10 เหตุผลดีๆที่คุณควรซื้อ iPad 2 ไว้ใช้งานซักเครื่อง!

10 เหตุผลดีๆที่คุณควรซื้อ iPad 2 ไว้ใช้งานซักเครื่อง!

10 เหตุผลดีๆที่คุณควรซื้อ iPad 2 ไว้ใช้งานซักเครื่อง!

techxcite

สนับสนุนเนื้อหา

iOS: 10 เหตุผลดีๆที่คุณควรซื้อ ไว้ใช้งานซักเครื่อง! ::

iPad 2

iPad 2

รอคอยกันไม่นานอย่างที่คิดเหมือนเมื่อครั้งที่ iPad รุ่นแรกเปิดตัวในบ้านเรา ในที่สุดก็ได้เวลาที่ชาวไทยทั้งหลายจะได้สัมผัสกับiPad 2 ภาคต่อสุดอลังการของว่า ที่แทบเลตแห่งปีกันเสียที โดยในวันศุกร์นี้ (6 พฤษภาคม, 11.00 น. เป็นต้นไป) ก็จะเป็นวันเริ่มวางจำหน่ายไอแพด 2 อย่างเป็นทางการผ่านทางร้าน Power Buy รวมถึง iStudio และ Apple Shop ใน Power Mall, BananaIT, IT City และตัวแทนจำหน่ายอื่นๆสิริรวมแล้วเกือบ 40 สาขาเลยทีเดียว

ซึ่งงานนี้ก็มีเพื่อนๆหลายคนเข้ามาสอบถามกับทาง TechXcite ของเราว่าจะซื้อไอแพด 2 มาใช้งานกันดีไหมเพราะบางส่วนนั้นก็เป็นแฟน Apple และมี iPad รุ่นแรกใช้งานกันอยู่แล้วเลยไม่เห็นความจำเป็นที่จะต้องซื้อใหม่ ขณะที่ในส่วนของผู้ใช้งานแทบเลตหน้าใหม่ๆทั้งหลายก็ยังเกิดอาการรักพี่เสียดายน้องว่าจะเลือกซื้ออะไร
ระหว่าง iPad 2 กับมหึมากองทัพสินค้าแทบเลตแอนดรอยด์ที่ทยอยกันออกมาถี่ยิ่งกว่าดอกเห็ดเสียอีกในเวลานี้

ว่าแล้วทีมงาน TechXcite ก็เลยอยากจะขอตอบคำถามของทุกท่านด้วยการรวบรวมเหตุผลดีๆซัก 10 ข้อที่คุณๆทั้งหลายควรจะรีบลางานหรืออะไรก็ตามแต่ออกไป จับจองเป็นเจ้าของ iPad 2 กันให้ว่องไวในวันศุกร์นี้ (อันที่จริงมีหลายร้อยเหตุผลแต่กลัวอีกแพลตฟอร์มหนึ่งจะงอนตูดบิดไปเสียก่อน XD) ลองมาติดตามกันดูครับ ว่า iPad 2 นั้นมันมีดีและแตกต่างจากแทบเลตของคู่แข่งเจ้าอื่นอย่างไรและทำไมใครๆเขาถึงอยากจะได้ไว้เชยชมกันซักเครื่อง!

1. iPad 2 บางกว่าเดิม, เบากว่า iPad รุ่นแรกคนละชั้น

iPad 2

iPad 2

แม้ว่า iPad รุ่นแรกเองจะเคยเขย่าวงการแทบเลตมาแล้วครั้งหนึ่งด้วยความบางเฉียบชนิดสะท้านสายตาผู้ใช้งาน ทว่ากับการหวนคืนสู่สังเวียนอีกครั้งของไอแพด 2 
กับขนาดที่บางลงกว่าเดิมถึง 33 เปอร์เซนต์เหลือเพียง 8.8 มิลลิเมตรขณะที่น้ำหนักก็เบาลงเหลือแค่เพียง 600 กรัมนิดๆก็ไม่ต้องสงสัยเลยว่า iPad 2 นั้นจะได้ชื่อว่าเป็นแทบเลตที่มีขนาดบางเบาที่สุดในโลกเวลานี้ไปแล้ว

ทั้งที่จะว่าไปแล้วตัวเครื่องไอแพด 2 เองก็ยังสามารถรักษาขนาดหน้าจอ 9.7 นิ้วของตัวเองเอาไว้ได้เหมือนเดิมโดยไม่จำเป็นที่จะต้องไปตามกระแสกับการทำหลายรุ่นหน้าจออย่าง 6,7,8,9 หรือ 10 นิ้วให้ผู้ใช้งานทั้งหลายต้องมึนตึ้บเหมือนบางค่ายเสียด้วยซ้ำ

iPad 2

iPad 2

ซึ่งด้วยความบางเฉียบดังที่ได้กล่าวมานั้นจะส่งผลลัพธ์กับประสบการณ์การใช้งาน iPad 2 ของลูกค้าทั่วไปโดยตรงอย่างเช่นการถือแทบเลตอ่านหนังสือ e-book หรือการเล่นเกมส์แบบใช้แทบเลตเป็นคอนโทรลเลอร์ (เช่นเกมส์แข่งรถ) ก็สามารถทำได้ยาวนานขึ้นโดยผู้ใช้ไอแพด 2 ไม่รู้สึกเมื่อยล้าไปเสียก่อน

2. เพิ่มความสนุกให้ชีวิตกับกล้องหน้า-หลังของ iPad 2

iPad 2

iPad 2

iPad รุ่นแรกนั้นแม้จะเข้าขั้นอุปกรณ์ชั้นเทพเพียงใดแต่ก็ยังมีข้อให้ต้องตำหนิอยู่เล็กน้อยกับการที่ตัวเครื่องแทบเลตไม่ได้ติดตั้งกล้องมาให้ด้วยทั้งที่จะว่าไปแล้วก็เป็นฟังก์ชั่นพื้นฐานสุดๆชนิดที่ว่าแทบเลตจีนไก่กาแค่ไหนก็ยังมีให้ด้วยทุกเครื่อง และหลังจากที่สาวก Apple ทั้งหลายเรียกร้องกันอยู่นานในที่สุด Steve Jobs และพลพรรคก็ได้จัดการนำคุณสมบัติกล้องหน้า-กล้องหลังมาใส่ไว้ให้กับ iPad 2 กันสมใจอยากเรียบร้อยแล้ว

ซึ่งแม้ว่าจะไม่ได้เป็นกล้องความละเอียดสูงเหมือนอย่างแทบเลตแอนดรอยด์ในเวลานี้ก็ตาม (มาตรฐานทั่วไปที่กล้องหน้า 2MP กล้องหลัง 5MP) แต่ตัวไอแพด 2 นั้นก็จะชดเชยให้กับทุกท่านด้วยความสามารถในการบันทึกวิดีโอ HD 720p, วิดีโอคอลผ่าน FaceTime และโปรแกรมเอฟเฟกต์ภาพฮาๆในเครื่องอย่าง Photo Booth (และใน App Store อีกล้านแปด) ด้วยซึ่งจะทำให้คุณไม่รู้สึกเบื่อเลยสักนิดกับการใช้งานกล้องบนไอแพด 2 

3. iPad 2 ใช้งาน FaceTime ได้เสียที


FaceTime for iPad 2

iPad 2

iPad 2

ในเมื่อมีกล้องหน้า-หลังติดตั้งมาให้ด้วย ไอ้ครั้นจะไม่ใส่ฟีเจอร์นี้มาให้ในไอแพด 2 ก็คงจะเป็นเรื่องที่แปลกอยู่พอสมควรทีเดียวสำหรับแอพพลิเคชัน FaceTime หรือโปรแกรมวิดีโอคอลผ่าน Wi-Fi อันเป็นเอกสิทธิ์เฉพาะของ Apple ซึ่งเริ่มใช้งานกันไปตั้งแต่ iPhone 4 เป็นต้นมา

ซึ่งแน่นอนว่าการใช้งานฟีเจอร์ดังกล่าวบนสมาร์ตโฟนจอเล็กๆนั้นยังไงเสียก็ไม่น่าที่จะสู้การใช้งาน FaceTime ชนิดเต็มรูปแบบบน iPad 2 ที่มีหน้าจอขนาดใหญ่ยักษ์และพื้นที่สำหรับการใช้งานฟังก์ชั่นต่างๆที่เพิ่มมากขึ้นกว่าเดิมไปได้แน่

ทีนี้แหละไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนคุณก็จะได้สนุกไปกับการแชตกันแบบเห็นหน้าค่าตากับเพื่อนสนิทมิตรสหายหรือสมาชิกในครอบครัวที่อยู่ห่างไกลกันครบทุกแพลตฟอร์มของ Apple อย่างแท้จริงทั้งในฝั่งของตระกูลเครื่อง Mac, iPhone 4, iPod Touch 4G และล่าสุดกับ iPad 2 ด้วย

4. อัพเกรดความมันส์ด้วยซีพียู A5 แบบ Dual Core ตัวใหม่

iPad 2

iPad 2

ใครว่า iPad ตัวแรกสามารถทำงานได้อย่างรวดเร็วแล้วรับรองได้ว่าคุณต้องอึ้งทึ่งเสียวกันไปตามๆกันกับ iPad 2 ที่มีการปรับสเปคภายในเครื่องให้มีความเร็วแรงโดนใจผู้ใช้งานโปรแกรมหนักๆหรือเกมส์กราฟฟิกสูงๆได้อย่างลื่นไหลมากขึ้น

โดยในไอแพด 2 นั้น Apple ได้จัดการเปลี่ยนชิปเซ็ตประมวลผลภายในเครื่องจากเดิมที่ใช้งานซีพียู Single Core จากยุคแต่เก่าก่อนหันมาใช้งานชิปเซ็ต A5 แบบ Dual Core ตัวเดียวกับใน iPhone 4 ซึ่งจะช่วยให้ความเร็วในการประมวลผลภายในเครื่องเพิ่มขึ้นเป็นสองเท่าตามไปด้วย

iPad 2

iPad 2

ยิ่งเมื่อบวกเข้ากับความจุ RAM ที่เพิ่มมากขึ้นเป็น 512MB ด้วยแล้วก็รับประกันได้เลยว่าคุณจะพบกับประสบการณ์การท่องเว็บที่ลื่นไหลยิ่งขึ้น, ระบบ Multi-tasking ที่มีความสมบูรณ์แบบกว่าเดิมรวมถึงความสามารถในการรองรับเกมส์กราฟฟิกสูงเทียบเท่า PC (แบบเดียวกับ Infinity Blade) ที่กำลังจะมีทยอยตามมาอีกเป็นขบวนต่อไปในอนาคต

5. 3 แอพใหม่จาก Apple ทั้ง Photo Booth, Garageband และ iMovie


Photo Booth for iPad 2

iPad 2

สำหรับแอพพลิเคชันใหม่ที่ได้รับการพัฒนาขึ้นโดยทาง Apple เองเพื่อใช้งานกับ iPad 2 โดยเฉพาะนั้นต้องบอกว่ายิ่งช่วยตอกย้ำภาพความต้องการของพวกเขาที่
จะทำให้ไอแพด 2 กลายเป็นแทบเลตที่ตอบสนองความต้องการด้านความบันเทิงของผู้ใช้งานมากยิ่งขึ้นกว่า iPad รุ่นแรก ด้วยแอพพลิเคชันเอฟเฟกต์ภาพ Photo 
Booth ที่มีติดตั้งมาให้ภายในเครื่องเลยซึ่งจะเพิ่มลูกเล่นการถ่ายรูปผ่านกล้องของไอแพด 2 ไม่ให้รู้สึกน่าเบื่อจนเกินไป

Garageband for iPad 2

 

iMovie for iPad 2

ขณะที่อีก 2 แอพพลิเคชันที่คุณสามารถซื้อหากันได้ง่ายๆบน App Store ทั้ง Garageband ที่จะเปลี่ยนแทบเลตในมือท่านให้กลายเป็นสตูดิโอเพลงขนาดย่อมๆพร้อมเครื่องดนตรีครบวงและ iMovie โปรแกรมสำหรับตัดต่อวิดีโอที่คุณถ่ายมากันได้แบบมืออาชีพซึ่งมีคุณสมบัติแทบไม่ต่างจากบนเวอร์ชันเครื่อง Mac ต่างก็จะช่วยเพิ่มอรรถรสในการใช้งานไอแพด 2 ให้คุณได้มากยิ่งขึ้นไปอีกด้วย

เดี๋ยวไปต่อกันกับอีก 5 เหตุผลดีๆที่คุณควรซื้อ iPad 2 ไว้ใช้งานซักเครื่องกันในหน้า 2 เลยครับ...

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

6. แอพพลิเคชันรองรับ iPad 2 ใน App Store กว่า 65,000 รายการ

iPad 2

แม้ว่าแทบเลตแอนดรอยด์นั้นจะนิยมการชูจุดขายของตัวเองอย่างคุณสมบัติด้านฮาร์ดแวร์ออกมาเป็นจุดขายเสมอๆ ทว่าจุดที่พวกเขายังไม่อาจทำได้เทียบเท่ากับ
ในฝั่ง iOS ของ Apple ก็คือปริมาณและคุณภาพของแอพพลิเคชันที่มีให้ใช้งานนั่นเอง ซึ่งในขณะที่แทบเลต Android 3.0 Honeycomb มีแอพพลิเคชันที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อใช้งานบนแทบเลตโดยเฉพาะอยู่เพียงไม่กี่ 100 รายการเท่านั้น

ส่วนแอพพลิเคชันสำหรับ iPad 2 นั้นมีให้เลือกทั้งซื้อหาหรือดาวน์โหลดกันได้แบบฟรีๆบน App Store เวลานี้กว่า 65,000 รายการแล้วและสามารถตอบสนองการใช้งานแทบเลตในยทุกรูปแบบ ยิ่งเมื่อบวกเข้ากับแอพสำหรับ iPhone ที่ก็สามารถใช้งานบน iPad 2 ได้เช่นกันตัวเลขก็จะยิ่งทะยานไปถึง 300,000+ รายการทีเดียว

ขณะเดียวกันระบบการอนุมัติแอพพลิเคชันที่ค่อนข้างเข้มงวดของ Apple ก็ช่วยรับรองได้ว่าคุณจะไม่เจอแต่แอพกากๆที่ไม่มีประโขชน์ในการใช้งานหรือแอพที่แฝงตัวมาเป็นมัลแวร์สิงอยู่ในแทบเลตของคุณเหมือนอย่างใน Marketplace ของแอนดรอยด์อย่างแน่นอน

7. ทางเลือกใหม่แจ่มๆกับ iPad 2 รุ่นสีขาว

iPad 2

ถ้าเราจะบอกว่าหากไม่มี iPad 2 สีขาวออกมา เราก็อาจไม่ได้เห็น iPhone 4 สีขาวตามมาด้วยก็อาจจะไม่ผิดนัก เพราะหลังจากที่ iPhone 4 สีขาวต้องประสบปัญหาโน่นนี่ตลอดเวลาจนเกือบไม่ได้ผลิตออกมา ทว่า Steve Jobs ก็สามารถผ่าทางตันออกมาได้และเลือกที่จะนำเทคนิคในการผลิตดังกล่าวมาใช้งานกับ iPad 2 
ก่อนเป็นที่แรก

ซึ่งผลลัพธ์นั้นก็ไปได้สวยตามที่คาดการณ์กันเอาไว้แถมยังช่วยเพิ่มทางเลือกใหม่ๆให้กับคนที่อยากใช้งานแทบเลตสีขาวโดยเฉพาะอย่างยิ่งคุณสุภาพสตรีทั้งหลายที่น่าจะหลงใหลได้ปลื้มกับไอแพด 2 สีขาวตัวเล็กพกพาง่ายอย่างนี้กันได้แบบไม่ยากเย็นนัก (ปล. นอกจากนี้ยังมีผลวิจัยเคยออกมาชี้ว่าผู้ชายที่ใช้งาน iDevice สีขาวนั้นจะยิ่งช่วยเสริมความเซ็กซี่ของท่านในสายตาหญิงให้เพิ่มขึ้นไปอีกด้วยนะเออ

8. อุปกรณ์เสริม iPad 2 มีลูกเล่นน่าสนใจให้ต้องตะลึง

Smart Cover for iPad 2

iPad 2

ความพิเศษอย่างหนึ่งของ Apple ก็คือว่าพวกเขาสามารถเปลี่ยนอุปกรณ์ธรรมดาๆให้กลายเป็นแก็ดเจ็ตเทพได้ด้วยเวทมนตร์อะไรซักอย่างที่ยังหาคำตอบไม่ได้ ไม่เว้นแม้กระทั่งกับอุปกรณ์เสริมของไอแพด 2 ที่ก็มีความน่าสนใจไม่แพ้ตัวเครื่องแทบเลตพระเอกของเราแม้แต่น้อย โดยจุดขายหลักในคราวนี้มีด้วยกัน 2 ตัวนั่นก็คือ Smart Cover หรือเคสฝาหน้าที่ใช้งานคลิปแม่เหล็กในตัวในการยึดติดกับตัวเครื่องซึ่งสามารถพับกลับมาเป็นแสตนด์สำหรับพิมพ์งานหรือตั้งชมภาพยนตร์ได้และยังทำหน้าที่เปิด/ปิดเครื่องโดยอัตโนมัติเมื่อคุณแง้มฝาขึ้นมาอีกด้วย

HDMI-Out cord for iPad 2

iPad 2

ขณะเดียวกัน HDMI-Out Cord ก็เปิดโอกาสให้ผู้ใช้งาน iPad 2 สามารถเชื่อมต่อการแสดงผลบนหน้าจอแทบเลตของตัวเองออกไปรับชมกันบนจอใหญ่ๆของ HDTV ได้แบบง่ายดาย ซึ่งน่าจะถูกอกถูกใจคนที่ชอบดูหนังหรืออยากจะเล่นเกมส์บนไอแพด 2ให้มันเต็มอิ่มบนจอใหญ่ๆเหมือนเครื่องคอนโซล (Infinity Blade, Real Racing 2 HD หรือแม้กระทั่ง Angry Birds) เป็นอย่างยิ่ง

9. สเปคอย่างเทพแต่ iPad 2 ยังใจดีขายราคาเท่าเดิม

ราคา : iPad 2

นับเป็นปัจจัยสำคัญอีกอย่างหนึ่งที่มีผลต่อการตัดสินใจซื้อแทบเลตซักเครื่องของผู้บริโภคในยุคนี้ไม่น้อยหน้าสเปคหรือดีไซน์เลยแม้แต่น้อย ยิ่งในช่วงนี้ที่ไม่ว่า
อะไรก็จะคอยแต่จ้องจะขึ้นราคากันอยู่ท่าเดียวแบบนี้ ทว่า iPad 2 ของเรากลับทำในทางตรงข้ามกับคู่แข่งบนแพลตฟอร์มแอนดรอยด์ทั้งหลายด้วยการตรึงราคา
จำหน่ายของไอแพด 2 ให้อยู่ในระดับเดียวกับเมื่อครั้งที่ iPad รุ่นแรกออกเปิดตัวอย่างเป็นทางการเสียเลย

iPad 2 W-Fi

16GB ราคา 15,900 บาท

32GB ราคา 18,900 บาท

64GB ราคา 21,900 บาท

iPad 2 Wi-Fi + 3G

16GB ราคา 19,900 บาท

32GB ราคา 22,900 บาท

64GB ราคา 25,900 บาท

ในขณะที่แทบเลตแอนดรอยด์สเปคเทพทั้งหลาย (แบบที่เขาชอบเรียกตัวเองกัน) มีราคาเริ่มต้นก็ปาเข้าไปที่ 20,000+ แล้วสำหรับรุ่นที่ถูกที่สุด นอกจากนี้หากมองในแง่ของพ่อค้าหัวใสแล้วราคาของ iPad 2 นั้นรับประกันได้ว่าหากนำไปจำหน่ายเป็นของมือสองแล้วก็จะไม่ลดลงไปแบบฮวบฮาบๆชนิดซื้อมาเดือนสองเดือนก็ลดไปเกือบครึ่งแบบโละล้างสต็อคเหมือนอย่างคู่แข่งแน่ๆอีกด้วย

10. iPad 2 ยังคงความเป็นสุดยอดเหนือแทบเลตค่ายอื่น

iPad 2

แม้ว่าจะมีความพยายามในหลายครั้งหลายคราจากทางฝั่งแทบเลตแอนดรอยด์ในการโค่นล้มความเป็นที่สุดของ iPad 2 ในหลายๆด้านไม่ว่าจะเป็นเรื่องของคุณ สมบัติด้านสเปคภายในเครื่อง, หน้าตาอินเตอร์เฟซสุดอลังการ, รองรับการใช้งานวิดีโอแบบ Flash หรือแม้กระทั่งกับอีแค่ความบางของเครื่องต่างกันเพียง 0.1 มิลลิเมตรก็ยังเคยพยายามอวดอ้างกันมาแล้ว

ซึ่งไม่ว่าหน้าไหนก็ยังไม่อาจเอาชนะ iPad 2 ของเราไปได้เลยแม้แต่น้อยเพราะนี่คือแทบเลตของบริษัท Apple ภายใต้หัวเรือใหญ่อย่าง Steve Jobs ที่ถือคติในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ซักตัวว่ายังไงเสียประสบการณ์การใช้งานของผู้บริโภคนั้นย่อมมาก่อนคุณสมบัติด้านฮาร์ดแวร์ ซึ่งเราจะเห็นได้ว่าฟีเจอร์และฟังก์ชั่นการใช้งานต่างๆของไอแพด 2 นั้นได้รับการออกแบบมาเพื่อตอบสนองผู้ใช้งานเป็นสำคัญแม้แต่ในรายละเอียดเล็กๆน้อยๆ ไม่เชื่อลองไปถามผู้บริหารของบริษัทคู่แข่งเหล่านี้ได้เลยครับว่าพวกเขาใช้แทบเลตอะไรกันอยู่ (อย่ามาแอ๊บนะจ๊ะ

สุดท้ายนี้ยังไงเสียต่อให้มีเหตุผลซักร้อยพันข้อก็ไม่เท่ากับการได้ไปลองพิสูจน์ของจริงกันในวันศุกร์นี้หรอกครับว่าไอแพด 2 จะดีจริงอย่างที่เราชักแม่น้ำทั้งห้าสาธยายเอาไว้หรือไม่ ว่าแต่คุณละครับมี iPad 2 ใช้งานกันแล้วหรือยัง?

บทความโดย: ekk TechXcite

 

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

Advertisement Replay Ad
Leica CL กล้อง Mirrorless ที่มีหน้าตาสวยงามย้อนยุค เปิดตัวแล้ว

Leica CL กล้อง Mirrorless ที่มีหน้าตาสวยงามย้อนยุค เปิดตัวแล้ว

หลุดภาพเคสของ Samsung Galaxy S9 ครั้งแรกของมือถือเรือธงรุ่นใหม่

หลุดภาพเคสของ Samsung Galaxy S9 ครั้งแรกของมือถือเรือธงรุ่นใหม่

สงครามที่ยาวนาน การเสียดสีผ่านโฆษณาระหว่าง Samsung กับ iPhone

สงครามที่ยาวนาน การเสียดสีผ่านโฆษณาระหว่าง Samsung กับ iPhone

อัปเดตราคา iPhone 6s และ iPhone 6s Plus อดีตเรือธงที่ยังเร็วแรงทุกการใช้งาน

อัปเดตราคา iPhone 6s และ iPhone 6s Plus อดีตเรือธงที่ยังเร็วแรงทุกการใช้งาน

เป็นเรื่องเมื่อ กฟน. สอนบทเรียนราคาแพงกับบริษัทสื่อสารทุกค่ายหลังไม่ยอมย้ายสายลงดิน

เป็นเรื่องเมื่อ กฟน. สอนบทเรียนราคาแพงกับบริษัทสื่อสารทุกค่ายหลังไม่ยอมย้ายสายลงดิน

Facebook Messenger เพิ่มความละเอียดการส่งรูปภาพความละเอียดสูงถึง 4K แล้ววันนี้

Facebook Messenger เพิ่มความละเอียดการส่งรูปภาพความละเอียดสูงถึง 4K แล้ววันนี้

Note 8 vs iPhone X เทียบความเร็วเน็ตระดับ Gigabit LTE รุ่นไหนเล่นเน็ตได้เร็วกว่า มาดูกัน!

Note 8 vs iPhone X เทียบความเร็วเน็ตระดับ Gigabit LTE รุ่นไหนเล่นเน็ตได้เร็วกว่า มาดูกัน!

Uber แถลงการณ์ยอมรับผิดหลังจากตรวจพบการแฮกข้อมูลเป็นเรื่องจริง

Uber แถลงการณ์ยอมรับผิดหลังจากตรวจพบการแฮกข้อมูลเป็นเรื่องจริง

Samsung เพิ่ม Galaxy X “สมาร์ทโฟนม้วนงอได้” ลงในเว็บไซต์แล้

Samsung เพิ่ม Galaxy X “สมาร์ทโฟนม้วนงอได้” ลงในเว็บไซต์แล้

Tencent ถือหุ้น 12 เปอร์เซ็นต์ในบริษัทของ Snapchat

Tencent ถือหุ้น 12 เปอร์เซ็นต์ในบริษัทของ Snapchat

Tencent ขึ้นแท่นบริษัทแรกของเอเชียที่มีมูลค่ามากกว่า 5 แสนล้านเหรียญ

Tencent ขึ้นแท่นบริษัทแรกของเอเชียที่มีมูลค่ามากกว่า 5 แสนล้านเหรียญ

iMac Pro จะใช้ชิปประมวลผล Apple A10 Fusion ของ iPhone ด้วย

iMac Pro จะใช้ชิปประมวลผล Apple A10 Fusion ของ iPhone ด้วย

โฆษณาที่ปรากฏใน Facebook อ้างอิงจากการกด Like : ภัยเงียบที่ร้ายแรงเกินคาดคิด

โฆษณาที่ปรากฏใน Facebook อ้างอิงจากการกด Like : ภัยเงียบที่ร้ายแรงเกินคาดคิด

Facebook เตรียมเพิ่มปุ่มลัดดูรายการทีวี ต่อยอดจากสหรัฐฯ สู่อินเดีย

Facebook เตรียมเพิ่มปุ่มลัดดูรายการทีวี ต่อยอดจากสหรัฐฯ สู่อินเดีย

กสทช. เปิดตัวพร้อมผู้ให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ 5 ค่าย ลงทะเบียนซิมแบบอัตลักษณ์

กสทช. เปิดตัวพร้อมผู้ให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ 5 ค่าย ลงทะเบียนซิมแบบอัตลักษณ์

Samsung Gear S3 ได้รับอัปเกรด TiZen OS 3.0 มีการปรับหลากหลายรายการอย่างมาก

Samsung Gear S3 ได้รับอัปเกรด TiZen OS 3.0 มีการปรับหลากหลายรายการอย่างมาก

จ่ายแพงกว่าทำไม! iPhone 8 จากทรูมูฟ เอช เริ่มต้นเพียง 23,000 บาทเท่านั้น

จ่ายแพงกว่าทำไม! iPhone 8 จากทรูมูฟ เอช เริ่มต้นเพียง 23,000 บาทเท่านั้น

ไม่ได้มีปัญหาแค่หน้าจอ Pixel 2 เรือธงจาก Google เกิดปัญหาเสียงแตกอีก

ไม่ได้มีปัญหาแค่หน้าจอ Pixel 2 เรือธงจาก Google เกิดปัญหาเสียงแตกอีก

ธนาคารเกาหลีพร้อมใจไม่รับรองรับ Face ID ใน Apps ของตนที่จะใช้บน iPhone X

ธนาคารเกาหลีพร้อมใจไม่รับรองรับ Face ID ใน Apps ของตนที่จะใช้บน iPhone X

“แอปแชท” ยังไม่สามารถทดแทนการ “พูดคุย” ได้ : แต่ช่วยพัฒนา “ความสัมพันธ์” ระหว่างบุคคลมากขึ้น

“แอปแชท” ยังไม่สามารถทดแทนการ “พูดคุย” ได้ : แต่ช่วยพัฒนา “ความสัมพันธ์” ระหว่างบุคคลมากขึ้น

ส่งอีเมล์ให้เพื่อน

ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (ส่งพร้อมกันมากสุด 50 อีเมล์)

ส่งอีเมล์