะมาพร้อมจอขอบชิด และปรับบางสิ่งให้ดีขึ้น

Instagram เพิ่มฟีเจอร์ปรับฟิลเตอร์ระหว่างถ่าย Live ได้แล้ว

Instagram เพิ่มฟีเจอร์ปรับฟิลเตอร์ระหว่างถ่าย Live ได้แล้ว

เผย 1 ฟีเจอร์สำคัญที่ Android มีให้คุณ แต่ iPhone X ยังไม่มีต่อไป

เผย 1 ฟีเจอร์สำคัญที่ Android มีให้คุณ แต่ iPhone X ยังไม่มีต่อไป

รู้ไว้ใช้ได้นาน 10 วิธีช่วยให้แบตมือถือไม่หมดไว!

รู้ไว้ใช้ได้นาน 10 วิธีช่วยให้แบตมือถือไม่หมดไว!

Facebook ทดสอบฟีเจอร์ Snooze อันฟอลเพื่อนผู้น่ารำคาญพ้นหน้าฟีดชั่วคราว

Facebook ทดสอบฟีเจอร์ Snooze อันฟอลเพื่อนผู้น่ารำคาญพ้นหน้าฟีดชั่วคราว

แนะนำมือถือราคาไม่เกิน 10,000 บาท ที่หาได้ในงาน Thailand Mobile Expo 2017

แนะนำมือถือราคาไม่เกิน 10,000 บาท ที่หาได้ในงาน Thailand Mobile Expo 2017

เนียนเลย นักออกแบบแอป นำ รอยแหว่ง บนหน้าจอ iPhone X มาใช้ให้เกิดประโยชน์ได้ ไม่น้อยหน้าใคร

เนียนเลย นักออกแบบแอป นำ รอยแหว่ง บนหน้าจอ iPhone X มาใช้ให้เกิดประโยชน์ได้ ไม่น้อยหน้าใคร

นักวิเคราะห์ดังชี้ iPhone X จัดจำหน่ายได้ตามต้องการต้องรอถึงปีหน้า

นักวิเคราะห์ดังชี้ iPhone X จัดจำหน่ายได้ตามต้องการต้องรอถึงปีหน้า

ส่งอีเมล์ให้เพื่อน

ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (ส่งพร้อมกันมากสุด 50 อีเมล์)

ส่งอีเมล์