ในที่สุดก็เปิดตัวอย่างเป็นทางการสำหรับ OPPO Find 5

ในที่สุดก็เปิดตัวอย่างเป็นทางการสำหรับ OPPO Find 5

ในที่สุดก็เปิดตัวอย่างเป็นทางการสำหรับ OPPO Find 5

S! Hitech

สนับสนุนเนื้อหา

ในที่สุดก็เปิดตัวอย่างเป็นทางการสำหรับ

OPPO Find 5 - ค้นพบธาตุที่5-นับเป็นงานเปิดตัวที่คุ้มค่ากับการรอคอยกับ OPPO Find5 The fifth element ส่งท้ายปีอย่างยิ่งใหญ่ กับสเปคที่มาพร้อมกับ Quad-core หน้าจอ ความละเอียด Full HD 1080p ผลงานโบว์แดงของปี กับการเปิดตัวอันน่าตื่นตะลึงที่ต้องสะท้านวงการมือถืออย่างยิ่งใหญ่

OPPO Find 5OPPO Find 5

OPPO Find 5

OPPO Find 5OPPO Find 5

OPPO Find 5

งานในครั้งนี้จัดขึ้นที่ Ullens Center for Contemporary Art ณ กรุงปักกิ่งในวันที่12/12/12, โดยในงานนี้ OPPOได้ใช้สโลแกนในการเปิดตัวว่า ค้นพบความลับของ "ธาตุที่5" ซึ่งการเปิดนี้ ก็ได้เปิดเผยสเปคอย่างเป็นทางการที่สมกับการตั้งตารอมา คือ หน้าจอ Full HD 1080p เป็นสมาร์ทโฟนรุ่นเรือธงที่มาพร้อม CPU ประมวลผล Quad-core ในงานมีผู้เข้าร่วมจากหลายฝ่าย ทั้งสื่อมวลชนที่เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวาง นักพัฒนาจากแวดวงต่างๆ แขกผู้มีเกียรติทุกท่าน และแฟนคลับOPPOกว่า 600 คนที่ได้มาเป็นสักขีพยานกับงานที่สุดอลังการจาก OPPO Find5ในครั้งนี้

ภายในงานเปิดตัว Find5 สิ่งที่กล่าวในข้างต้นรายการคือความเป็นเอกลักษณ์ของ OPPO ที่ไม่เหมือนใคร เพราะเราสร้างผลิตภัณฑ์ที่มีความโรแมนติกภายในตัว เพราะคำว่าโรแมนติกคำนี้ดูเหมือนจะเป็นคำพูดที่ดูจะเหมาะกับOPPOที่สุดในเวลานี้ เพราะเราสร้างแบรนด์ที่ไม่ใช่เพียงด้วยเหตุผล แต่มันคือการสร้างที่ควบคู่ไปกับความรู้สึกของผู้ใช้ด้วย นอกจากแนวคิดอันโดดเด่นข้อนี้ ทางค่ายมือถือของเรายังได้ให้ความสำคัญทางด้านคุณภาพ มุ่งเน้นเพื่อจะเป็นค่ายผู้นำที่สามารถสรรค์สร้างความโรแมนติกที่ผสานกับความเป็นศิลปะของผลิตภัณฑ์ซึ่งเป็นดิจิตอลได้ด้วย ในส่วนของผลิตภัณฑ์เป็นเพียงสิ่งที่นำพาความโรแมนติกสู่ผู้ใช้เท่านั้น แต่ความอ่อนหวานที่เป็นท่วงทำนองแบบศิลปะชนิดต่างหากที่สำคัญที่อยู่ในใจของผู้คน และด้วยความรู้สึกนี่เองที่ทำให้ผลิตภัณฑ์ OPPO เป็นผลิตภัณฑ์ที่อยู่ในความรู้สึกของผู้คนที่พบเจอ

ภายในงานนั้น ด้วยเวลาที่ไม่ถึง90นาที ก็ได้รับเสียงตอบรับจากผู้คนอันล้นหลาม องค์ประกอบของธาตุที่5จากOPPO ,Find5 ได้นำความตื่นตะลึงจากผู้เข้าชมงานครั้งนี้ด้วย เนื่องจากเท่าที่ผ่านมานั้นทุกคนได้เประเมินราคาไว้ที่ 3500หยวนจีน แต่ในราคาจริงเพียง 2998หยวนเท่านั้นที่ทำให้ทุกท่านรู้สึกว่าOPPOได้เข้าใจความรู้สึกของผู้ที่ต้องการจะใช้สมาร์ทโฟนอย่างแท้จริง ด้วยสเปคที่สูงขนาดนี้แต่เป็นราคาที่ผู้ใช้สามารถยอมรับได้และคุ้มค่าเกินความคาดหมาย

สุดยอดหน้าจอ1080P นำพาประสบการณ์อันโดดเด่น

OPPO Find5นับเป็นไฮไลท์ของสมาร์ทโฟนที่ดึงดูดความสนใจของผู้คนได้เป็นอย่างดี เพราะหน้าจอแบบ Full HD1080P ,ความละเอียดหน้าจอ 441PPI ซึ่งเป็นความละเอียดสูงสุดของวงการมือถืออีกด้วย

มีคำถามเกิดขึ้นกับชาวอินเตอร์เน็ตที่ตั้งกระทู้มาอย่างมากมายว่า สายตาของเราจะสามารถมองเห็นได้เท่าใดกัน OPPOได้ให้คำอธิบายภายในงานนี้ไว้อย่างชัดเจน ว่าความละเอียดของสายตาคนในการมองเห็นนั้นขึ้นอยู่กับระยะของการมอง ระยะการมองยิ่งใกล้มากเท่าไร ความสามารถในการมองเห็นยิ่งมากเท่านั้น ถ้าในระยะการมอง8-12นิ้วนั้น Retinaของสายตาเราจะสามารถมองเห็นได้ถึง429PPI ดังนั้นค่า441PPIก็อยู่เหนือความสามารถของที่เราจะมองเห็น จึงถือเป็นที่สุดของหน้าจอในการมองเห็น สามารถสัมผัสประสบการณ์นี้ได้จากการเล่นอินเตอร์เน็ต ดูวีดีโอ หรืออ่าน E-Book ต่างๆได้จาก OPPO Find5

นอกจากนี้ หน้าจอที่ล้ำยุคเช่นนี้ใช้เทคโนโลยีที่เป็น OGS โดยหน้าจอนี้ใช้กระจกที่ปกป้องสายตาได้เป็นอย่างดี แต่กระจกตัวนี้ได้ออกแบบมาให้อยู่ติดกับหน้าจอแสดงผล ดังนั้นหน้าจอจึงมีความบางลง 20% มีความโปร่งแสงขึ้นอีก10% หน้าจอมีความใสสดอย่างมาก เหมือนดังภาพสามารถลอยมาอยู่ด้านบนได้ เมื่อมือได้สัมผัสกับหน้าจอนั้น จะเสมือนกับภาพและตัวอักษรนั้นแสดงผลขึ้นมาได้อย่างอัศจรรย์ ให้ความรู้สึกแตกต่างจากที่เคยสัมผัสมา

การออกแบบของOPPOอันประณีตงดงาม

ตลอดมานั้น การออกแบบของตัวผลิตภัณฑ์OPPOนั้นได้เป็นจุดแข็งของการผลิต และในการออกแบบFind5ให้สวยงามประณีตในครั้งนี้ ได้สื่อได้รู้ว่าOPPOได้มีความพยายามอย่างสุดกำลังที่จะผลิตสมาร์ทโฟนที่มีสวยงามและละเอียดออกมา

Graphic User Interface เป็นแนวคิดสำคัญของออปโป้ ด้านหน้าของ find5 ถือเป็นจุดศูนย์รวมทุกอย่างของมือถือ ความสวยของจอดำเวลาพักหน้าจอสามารถดึงดูดความสนใจอย่างมาก ขณะที่พักหน้าจอ หน้าจอจะเป็นสีดำขลับ เต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์ กรอบแบน ฝาหลังเป็นโลหะ ประกอบด้วยวัสดุที่ผสมผสานกันอย่างลงตัว กรอบด้านข้างของfind 5 ประกอบกันอย่างประณีตและพิถีพิถัน กระจกจอห่างกับขอบเพียง 3.5 มิลลิเมตร จอกว้าง 4.5 นิ้ว find5 เป็นมือถือที่ดูทันสมัยที่สุดด้วยการออกแบบความโค้งเป็น 2.5 มิติ ที่ใช้รูปลักษณ์ของเส้นตรงในแนวดิ่ง และเส้นโค้งมนในแนวนอน

วัสดุตัวเครื่องกรอบหน้าของ Find5 เป็นสแตนเลสขิ้นเดียวขึ้นรูปทั้งชิ้น หนัก 6.3 กรัม โดยใช้เทคโนโลยี CNC ถึง 12 ขั้นตอน เป็นสแตนเลส ที่มีน้ำหนักรวมทั้งหมด 210 กรัม โดยใช้ระยะเวลาในการทำอย่างประณีตมากถึง 4 ชั่วโมง หลังจากขึ้นรูปเสร็จแล้ว ก็นำใส่ในสภาวะสูญญากาศที่มีอุณหภูมิสูงถึง 800 องศา จากนั้นนำไปชุบโครเมียมสีดำ บริเวณขอบหน้าจะกรอบไฮไลท์ที่ทำด้วยเทคโนโลยี CNC ที่บางเพียง30ไมครอน ซึ่งมีขนาดบางน้อยกว่าเส้นผมครึ่งหนึ่ง ทำให้ขอบหน้าจอมือถือดูกรอบสวย ใส พร้อมทั้งเป็นการป้องกันความปลอดภัยของหน้าจอไปในตัวด้วย

OPPO Find 5 เป็นมือถือยี่ห้อแรกที่ใช้ระบบเซ็นเซอร์ของ Stacked CMOS Sensor โดยกล้องมีความละเอียดมากถึง 13 ล้านพิกเซล เซ็นเซอร์ขนาด 1/3.06 นิ้ว ซึ่งติดอันดับ 1 ใน 5 ของกล้องมือถือทั้งหมด กล้องของ Find 5มีค่ารูรับแสง F2.2 พร้อม blue glass ฟิลเตอร์ และรองรับการถ่าย VDO แบบ slow motion ทำให้ภาพที่ถ่ายด้วยกล้อง OPPO FIND 5 เป็นภาพที่ถ่ายมาสวยอย่างไร้ที่ติ

OPPO Find 5 เป็นมือถือสมาร์ทโฟนเครื่องแรกของโลกที่มีฮาร์ดแวร์รองรับโหมด HDR ซึ่งสามารถรองรับการถ่ายวีดีโอ HDR ขณะใช้งานอย่างอื่นได้ ซึ่งมือถือยี่ห้ออื่นทำไม่ได้ ด้วยการมี HDR ที่เป็นฮาร์ดแวร์ทำให้ OPPO Find 5 รองรับการแสดงตัวอย่างแบบ real-time (preview) ทำให้ก่อนที่จะใช้ find 5 ถ่ายวีดีโอ คุณจะสามารถเห็นการแสดงผลของการถ่ายด้วย นอกจากนี้ยังสามารถเลือกองค์ประกอบและแสงที่ดีที่สุดก่อน แล้วค่อยกดชัตเตอร์เพื่อจับภาพที่สวยที่สุดได้

OPPO Find 5 เป็นมือถือรุ่นแรกที่รองรับการถ่ายรูปที่เร็วถึง 120 เฟรมต่อวินาที โดยอัตราความเร็วสูงนี้เทียบกับความเร็วการรับรู้ของสายตามนุษย์ถึง 5 เท่าทำให้เราสามารถบันทึกรายละเอียดได้มากขึ้น การเล่นเพื่อให้ภาพช้าลง โหมด slow motion เช่นเล่นฟุตบอลการเคลื่อนไหวช้า 120 / โทรศัพท์กล้องความเร็วสูงอัตราการนี้จะเทียบเท่ากับ 5 ครั้งความเร็วการรับรู้ของสายตามนุษย์เพื่อให้เราสามารถบันทึกรายละเอียดเพิ่มเติม การเล่นเพื่อให้ภาพช้าลงเช่นเล่นฟุตบอลการเคลื่อนไหวช้า ด้วยคุณสมบัติของ Find 5 ที่ฟังก์ชันการถ่ายภาพต่อเนื่องความเร็วสูงด้วยความเร็วจาก 5 เฟรมต่อวินาทีถ่ายภาพต่อเนื่องมากกว่า 100 รูป ทำให้เราจะไม่พลาดช็อดเด็ดที่ต้องการจะถ่าย


ระบบเสียง Direc HD ที่ทำให้เกิดประสบการณ์การฟังเสียงอย่างสมบูรณ์แบบ

ด้านเสียง ทางออปโป้ได้พัฒนาระบบเสียงให้ตอบสนองความต้องการของผู้ฟัง โดยระบบเสียงของ Find 5 นอกจากจะมีเทคโนโลยีระบบเสียง Dolby Mobile 3.0 รอบทิศทาง ยังนำนวัตนกรรมทางด้านพลังเสียงสุดยอดจากต่างประเทศระดับไฮเอนด์เช่น BMW, เบนท์ลีย์แรค ที่เลือก Direc HD Direc HD จากการรวมกันของฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ โดยระบบเสียงนี้มักจะถูกใช้เฉพาะกับอุปกรณ์เครื่องเสียงระดับ Hi-An ดังเช่นที่ใช้ในโรงภาพยนตร์และระบบยานยนต์ ด้วยคุณสมบัตินี้ OPPO ได้นำมาใช้ find 5 ในการปรับแต่งระบบเสียงที่ดีและสมบูรณ์แบบทำให้ผู้ใช้มีประสบการณ์ทางดนตรีที่ดี

เทคโนโลยีNFC、DLNA ที่ทำให้ชีวิตของคุณสะดวกยิ่งขึ้น สัมผัสประสบการณ์ความสนุกได้แล้ว

ในด้านซอฟแวร์และการใช้งานจริง OPPO Find 5 ก็สามารถแสดงให้เห็นความโดดเด่นเป็นอันมากเทคโนโลยี NFC นี้แค่เพียงสัมผัสเบาๆเข้าด้วยกันเท่านั้นก็สามารถตอบสนองการเชื่อมต่อได้ ซึ่งการตอบสนองนี้ใช้เวลาไม่ถึง10ส่วนต่อวินาที และเร็วกว่าการเชื่อมต่อบลูทูธถึง50เท่า การเชื่อมต่อของNFC เพียงแค่นำเครื่องมาแตะกันเบาๆเพียงครู่เดียวเท่านั้นก็สามารถทำการการเชื่อมต่อได้อย่างปลอดัย เหมาะสำหรับผู้คนในยุคปัจจุบันที่ทุกอย่างดำเนินไปด้วยความสะดวกรวดเร็ว และด้วยNFCนี้ OPPO Find5ก็มีการออกแบบหลายๆโหมดเพื่อเพิ่มความสะดวกหลายๆด้าน เช่น การใช้งานGPS , NFC , การใช้คำสั่งเสียง , การเชื่อมต่อบลูทูธ และเทคโนโลยีอื่นๆอีกมากมาย

เพียงแค่นำ Find5มาวางบนที่วางมือถือบนรถยนต์ และสั่งงานด้วยเสียงก็สามารถใช้GPSได้อย่างง่ายดาย ซึ่งใช้งานด้วยเสียงได้จริง และ Find5 ยังสามารถใช้ wifi-displayได้ โดยไม่ต้องใช้สายMHL สิ่งที่แสดงบนมือถือก็สามารถแสดงบนหน้าจอโทรทัศน์ได้ในเวลาเดียวกันด้วย, ในขณะเดียวกันFind5ยังสามารถรองรับDLNAได้อีกด้วย คือหากใช้wifiอันเดียวกัน และมีสมาร์ทโฟนที่รองรับDLNAด้วย ก็สามารถที่จะส่งไฟล์หรือมีเดียไปหากันได้โดยสะดวก (เช่นหากต้องการแชร์ไฟล์หรือวีดีโอ จาก Find5 และเครื่องปลายทางก็มีโทรศัพท์ที่มีเทคโนโลยี DLNAในระบบwifiเดียวกัน เพื่อนคนนั้นก็สามารถที่จะดูวีดีโอได้อย่างที่เราดูเช่นกัน) นอกจากนี้ตั้งแต่เดือนสิงหาคมเป็นต้นมา สมาร์ทโฟนซีรี่ย์FindของOPPO ก็มีการอัพเดทอย่างต่อเนื่องมาถึง20กว่าครั้งแล้ว แล้วได้พัฒนาฟังก์ชั่นที่เหมาะแก่การใช้งานของคนทั่วไปถึง131 ฟังก์ชั่น รวมถึงเทคโนโลยี Somatosensory Operation ,ฟังก์ชั่นในด้านSecurity , และ ฟังก์ชั่นพื้นฐานต่างๆเป็นต้น

ความงามอย่างอัศจรรย์บนหน้าจอนี้ มีการออกแบบรูปลักษณ์ภายนอกให้มีความงดงามประณีต และภาพที่ปรากฏบนหน้าจอก็ชวนให้ประทับใจแก่ผู้พบเห็น ระบบเสียงและมิติของการฟังเพลงทำให้คุณรู้สึกเหมือนได้อยู่หน้าเวทีคอนเสิร์ตจริง

และนี่ก็คือ "The Fifth Element" OPPO Find5 การพัฒนาเทคโนโลยีที่ไม่ใช่แค่การผลิต แต่คือการสร้างด้วยความรู้สึก OPPO จะยังมุ่งมั่นในอุดมการณ์นี้ต่อไป

Advertisement Replay Ad
พาสัมผัสอุปกรณ์ชาร์จไฟไร้สายรุ่นใหม่จาก Belkin รองรับกับ iPhone 8, iPhone 8 Plus และ iPhone X

พาสัมผัสอุปกรณ์ชาร์จไฟไร้สายรุ่นใหม่จาก Belkin รองรับกับ iPhone 8, iPhone 8 Plus และ iPhone X

รีวิว Huawei Mate 10 Pro เรือธงปัญญาประดิษฐ์

รีวิว Huawei Mate 10 Pro เรือธงปัญญาประดิษฐ์

รีวิว Nubia Z17s มือถือไร้กรอบใส่ความจำเยอะ แต่มาในราคาถูกกว่าที่คิด

รีวิว Nubia Z17s มือถือไร้กรอบใส่ความจำเยอะ แต่มาในราคาถูกกว่าที่คิด

กลับมาอีกครั้ง PowerDirector โปรแกรมตัดต่อวิดีโอของแท้ แจกฟรีอีกแล้ว

กลับมาอีกครั้ง PowerDirector โปรแกรมตัดต่อวิดีโอของแท้ แจกฟรีอีกแล้ว

เปรียบเทียบกล้อง Huawei Mate 10 Pro VS Galaxy Note 8 เรือธงสุดพีคในยุคนี้

เปรียบเทียบกล้อง Huawei Mate 10 Pro VS Galaxy Note 8 เรือธงสุดพีคในยุคนี้

สัมผัสแรก Nokia 2 สมาร์ทโฟนรุ่นถูกสุดของโนเกีย แต่แบตฯ อึดสุด

สัมผัสแรก Nokia 2 สมาร์ทโฟนรุ่นถูกสุดของโนเกีย แต่แบตฯ อึดสุด

รีวิว New Surface Pro 2017 พกพาสะดวก ทำงานสบาย สายวาดรูปฟินสุดๆ

รีวิว New Surface Pro 2017 พกพาสะดวก ทำงานสบาย สายวาดรูปฟินสุดๆ

รีวิว Moto X4 มือถือระดับหมื่นกลางที่ดูหรูและฟีเจอร์ครบเครื่อง

รีวิว Moto X4 มือถือระดับหมื่นกลางที่ดูหรูและฟีเจอร์ครบเครื่อง

รีวิว Huawei Mate 10 Pro เป็นได้มากกว่ามือถือที่คุณเคยสัมผัส

รีวิว Huawei Mate 10 Pro เป็นได้มากกว่ามือถือที่คุณเคยสัมผัส

สัมผัสแรก Sony Alpha A7R Mark 3 สุดยอดกล้อง Full Frame ตัวใหม่จาก Sony

สัมผัสแรก Sony Alpha A7R Mark 3 สุดยอดกล้อง Full Frame ตัวใหม่จาก Sony

จับของจริง Lenovo Yoga 920 Star Wars Special Edition รุ่นพิเศษ สวยไม่เบา

จับของจริง Lenovo Yoga 920 Star Wars Special Edition รุ่นพิเศษ สวยไม่เบา

รีวิว vivo V7 ย่อส่วนจากรุ่นท็อป แต่ฟีเจอร์ยังครบเครื่องพร้อมสแกนใบหน้าได้

รีวิว vivo V7 ย่อส่วนจากรุ่นท็อป แต่ฟีเจอร์ยังครบเครื่องพร้อมสแกนใบหน้าได้

รีวิว Nokia 3310 (3G) การกลับมาของฟีเจอร์โฟนทรงน่ารัก และเกมงูที่เล่นเพลินๆ

รีวิว Nokia 3310 (3G) การกลับมาของฟีเจอร์โฟนทรงน่ารัก และเกมงูที่เล่นเพลินๆ

เปลี่ยนรูปถ่าย ให้เป็นรูปวาด ด้วยแอป  “Artomaton”

เปลี่ยนรูปถ่าย ให้เป็นรูปวาด ด้วยแอป “Artomaton”

ไม่มีพื้นฐาน ก็เรียนภาษาจีนในแอปได้ ด้วย “HelloChinese” แอปสอนภาษาจีนแสนสนุก

ไม่มีพื้นฐาน ก็เรียนภาษาจีนในแอปได้ ด้วย “HelloChinese” แอปสอนภาษาจีนแสนสนุก

[รีวิว] Samsung Galaxy Note FE (Fan Edition) เรือธงพร้อมปากกา S Pen น้องใหม่

[รีวิว] Samsung Galaxy Note FE (Fan Edition) เรือธงพร้อมปากกา S Pen น้องใหม่

รีวิว Google Search “อะไร...ใกล้ฉัน” ทำทุกวันให้เป็นวันง่ายๆ

รีวิว Google Search “อะไร...ใกล้ฉัน” ทำทุกวันให้เป็นวันง่ายๆ

สัมผัสแรกของ LG W7T สมาร์ททีวีบางจนเป็นส่วนหนึ่งกับผนังบ้านคุณ

สัมผัสแรกของ LG W7T สมาร์ททีวีบางจนเป็นส่วนหนึ่งกับผนังบ้านคุณ

รีวิว Sony Extrabass รุ่นปี 2017 ลำโพงพกพาที่สามารถเชื่อมต่อหากัน เพิ่มพลังเสียงอีกขั้น

รีวิว Sony Extrabass รุ่นปี 2017 ลำโพงพกพาที่สามารถเชื่อมต่อหากัน เพิ่มพลังเสียงอีกขั้น

เปรียบเทียบกล้อง Samsung Galaxy Note 8 VS iPhone X จากการใช้งานจริงใครจะดีกว่ากัน

เปรียบเทียบกล้อง Samsung Galaxy Note 8 VS iPhone X จากการใช้งานจริงใครจะดีกว่ากัน

ส่งอีเมล์ให้เพื่อน

ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (ส่งพร้อมกันมากสุด 50 อีเมล์)

ส่งอีเมล์