Infocus IN82

Infocus IN82

Infocus IN82

GM2000

สนับสนุนเนื้อหา

Infocus
IN82
DLP FRONT-PROJECTOR

“..1080p performance, no compromises. Video purists rejoice!.”
 
HT  คุณรู้มั้ยว่า อะไรคือองค์ประกอบที่สำคัญที่สุดของคำว่า ‘ภาพที่ดี’?
    
สีสัน? โมชั่น? ครับ.. ใช่ – ทั้งสองอย่างนั้นคือองค์ประกอบที่สำคัญสำหรับภาพที่ดี แต่ยังไม่ใช่องค์ประกอบที่สำคัญที่สุด เพราะองค์ประกอบที่สำคัญที่สุดก็คือ ‘ความสว่าง’ ครับ เนื่องเพราะตาของคนเราต้องอาศัยแสงสว่างในการมองเห็นภาพ ซึ่งภาพที่ดีนั้นจะต้องมีความสว่างเพียงพอที่ตาของคนเราจะสามารถมองเห็นราย ละเอียดของภาพนั้นได้อย่างชัดเจน ทั้งในส่วนที่มีปริมาณแสงน้อย (ฉากมืด) และในส่วนของภาพที่มีปริมาณแสงเยอะๆ (ฉากสว่าง) และต้องเป็นปริมาณของความสว่างที่ไม่ทำให้ตาของเราเกิดอาการล้าเมื่อรับชมไป นานๆ ด้วย
   
นั่นคือ ภาพที่ดีนั้น เบื้องต้นความสว่างจะต้องพอดีก่อน อย่างอื่นอาทิ สีสันและโมชั่นจึงจะตามมา..
 
  สว่าง...ดี!                                               
นี่ น่าจะเป็นโปรเจ็กเตอร์ 1080p ที่มีความสว่างสูงสุดในตลาดทุกวันนี้แล้วกระมัง..? ด้วยอัตราสำรองความสว่างที่หนาแน่นสามารถอัดขึ้นไปได้สูงสุดถึงระดับ 1500 ANSI lumen กับค่า Contrast Ratio ที่กว้างถึง 12,000:1 ทำให้โปรเจ็กเตอร์ตัวนี้เป็นโปรเจ็กเตอร์ที่ให้ ‘ไลต์เอาต์พุต’ หรืออัตราความสว่างของภาพได้สูงกว่าเกณฑ์เฉลี่ยของโปรเจ็กเตอร์ตัวอื่นๆ ในท้องตลาดอย่างชัดเจน  
   
ซึ่ง ประโยชน์ของโปรเจ็กเตอร์ที่มีไลต์เอาต์พุตสูงๆ อย่าง IN82 ตัวนี้มีอยู่ 2 ประการเด่นๆ ด้วยกัน อันแรกคือ สามารถนำไปเซ็ตอัพใช้งานในห้องหรือพื้นที่ที่มีสภาพความสว่างสลัวๆ ได้ ซึ่งเหมาะกับคนที่ไม่ชอบดูหนังในห้องมืดสนิท ส่วนประโยชน์อีกประการหนึ่งก็คือทำให้สามารถฉายภาพด้วยขนาดจอที่ใหญ่เกิน 100 นิ้วขึ้นไปได้โดยไม่ทำให้คุณภาพของภาพด้อยลง
   
IN82 เป็นโปรเจ็กเตอร์ DLP ที่ใช้ชิพ DMD รุ่น DarkChip3 ซึ่งมีเรโซลูชั่นระดับ FULL HD คือเท่ากับ 1920x1080 พิกเซล ใช้วงล้อสีที่มีแถบสี 7 แถบ (RGB สองชุดกับแถบฟิลเตอร์ ND อีกหนึ่งแถบ) ทำงานร่วมกับหลอดไฟแบบ UHP ที่มีกำลัง 300W ในการสร้างแสงและสีของภาพ ทำให้ส่วนการทำงานของระบบการสร้างสีสันของภาพของโปรเจ็ก-เตอร์ตัวนี้มี ประสิทธิภาพสูงพอที่จะรับมือกับสัญญาณสีที่ระดับ Deep Color (ความละเอียดของสี 30 บิต) ได้อย่างสบาย (ทางช่อง HDMI ซึ่งรุ่นนี้ใช้เวอร์ชั่น 1.3) ส่วนการประมวลผลภาพนั้น IN82 เลือกใช้ชิพที่ชื่อว่า Digital Natural Expression (DNX) ของค่าย Pixelworks ซึ่งเป็นชิพที่อาศัยโปรเซสเซอร์ที่มีความละเอียดในการประมวลผลสูงถึง 10 บิต สำหรับการทำโปรเกรสซีฟ, ปรับแต่งสี และลดสัญญาณรบกวนของภาพ           
 
การเชื่อมต่อ+ติดตั้ง                                
IN82 มีช่องอินพุตสำหรับสัญญาณภาพมาให้ครบทุกรูปแบบของขั้วต่อ ได้แก่ M1-DA, HDMI, Component video, S-video และ Composite Video ซึ่งสามารถรองรับกับสัญญาณภาพได้ครบทุกรูปแบบทั้งที่อยู่ในรูปของสัญญาณ ดิจิตอลและอะนาล็อก ทั้งในโหมดวิดีโอและโหมดกราฟิก สำหรับขั้วต่อ M1-DA นั้นเป็นขั้วต่อที่เอาขั้วต่อสัญญาณ USB เข้าไปพ่วงอยู่กับขั้วต่อสัญญาณ DVI แต่ช่อง M1-DA ที่ติดตั้งมาให้ในรุ่น IN82 นี้ถูกออกแบบมาให้สามารถรองรับสัญญาณภาพจากช่อง HDMI ได้ด้วย (วงจร receiver ด้านในมี HDCP) ภายในกล่องจะมีอะแด็ปเตอร์สำหรับ HDMI>M1-DA มาให้ในกรณีที่คุณมีอุปกรณ์ต้นทางที่ใช้ขั้วต่อ HDMI สองตัวและต้องการจะนำมาต่อเชื่อมกับโปรเจ็กเตอร์ตัวนี้ทั้งสองตัว หรือจะใช้ขั้วต่อ M1-DA สำหรับต่อเชื่อมกับขั้วต่อ DVI ของการ์ดจอคอมพิวเตอร์ก็สามารถทำได้
   
นอก จากขั้วต่อสัญญาณภาพแล้ว IN82 ยังมีช่องต่อสัญญาณรีโมตเพื่อใช้ควบคุมสั่งงานระยะไกล (รีโมต IR) มาให้หนึ่งช่อง, ช่องสัญญาณ 12V สำหรับส่งออกไปกระตุ้นการทำงานของมอเตอร์ของจอภาพหนึ่งช่อง รวมถึงขั้วต่อ RS232 สำหรับสัญญาณคอนโทรลจากอุปกรณ์ควบคุมการสั่งงานจากภายนอก อาทิ อุปกรณ์โฮมออโตเมชั่นฯ อีกหนึ่งช่อง ซึ่งนับว่าเป็นโปรเจ็กเตอร์อีกตัวหนึ่งที่มีฟังก์ชันอำนวยความสะดวกในการติด ตั้งมาให้เพียบ
    
เอกลักษณ์ ประการหนึ่งสำหรับโปรเจ็กเตอร์ของ Infocus ก็คือขาที่สามารถหมุนตัวโปรเจ็กเตอร์ไปได้หลากหลายมุม เมื่อรวมกับฟังก์ชัน Keystone ในแนวตั้งที่สามารถปรับทรวดทรงของภาพแก้ปัญหาภาพบิดเป็นสี่เหลี่ยมคางหมูได้ ก็ยิ่งช่วยทำให้การติดตั้งมีความสะดวกมากขึ้น ช่วยเอื้ออำนวยต่อการแก้ไขปัญหาในการติดตั้งภายใต้สภาพการณ์ที่ไม่เหมาะสม ได้ดียิ่งขึ้น อีกฟังก์ชันคือ Image-shift ที่จะช่วยให้คุณเลื่อนภาพขึ้นลงในแนวดิ่งได้ (ตัวขาตั้งสามารถถอดออกได้ซึ่งจะทำให้การติดตั้งในลักษณะหงายท้องเกาะอยู่บน ฝ้าเพดานทำได้สะดวกมากขึ้น)
   
ชุด เลนส์ที่ใช้ใน IN82 เป็นซูมเลนส์ที่มีอัตราย่อ-ขยายเท่ากับ 1.2 เท่า เมื่อทำการเซ็ตอัพเพื่อฉายบนจอที่มีขนาด 92 นิ้ว (16:9) ในห้องทดสอบของเรา มันต้องการระยะวางห่างจากจอใกล้สุดอยู่ที่ 3.77 เมตร (ปรับซูมขยายสุด) และห่างสุดอยู่ที่ระยะ 4.52 เมตร (ปรับซูมย่อสุด) หรือถ้าขยายออกมาเป็น 100 นิ้ว (16:9) ก็จะกินระยะฉายใกล้สุดอยู่ที่ 4.0 เมตร และไกลสุดอยู่ที่ระยะ 4.9 เมตร ซึ่งถือว่าเป็นระยะฉายระดับปานกลางเมื่อเทียบกับโปรเจ็กเตอร์ตัวอื่นๆ ในท้องตลาดทั่วไป ภาพที่พุ่งผ่านเลนส์ออกมาจากตัวเครื่องจะถูกตั้งค่า offset เอาไว้เท่ากับ 136 เปอร์เซ็นต์เมื่อเทียบกับจุดกึ่งกลางของเลนส์ (สมมุติว่าคุณกำหนดระยะฉายที่ให้ความสูงของภาพอยู่ที่ 10 นิ้ว เมื่อฉายภาพออกไป จะทำให้ส่วนขอบด้านล่างสุดของภาพยกลอยจากแนวกึ่งกลางเลนส์ขึ้นมาเท่ากับ 3.6 นิ้ว) ซึ่งจุดนี้จะช่วยทำให้คุณสามารถจัดตั้งโปรเจ็กเตอร์เอาไว้ได้ต่ำติดพื้นมาก ขึ้นในกรณีที่วางฉายบนโต๊ะ และในขณะเดียวกัน เมื่อนำโปรเจ็กเตอร์
ตัวนี้ไปแขวนห้อยหัวอยู่บนเพดานก็จะช่วยให้มันไม่ห้อยลงมาต่ำมาก     
 
เซ็ตอัพ+ปรับแต่ง                                   
IN82 มีฟังก์ชัน IRIS ที่ช่วยหรี่รูปล่อยแสงของเลนส์ภาพมาให้ใช้สำหรับการควบคุมปริมาณไลต์เอาต์พุ ตของภาพ ซึ่งนอกจากจะทำให้ได้ความสว่างที่เหมาะสมกับขนาดของจอที่คุณใช้และเหมาะสม กับปริมาณความสว่างของพื้นที่ที่คุณใช้ชมแล้ว การปรับตั้งขนาดรูรับแสงของ IN82 ให้เหมาะสมนี้จะทำให้ได้คอนทราสต์ของภาพที่ถูกต้องกับปริมาณความสว่างในขณะ นั้นด้วย จากการเซ็ตอัพของทีมงานจากบริษัท แม็กเนท เทคโนโลยีส์ ที่มาอำนวยความสะดวกให้ถึงออฟฟิศของเรา พวกเขาได้จัดการปรับค่า IRIS ของ IN82 เอาไว้ที่ระดับปานกลางคือ 64 (ทางอินโฟกัสกำหนดสเกลของค่า IRIS ไว้ตั้งแต่ 0-100 โดยที่ 100 เป็นการเปิดรูปล่อยแสงมากสุด) ซึ่งทางทีมงานของแม็กเนทฯ แจ้งว่า ค่าไลต์เอาต์พุตที่เหมาะสมสำหรับจอภาพขนาดระหว่าง 92-100 นิ้ว (16:9) จะอยู่ที่ระดับของค่า IRIS ประมาณ 50 กว่าๆ ขึ้นไปโดยเกาะอยู่บริเวณช่วงกลางๆ ของค่า IRIS ซึ่งไม่น่าจะเกิน 50-70 ขึ้นอยู่กับตัวแปรสองอย่างคือเกนของจอกับสภาพแสงแอมเบี๊ยนต์ภายในห้อง
   
IN82 แบ่งเมนูการใช้งานเครื่องทั้งหมดเอาไว้เป็น 4 ระดับ โดยเอาหัวข้อเมนูย่อยที่เอาไว้ใช้ในการปรับแต่งภาพไปรวมไว้ในหัวข้อหลักที่ ชื่อว่า ‘Picture’ ซึ่งในนั้นจะมีหัวข้อย่อยที่ส่งผลสำคัญต่อการปรับแต่งภาพอยู่หลายตัว อย่างเช่น High Power ซึ่งเป็นการปรับเลือกระดับความสว่างของหลอดไฟว่าจะให้มันส่งความสว่างออกมา เต็มที่ (High Power : On) ซึ่งจะได้อัตราความสว่างออกมาเท่ากับ 1500 ANSI เหมาะกับการใช้งานในห้องที่มีปัญหาในการควบคุมแสงสว่าง หรือจะลดลงไปอยู่ที่ระดับ 1200 ANSI ซึ่งเป็นระดับความสว่างที่เหมาะกับการใช้งานในห้องที่ค่อนข้างมืดสนิท ซึ่งหากคุณเลือกผิด อย่างเช่นใช้งานในห้องที่ค่อนข้างมืดแต่เผลอไปเลือกตั้ง High Power เป็น On จะทำให้คุณปรับตั้งค่า white balance ได้ยาก ภาพที่ได้ก็จะมีลักษณะที่สูญเสียคอนทราสต์ของภาพและความหนาแน่นของเนื้อสีลง ไป และในทางกลับกันก็อาจจะทำให้คุณต้องทำการเพิ่มค่า Contrast และ Brightness ของโปรเจ็กเตอร์ขึ้นมามากจนทำให้ภาพมีเกรนหยาบได้และจะทำให้ความใสบริสุทธิ์ ของสีด้อยลง
   
ฟังก์ชัน Gamma ของ IN82 มีค่าสำเร็จให้เลือกใช้อยู่ 5 ค่า ตั้งชื่อไว้ตามลักษณะของสัญญาณต้นทางคือ CRT, Film, Video, PC และ Bright Room ซึ่ง CRT กับ Film จะเป็นสองค่าเหมาะกับการดูหนังกับแผ่นดีวีดีหรือบลู-เรย์ โดยที่ CRT นั้นจะลดความสว่างด้านบนๆ (บริเวณที่มีแสงมาก) ลงนิดหนึ่งในขณะที่ให้การเกลี่ยแสงบริเวณที่มีความสว่างปานกลางลงไปได้ราบ เรียบ มีผลให้ภาพที่ดูโดยใช้แกรมม่าค่านี้มีลักษณะที่นุ่มนวลต่อสายตา แต่โดยรวมก็มีความกระจ่างอยู่ในระดับที่น่าพอใจ ส่วน Film นั้นตรงส่วนของภาพบริเวณสว่างจะมีลักษณะเปิดกระจ่างมากกว่าหน่อย ส่วนในจุดที่มีความสว่างระดับปานกลางลงมาจะมีลักษณะคล้ายกับ CRT
   
อีก ฟังก์ชันที่มีผลต่อการปรับแต่งภาพของโปรเจ็กเตอร์ตัวนี้ นั่นคือ Color Temperature ซึ่งมีมาให้เลือกใช้อยู่ 4 ค่าได้แก่ 6500K, 7500K, 9300K และ Native ซึ่งจากการทดลองเลือก 6500K มาใช้กับสัญญาณภาพจากแผ่นดีวีดีและบลู-เรย์พบว่ามันเป็นค่าที่ปรับตั้งมา ค่อนข้างแม่น ให้สีขาวที่ขาวจริง สะอาดและบริสุทธิ์ ไม่อมเหลืองหรืออมฟ้า ในขณะที่สีอื่นๆ ก็มีเฉดที่เด่นชัด สดใส และถูกต้องใกล้เคียงกับธรรมชาติมาก แต่หากจอที่ใช้กับโปรเจ็กเตอร์ตัวนี้มีความเบี่ยงเบนทางด้านเฉดสีซึ่งทำให้ ค่า 6500K ที่โปรเจ็กเตอร์ตัวนี้ให้มามีสีสันที่ผิดเพี้ยนไปและที่ 7500K หรือ 9300K ก็ไม่สามารถทดแทนเพื่อแก้ปัญหาได้ ในกรณีนี้คุณก็สามารถปรับตั้งค่า white balance ขึ้นมาใหม่เพื่อให้ไปเฉลี่ยกับค่าความเบี่ยงเบนของจอเพื่อให้ได้ส่วนผสมของ โทนสีที่เป็นธรรมชาติมากที่สุดได้ด้วยการเข้าไปปรับค่า gain และ offset ของแม่สี RGB ได้จากหัวข้อเมนูที่ชื่อว่า ‘Color Control’ โดยอาศัยเครื่องมือวัดค่าสีมาช่วย (ขั้นตอนนี้แนะนำให้เรียกใช้บริการของตัวแทนจำหน่ายคือบริษัท แม็กเนทฯ มาช่วยดูแลให้ เพราะถ้าปรับโดยไม่ใช้เครื่องมือวัดมาช่วยมีสิทธิ์เละได้ง่ายๆ)    
 
ประสิทธิภาพของ IN82                            
ความ สว่าง (Ansi lumen) ที่ค่อนข้างสูงของ IN82 ส่งผลดีต่อคุณภาพของภาพอย่างมาก มันเป็นปริมาณของเอาต์พุตที่สูงมากพอที่จะทำให้ภาพที่ได้สามารถเปล่ง ‘พลัง’ ออกมาได้เต็มประสิทธิภาพ ให้ความรู้สึกและอารมณ์ของภาพออกมาได้ใกล้เคียงเหตุการณ์จริงมากขึ้น คือทำให้ฉากที่ถ่ายทำกลางแสงแดดธรรมชาติดูมีพลังของแสงแดดที่เร่าร้อนและปลด เปล่งรัศมีออกมาได้ใกล้เคียงตาเห็น และด้วยอัตราคอนทราสต์ของภาพที่ค่อนข้างสูง เมื่อทำการปรับแต่งภาพอย่างละเอียดลงตัวดีแล้ว มันก็สามารถแจกแจงรายละเอียดของภาพออกมาให้เห็นได้อย่างหมดจดชัดเจน ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของภาพที่อยู่ในระดับความสว่างสูง (high light) รายละเอียดของภาพในจุดที่ถูกแสงสว่างโลมเลียก็ไม่ได้สูญเสียไป อีกทั้งในจุดของภาพที่ถูกเงามืดครอบคลุมก็ไม่ได้มืดทึมทึบซะจนมองไม่เห็นราย ละเอียดที่แอบซ่อนอยู่ในเงามืดที่ว่านั้น
    
ความ สว่างของ IN82 ยังช่วยทำให้เฉดสีของภาพมีวรรณะที่เปล่งปลั่ง สดใส ไม่อึมครึมมัวซัว สีแต่ละสีมีพลังในตัวเอง มีมวลและมีเนื้อ และเมื่อเล่นด้วยแผ่นภาพฟอร์แมต HD อย่างบลู-เรย์ฯ ก็จะได้เฉดสีที่แตกตัวออกไปจากสีหลักอีกมากมาย ทำให้โทนของสีมีความใกล้เคียงธรรมชาติมากขึ้น การไล่อ่อน-แก่ของโทนสีก็มีความละเอียดมากขึ้น และที่น่าทึ่งก็คือว่ามันให้การไล่โทนของสีผสมระหว่างสีสองสีที่มีความ ละเอียดมากยิ่งขึ้น มีผลให้ได้ภาพรวมที่ดูเป็นธรรมชาติมากขึ้น ความเป็นการ์ตูนของสีลดน้อยลง
    
ชิ พ DNX ของ Pixelworks ทำงานร่วมกับสัญญาณอินพุต 1080p/24Hz จากแผ่นบลู-เรย์ที่เล่นด้วยเครื่องเล่นบลู-เรย์ของ Pioneer LX70A ออกมาได้สวยสดงดงามจริงๆ โดยเฉพาะโมชั่นที่ 24fps นั้นมันช่างไหลรื่นซะเหลือเกิน ให้อารมณ์ดุจดูจากฟิล์มในโรงภาพยนตร์นั่นเทียว ยอดเยี่ยมมากครับ.. ขอบอก!
 
สรุป                                                       
โป รเจ็กเตอร์ตัวนี้มีฟังก์ชัน 2.35:1 widescreen ที่ไว้ใช้กับเลนส์อะนา-มอร์ฟิกติดมาให้ด้วย ซึ่งถือว่าเป็นอีกหนึ่งจุดเด่นที่น่าสนใจมาก เพราะถ้าคุณต้องการปรับมุมการรับชมภาพยนตร์ในบ้านให้ใกล้เคียงประสบ- การณ์ในโรงภาพยนตร์ให้มากขึ้นด้วยการปรับสัดส่วนของจอเป็นซีนีมาสโคป 2.35:1 (21:9) แต่ถ้าโปรเจ็กเตอร์ที่ใช้ไม่มีฟังก์ชัน 2.35:1 widescreen เหมือน IN82 ตัวนี้ คุณจะต้องไปหาซื้อตัววิดีโอ-โปรเซสเซอร์ภายนอกมาใช้เพื่อทำอะนามอร์ฟิก 2.35:1 ซึ่งก็ไม่ใช่การลงทุนน้อยๆ เลย แต่ถ้าคุณใช้โปรเจ็กเตอร์ IN82 ตัวนี้ก็ไม่ต้องไปเสียเงินซื้อตัววิดีโอ-โปรเซสเซอร์ที่ว่านั้นอีก ช่วยประหยัดไปได้อีกหลายหมื่น..
   
รวม ความแล้ว IN82 ตัวนี้เป็นโปรเจ็กเตอร์ 1080p ที่สร้างความพึงพอใจให้ผมเป็นอย่างมากในการทดสอบมันครั้งนี้ ภาพ HD 1080p ที่ได้จากโปรเจ็กเตอร์ตัวนี้ถือว่าอยู่ในระดับอ้างอิงเป็นต้นแบบของภาพ HD ระดับสุดยอดได้เลยโดยไม่มีข้อกังขาแต่อย่างใดทั้งสิ้น หากอยากได้ข้อสรุปรวบยอดแบบสั้นๆ ผมยกให้..
   
Two Thumbs Up ครับ!  @
 
.....................................................................................

 คุณสมบัติสำคัญ                                       
ความละเอียด 1920x1080 pixels
สัดส่วนของภาพ widescreen 16:9
ความสว่างสูงสุด 1500 ANSI lumens
คอนทราสต์สูงสุด 4,000:1 (Native), 12,000:1 (Iris)

.....................................................................................
 
 ตัวแทนจำหน่าย                                          
บริษัท แม็กเนท เทคโนโลยีส์ จำกัด
โทร.0-2907-7923-5 ต่อ 55,64
ราคา :
259,800 บาท/ตัว

.....................................................................................
 
 อุปกรณ์ร่วมทดสอบ                                    
เครื่องเล่นบลู-เรย์ : Pioneer BDP-LX70A
เครื่องเล่นดีวีดี : Oppo DV-980H
เอวี-แอมป์ :  Marantz SR8002
ชุดลำโพงเซอร์ราวนด์ : Wharfedale  Evo2
จอภาพ :  Stewart FireHawk
สายสัญญาณภาพ : Furutech Alpha Process (HDMI), WireWizard (HDMI)
สายลำโพง : Kimber Kable 4 TC (single-wire)
สายไฟเอซี : Virtual Dynamic David 2.0
เอซี-ดิสตริบิวเตอร์ : Clef PowerBRIDGE-8
ชั้นวางเครื่อง : Rezet

Advertisement Replay Ad
โปรแกรมตัดต่อวิดีโอของแท้แจกฟรี รีบด่วน PowerDirector 15 Deluxe

โปรแกรมตัดต่อวิดีโอของแท้แจกฟรี รีบด่วน PowerDirector 15 Deluxe

รีวิว HP Sprocket เครื่องพิมพ์ภาพไร้หมึก ที่ชอบรูปไหน สั่งพิมพ์จากมือถือได้เลย

รีวิว HP Sprocket เครื่องพิมพ์ภาพไร้หมึก ที่ชอบรูปไหน สั่งพิมพ์จากมือถือได้เลย

[รีวิว] Canon EOS 800D กล้อง DSLR รุ่นเล็กที่ตอบโจทย์มือใหม่

[รีวิว] Canon EOS 800D กล้อง DSLR รุ่นเล็กที่ตอบโจทย์มือใหม่

สัมผัสแรก Nubia Z17s มือถือไร้กรอบกับความจำมากที่สุดในกลุ่ม Smart Phone

สัมผัสแรก Nubia Z17s มือถือไร้กรอบกับความจำมากที่สุดในกลุ่ม Smart Phone

รีวิวมือถือ Sony Xperia XZ1 มือถือบางเฉียบ ครั้งแรกกับการถ่ายภาพ 3D บนมือถือ

รีวิวมือถือ Sony Xperia XZ1 มือถือบางเฉียบ ครั้งแรกกับการถ่ายภาพ 3D บนมือถือ

สัมผัสแรก Xiaomi Mi Mix 2 ต้นตำรับมือถือไร้กรอบรุ่น 2 ที่เปิดราคาสะเทือนวงการ

สัมผัสแรก Xiaomi Mi Mix 2 ต้นตำรับมือถือไร้กรอบรุ่น 2 ที่เปิดราคาสะเทือนวงการ

รีวิว Vivo V7+ ผู้นำทัพสมาร์ทโฟนจอยาวจาก Vivo

รีวิว Vivo V7+ ผู้นำทัพสมาร์ทโฟนจอยาวจาก Vivo

รีวิว iPhone X มือถือที่สาวกเฝ้ารอคอย กับเทคโนโลยีที่สุดของ Apple ในปีนี้

รีวิว iPhone X มือถือที่สาวกเฝ้ารอคอย กับเทคโนโลยีที่สุดของ Apple ในปีนี้

รีวิว Jabra Elite Sport Upgrade เพิ่มความสามารถของหูฟังไร้สายสุด Sport

รีวิว Jabra Elite Sport Upgrade เพิ่มความสามารถของหูฟังไร้สายสุด Sport

5 สิ่งประทับใจใน  iPhone X (ไอโฟนเท็น) หลังจากสัมผัสตัวจริง มันสมบูรณ์แบบมาก

5 สิ่งประทับใจใน iPhone X (ไอโฟนเท็น) หลังจากสัมผัสตัวจริง มันสมบูรณ์แบบมาก

รีวิว Wiko view prime มือถือจอไร้ขอบพร้อมกล้องคู่ด้านหน้า ในราคาจับต้องได้

รีวิว Wiko view prime มือถือจอไร้ขอบพร้อมกล้องคู่ด้านหน้า ในราคาจับต้องได้

รีวิว Jabra Elite Sport หูฟังไร้สายกับฟีเจอร์วัดชีพจรสุดแม่นยำ

รีวิว Jabra Elite Sport หูฟังไร้สายกับฟีเจอร์วัดชีพจรสุดแม่นยำ

สัมผัสแรกกับ GoPro Hero 6 กล้อง Action Camera ที่ฉลาดพร้อมรับทุกงาน

สัมผัสแรกกับ GoPro Hero 6 กล้อง Action Camera ที่ฉลาดพร้อมรับทุกงาน

รีวิว Moto G5s Plus ปรับปรุงความสามารถ เพิ่มกล้องคู่ บอดี้โลหะ ราคาเท่าเดิม

รีวิว Moto G5s Plus ปรับปรุงความสามารถ เพิ่มกล้องคู่ บอดี้โลหะ ราคาเท่าเดิม

รีวิว Google Pixel 2 สมาร์ทโฟนกล้องเดี่ยวแต่เทพ หาซื้อ (อย่างเป็นทางการ) ไม่ได้ในไทย

รีวิว Google Pixel 2 สมาร์ทโฟนกล้องเดี่ยวแต่เทพ หาซื้อ (อย่างเป็นทางการ) ไม่ได้ในไทย

สัมผัสแรก OPPO F5 อีกก้าวของมือถือที่มีกล้องหน้าช่วยแต่งหน้าจากเทคโนโลยี A.I.

สัมผัสแรก OPPO F5 อีกก้าวของมือถือที่มีกล้องหน้าช่วยแต่งหน้าจากเทคโนโลยี A.I.

สัมผัสแรกกับหูฟัง 1More คุณภาพดีเลิศ ราคาไม่แพง

สัมผัสแรกกับหูฟัง 1More คุณภาพดีเลิศ ราคาไม่แพง

ถ่ายรูปฟิล์มแบบสวยย้อนยุค ด้วยแอป Huji Cam

ถ่ายรูปฟิล์มแบบสวยย้อนยุค ด้วยแอป Huji Cam

รีวิว Xiaomi MI A1 มือถือจีนเลือดบริสุทธิ์ จากโครงการ Android One

รีวิว Xiaomi MI A1 มือถือจีนเลือดบริสุทธิ์ จากโครงการ Android One

สัมผัสแรกกับ HP OMEN X รุ่นปลายปี 2017 กับประสบการณ์ใหม่บนโลกแห่ง VR

สัมผัสแรกกับ HP OMEN X รุ่นปลายปี 2017 กับประสบการณ์ใหม่บนโลกแห่ง VR

ส่งอีเมล์ให้เพื่อน

ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (ส่งพร้อมกันมากสุด 50 อีเมล์)

ส่งอีเมล์