10 สุดยอดอุปกรณ์ IT ที่ทุกคนรอคอยในปี 2011!

10 สุดยอดอุปกรณ์ IT ที่ทุกคนรอคอยในปี 2011!

10 สุดยอดอุปกรณ์ IT ที่ทุกคนรอคอยในปี 2011!

techxcite

สนับสนุนเนื้อหา

:: Article: 10 สุดยอดอุปกรณ์ IT ที่ทุกคนรอคอยในปี 2011! ::

เพียงอีกไม่ถึง 2 สัปดาห์แล้วสินะครับที่ปฏิทินบนข้างฝาของพวกเราจะเริ่มก้าวเข้าสู่ปี 2011 กันแล้ว ช่างเป็นเวลาหนึ่งปีที่ผ่านไปอย่างรวดเร็วดีแท้นักเชียวเพราะมีเรื่องราวมาก มายเกิดขึ้นให้เราต้องจดจำกันมากมายนับไม่ถ้วนทีเดียว

ขณะเดียวกันพวกเราทีมงาน TechXcite ก็แทบจะอดใจรอให้ถึงปีหน้ากันไม่ไหวอยู่แล้ว เพราะเชื่อได้เลยว่าในขวบปีที่กำลังจะมาถึงนั้น จะยังคงมีเทคโนโลยีอันน่าตื่นตะลึงรวมถึงอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ใหม่สุดเจ๋ง มาให้พวกเราต้องอึ้งทึ่งเสียวกันอยู่ตลอดทั้งปีอย่างแน่นอน

ว่าแล้วทีมงาน TechXcite ก็เลยขอเหลียวหลังแลหน้ามาลองจับตากระแสนวัตกรรมใหม่ในปีหน้าดูบ้างว่าจะมี Gadget และของเล่น IT ตัวใดบ้างที่ต้องขอการันตีไปเลยว่าเหล่า Gadget Man พันธุ์แท้ทั้งหลายต้องห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง!

ปล. อันดับนี้ไม่ได้เรียงตามความเทพของอุปกรณ์แต่ละตัวแต่อย่างใดนะครับ...แบบว่านึกอะไรขึ้นมาได้เราก็จับมาใส่ก่อนเลย

10 สุดยอดอุปกรณ์ IT ที่ทุกคนรอคอยในปี 2011

 

1. iPad 2

ให้ดิ้นตายยังไงเสียก็ต้องมีชื่อของ iPad 2 อยู่ในลิสต์รายการของเราด้วยอย่างแน่นอน เพราะตลอดช่วง 2-3 เดือนหลังช่วงท้ายปีที่ผ่านมานี้หากไม่นับข่าว iPad เปิดตัวในไทยแล้ว อีกหนึ่งกระแสที่มาแรงไม่แพ้กันก็คือการที่หลายคนชักเริ่มลังเลว่าจะรอซื้อ iPad 2 ดีกว่าไหมนั่นเอง นั่นพอจะแสดงให้เห็นแล้วว่าหลายคนพร้อมจะเก็บตังค์ก้อนโตเอาไว้ซื้อแทบเลตรุ่นใหม่จาก Apple ในปีหน้ากันแทนอย่างใจจดใจจ่อ

ซึ่งแม้ว่าสเปคของ iPad 2 นั้นยังคงเก็บกันเป็นความลับสุดยอดอยู่ในเหล่าบรรดาทีมงานของ Steve Jobs และคณะ แต่เชื่อเถอะว่า iPad 2 เวอร์ชันอัพเดตนี้น่าจะมาพร้อมกับกล้องหน้า-หลัง, ระบบ FaceTime ที่ยังไงก็ต้องติดมากับกล้องนั่นแหละ, ซีพียูใหม่ที่น่าจะช่วยให้ประมวลผลได้เร็วขึ้นกว่า iPad รุ่นปัจจุบัน และก็ไม่แน่เหมือนกันว่าเราอาจได้เห็น iPad 2 ที่มาพร้อมกับดีไซน์สุดแตกต่างไปจากเดิมเลยก็เป็นได้เหมือนกัน

แม้จะไม่ได้ยัดเอาคุณสมบัติใหม่ๆมาใส่แบบเยอะเข้าว่าเหมือนค่ายอื่น แต่เชื่อเถอะว่าตามสไตล์ Apple แล้วสิ่งที่พวกเขาจะคัดสรรนำมาไว้ให้กับ iPad 2 นั้นจะต้องเป็นนวัตกรรมที่พร้อมปฏิวัติวงการเหมือนอย่างที่เคยเป็นเสมอมาชัวร์ป้าบ

2. BlackBerry Playbook

แม้ว่าหลายๆคนจะค่อนขอดบริษัท RIM ว่าชอบคงไว้ซึ่งรูปแบบการดีไซน์อุปกรณ์แบบดั้งเดิมไม่เคยเปลี่ยนแปลงของตัวเองจนทำให้โทรศัพท์มือถือ BlackBerry รุ่นต่างๆที่ออกมานั้นมีหน้าตาที่ดูเพลนมากแถมดูคล้ายกันไปเสียหมด แต่เห็นทีข้อครหานี้คงจะนำมาใช้ไม่ได้กับแทบเลตตัวใหม่ของทางค่ายอย่างเจ้า BlackBerry PlayBook ที่พร้อมแหกกฏความจำเจทุกข้อที่ BB เคยมีก่อนหน้านี้ไปเสียจนหมดสิ้น

สำหรับ BB Playbook นี้พร้อมจะทำให้คุณต้องทึ่งไปกับรูปลักษณ์อันดูโดดเด่นที่สามารถใช้งานได้ง่าย, ระบบปฏิบัติการตัวใหม่ล่าสุดของ BlackBerry OS, โปรเซสเซอร์แบบ 2 คอร์เพื่อเพิ่มพลังขับเคลื่อนทางด้านกราฟฟิก, ฟังก์ชั่นการใช้งานเพื่อนักธุรกิจงานชุกแบบที่สาวก BlackBerry น่าจะคุ้นเคยกันดี รวมไปถึงอีกหนึ่งความน่าสนใจไม่แพ้กันอย่างเช่นการที่บริษัท RIM เดินตามรอย Apple ด้วยการเปิดใจรับผู้พัฒนา App จากภายนอกมากยิ่งขึ้น

ต้องมาจับตาดูกันว่านอกเหนือจากศึกดำเดือดก่อนหน้านี้ที่ iPhone ก็ฟาดปากกับ BB ไปรอบหนึ่งแล้ว ศึกใหญ่ระดับบิ๊กแมทช์หยุดโลกอย่าง iPad 2 บู๊สนั่นกับ PlayBook นี้ใครที่จะได้รับการชูมือในฐานะของผู้ชนะในท้ายที่สุดกันแน่?

3. LG Star - LG Optimus 2x

ในที่สุดโทรศัพท์มือถือก็กำลังจะก้าวเข้าสู่ยุคใหม่อีกคำรบหลังจากเมื่อปีก่อนซีพียู Hummingbird ได้กำหนดมาตรฐานใหม่ให้สมาร์ตโฟนในมือของท่านสามารถทำงานได้ไม่ต่างจากโน้ตบุ๊คตัวเขื่องเลย มาวันนี้ LG Star ขอแนะนำให้ทุกท่านรู้จักกับชิปเซ็ตตัวใหม่ที่มีชื่อว่า Tegra 2 จาก NVIDIA ซึ่งเล่าลือกันว่านี่คือซีพียูที่ประมวลผลได้แรงที่สุดในตลาดมือถือเวลานี้แล้วทีเดียว

โดยไม่เพียงแต่จะมีสมรรถนะภายในที่ยอดเยี่ยมเท่านั้น แต่ LG Star ยังทำให้ชาวเกาหลีได้ภูมิใจกับเทคโนโลยีอันล้ำเลิศของพวกเขาเองด้วยการเพิ่มกล้องความละเอียด 8 ล้านพิกเซล, พอร์ต HDMI และความสามารถในการรองรับระบบบันทึกวิดีโอแบบ 1080p Full HD ให้กับสมาร์ตโฟนยอดอัจฉริยะนี้เช่นกัน ที่สำคัญคือมีโอกาสสูงทีเดียวที่ LG Star จะใช้งานระบบปฏิบัติการ Android 2.3 Gingerbread เมื่อมันออกวางจำหน่ายจริงก็เป็นได้

งานนี้ถ้า Samsung Nexus S เกิดอาการชะล่าใจขึ้นมา รับรองได้ว่า LG Star (หรืออาจใช้ชื่อ LG Optimus 2X) พร้อมเขี่ยเพื่อนร่วมชาติขึ้นไปนั่งแท่นเป็นสุดยอดนวัตกรรมมือถือแห่งโลก Android แทนอย่างแน่นอน!

4. Sony Ericsson PSP Phone

หากเรามานั่งเปรียบเทียบเป็นบัญญัติไตรยางศ์แล้ว ในเมื่อแม้กระทั่งโทรศัพท์อย่าง iPhone 4 ยังสามารถเล่นเกมส์กราฟฟิกแจ่มๆแบบ Infinity Blade ได้สบายๆ ถ้าเป็นอย่างนั้นแล้วละก็สมาร์ตโฟนที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อตอบสนองคอเกมส์เครื่องพกพาทั้งหลายโดยเฉพาะอย่างเจ้า Sony Ericsson PSP Phone ก็น่าจะสามารถตอบสนองความต้องการของเหล่านักโขยกจอยทางบ้านได้แจ่มยิ่งกว่านั้นอีกจริงไหมละ?

แน่นอนว่า PSP Phone นั้นไม่ได้มีดีแค่เอาไว้ให้ผู้ใช้โขยกจอยกับปุ่มเล่นเกมส์กันอย่างเมามันส์ แต่เพียงอย่างเดียวเท่านั้น เพราะฟังก์ชั่นการใช้งานในฐานะสมาร์ตโฟนของ Sony Ericsson Z1 นั้นก็มีความน่าสนใจไม่แพ้กันเลยไม่ว่าจะเป็นระบบปฏิบัติการ Android 2.3 Gingerbread, หน้าจอใหญ่จุใจขนาด 4 นิ้ว, ซีพียู Qualcomm 1 GHz รวมถึงกล้อง 8 ล้านพิกเซลพร้อมแฟลช LED อีกด้วย

อย่างน้อย PSP Phone ก็คงจะเป็นทางเลือกสายกลางสำหรับคนที่ไม่แน่ใจว่าตัวเองจะซื้อมือถือหรือเกมส์ดี พร้อมทั้งเป็นแมทช์อุ่นเครื่องเบาๆก่อนการมาถึงของ PSP2 ตัวจริงในช่วงปลายปีหน้านี้เช่นกัน

5. Nintendo 3DS

หากไม่นับว่าปี 2010 เป็นปีของแทบเลตแล้ว อีกหนึ่งกระแสที่มาแรงแซงทางโค้งไม่แพ้กันเห็นจะหนีไม่พ้นระบบความบันเทิงแบบ 3D นั่นเอง ซึ่ง ณ เวลานี้บริษัท IT หลายเจ้าๆก็เริ่มหันมาให้ความสนใจในตลาดนี้กันอย่างคับคั่ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในตลาดอุปกรณ์เพื่อความบันเทิงทั้งหลายไม่ว่าจะเป็น 3DTV รุ่นต่างๆที่มีขายอยู่มากมาย รวมไปจนถึงวงการเครื่องเล่นเกมส์ที่มีหัวเรี่ยงหัวแรงหลักเป็นเจ้า Nintendo 3DS นี่เอง

โดยการกลับมาสู่โลกความมันส์ทะลุจอหนนี้ ทางด้านของ Nintendo ซึ่งเคยมีประสบการณ์เฟลโคตรมาแล้วครั้งหนึ่งสมัยที่วางจำหน่ายเครื่องเล่นเกมส์ 3D เต็มตัวอย่าง Virtual Boy ออกสู่ตลาดแล้วผลตอบรับออกมาแป้กสุดๆจึงขอนำเสนอประสบการณ์การเล่นเกมส์ 3 มิติแบบใหม่ที่ผู้เล่นไม่จำเป็นจะต้องพึ่งแว่น 3D อีกต่อไปเสียเลย! แถมในเวลานี้ค่ายผู้พัฒนาเกมส์ระดับบิ๊กต่างก็ออกมาตอบรับการพัฒนาเกมส์ 3D ลงให้กับแพลตฟอร์มใหม่ของ Nintendo เป็นอย่างดีด้วย

เอาเป็นว่าถ้าคุณอยากเล่นเกมส์ดังๆอย่าง Resident Evil หรือ Metal Gear Solid แบบมันส์สะใจทะลุจอ ก็อดใจรอ Nintendo 3DS กันได้ช่วงเดือนกุมภาพันธ์ปีหน้านี้แน่นอนครับ!

 

6. Motorola Android 3.0 tablet

เมื่อ ไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมาทางด้านของ Andy Rubin ผู้ให้กำเนิดระบบปฏิบัติการ Android ได้ขึ้นเวทีงาน D: Dive into Mobile เพื่อโชว์แทบเลตรุ่นต้นแบบที่จะมาพร้อมกับเวอร์ชันอัพเดตล่าสุดอย่าง Android 3.0 Honeycomb ซึ่งได้รับการออกแบบมาให้สามารถทำงานกับแทบเลตได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น โดยเจ้าแทบเลตที่ได้ไปเผยโฉมในงานนี้ก็เป็นผลงานของบริษัท Motorola ที่ขอมาจับตลาดนี้อย่างเต็มสูบแล้วนั่นเอง

ซึ่งจากทั้งภาพและวิดีโอ ที่ได้รับการเผยแพร่ออกไปนั้นต้องบอกว่าบางที เจ้าแทบเลตตัวนี้นี่เองที่มีคุณสมบัติเพียบพร้อมและเพียงพอที่จะก้าวขึ้นมา เป็น iPad killer ตัวจริงได้เลยทีเดียวไม่ว่าจะเป็นซีพียู Nvidia Tegra 2 แบบ 2 คอร์ความเร็วถึง 1 GHz, กล้องหน้า-หลังความละเอียดสูง, หน้าจอสุดคมชัดที่ระดับ 1280*800 พิกเซลอีกด้วย

หากเปรียบไป แล้ว Motorola Tablet ตัวนี้ได้นำเอารูปแบบการใช้งานอย่างมีสไตล์ของ iOS มาผนวกเข้ากับขุมพลังในการประมวลผลจาก Android นั่นเอง แล้วทีนี้ใครเล่าจะไปอดใจรอปีหน้าไหว?

7. Chrome OS netbook

สำหรับ คนที่ไม่ชอบพกพาแทบเลตทั้งหลายโปรดวางใจได้เลยว่าปีหน้าคุณยังมี ของเล่นเจ๋งๆมาให้ได้สัมผัสกันอีกเยอะแน่นอน โดยดาวเด่นประดับวงการของปีหน้าก็ไม่น่าจะหนีไปจากเน็ตบุ๊คตัวใหม่จากค่าย Google ที่ขอลองมาจับตลาดฝั่งคอมพิวเตอร์พกพาดูบ้าง ซึ่งความพิเศษของเน็ตบุ๊คตัวนี้ก็คือมันจะมาพร้อมกับระบบปฏิบัติการทางเลือก ใหม่อย่าง Chrome OS นั่นเอง

สำหรับ Google Cr-48 ที่เป็นชื่อโค้ดเนมอย่างไม่เป็นทางการของเน็ตบุ๊ค Google นั้นจะมาพร้อมกับคุณสมบัติที่พร้อมปฏิวัติตลาดเน็ตบุ๊คทั้งหมดด้วย ประสิทธิภาพในการทำงานที่รวดเร็วขึ้นรวมถึงความสามารถในการรองรับ แอพพลิเคชันการใช้งานต่างๆผ่านเว็บด้วยระบบ Cloud Computing ซึ่งจะทำให้คุณบอกลาฮาร์ดดิสก์ลูกโตๆแบบเก่าไปได้เลย เรียกว่าต่อให้เครื่องพังยังไง ข้อมูลของคุณก็จะไม่มีวันหลายไปตลอดกาลมารอ ดูกันว่า Chrome OS Netbook จะมีดีพอขึ้นไปทาบชั้น 2 แพลตฟอร์มยักษ์ใหญ่อย่าง Windows และ Mac ที่ปักหลักจองพื้นที่ตลาดคอมพิวเตอร์เกือบหมดได้หรือไม่กันหนอ?

8. Sony VAIO 3D

แม้ ก่อนหน้านี้จะมีบริษัทโน้ตบุ๊คหลายเจ้าหลากยี่ห้อได้เริ่มเปิดตัวนวัตกรรม โน้ตบุ๊คที่มาพร้อมกับระบบภาพ 3D กันไปบ้างแล้ว แต่เมื่อราชันย์แห่งโลกความบันเทิงอย่าง Sony จะขอลองมาจับตลาด 3D Notebook ดูบ้าง พวกเขาก็พร้อมที่จะนำเสนอนวัตกรรมที่แตกต่างด้วยระบบ 3D แบบใหม่ที่ภาพบนหน้าจอนั้นจะนุ่มนวลสบายตากว่าทุกรุ่นที่คุณเคยได้สัมผัสมา เสียอีก

โดยว่ากันว่าหน้าจอแสดงผล LCD ของ Sony Vaio 3D ที่ว่านี้จะมีอัตราการตอบสนองที่เร็วมากด้วยอัตราเฟรมเรตสูงสุดถึง 240 เฟรมต่อวินาทีทีเดียวซึ่งจะช่วยให้ภาพที่ปรากฏบนหน้าจอนั้นมีความลื่นไหลมาก ขึ้นกว่าเดิม นอกจากนี้ยังมีระบบใหม่ที่เรียกว่า Black Frame Insertion ซึ่งจะแทรกเฟรมภาพสีดำเข้าไปเพื่อทำให้ภาพ 3D ที่เราเห็นนั้นให้มีความคมชัดไม่แตกพร่าเหมือนที่เคยเป็นมาอีกด้วย

เอาเป็นว่าถ้า พะชื่อยี่ห้อขึ้นมาว่ามี Sony เข้ามาเอี่ยวแล้ว ไม่ว่าผลิตภัณฑ์ตัวไหนจะออกมาก็รองรับคุณภาพของพวกเขาได้เลยว่าดีเลิศ ประเสริฐศรีไม่แพ้แบรนด์อื่นๆเลยแม้แต่น้อย!

9. Nikon & Canon mirrorless camera

ดู ท่าว่าทางฝั่งของผู้ผลิตกล้อง DSLR ระดับยักษ์ใหญ่บนโลกใบนี้ไม่ว่าจะเป็น Nikon หรือ Canon จะเริ่มตระหนักกันได้บ้างแล้วว่าผู้ใช้งานกล้อง Compact ทั่วไปก็เริ่มเผยให้เห็นถึงความต้องการกล้องถ่ายภาพชั้นดีนอกเหนือจาก DSLR แบบเดิมที่แม้แต่คนทั่วไปก็สามารถใช้งานได้ง่ายๆ นั่นจึงเป็นสาเหตุสำคัญที่จะส่งผลให้ตลาดกล้องแบบ Mirrorless ยิ่งร้อนแรงมากขึ้นกว่าเดิมในช่วงปีหน้านี้

ไม่ว่าจะเป็นทางด้านของ ผู้ผลิตกล้องอย่าง Nikon เองที่คาดหวังว่าจะเข้าสู่วงการกล้องแบบ mirrorless DSLR อย่างเต็มตัวเพื่อที่จะขยายฐานตลาดนี้ของตัวเองให้กว้างมากยิ่งขึ้นกว่า เดิม  ขณะที่ Canon ก็ไม่ยอมน้อยหน้าเช่นกันเพราะพวกเขาเองก็ตกเป็นข่าวลือมาโดยตลอดว่าเตรียม ที่จะเปิดตัวกล้องแบบ mirrorless ของตัวเองกันในปีหน้านี้แล้วด้วยสิ

เชื่อได้เลย ว่าการขยับตัวของ 2 ค่ายระดับเจ้าพ่อประจำวงการงานถ่ายภาพคราวนี้คงจะส่งแรงกระเพื่อมครั้งใหญ่ ให้เส้นแบ่งระหว่างกล้อง DSLR กับ Compact ยิ่งบางลงไปทุกขณะจิตอย่างแน่นอน

 

10. iPhone 5

อันดับ สุดท้ายแต่ไม่ท้ายที่สุดเพราะเชื่อว่ายังไงเสียผู้ใช้งานโทรศัพท์มือถือยอด ฮิต iPhone ทั้งหลายจะต้องตั้งหน้าตั้งตาคอยรุ่นใหม่อย่าง iPhone 5 กันอยู่อย่างแน่นอน ก็ได้แต่หวังว่ากลับมาคราวนี้สมาร์ตโฟนเจนเนอเรชั่นใหม่จาก Apple คงจะมีอะไรดีๆที่จะทำให้สาวกทั้งหลายต้องได้อึ้งกิมกี่กันเหมือนที่เคยเป็น ตลอดมา

โดยในเวลานี้เท่าที่ทราบมาความเป็นไปได้ของ iPhone 5 นั้นก็มีเยอะแยะตาแป๊ะไก่ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของฟังก์ชั่นรองรับระบบชำระเงิน อัจฉริยะผ่าน NFC, วิทยุ AM/FM ในตัว, อินเตอร์เฟซแบบใหม่ที่ผสานเอา click-wheel มารวมเข้าไว้กับหน้าจอสัมผัส, หน้าจอแสดงผลแบบ 3D ได้โดยไม่ต้องสวมแว่น, กล้อง 8 ล้านพิกเซล, รองรับ Flash บนเว็บ, ภาพและเสียงแบบ Full HD เต็มตัว...บลาๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

อ้อ! แต่หวังว่าหนนี้ iPhone 5 คงจะไม่ได้คลอดออกมาพร้อมกับปัญหาชวนละเหี่ยวใจทุกผู้ทุกนามอย่างมหากาพย์ เสาสัญญาณเน่าเหมือนคราวที่แล้วหรอกนะ...อิอิ


บทความโดย: ekk TechXcite

 

Advertisement Replay Ad
โปรแกรมแต่งภาพ PhotoDirector 8 Deluxe ของแท้แจกฟรี รีบด่วน

โปรแกรมแต่งภาพ PhotoDirector 8 Deluxe ของแท้แจกฟรี รีบด่วน

โปรแกรมตัดต่อวิดีโอของแท้แจกฟรี รีบด่วน PowerDirector 15 Deluxe

โปรแกรมตัดต่อวิดีโอของแท้แจกฟรี รีบด่วน PowerDirector 15 Deluxe

รีวิว HP Sprocket เครื่องพิมพ์ภาพไร้หมึก ที่ชอบรูปไหน สั่งพิมพ์จากมือถือได้เลย

รีวิว HP Sprocket เครื่องพิมพ์ภาพไร้หมึก ที่ชอบรูปไหน สั่งพิมพ์จากมือถือได้เลย

[รีวิว] Canon EOS 800D กล้อง DSLR รุ่นเล็กที่ตอบโจทย์มือใหม่

[รีวิว] Canon EOS 800D กล้อง DSLR รุ่นเล็กที่ตอบโจทย์มือใหม่

สัมผัสแรก Nubia Z17s มือถือไร้กรอบกับความจำมากที่สุดในกลุ่ม Smart Phone

สัมผัสแรก Nubia Z17s มือถือไร้กรอบกับความจำมากที่สุดในกลุ่ม Smart Phone

รีวิวมือถือ Sony Xperia XZ1 มือถือบางเฉียบ ครั้งแรกกับการถ่ายภาพ 3D บนมือถือ

รีวิวมือถือ Sony Xperia XZ1 มือถือบางเฉียบ ครั้งแรกกับการถ่ายภาพ 3D บนมือถือ

สัมผัสแรก Xiaomi Mi Mix 2 ต้นตำรับมือถือไร้กรอบรุ่น 2 ที่เปิดราคาสะเทือนวงการ

สัมผัสแรก Xiaomi Mi Mix 2 ต้นตำรับมือถือไร้กรอบรุ่น 2 ที่เปิดราคาสะเทือนวงการ

รีวิว Vivo V7+ ผู้นำทัพสมาร์ทโฟนจอยาวจาก Vivo

รีวิว Vivo V7+ ผู้นำทัพสมาร์ทโฟนจอยาวจาก Vivo

รีวิว iPhone X มือถือที่สาวกเฝ้ารอคอย กับเทคโนโลยีที่สุดของ Apple ในปีนี้

รีวิว iPhone X มือถือที่สาวกเฝ้ารอคอย กับเทคโนโลยีที่สุดของ Apple ในปีนี้

รีวิว Jabra Elite Sport Upgrade เพิ่มความสามารถของหูฟังไร้สายสุด Sport

รีวิว Jabra Elite Sport Upgrade เพิ่มความสามารถของหูฟังไร้สายสุด Sport

5 สิ่งประทับใจใน  iPhone X (ไอโฟนเท็น) หลังจากสัมผัสตัวจริง มันสมบูรณ์แบบมาก

5 สิ่งประทับใจใน iPhone X (ไอโฟนเท็น) หลังจากสัมผัสตัวจริง มันสมบูรณ์แบบมาก

รีวิว Wiko view prime มือถือจอไร้ขอบพร้อมกล้องคู่ด้านหน้า ในราคาจับต้องได้

รีวิว Wiko view prime มือถือจอไร้ขอบพร้อมกล้องคู่ด้านหน้า ในราคาจับต้องได้

รีวิว Jabra Elite Sport หูฟังไร้สายกับฟีเจอร์วัดชีพจรสุดแม่นยำ

รีวิว Jabra Elite Sport หูฟังไร้สายกับฟีเจอร์วัดชีพจรสุดแม่นยำ

สัมผัสแรกกับ GoPro Hero 6 กล้อง Action Camera ที่ฉลาดพร้อมรับทุกงาน

สัมผัสแรกกับ GoPro Hero 6 กล้อง Action Camera ที่ฉลาดพร้อมรับทุกงาน

รีวิว Moto G5s Plus ปรับปรุงความสามารถ เพิ่มกล้องคู่ บอดี้โลหะ ราคาเท่าเดิม

รีวิว Moto G5s Plus ปรับปรุงความสามารถ เพิ่มกล้องคู่ บอดี้โลหะ ราคาเท่าเดิม

รีวิว Google Pixel 2 สมาร์ทโฟนกล้องเดี่ยวแต่เทพ หาซื้อ (อย่างเป็นทางการ) ไม่ได้ในไทย

รีวิว Google Pixel 2 สมาร์ทโฟนกล้องเดี่ยวแต่เทพ หาซื้อ (อย่างเป็นทางการ) ไม่ได้ในไทย

สัมผัสแรก OPPO F5 อีกก้าวของมือถือที่มีกล้องหน้าช่วยแต่งหน้าจากเทคโนโลยี A.I.

สัมผัสแรก OPPO F5 อีกก้าวของมือถือที่มีกล้องหน้าช่วยแต่งหน้าจากเทคโนโลยี A.I.

สัมผัสแรกกับหูฟัง 1More คุณภาพดีเลิศ ราคาไม่แพง

สัมผัสแรกกับหูฟัง 1More คุณภาพดีเลิศ ราคาไม่แพง

ถ่ายรูปฟิล์มแบบสวยย้อนยุค ด้วยแอป Huji Cam

ถ่ายรูปฟิล์มแบบสวยย้อนยุค ด้วยแอป Huji Cam

รีวิว Xiaomi MI A1 มือถือจีนเลือดบริสุทธิ์ จากโครงการ Android One

รีวิว Xiaomi MI A1 มือถือจีนเลือดบริสุทธิ์ จากโครงการ Android One

ส่งอีเมล์ให้เพื่อน

ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (ส่งพร้อมกันมากสุด 50 อีเมล์)

ส่งอีเมล์