Monster Beats Tour In-Ear Headphone

Monster Beats Tour In-Ear Headphone

Monster Beats Tour In-Ear Headphone

GM2000

สนับสนุนเนื้อหา

Monster
Beats Tour In-Ear Headphone
............................................................................................

 
   
 
 
• ใน ปัจจุบันตลาดเครื่องเล่นเพลงประเภท portable ทั้งหลายเริ่มเข้ามามีบทบาทกับการดำเนินชีวิตของคนหมู่มากพร้อมๆ ไปกับการขยายตัวของเทคโนโลยีคอมพิวเตอร์มัลติมีเดีย จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่วิถีชีวิตของคนส่วนใหญ่ทุกวันนี้หันมานิยมเสพเสียง เพลงจากหูฟังมากกว่าแต่ก่อน  นั่นอาจจะเป็นเหตุผลหนึ่งที่ทำให้บรรดาผู้ผลิตสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ในกลุ่ม เครื่องเสียงหันมาให้ความสนใจตลาดนี้เป็นพิเศษ  ไม่เว้นแม้แต่ผู้ผลิตสายเคเบิลชื่อดังอย่าง Monster Cable
 
Beats by Dr. Dre แรพเพอร์ระดับเทพการันตี
ถ้า พูดถึงมอนสเตอร์แล้วยี่ห้อนี้คุณภาพด้านสายเคเบิลนั้นไม่ต้องเท้าความให้ เสียเวลา เพราะชื่อของเขาติดลมบนไปนานแล้ว นอกจากสายเคเบิลในช่วงเวลาหลายปีที่ผ่านมาพวกเขายังได้พยายามพัฒนาสินค้าใน กลุ่มเพาเวอร์ไลน์และแอมปลิไฟเออร์เพื่อขยายฐานของกลุ่มลูกค้าที่ศรัทธาใน ความเป็นมอนสเตอร์  ดังนั้นจึงอาจจะไม่ใช่เรื่องแปลกอะไรถ้ามอนสเตอร์จะพยายามจับตลาดสินค้า ประเภทหูฟังในช่วงเวลาอันเหมาะเหม็งเช่นนี้

ใน ขณะที่ผู้ผลิตบางราย อาจจะอาศัยดีไซน์ของหูฟังที่มีอยู่ในตลาดมาปรับปรุงหรือรีดีไซน์ใหม่ตามแบบ ฉบับของตัวเอง หูฟังรุ่นแรกๆ ของมอนสเตอร์ส่งออกมากรุยทางในตลาดคนฟังเพลงที่ชอบความเป็นส่วนตัวก็ดู เหมือนจะเข้าข่ายด้วยเช่นกัน  แต่ระดับพี่เบิ้มในวงการเครื่องเสียงอย่างมอนสเตอร์แค่นั้นมันคงดูไม่สมฐานะ เมื่อต้นปี 2008 ที่ผ่านมามอนสเตอร์จึงได้เปิดตัว ‘Beats by Dr. Dre’ หูฟังรุ่นใหม่ที่ดูแล้วมีความเป็นตัวของตัวเองชนิดที่เรียกได้ว่าแทบจะใหม่ หมดจด สดๆ ซิงๆ ออกมา

งาน นี้ไม่ได้มีมาอวดแค่ความสด ใหม่ แต่ ‘Beats by Dr. Dre’ ยังได้พกเอาชื่อเสียงของแรพเพอร์และมือโปรดิวเซอร์ชื่อดังระดับตำนานอย่าง Dr. Dre มาช่วยการันตีให้แบบไม่มีเม้ม
 
ทำไมต้องเป็น Dr. Dre ?
นั่น สิ...ทีแรกผมก็สงสัยอยู่ เหตุผลเท่าที่คุ้ยแคะแกะได้จากเอกสารของมอนสเตอร์ระบุเอาไว้ว่า เนื่องจากเดิมทีนั้นมอนสเตอร์เองก็คลุกคลีอยู่ในแวดวงของนักดนตรีและคนทำงาน สตูดิโออยู่แล้ว จากกระบวนการพัฒนาสินค้าในกลุ่มสายเคเบิลสำหรับโปรและอุปกรณ์ประเภทเพา เวอร์ไลน์ทั้งหลาย อีกส่วนหนึ่งทางมอนสเตอร์เองก็ให้เครดิตศิลปินและโปรดิวเซอร์ระดับโลกอย่าง Dr. Dre ว่าคนทำงานระดับนี้ย่อมต้องเฟ้นหาอุปกรณ์ที่สามารถทำหน้าที่เป็นมอนิเตอร์ หรือสามารถเก็บรายละเอียดต่างๆ ในงานเพลงของเขาออกมาถ่ายทอดได้ครบถ้วนสมบูรณ์ได้ดั่งใจมากที่สุด

นอก จาก Dr. Dre แล้ว ทางมอนสเตอร์ยังได้รับความร่วมมือจากคุณ Jimmy Iovine ประธานบริษัท Interscope Geffen A&M Records ซึ่งได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนาหูฟังรุ่นนี้ร่วมกับทีมวิศวกรของมอน สเตอร์ รวมถึงตัว The Head Monster ซึ่งหมายถึงคุณ Noel Lee เจ้าของและประธานบริษัทมอนสเตอร์ในปัจจุบันนั่นเอง
 
Beats Tour ความเป็นส่วนตัวแบบมีสไตล์
หู ฟังในตระกูล ‘Beats by Dr. Dre’ ของมอนสเตอร์มีอยู่ด้วยกัน 2 รุ่น รุ่นหนึ่งใช้ชื่อรุ่นย่อยว่า ‘Beats Studio’ เป็นหูฟังแบบ full size ครอบศีรษะที่มีไดรเวอร์ขนาดใหญ่ พร้อมทั้งวงจรขยายเสียงและวงจรขจัดสัญญาณรบกวนภายนอกแบบ Active Noise Canceling ในตัว อีกรุ่นหนึ่งชื่อรุ่นว่า ‘Beats Tour’ เป็นหูฟังแบบ In-Ear Headphone ขนาดเล็กสามารถพกพาไปใช้งานในสถานที่ต่างๆ ได้สะดวกคล่องตัวกว่า
 
จาก ที่เห็นแวบแรก ผมก็เทความสนใจให้รุ่น Beats Tour ไปเสียแล้ว (บอกไม่ถูกเหมือนกันครับว่าเพราะอะไร) และเหมือนทางตัวแทนจำหน่ายเองจะรู้ใจผม จึงได้ส่งมันมาให้ได้ลองฟังเสียงกัน ยอมรับว่าได้เห็นรูปในแคตาล็อกทีแรกผมเองรู้สึกอย่างไรบอกไม่ถูก จะว่าสวยก็ไม่ใช่เสียทีเดียว จะว่าขี้เหร่ก็พูดได้ไม่เต็มปาก มันเป็นหูฟังที่มีดีไซน์ดูแปลกตาไปทั้งตัวเหมือนได้เห็นรถแต่งที่แต่งไปทั่ว ทั้งคันไม่เว้นแม้แต่พวงกุญแจ เมื่อมองในบางมุมมันก็ดูไม่เหมือนหูฟังสักเท่าไรแต่ก็บอกไม่ถูกว่ามันเหมือน อะไรเช่นกัน รู้สึกได้เพียงว่ามันต้องเป็นอะไรสักอย่างที่ผ่านกระบวนการกลั่นกรองความคิด และความสร้างสรรค์มาไม่น้อย
       

Beats Tour ส่งถึงมือผมในแพ็คเกจเป็นกล่องใส่ขนาดประมาณดิกชันนารีทั่วไป โทนสีเน้นสีดำและแดงเป็นหลัก ตัวกล่องใส่ก็เป็นกล่องสี่เหลี่ยมธรรมดานี่แหละครับ แต่ดีไซน์ดูเตะตาดี ตัวกล่องว่าออกแบบได้เตะตาแล้วเปิดกล่องออกมาก็เจออะไรที่เตะตายิ่งกว่าอีก ครับ โอ้... ตัวเป็นๆ มันดูน่าสนใจกว่าที่เห็นในรูปเยอะเลย มันเป็น In-Ear Head phone ที่มีขนาดค่อนข้างใหญ่ เนื้องานและวัสดุที่ใช้ดูแข็งแรงไม่ก๊องแก๊ง ดีไซน์หลักๆ ยังคงเล่นกับสีดำและสีแดง มีโลโก้ตัวอักษร ‘b’ ซึ่งน่าจะหมายถึงคำว่า ‘Beats’ ซึ่งเป็นชื่อรุ่น ถ้ามองในอีกมุมมันคือตัวอักษร ‘d’ ที่หันกลับด้านและสามารถสื่อถึงคำว่า ‘Dr. Dre’ ได้ด้วยเช่นกัน

Beats Tour มาพร้อมกับสายหูฟังสีแดงแปร๊ดแถมเป็นเส้นแบนๆ ดูแตกต่างจากสายสัญญาณของหูฟังทั่วไปโดยสิ้นเชิง นี่ไม่ใช่ดีไซน์ที่หวังจะเอาความแตกต่างเรื่องรูปลักษณ์เพียงอย่างเดียว หากแต่นี่คือดีไซน์ที่มอนสเตอร์กล้าพูดว่าใช้เวลาวิจัยนานถึง 10 ปีเพื่อให้ได้สายสัญญาณสำหรับหูฟัง Tangle-Free Flat Cable ที่ปราศจากปัญหาการพันม้วนกันเองจนยุ่งเหยิงอย่างที่คุณเคยพบเจอกับสายหูฟัง ทั่วๆ ไป
นอกจากนั้นแล้วสายหูฟังรุ่นนี้ยังออกแบบโดยใช้เทคนิคพิเศษของ มอนสเตอร์ อาทิเช่น Monster’s patented magnetic flux tube และโครงสร้างสายตัวนำแบบเส้นฝอยละเอียดจำนวนหลายชุดหรือ Micro-strand construction ซึ่งนอกจากจะช่วยให้การส่งผ่านสัญญาณมีความราบรื่นแล้วยังช่วยลดทอนสัญญาณ รบกวนจากภายนอกได้ในเวลาเดียวกัน ปลายขั้วต่อของสายหูฟังใน Beats Tour เป็นปลั๊กสเตอริโอขนาด 3.5 มิลลิเมตรชุบทองอย่างดีและมีขนาดผอมเพรียวคะเนแล้วไม่น่าจะมีปัญหากับช่อง เสียบหูฟังของ iPhone หรือ iPod Touch

Beats Tour ให้ ear tip แบบจุกยางซิลิโคนมาให้เลือกใช้หลายขนาด มีทั้งแบบจุกยางกลมและจุกยางขยัก 3 ชั้น ขนาดใหญ่/เล็กอย่างละ 2 ระดับ ไม่มี ear tip แบบโฟม มีกล่องสำหรับใส่หูฟังเพื่อการพกพา ตัวกล่องมีลักษณะเป็นกระดองกึ่งแข็งสามารถกันกระแทกหรือโดนบี้แบนได้ในระดับ หนึ่ง
 
 
      
 
‘We put a subwoofer in your head’  เสียงทุ้มพลังเทอร์โบ+ไนตรัส
ใน เรื่องการใช้งานผมได้ลองใช้ Beats Tour กับทั้งเครื่องเล่นพกพาโดยตรงอย่าง iPod รวมถึงการต่อใช้งานผ่านแอมป์หูฟัง และ External Sound Card เพื่อพิจารณาน้ำเสียงในภาพรวม จุกยางซิลิโคนของ Beats Tour ที่เหมาะกับรูหูของผมนั้นเป็นจุกยางขยัก 3 ชั้นขนาดใหญ่ วิธีสังเกตที่ง่ายที่สุดก็คือสวมใส่แล้วกระชับ เก็บเสียงได้มิดชิดและได้ยินเสียงทุ้มที่มีเนื้อมีน้ำหนักเสียงเข้มข้น

ตั้งแต่สัมผัสแรกจนสัมผัสท้ายๆ ของการลองฟัง Beats Tour ความเห็นหนึ่งที่ค่อนข้างมั่นคง เด่นชัด และมั่นว่านี่คือตัวตนของหูฟังรุ่นนี้แน่นอนนั่นคือ การให้เสียงทุ้มที่มีปริมาณ ‘เหลือเฟือ’ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของความอิ่มใหญ่ ความลึก ความหนักแน่นทรงพลังหรือปริมาณ มันเด่นชัดจนผมไม่เชื่อเด็ดขาดว่าจะมีใครต้องการเสียงทุ้มจาก In-Ear Headphone มากกว่านี้ ต่อให้คุณเป็นคนที่คลั่งไคล้เสียงทุ้มมากแค่ไหนก็ตาม

ผมลองฟังเพลงแนวฮิพฮอพ แดนซ์ อาร์แอนด์บีหรือบรรดาดนตรีอิเล็กทรอนิกส์ที่นิยมเปิดให้ผู้นิยมการเที่ยว กลางคืนได้ขยับแข้งขายักย้ายสะโพกไปตามจังหวะดนตรี ไม่ว่าจะเป็นเพลงของ Eminem, Akon, Usher, 50 Cent, Gwen Stefani, Pussy Cat Doll และศิลปินอื่นๆ ที่เข้าข่ายข้างต้น ดนตรีในกลุ่มนี้มักจะมีเสียงทุ้มที่ดุดัน หนักแน่น ไม่สนใจอะไรมากนักนอกจากจังหวะและเสียงที่สามารถกระตุ้นเร้าโสตประสาทได้แบบ เฉียบพลัน ใครที่เคยได้ยินเสียงทุ้มมันๆ เสียงทุ้มที่กระเด้งกระดอนได้ชวนให้แข้งขากระตุกตามจากเพลงเหล่านี้ โดยเฉพาะจากเครื่องเสียงรถยนต์ที่เปิดโชว์กันตามงานโชว์รถใหญ่ๆ แล้วมีโคโยตี้ยืนเต้นอยู่บนกระบะหลังให้ดูเป็นอาหารตา บอกได้เลยครับว่า Beats Tour ให้เสียงทุ้มที่สนุกเร้าใจได้ไม่เป็นรองกัน เว้นเสียแต่ว่าไม่มีโคโยตี้มาเต้นให้ดูเท่านั้นเอง
 
เสียงทุ้มของหูฟังรุ่นนี้เป็นเสียงทุ้มที่สามารถพูดได้เต็มปากว่าไม่ น่าเชื่อ ไม่น่าเชื่อว่าจะออกมาจากไดรเวอร์เล็กๆ ที่มีขนาดเล็กกว่าปลายนิ้วก้อยของผมเสียอีก มันให้เสียงทุ้มอย่างกับหูฟังขนาดใหญ่ชั้นดี ครบถ้วนแทบไม่มีที่ติทั้งความต่ำลึกและปริมาณ หลายคนที่อ่านถึงตรงนี้แล้วอาจจะอุทานว่า เสียงทุ้มแบบนี้นี่มันจุดขายหรือลายเซ็นของยี่ห้อมอนสเตอร์เขาชัดๆ… พูดอีกก็ถูกอีกนั่นแหละครับ
 
หูฟังรุ่นนี้ทำให้ผมรู้สึกเหมือนกับกำลังฟังชุดลำโพงที่มีลำโพงซับ วูฟเฟอร์อยู่ด้วย อย่างเพลง Hotel California จากแผ่น Hell Freeze Over ที่หลายคนนิยมเอาไปวิเคราะห์คุณภาพของเสียงทุ้ม เจ้าหูฟังตัวจ้อยตัวนี้ให้เสียงออกมาเหมือนกับที่ผมเคยฟังจากลำโพงซับ วูฟเฟอร์คุณภาพสูงแทบไม่มีผิดเพี้ยนไม่ว่าจะเป็นเรื่องของความถี่ต่ำลึกและ น้ำหนักเสียง รายละเอียดของเสียงทุ้มแน่นๆ ออกมาเต็มๆ และเปิดได้ดังอย่างไม่มีทีท่าว่ามันจะแป้กอย่างนี้ผมไม่เคยได้ยินจาก In-Ear Headphone ที่ไหนมาก่อนจริงๆ
 ถ้า คุณคิดว่านั่นน่ะยังเด็กๆ ผมก็จับมันไปเจอกับอะไรที่มันเข้มข้นมากขึ้นอย่างเพลงจาก Chinese Democracy อัลบั้มชุดใหม่ของ Guns n’ Roses ที่ผ่านการ encode มาแบบ lossless  สารพัดชิ้นดนตรีที่ถาโถมเข้าหารูหูด้วยไดนามิกที่เข้มข้นและมีความดิบเจือปน อยู่ หูฟังของมอนสเตอร์แทนที่จะแหยงกลับตอบรับความดิบนั้นได้แบบสบายๆ ถ้าจะมีที่ไม่สบายนักก็ตัวผมเองนี่แหละครับ เพราะลองอัดยังไงมันก็ไม่แป้ก ไม่มีแตกพร่า แต่แก้วหูผมเองนั่นแหละที่ต้องยกธงขาวยอมแพ้ไปเสียก่อน
 
เปียโน ในเพลง Street of Dreams จาก Chinese Democracy ของ GNR เมื่อฟังจาก Beats Tour ชัดเจนว่ามันถ่ายทอดเสียงเปียโนได้น่าฟัง มีความสดใสและคมเข้ม ในขณะเดียวกันมันก็มีความหนา ความหนัก ปกคลุมอยู่ในระดับหนึ่ง มันไม่ใส ไม่โปร่งเหมือนหูฟัง In-Ear ดีๆ อีกหลายตัว แต่สำหรับผมแล้วมันก็ไม่ได้ทำให้เสียอรรถรสอะไรมากมายนัก  บุคลิกความอิ่มหนาเช่นนี้ยังมีผลชัดกับเสียงร้องและเครื่องดนตรีบางชิ้นที่ ให้โทนเสียงคาบเกี่ยวอยู่ในย่านเสียงกลางจนถึงเสียงกลางสูง เป็นผลทำให้เนื้อเสียงมีลักษณะอวบอิ่มและมีหางเสียงโดยเฉพาะเสียงแหลมย่าน บนๆ ที่ออกแนวฟังสบายมากกว่าแจกแจง ในขณะที่เสียงกลางนั้นมีลักษณะเน้นเล็กน้อยให้ฟังชัดถ้อยชัดคำ แต่ไม่ใช่อาการแจ๋นเสนอหน้าออกมาจนน่าเกลียด ใครที่กลัว In-Ear Headphone ประเภทเสียงแข็งเป็นช้อนขูดสังกะสี มาแนวชัดแต่คมๆ จัดๆ หายห่วงได้เลยกับ Beats Tour
 
 
‘Deep Bass & Dynamite
In-Ear Headphone’
‘Deep Bass & Dynamite
In-Ear Headphone’
 
 
นั่น คือนิยามโดยภาพรวมที่ผมเต็มใจมอบให้ หูฟังรุ่นนี้ โดยภาพรวม Beats Tour โดดเด่นมากในส่วนของเสียงทุ้มที่เล่นได้อย่างหนักหน่วงและไม่มีอั้น และนั่นอาจจะเป็นดาบสองคมสำหรับคนที่เปิดฟังเสียงดังจนเกินไป ในระหว่างการทดลองฟังผมเองยังเคยเผลอฟังดังจนเกินไป ตอนที่สนุกกับเสียงเพลงน่ะไม่ค่อยรู้ตัวหรอกครับ มารู้ตัวอีกทีก็ตอนถอดหูฟังออกแล้วรู้สึกหูอื้อแถมด้วยอาการมึนๆ เล็กน้อย ตัวหูฟังมันถูกออกแบบมาให้รองรับระดับเสียงระดับนั้นได้ก็จริงแต่อย่าลืมว่า แก้วหูของคนเรานั้นมีขีดจำกัด นั่นคือสิ่งที่คนเล่น Beats Tour ต้องพึงระลึกไว้เสมอ
 
นอก จากนั้นแล้ว Beats Tour เป็นหูฟังที่มีบุคลิกเสียงโดยรวมอิ่มหนาเข้มข้น แมตช์กับแนวเพลงได้หลากหลายตั้งแต่แบบที่อยู่ใต้ดินจนถึงบนดิน เพลงไทยสากล เพลงสากลตลาดๆ ทั่วไป หูฟังตัวนี้มักจะไม่ทำให้ผิดหวัง  ถ้าหากจะมีใครสักคนที่ไม่ชอบบุคลิกเช่นนี้เขาคนนั้นก็คงชอบเสียงอะไรที่ โปร่งๆ พลิ้วๆ ใสกระจ่างเหมือนน้ำกลั่น เลือกฟังแต่กับ source ดีๆ และไฟล์เพลงที่บันทึกมาดีๆ เท่านั้น

แต่ นั่นก็ทำให้เกิดคำถามที่น่าคิดอีกว่า จะมีสักกี่คนที่ยอมลงทุนควักกระเป๋าเพื่อซื้อหูฟังสักตัวแล้วมานั่งตีกรอบ จำกัดตัวเองอยู่ในพื้นที่แคบๆ เช่นนั้น ?
 
ตัวแทนจำหน่าย : บริษัท Dynamic International Product
โทร : 0-2261-3939
ราคา 7,490 บาท

พรีวิว Vivo V5s มือถือเน้นการถ่าย Selfie ตัวใหม่ที่ดูดีขึ้นกว่าเดิม

พรีวิว Vivo V5s มือถือเน้นการถ่าย Selfie ตัวใหม่ที่ดูดีขึ้นกว่าเดิม

พรีวิวสั้น ๆ กับ Xiaomi ใหม่ทั้ง 3 รุ่น เข้ามาไทยด้วยการทำตลาดจาก i-mobile

พรีวิวสั้น ๆ กับ Xiaomi ใหม่ทั้ง 3 รุ่น เข้ามาไทยด้วยการทำตลาดจาก i-mobile

เปรียบเทียบ Facebook Messenger VS Messenger Lite โหลดตัวไหนดี

เปรียบเทียบ Facebook Messenger VS Messenger Lite โหลดตัวไหนดี

พรีวิว Sony Xperia XZs มือถือที่สามารถ่ายภาพ Super Slowmotion เทียบเท่ากล้องดิจิทัล

พรีวิว Sony Xperia XZs มือถือที่สามารถ่ายภาพ Super Slowmotion เทียบเท่ากล้องดิจิทัล

รีวิว Samsung Galaxy S8 เปลี่ยนทุกสิ่งจนคุณต้องสนใจมอง

รีวิว Samsung Galaxy S8 เปลี่ยนทุกสิ่งจนคุณต้องสนใจมอง

รีวิว OPPO R9s / R9s Plus คอมโบของมือถือซีรีย์ที่ OPPO เน้นการถ่ายภาพดีทั้งหน้าและหลัง

รีวิว OPPO R9s / R9s Plus คอมโบของมือถือซีรีย์ที่ OPPO เน้นการถ่ายภาพดีทั้งหน้าและหลัง

รีวิว WD My Book 2017 8TB ปรับเปลี่ยนดีไซน์ใหม่ ตอนรับกับความเปลี่ยนแปลง

รีวิว WD My Book 2017 8TB ปรับเปลี่ยนดีไซน์ใหม่ ตอนรับกับความเปลี่ยนแปลง

สัมผัสแรกกับ คอมพิวเตอร์รุ่นใหม่จาก HP เน้นหรูพร้อมรุ่นใหม่อย่าง Spectre X360

สัมผัสแรกกับ คอมพิวเตอร์รุ่นใหม่จาก HP เน้นหรูพร้อมรุ่นใหม่อย่าง Spectre X360

เทียบ iPhone 7 (Product)RED และ OPPO R9s Red Edition สองสมาร์ทโฟนสีแดงที่ร้อนแรงที่สุด

เทียบ iPhone 7 (Product)RED และ OPPO R9s Red Edition สองสมาร์ทโฟนสีแดงที่ร้อนแรงที่สุด

รีวิว AIS Play พร้อมช่องพรีเมี่ยม ความบันเทิงพกพา

รีวิว AIS Play พร้อมช่องพรีเมี่ยม ความบันเทิงพกพา

สัมผัสแรกของ Samsung Galaxy S8 ครั้งแรกกับมือถือจอใหญ่เปลี่ยนโลกบนมือคุณ

สัมผัสแรกของ Samsung Galaxy S8 ครั้งแรกกับมือถือจอใหญ่เปลี่ยนโลกบนมือคุณ

พรีวิว OPPO R9s Plus เอาใจคนชอบ Selfie แต่ต้องการจอใหญ่อลังการ 6 นิ้ว

พรีวิว OPPO R9s Plus เอาใจคนชอบ Selfie แต่ต้องการจอใหญ่อลังการ 6 นิ้ว

รีวิว TWZ Y62 และ TWZ Y63 มือถือราคาไม่ถึง 4 พัน ที่ครบและจอใหญ่มาก

รีวิว TWZ Y62 และ TWZ Y63 มือถือราคาไม่ถึง 4 พัน ที่ครบและจอใหญ่มาก

สัมผัสแรก iPhone 7 (PRODUCT)RED Special Edition ไอโฟนสีแดงรุ่นแรกของค่ายผลไม้

สัมผัสแรก iPhone 7 (PRODUCT)RED Special Edition ไอโฟนสีแดงรุ่นแรกของค่ายผลไม้

ลองเล่น Samsung DeX เปลี่ยน Android บนมือถือเป็นระบบปฏิบัติการ Desktop เต็มตัว

ลองเล่น Samsung DeX เปลี่ยน Android บนมือถือเป็นระบบปฏิบัติการ Desktop เต็มตัว

รีวิว Huawei P10 มือถือกล้องเทพที่มี Leica เป็นเครื่องรับประกันทั้งหน้าและหลัง

รีวิว Huawei P10 มือถือกล้องเทพที่มี Leica เป็นเครื่องรับประกันทั้งหน้าและหลัง

พรีวิว Garmin Fenix 5 นาฬิกา Smart Watch จัดเต็มทุกฟังก์ชั่นและขนาด

พรีวิว Garmin Fenix 5 นาฬิกา Smart Watch จัดเต็มทุกฟังก์ชั่นและขนาด

แกะกล่อง iPhone 7 Plus สีแดงใหม่ล่าสุด สวยฟรุ้งฟริ้งแค่ไหนมาดูกัน

แกะกล่อง iPhone 7 Plus สีแดงใหม่ล่าสุด สวยฟรุ้งฟริ้งแค่ไหนมาดูกัน

รีวิว Sony CyberShot RX100 V กล้องหน้ามน บอดี้เดิม เพิ่มเติม การถ่ายภาพที่ดีกว่าเดิม

รีวิว Sony CyberShot RX100 V กล้องหน้ามน บอดี้เดิม เพิ่มเติม การถ่ายภาพที่ดีกว่าเดิม

รีวิว Moto M มือถือบอดี้โลหะราคาไม่ถึงหมื่นของ Moto

รีวิว Moto M มือถือบอดี้โลหะราคาไม่ถึงหมื่นของ Moto

ส่งอีเมล์ให้เพื่อน

ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (ส่งพร้อมกันมากสุด 50 อีเมล์)

ส่งอีเมล์