มือถือ โทรศัพท์มือถือ พีดีเอ กล้อง กล้องดิจิตอล คอมพิวเตอร์ โน้ตบุ๊ค เครื่องเล่นเพลง MP3 Player เทคโนโลยี ไอที ราคามือถือ รีวิว ทิปและเทคนิค
 
 
  ค้นหาเรื่องไฮเทค  
หน้าแรก > คอมพิวเตอร์ > ข่าวสาร
ข่าวสาร
เตือนผู้เรียนแอนนิเมชั่นอย่าเห่อตามกระแส
นายเกรียงไกร ศุภรัสสหัสรังสี ผู้จัดการทั่วไป บริษัทอิมเมจิแม็กซ์ จำกัด http://www.imagimaxstudio.com/ กล่าวว่า ในช่วง 2-3 ที่ผ่านมา มีคนจำนวนมากแห่เรียนหลักสูตรการทำภาพแอนนิเมชั่น ซึ่งเกิดจากแรงผลักดันของกระแสนิยม ทำให้หลายคนที่จ่ายเงินเรียนแล้วเรียนไม่จบ เนื่องจากไม่ใช่แนวทางที่ตัวเองชอบ นอกจากนี้ ยังพบว่าตลาดแอนนิเมชั่นในประเทศไทย ไม่ได้กว้างใหญ่อย่างที่หลายคนคิด แม้ว่าขณะนี้จะมีโทรทัศน์หลายช่องเปิดโอกาสให้หนังการ์ตูนแอนนิเมชั่นออกฉาย แต่โทรทัศน์ไทยก็มีอยู่ไม่กี่ช่องเท่านั้น ถ้าหากมีคนเปิดทำธุรกิจแอนนิเมชั่นมากขึ้น ก็เท่ากับเป็นการแย่งงานกันทำ

นายเกรียงไกร ระบุด้วยว่า การรับงานของบางบริษัทถึงกับยอมขาดทุน เพื่อให้ได้งาน ซึ่งปรากฎการณ์นี้เคยเกิดขึ้นมาแล้วในเกาหลีใต้ ที่ได้ชื่อว่า เป็นประเทศที่มีคนทำแอนนิเมชั่นมากที่สุดในเอเชีย ตนจึงไม่อยากให้ประเทศไทยต้องตกอยู่ในภาวะเช่นนั้น ทั้งนี้ นายเกรียงไกรยอมรับ มีนักศึกษาจำนวนหนึ่งที่จบจากสถาบันของอิมเมจิแม็กซ์แล้วหันมาเปิดธุรกิจแข่ง แต่ผู้ที่จะได้งานที่มีมูลค่าสูงๆ หรือได้งานจากต่างประเทศ จะต้องเป็นบริษัทที่มีความน่าเชื่อถือในสายตาชาวต่างชาติเท่านั้น
หน้านี้ถูกเปิดอ่านแล้ว  ครั้ง
 

helper end