Panasonic Lumix DMC-LX3

Panasonic Lumix DMC-LX3

Panasonic Lumix DMC-LX3

GM2000

สนับสนุนเนื้อหา

Panasonic
DMC-LX3
 
แม้โลกของการ ถ่ายภาพในยุคดิจิตอลนี้จะมีบิ๊กเนมอยู่ไม่กี่แบรนด์ แต่การสร้างความแตกต่างก็ยังถือเป็นหัวใจสำคัญในการพัฒนาผลิตภัณฑ์เพื่อ สร้างจุดแข็งให้กับตัวเองอยู่เสมอ Panasonic เองก็เป็นหนึ่งในผู้เล่นที่สามารถสร้างเอกลักษณ์สำหรับโปรดักต์ของตัวเองได้ อย่างชัดเจน แบรนด์ Lumix นั้นเป็นที่รู้จักและยอมรับในประสิทธิภาพซึ่งมีให้เลือกใช้ทั้งกล้องดิจิตอล แบบ DSLR รวมทั้ง Compact ซึ่งแน่นอนว่ารวมถึงโมเดล Lumix DMC-LX3 กล้องคอมแพ็คดิจิตอลรุ่นล่าสุดที่เราได้รับมาทดลองใช้งานในครั้งนี้ด้วยเช่นกัน
 
 
 
 
เริ่มแรกกันก่อนที่ดีไซน์สุดคลาสสิก ของกล้องตัวนี้ ถึงแม้จะเป็นกล้องดิจิตอล แต่รูปลักษณ์ของ Lumix DMC-LX3 นั้นให้ความรู้สึกย้อนยุคเหมือนกล้องฟิล์ม ตัวเครื่องสีดำนอกจากดูภูมิฐานแล้วยังให้สัมผัสที่แข็งแกร่งจับกระชับมั่น มือ จุดแข็งอย่างหนึ่งของกล้องตระกูล Lumix ก็คือเลนส์ครับ เป็นที่ทราบกันดีว่า Lumix เปรียบเสมือนเป็นเวอร์ชั่นรุ่นสบายกระเป๋าของแบรนด์กล้องระดับตำนานในวงการ ถ่ายภาพอย่าง Leica และแน่นอนว่าสิ่งหนึ่งที่กล้องทั้งสองแบรนด์เลือกใช้เหมือนกันก็คือเลนส์ นั่นเอง สำหรับตัว Lumix DMC-LX3 ก็จะใช้เลนส์ LEICA DC VARIO-SUMMICRON Lens ทางยาวโฟกัสที่ 24-60 มิลลิเมตร (เมื่อเทียบเท่ากับกล้องฟิล์ม 35 มิลลิเมตร) เรียกว่าครอบคลุมการใช้งานได้ในทุกลักษณะ ระยะเริ่มต้นที่ 24 มิลลิเมตรนั้นจะให้มุมมองภาพที่ค่อนข้างกว้างนะครับ และยิ่งบวกกับ ขนาดรูรับแสงที่เปิดได้กว้างสุดถึง f2.0 นี่เรียกว่าไม่ธรรมดา นอกจากจะช่วยให้เปิดรับแสงในที่มืดได้ค่อนข้างดีแล้วยังช่วยให้สามารถสร้าง สรรค์ภาพถ่ายในลักษณะชัดตื้นชัดลึกได้อย่างยืดหยุ่น รวมทั้งหากซูมไปที่ระยะเทเล 60 มิลลิเมตรก็ยังสามารถเปิดรูรับแสงได้กว้างสุดถึง f2.8 ไม่ธรรมดาจริงๆ
 
ระบบโฟกัสนี่ก็ไม่ธรรมดาเหมือนกัน Lumix DMC-LX3 มีให้เลือกใช้อยู่ 3 แบบคือ MF แมนวลโฟกัสแบบที่ผู้ใช้สามารถเลือกโฟกัสได้เอง AF ออโตโฟกัสทำงานโดยอัตโนมัติแม่นยำรวดเร็ว รวมทั้งมีเทคโนโลยี Face Detection ที่จะช่วยจับโฟกัสตรงบริเวณใบหน้าของคนที่เราจะถ่าย ไม่ต้องกลัวว่าจะหลุดโฟกัส ตลอดจนทั้ง AF Macro ซึ่งจะทำงานโดยอัตโนมัติเช่นกันแต่จะเน้นสำหรับการถ่ายภาพมาโคร เช่นสิ่งของเล็กๆ แมลง ดอกไม้ ฯลฯ โดยมีคุณสมบัติที่สุดยอดมากๆ คือสามารถจับโฟกัสโดยระยะห่างระหว่างกล้องกับตัวแบบนั้นใกล้กันได้สุดๆ ถึง 1 เซนติเมตร
 
เทรนด์หนึ่งที่กำลังมาแรงในโลกของกล้อง ดิจิตอลก็คือการทำให้เซ็นเซอร์ของกล้องมีเรโซลูชั่นที่สูงขึ้น หรืออธิบายง่ายๆ ก็คือทำให้มีพิกเซลที่สูงขึ้นนั่นเอง ในทางตรงกันข้าม Panasonic กลับเลือกที่จะ ‘คิดต่าง’ เดินสวนกระแสพัฒนาเซ็นเซอร์โดยเน้นให้ขนาด (dimension) ของเซ็นเซอร์ใหญ่ขึ้นกว่าเดิม โดยเซ็นเซอร์ความละเอียด 10.1 ล้านพิกเซลของกล้องรุ่นนี้มีขนาด 1/1.63 นิ้ว ซึ่งทาง Panasonic บอกว่าสามารถเพิ่มความไวในการรับแสง (sensitivity) และความอิ่มตัวของสี (saturation) ได้มากกว่าเดิม รวมทั้งยังก่อให้เกิดสัญญาณรบกวน (noise) ที่น้อยกว่าอีกด้วย
 
.......................................................................
 
• ถ่ายทอดสีสันได้สดใสมีชีวิตชีวา
 
 
 
 
• ถ่ายภาพมาโครได้ใกล้สุดถึง 1 เซนติเมตร
 
.......................................................................
 
 
ลูกเล่นอย่างการปรับเปลี่ยนอัตราส่วนภาพ (aspect ratio) ก็น่าสนใจไม่น้อยเช่นกัน โดย Lumix ตัวนี้จะมีให้เลือกใช้ถึงสามโหมดทีเดียวได้แก่ โหมดแรก 4:3 ให้อัตราส่วนภาพแบบทีวี Standard Definition ทั่วไป โหมดที่สอง 3:2 อันนี้จะให้อัตราส่วนของภาพที่เทียบเท่ากับฟิล์ม 35 มิลลิเมตร และแบบที่สาม 16:9 จะให้อัตราส่วนภาพแบบไวด์สกรีนเหมือนสัญญาณทีวี High Definition
 
อีกจุดขายหนึ่งของกล้องตัวนี้ก็คือระบบ Image Stabilizer หรือที่เรียกกันว่าระบบกันสั่นนั่นเอง โดย Lumix DMC-LX3 มาพร้อมกับ MEGA O.I.S เทคโนโลยีของทาง Panasonic ที่มีอยู่ในกล้อง Lumix ทุกตัว ประโยชน์คือช่วยป้องกันภาพเบลอสั่นไหวไม่คมชัด ยกตัวอย่างกรณีถ่ายภาพในที่ซึ่งมีแสดงน้อยแล้วต้องใช้สปีดชัตเตอร์ต่ำ ระบบนี้ก็จะทำการตรวจจับการสั่นไหวหากผู้ใช้ถือกล้องไม่นิ่งแล้วจึงชดเชยโดย อาศัยการขยับเลื่อนชิ้นเลนส์ในตัวกล้องให้สัมพันธ์กับการสั่นไหวที่ตรวจพบ ฟังก์ชันนี้จะถูกควบคุมด้วยเทคโนโลยีประมวลผลสัญญาณอย่าง Venus Engine IV ซึ่งยังทำหน้าที่เป็นหัวใจหลักในการประมวลผลต่างๆ ของตัวกล้องด้วยเช่นกัน
 
ด้านหน่วยความจำในการเก็บข้อมูลนั้น Lumix DMC-LX3 จะรองรับเมโมรี่การ์ดอยู่สามลักษณะได้แก่ SD Card แบบที่สอง SDHC Card และแบบที่สาม MultiMedia Card แต่แบบสุดท้ายนี่จะรองรับเฉพาะการถ่ายภาพนิ่งเท่านั้น สิ่งที่พิเศษสำหรับการบันทึกข้อมูลของ Lumix DMC-LX3 ก็คือตัวกล้องจะมีหน่วยความจำฝังอยู่ในตัว (built-in memory) อธิบายง่ายๆ คือคุณสามารถถ่ายรูปโดยไม่ต้องใส่เมโมรี่การ์ดหรือในกรณีที่ถ่ายรูปไปจนเมโม รี่การ์ดเต็มแล้ว ก็ยังสามารถถ่ายต่อไปโดยกล้องจะบันทึกข้อมูลลงในหน่วยความจำในตัวดังกล่าว ซึ่งมีอยู่ประมาณ 50 MB และสามารถก๊อบปี้ข้อมูลดังกล่าวมาเก็บไว้ในเมโมรี่การ์ดได้อีกด้วย
 
ส่วนฟอร์แมตของภาพที่ถ่ายออกมาจากกล้อง ตัวนี้ สำหรับภาพนิ่งก็เลือกได้ระหว่าง RAW และ JPEG ส่วนภาพเคลื่อนไหวนั้นจะเป็น QuickTime โดยสามารถบันทึกได้ละเอียดสูงสุดถึงระดับ High Definition ที่ 1,280 x 720 พิกเซล 24 เฟรมต่อวินาที เวลาที่ถ่ายภาพวิดีโอฟีเจอร์ MEGA O.I.S. มีส่วนเป็นอย่างมากที่ช่วยให้ภาพออกมาไม่สั่นไหว
 
ทดลองใช้งาน ตัวเครื่องของ Lumix DMC-LX3 นั้นผลิตได้แน่นหนาดี น้ำหนักก็กำลังเหมาะมือไม่เบาจนเกินไป สัมผัสที่รับรู้ได้จากกล้องตัวนี้คืออารมณ์ในสองลักษณะ ด้านหน้าของตัวกล้องนั้นดูคลาสสิกมากๆ กระบอกเลนส์ที่ยื่นออกมาจากตัวกล้องให้อารมณ์เหมือนกล้อง Rangefinder เวลาใช้ต้องเปิดฝาปิดเลนส์ออกก่อนทำให้รู้สึกเหมือนกำลังจับกล้องฟิล์มอยู่ แต่พอยกกล้องขึ้นมาจะถ่าย ด้านหลังกล้องกลับให้ความรู้สึกที่เป็นดิจิตอลเต็มรูปแบบ จอแอลซีดีด้านหลังขนาด 3 นิ้วแสดงข้อมูลต่างๆ ได้ชัดเจนและยังสามารถปรับความสว่างของหน้าจอให้เข้ากับสภาพแวดล้อมได้โดย อัตโนมัติ รวมทั้งมีปุ่มช็อตคัต มากมายเพื่อเรียกใช้ฟังก์ชันต่างๆ ได้อย่างสะดวก และที่พิเศษก็คือปุ่มจอยสติ๊กเพิ่มความยืดหยุ่นในการควบคุมใช้งาน
 
Lumix DMC-LX3  มีโหมดการทำงานให้เลือกใช้มากมายทั้งแบบออโตและแมนวล โดยเริ่มแรกขอทดลองใช้งานในโหมด iA หรือ intelligent Auto เป็นโหมดที่กล้องจะคำนวณทุกอย่างอัตโนมัติ อาศัยฟังก์ชันเทคโนโลยีการทำงาน 6 ลักษณะเพื่อให้ได้ภาพที่สมบูรณ์แบบมากที่สุดโดยแบ่งออกเป็น

• Shake Detection–MEGA O.I.S. กล้องจะทำการตรวจจับการสั่นไหวหากผู้ใช้ถือกล้องไม่นิ่ง แล้วจึงชดเชยโดยทำการขยับชิ้นเลนส์ให้สัมพันธ์กันเพื่อป้องกันไม่ให้ภาพที่ ถ่ายออกมาเบลอ

• Motion Detection–Intelligent ISO Control ฟังก์ชันนี้จะตรวจจับการเคลื่อนไหวของตัวแบบที่เราจะถ่าย จากนั้นถึงปรับค่าความไวแสง (ISO Sensitivity) รวมทั้งความเร็วของชัตเตอร์ให้เหมาะสมที่สุดกับสภาพแสงและการเคลื่อนไหวที่ ตรวจพบ

• Face Detection–Face Detection AF/AE ช่วยจับโฟกัสบริเวณใบหน้า ป้องกันการโฟกัสหลุดรวมทั้งคำนวณการเปิดรับแสงเพื่อให้เหมาะสมในสภาพแสง ต่างๆ สามารถตรวจจับใบหน้าของตัวแบบได้พร้อมกันสูงสุดถึง 15 คน

• Scene Detection–Intelligent Scene Selector ระหว่างที่กำลังใช้งานโหมด iA กล้องจะทำการเลือกโหมดการถ่ายภาพจาก Scenery, Portrait, Macro, Night Portrait หรือ Night Scenery เพื่อให้ตรงและเหมาะสมกับสภาพแวดล้อมอย่างเหมาะสมที่สุดโดยอัตโนมัติ

• Light Detection–Intelligent Selector ตัวกล้องจะทำการวิเคราะห์สภาพแสงโดยรวมของภาพและปรับความสว่างในส่วนที่มืด เกินไป เพื่อปรับสมดุลให้เท่ากันทั้งภาพโดยอัตโนมัติ รวมทั้งสามารถเลือกปรับระดับได้ตามที่คุณต้องการ

• Subject Detection–AF Tracking ฟีเจอร์ ในการตรวจจับโฟกัสของวัตถุที่เคลื่อนไหว ยกตัวอย่างเช่น การถ่ายภาพกีฬา ภาพเด็กที่วิ่งล่น หรือภาพการแข่งรถ สามารถตามจับโฟกัสได้โดยอัตโนมัติไม่ต้องกังวลว่าภาพจะหลุดโฟกัส
 
ผลลัพธ์ที่ได้ จากการใช้งานโหมดนี้ค่อนข้างน่าพอใจครับ โดยเฉพาะการวัดแสงที่ค่อนข้างแม่นยำไว้ใจได้ ระบบ Face Detection ช่วยให้โฟกัสไม่หลุด รวมทั้งช่วยคำนวณการเปิดรับแสงที่เหมาะสม นอกจากนั้นยังสามารถปรับเปลี่ยนการโฟกัสเป็นแบบมาโครได้โดยอัตโนมัติเมื่อ ต้องการถ่ายภาพระยะใกล้
 
ลองเปลี่ยนมาทดลองใช้งานโหมด Scene กันบ้าง Lumix DMC-LX3 มีให้เลือกใช้อยู่ประมาณ 24 โหมดครอบคลุมการใช้งานทุกสถานการณ์ ไม่ว่าจะเป็นทั้งการถ่ายภาพบุคคล ภาพวิวทิวทัศน์ ภาพกีฬา ภาพพลุ ฯลฯ นอกจากนั้นยังมีโหมดแปลกๆ ที่น่าสนใจให้ใช้งานอีกด้วย ยกตัวอย่างเช่นโหมด Pin Hole อันนี้จะจำลองภาพให้เหมือนกับการถ่ายรูปด้วยกล้องรูเข็ม บริเวณรอบๆ จะมืดและตรงกลางภาพจะสว่างดูสวยดีไปอีกแบบ อีกโหมดหนึ่งที่น่าสนใจก็คือ โหมด Film Grain ภาพจะถูกจำลองเป็นภาพขาวดำรวมทั้งมีเกรน (Grain) แบบเวลาที่ถ่ายด้วยฟิล์ม ให้เสน่ห์ของการถ่ายภาพขาวดำที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว
 
สำหรับลูกเล่นในการถ่ายภาพนั้นการเลือก ปรับเปลี่ยนอัตราส่วนของภาพก็น่าสนใจไม่น้อยทีเดียว ส่วนตัวผมค่อนข้างชอบโหมด 16:9 เป็นพิเศษ เพราะให้มุมมองที่กว้างแปลกตาดีครับ ยิ่งใช้งานกับฟีเจอร์ Film Mode จำลองสีสันภาพถ่ายเหมือนเวลาเลือกใช้ฟิล์มแบบต่างๆ ซึ่งมีเอกลักษณ์แตกต่างกันไปก็ยิ่งดูน่าสนใจมากขึ้นไปอีก ลองเลือกเป็นแบบ Nostalgic จะให้อารมณ์แบบภาพถ่ายเก่าๆ สวยดี หรือ Dynamic B&W ก็น่าสนใจ จำลองภาพขาวดำที่คอนทราสต์ค่อนข้างจัด โหมด Multi Exposure ก็สนุกดีครับ โดยสามารถถ่ายภาพซ้อนกันซ้ำกันได้ถึง 3 ครั้งในเฟรมเดียวกัน จำลองการใช้งานมาเหมือนกล้องฟิล์มเลย
 
.......................................................................
 
• โหมดสร้างสรรค์ภาพถ่ายหลากหลายรูปแบบ
 
 
 
 
• ถ่ายภาพซ้อนด้วยโหมด Multi Exposure
 
.......................................................................
 
 
ระบบโฟกัสของ Lumix DMC-LX3 ก็ถือว่าสุดยอดเหมือนกัน นอกจากฟีเจอร์ Face Detection และ AF tracking ที่ได้กล่าวถึงไปแล้ว Lumix ตัวนี้ยังสามารถเลือกจุดออโตโฟกัสได้เองตามที่คุณต้องการทั้งในแบบ Selectable AF ใช้จอยสติ๊กเลื่อนเอาได้เลยว่าอยากจะให้โฟกัสตรงไหนของภาพ หรือจะใช้งาน 11-point Selectable AF Area เพื่อเลือกพื้นที่โฟกัสเป็นกลุ่มๆ จากทั้งหมด 11 รวมทั้งสามารถเลือกเน้นโฟกัสเพียงจุดเดียวก็สามารถทำได้ นอกจากนี้ยังมีโหมดโฟกัสแบบแมนวลที่เราสามารถเลือกโฟกัสได้เองโดยจะมีตัว ช่วย MF Assist ขยายภาพให้ดูอย่างละเอียดว่าโฟกัสได้ถูกต้องหรือไม่ หยืดหยุ่นมากทีเดียว
 
สรุป แม้ว่า Lumix DMC-LX3 จะเป็นกล้องคอมแพ็คที่ไม่สามารถเลือกเปลี่ยนเลนส์ได้เช่นกล้อง DSLR ทั่วไป แต่ก็ยังคงไว้ซึ่งคุณสมบัติเด่นที่มากมายพร้อมด้วยข้อดีที่ได้เปรียบกล้อง DSLR ในด้านของความสะดวกรวดเร็วในการใช้งาน ผู้ใช้ทั่วไปอาจไม่จำเป็นต้องมีความรู้เชิงลึกก็สามารถใช้งานได้แล้วด้วย โหมดการทำงานที่พร้อมตอบรับความต้องการได้ทุกรูปแบบ ในขณะเดียวกันก็มีฟีเจอร์ที่รองรับงานซึ่งต้องอาศัยการปรับแต่งกล้องขั้นสูง ด้วยเช่นกัน เลนส์คุณภาพสูง LEICA DC VARIO-SUMMICRON Lens ก็เป็นอีกจุดแข็งของกล้องตัวนี้ซึ่งรวมไปถึงคุณสมบัติอย่างทางยาวโฟกัสที่ 24-60 มิลลิเมตร พร้อมรูรับแสง f 2.0-2.8 ยิ่งช่วยให้สร้างสรรค์ภาพถ่ายทำได้อย่างไร้ขีดจำกัด ดีไซน์สุดคลาสสิกให้อารมณ์เหมือนกำลังถือกล้องฟิล์ม แต่ขณะเดียวกันกลับแฝงไว้ด้วยเทคโนโลยีดิจิตอลอันล้ำหน้า ต้องบอกว่าฟีเจอร์ของ Lumix DMC-LX3 นี่แพ็คใส่มาจนเต็มกำลัง หรือถ้าพูดว่ามีฟังก์ชันการใช้งานคับจนล้นก็คงไม่ผิดเท่าใดนัก
 
ตัวแทนจำหน่าย : บริษัท  พานาโซนิค ซิว เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด                          
โทร.0-2731-8888
ราคา : 21,990 บาท
.......................................................................

11 สมาร์ทโฟนหน้าจอไร้ขอบที่น่าสนใจมากที่สุด ณ ชั่วโมงนี้! พร้อมจัดเต็มกับฟีเจอร์ระดับท็อปครบครัน

11 สมาร์ทโฟนหน้าจอไร้ขอบที่น่าสนใจมากที่สุด ณ ชั่วโมงนี้! พร้อมจัดเต็มกับฟีเจอร์ระดับท็อปครบครัน

Instagram เปิดฟีเจอร์ใน Direct ให้คุณโต้ตอบด้วย รูป หรือ วีดีโอได้แล้ว

Instagram เปิดฟีเจอร์ใน Direct ให้คุณโต้ตอบด้วย รูป หรือ วีดีโอได้แล้ว

Nokia บอกใบ้มือถือเรือธงรุ่นปริศนา คาดเป็น Nokia 9 จ่อมาพร้อมสเปกครบเครื่องกว่า

Nokia บอกใบ้มือถือเรือธงรุ่นปริศนา คาดเป็น Nokia 9 จ่อมาพร้อมสเปกครบเครื่องกว่า

แนะนำ 6 สมาร์ทโฟนจอใหญ่ ในราคาไม่เกิน 3,000 บาท พร้อมการแสดงผลคมชัด

แนะนำ 6 สมาร์ทโฟนจอใหญ่ ในราคาไม่เกิน 3,000 บาท พร้อมการแสดงผลคมชัด

หลุดภาพ Samsung Galaxy Note8 เต็มเครื่อง พร้อมยืนยันสเปกบางส่วนจากใบโปรโมท

หลุดภาพ Samsung Galaxy Note8 เต็มเครื่อง พร้อมยืนยันสเปกบางส่วนจากใบโปรโมท

ตามมาดูสาว Abigail Ratchford ราชินีปรอทแตกแห่ง Instagram (อัลบั้ม)

ตามมาดูสาว Abigail Ratchford ราชินีปรอทแตกแห่ง Instagram (อัลบั้ม)

เผยภาพหลุดของ Samsung Galaxy Note 8 ก่อนเปิดตัวอีกไม่กี่วันข้างหน้า

เผยภาพหลุดของ Samsung Galaxy Note 8 ก่อนเปิดตัวอีกไม่กี่วันข้างหน้า

อัปเดตโปรโมชั่น iPhone 7 และ iPhone 7 Plus สัปดาห์ที่ 2 ของเดือนสิงหาคม[ล่าสุด]

อัปเดตโปรโมชั่น iPhone 7 และ iPhone 7 Plus สัปดาห์ที่ 2 ของเดือนสิงหาคม[ล่าสุด]

iOS11 จะมีระบบให้ตำรวจปลดล็อคเครื่องได้ง่ายแค่กดปุ่มเดียว

iOS11 จะมีระบบให้ตำรวจปลดล็อคเครื่องได้ง่ายแค่กดปุ่มเดียว

[Tips] เทคนิคง่าย ๆ กับการทำความสะอาดแผ่นรองเมาส์ที่ถูกวิธีให้สะอาดใสกิ๊งเหมือนตอนซื้อมาใหม่ ๆ

[Tips] เทคนิคง่าย ๆ กับการทำความสะอาดแผ่นรองเมาส์ที่ถูกวิธีให้สะอาดใสกิ๊งเหมือนตอนซื้อมาใหม่ ๆ

EISA Award ประกาศผลมือถือยอดเยี่ยมประจำปี 2017 มาดูกันมีรุ่นไหนบ้าง?

EISA Award ประกาศผลมือถือยอดเยี่ยมประจำปี 2017 มาดูกันมีรุ่นไหนบ้าง?

โรคขาดมือถือไม่ได้ ขยายตัวรวดเร็ว รุนแรง มากกว่าแค่ ปัญหามือถือ

โรคขาดมือถือไม่ได้ ขยายตัวรวดเร็ว รุนแรง มากกว่าแค่ ปัญหามือถือ

เทียบสัดส่วนของ iPhone 7 และ iPhone 7s มันจะบางลงอีก

เทียบสัดส่วนของ iPhone 7 และ iPhone 7s มันจะบางลงอีก

วิธีทำให้ iPhone ไม่ต้องเล่นเพลงเดิมให้ฟังแบบซ้ำๆ เวลาต่อเข้ากับเครื่องเสียงในรถ ทำอย่างไร มาดูกัน

วิธีทำให้ iPhone ไม่ต้องเล่นเพลงเดิมให้ฟังแบบซ้ำๆ เวลาต่อเข้ากับเครื่องเสียงในรถ ทำอย่างไร มาดูกัน

5 ฟีเจอร์เด็ดที่จะทำให้ iPhone 8 เปลี่ยนแปลง iPhone แบบเดิมๆ ไปตลอดกาล ก่อนเผยโฉมกันยายนนี้!

5 ฟีเจอร์เด็ดที่จะทำให้ iPhone 8 เปลี่ยนแปลง iPhone แบบเดิมๆ ไปตลอดกาล ก่อนเผยโฉมกันยายนนี้!

Huawei Mate 10 ว่าที่เรือธงกล้องคู่ (Dual-Camera) ยืนยันเปิดตัว 16 ตุลาคมนี้

Huawei Mate 10 ว่าที่เรือธงกล้องคู่ (Dual-Camera) ยืนยันเปิดตัว 16 ตุลาคมนี้

ทำความรู้จัก AIS Next G เมื่ออินเทอร์เน็ตบนมือถือ ถูกติดจรวดให้เร็วถึง 1 Gbps

ทำความรู้จัก AIS Next G เมื่ออินเทอร์เน็ตบนมือถือ ถูกติดจรวดให้เร็วถึง 1 Gbps

Facebook ปรับการแสดงผล News Feed อีกครั้งจับเว็บที่ทำเนื้อหาให้เหมือนวีดีโอ

Facebook ปรับการแสดงผล News Feed อีกครั้งจับเว็บที่ทำเนื้อหาให้เหมือนวีดีโอ

หลุด Galaxy Note 8 สี Deep Blue สีใหม่จาก Samsung

หลุด Galaxy Note 8 สี Deep Blue สีใหม่จาก Samsung

เมื่อ “Colorful Balloons” อาจเป็นแอปพลิเคชันที่ทำให้ Facebook เข้าถึงตลาดอีก 1 พันล้าน

เมื่อ “Colorful Balloons” อาจเป็นแอปพลิเคชันที่ทำให้ Facebook เข้าถึงตลาดอีก 1 พันล้าน

ส่งอีเมล์ให้เพื่อน

ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (ส่งพร้อมกันมากสุด 50 อีเมล์)

ส่งอีเมล์