รีวิว Samsung Galaxy Grand 2 สมาร์ทโฟน Quad-Core จอใหญ่

รีวิว Samsung Galaxy Grand 2 สมาร์ทโฟน Quad-Core จอใหญ่

รีวิว Samsung Galaxy Grand 2 สมาร์ทโฟน Quad-Core จอใหญ่

thaimobilecenter

สนับสนุนเนื้อหา

รีวิว Samsung Galaxy Grand 2 สมาร์ทโฟน Quad-Core จอใหญ่ ดีไซน์สวยหรู

สวัสดีครับ พบกันอีกครั้งกับการรีวิว สมาร์ทโฟน รุ่นเด่นจากทางทีมงานเว็บไซต์ไทยโมบายเซ็นเตอร์ โดยในวันนี้ทางทีมงานก็มีสมาร์ทโฟนรุ่นต่อยอดอีกรุ่นที่อยากจะนำมารีวิวให้ ท่านผู้อ่านได้รับชมกัน นั่นก็คือ Samsung Galaxy Grand 2 โดย Samsung Galaxy Grand 2 จะมาพร้อมกับจอแสดงผลแบบ TFT LCD Capacitive Touchscreen ขนาดใหญ่ 5.25 นิ้ว ความละเอียด 1280x720 Pixels (720p) พร้อมด้วยหน่วยประมวลผลระดับ Quad-Core และใช้ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์เวอร์ชัน 4.3 (Jelly Bean) ใน การขับเคลื่อนการทำงาน

 โดย Samsung ได้ถูกปรับปรุงในเรื่องของรูปลักษณ์ภายนอกให้ดูสวยหรูมากขึ้นกว่ารุ่นแรก โดยเฉพาะฝาหลังที่ถูกทำให้มีพื้นผิวดูคล้ายกับหนังเทียม ซึ่งคล้ายกับที่เห็นกันใน Samsung Galaxy Note 3 อีกด้วย นอกจากนี้ Samsung Galaxy Grand 2 ยังมาพร้อมกับกล้องดิจิตอลที่มีความละเอียด 8 ล้านพิกเซล พร้อมด้วยฟังก์ชันสำหรับการถ่ายภาพมากมาย รวมถึงยังรองรับการใช้งานได้ถึง 2 ซิมการ์ดภายในเครื่องเดียวกัน และรองรับ 3G ได้ทุกเครือข่าย ดัง นั้นเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา ไปชมพร้อมกันดีกว่าว่า Samsung Galaxy Grand 2 จะนำไปใช้งานจริงๆ ได้ดีมากน้อยขนาดไหน และมีจุดเด่นที่น่าสนใจอย่างไรบ้าง

 รูปลักษณ์ภายนอกตัวเครื่อง และการออกแบบดีไซน์

สำหรับตัวเครื่อง ของ Samsung Galaxy Grand 2 จะมาในโทนสีขาว ตัดกับขอบโครเมียมมันวาว โดยมีขนาดของตัวเครื่องอยู่ที่ 146.8x75.3x8.9 มิลลิเมตร และมีน้ำหนักของตัวเครื่องอยู่ที่ 163 กรัม

และยังมาพร้อมกับ จอแสดงผลแบบ TFT LCD Capacitive Touchscreen 16,700,000 สี ความละเอียด 1280x720 Pixelsขนาด 5.25 นิ้ว พร้อมด้วยหน่วยประมวลผลกราฟฟิคแบบเฉพาะ

ด้านหน้าส่วนบน : จะมาพร้อมกับลำโพงสำหรับฟังเสียงระหว่างการสนทนา, เซ็นเซอร์ตรวจจับแสงสว่างเพื่อปรับระดับความสว่างหน้าจอให้เหมาะกับสภาพแวด ล้อม และระบบ Accelerometer Sensor ที่ช่วยหมุนหรือปรับเปลี่ยนทิศทางการแสดงผลของหน้าจอให้แบบอัตโนมัติ ตามลักษณะการจับถือของผู้ใช้ และกล้องดิจิตอลขนาดเล็กที่ด้านหน้าของตัวเครื่อง ความละเอียด 1.9 ล้านพิกเซล

ด้านหน้าส่วนล่าง : จะมากับ ปุ่มเมนู, ปุ่มโฮม และปุ่มย้อนกลับ

ด้านบนของตัวเครื่อง : จะมีเพียงช่องสำหรับเชื่อมต่อกับหูฟังแบบมาตรฐานขนาด 3.5 มิลลิเมตร

ด้านล่างของตัวเครื่อง : จะมีช่องสำหรับเสียบสายชาร์จแบตเตอรี่ (microUSB) และไมโครโฟน

ด้านขวาของตัวเครื่อง : จะมีปุ่ม เปิด-ปิด เครื่อง หรือ Lockscreen

ด้านซ้ายของตัวเครื่อง : จะมีปุ่ม เพิ่ม-ลด ระดับของเสียง

ด้านหลังของตัว เครื่อง : ก็มาในโทนสีขาวเช่นเดียวกันด้านหน้า แต่จะแตกต่างกันตรงที่ฝาหลังของ Samsung Galaxy Grand 2 จะเป็นพลาสติกที่ถูกทำให้มีพื้นผิวดูคล้ายกับหนังเทียม ซึ่งจะช่วยให้ตัวเครื่องดูมีความสวยหรูมากขึ้น

ด้านหลังส่วนบน : จะมากับ ลำโพงเสียง, กล้องดิจิตอลตัวหลักที่ด้านหลังของตัวเครื่อง ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล และไฟแฟลช LED

ฝาหลังของตัวเครื่องที่มีพื้นผิวดูคล้ายหนังเทียมนี้ สามารถยืดหยุ่นได้ดี ไม่น่าจะแตกหักเสียหายได้ง่าย

และเมื่อเปิดฝาหลัง ของตัวเครื่องออก ก็จะพบกับช่องใส่ซิมการ์ดที่ 1, ช่องใส่ซิมการ์ดที่ 2, ช่องใส่การ์ดหน่วยความจำภายนอกแบบ microSD และช่องสำหรับใส่แบตเตอรี่

สำหรับซิมการ์ดที่ใช้จะเป็นแบบ microSIM ทั้งซิมการ์ดที่ 1 และซิมการ์ดที่ 2

สำหรับแบตเตอรี่บน Samsung Galaxy Grand จะมีความจุอยู่ที่ 2600 mAh ซึ่งถือว่าเป็นความจุที่มากพอสมควร

เปิดเครื่องใช้งาน พร้อมการทดสอบฟังก์ชัน และแอพพลิเคชั่นต่างๆ


โดย User Interface บน Samsung Galaxy Grand 2 จะเหมือนกับสมาร์ทโฟน แอนดรอยด์ ของ ซัมซุง รุ่นอื่นๆ ซึ่งมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว และใช้งานได้ง่าย

โดยสามารถตั้งค่า หน้าจอโฮมสกรีนได้ ไม่ว่าจะเป็น ตั้งค่าวอลเปเปอร์, เพิ่มแอพพลิเคชั่น หรือวิดเจ็ต, เพิ่มแฟ้ม และเพิ่มหน้าจอโฮมสกรีน

และเมื่อกดปุ่ม เปิด-ปิด เครื่องค้างไว้ประมาณ 2 วินาที ก็จะพบกับฟังก์ชันเพิ่มเติม ได้แก่ ปิดเครื่อง, การปิดการใช้งานเครื่อข่าย, เปิด-ปิด การใช้งานโหมดเครื่องบิน, เริ่มระบบใหม่, ปิดเสียง, เปิดระบบสั่น และเปิดเสียง

พร้อมด้วยแถบ Notification สำหรับการแจ้งเตือนต่างๆ ทั้ง อีเมล และข้อความ และยังสามารถ เปิด-ปิด การใช้งานเพิ่มเติมได้ เช่น GPS, WiFi, การหมุนหน้าจอ และบลูทูธ เป็นต้น

และยังสามารถเลือกซิมการ์ดที่ต้องการใช้งานเป็นซิมการ์ดหลักได้อีกด้วย

พร้อมทั้งยังสามารถดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นเพิ่มเติมได้ผ่าน Google Play Store

หรือจะดาวน์โหลดผ่าน Samsung Apps ก็ได้เช่นเดียวกัน

Samsung Galaxy Grand 2 ยังมาพร้อมกับฟังก์ชันการใช้งานโทรศัพท์ ซึ่งสามารถโทรออกได้ทั้ง 2 ซิมการ์ด พร้อมด้วยตัวเลขขนาดใหญ่ที่พอดีกับนิ้วมือ

และยังสามารถดูบันทึกการโทรออก, รับสาย และสายที่ไม่ได้รับ ได้

ดูรายการที่ชอบได้ และสามารถเลือกเพื่อโทรออกได้ทันที

และยังสามารถเข้าถึงรายชื่อทั้งหมดได้ทันทีอีกด้วย

Samsung Galaxy Grand 2 สามารถเปิดใช้งานหลายๆ แอพพลิเคชั่นได้พร้อมกัน ด้วยจุดเด่นของการทำงานในรูปแบบของ Multitasking

Samsung Galaxy Grand 2 มีฟังก์ชัน Multi Window มาให้ใช้งานกันด้วย

และยังสามารถ รับ-ส่ง อีเมลได้ ผ่านแอพพลิเคชั่นอีเมล

สำหรับท่านใดที่มีบัญชีอีเมลของ Gmail ก็สามารถ รับ-ส่ง อีเมลได้ผ่านแอพพลิเคชั่น Gmail

นอกจากนี้ Samsung Galaxy Grand 2 ยังมาพร้อมกับ Samsung Hub ซึ่งเป็นศูนย์รวมทั้ง วีดีโอ, หนังสือ, เกมส์ และสื่อการเรียนรู้ต่างๆ เอาไว้ในที่เดียว เพื่อความสะดวกสบายในการใช้งานนั่นเอง

Samsung Galaxy Grand 2 มาพร้อมกับแอพพลิเคชั่นเว็บเบราว์เซอร์สำหรับการท่องเว็บไซต์ ซึ่งจากการทดสอบพบว่าการใช้งานเว็บเบราว์เซอร์บน Samsung Galaxy Grand 2 นั้น สามารถใช้งานได้ไหลลื่นเป็นอย่างดี

สำหรับแอพพลิเคชั่น ยอดนิยมสำหรับการใช้งานระบบนำทาง หรือแผนที่ อย่าง Google Maps ก็มีให้ใช้งานบน Samsung Galaxy Grand 2 เช่นเดียวกัน

และยังมีแอพพลิเคชั่น Play หนังสือ ให้ใช้งานอีกด้วย ซึ่งท่านสามารถเลือกซื้อ หรือดาวน์โหลดหนังสือมาอ่านได้ตามต้องการ

และยังสามารถอ่าน ข่าวสารแบบออนไลน์ได้ผ่านแอพพลิเคชั่น Play Newsstand โดยตัวแอพพลิเคชั่นจะมีการอัพเดทข่าวสารตลอดเวลา ซึ่งจะช่วยให้ท่านไม่พลาดข่าวสาร หรือสาระสำคัญอย่างแน่นอน

Samsung Galaxy Grand 2 ยังมาพร้อมกับแอพพลิเคชั่น Flipboard หรือเรียกอีกอย่างว่า นิตยสารโซเซียลมีเดีย ซึ่งเป็นแอพพลิเคชั่นที่ให้ผู้ใช้งานสามารถอัพเดทข่าว สารที่ต้องการได้จาก Facebook, Twitter และ Instragram เป็นต้น หลังจากนั้นเจ้าแอพพลิเคชั่น Flipboard จะจัดการอัพเดทข่าวให้มีหน้าจอแบบคอลัมน์บนหนังสือนิตยสาร ทำให้รู้สึกเหมือนมีนิตยสารส่วนตัวเลยก็ว่าได้

Samsung Galaxy Grand 2 ยังมาพร้อมกับแอพพลิเคชั่นสำหรับฟังเพลง

พร้อมทั้งสามารถดูเพลงทั้งหมดได้

ดูรายการเพลง

ดูรายชื่ออัลบั้ม

ดูรายชื่อศิลปิน

และดูโฟลเดอร์ของไฟล์เพลงได้

นอกจากนี้ ยังสามารถตั้งค่าคุณภาพเสียง SoundAlive ได้ ซึ่งตัวโปรแกรมเองจะมีรูปแบบเสียงให้เลือกใช้งาน ได้แก่ Classic, Rock, Jazz, Pop และปกติ

หากต้องการตั้งค่าอีควอไลเซอร์ หรือเอฟเฟคเสียงแบบต่างๆ เอง ก็ทำได้เช่นเดียวกัน

Samsung Galaxy Grand 2 สามารถเล่นไฟล์วีดีโอความละเอียดระดับ Full HD (1080p) ได้อย่างไหลลื่น แต่สามารถแสดงผลได้เพียงระดับ HD (720p) เท่านั้น เพราะจอแสดงผลของ Samsung Galaxy Grand 2 มีความละเอียดที่ 1280x720 พิกเซล

และยังใช้งานฟังก์ชัน Popup Play ได้อีกด้วย

นอกจากนี้ Samsung Galaxy Grand 2 ยังสามารถตอบโจทย์ในเรื่องของการเล่นเกมส์ได้เป็นอย่างดี ตั้งแต่เกมส์ที่มี กราฟฟิคระดับพื้นๆ ไปจนถึงเกมส์ที่มีกราฟฟิคระดับสูง เนื่องจาก Samsung Galaxy Grand 2 นั้นใช้หน่วยประมวลผลระดับ Quad-Core และหน่วยประมวลผลกราฟฟิคโดยเฉพาะแบบ Adreno 305

Samsung Galaxy Grand 2 รองรับการสัมผัสได้พร้อมกัน 5 จุด

และเมื่อนำ Samsung Galaxy Grand 2 มาทดสอบด้วยแอพพลิเคชั่น Antutu Benchmark พบว่า Samsung Galaxy Grand 2 ได้คะแนนอยู่ที่ 17154 คะแนน และเมื่อนำคะแนนที่ Samsung Galaxy Grand 2 ได้ มาจัดอันดับพบว่า Samsung Galaxy Grand 2 ได้คะแนนอันดับที่ 11 ซึ่งถือว่าอยู่ในระดับที่น่าพอใจ

ตามมาด้วยการทดสอบ Samsung Galaxy Grand 2 ด้วยแอพพลิเคชั่น Quadrant Standard พบว่า Samsung Galaxy Grand 2 ได้คะแนนอยู่ที่ 8507 คะแนน

กล้องดิจิตอล การถ่ายภาพนิ่ง และภาพวีดีโอ


ในส่วนของ User Interface การถ่ายภาพบน Samsung Galaxy Grand 2 ทาง Samsung ได้ออกแบบให้ใช้งานได้ง่าย และสามารถสลับเปลี่ยนไปใช้งานกล้องดิจิตอลขนาดเล็กที่ด้านหน้าของตัวเครื่อง ได้ เพียงแค่เลือกที่ไอคอนรูปกล้องด้านซ้ายบนสุด

และยังมีโหมดการ ถ่ายภาพให้เลือกใช้งานมากมาย ได้แก่ อัตโนมัติ, หน้าสวย, รูปภาพที่ดีที่สุด, ถ่ายภาพต่อเนื่อง, เบสท์เฟส, เสียง และช็อต, HDR, พานอราม่า, กีฬา และกลางคืน ซึ่งสามารถปรับการโชว์โหมดการถ่ายภาพได้ 2 แบบ คือ แบบขั้นบันไดที่สามารถเลือกโหมดการถ่ายภาพด้วยการเลื่อนขึ้น หรือเลื่อนลง

และแบบหน้าต่างที่โชว์โหมดการถ่ายภาพพร้อมกันทั้งหมด ซึ่งสามารถเลือกโหมดการถ่ายภาพที่ต้องการได้ทันที

และยังสามารถตั้ง ค่าเพิ่มเติมได้ ไม่ว่าจะเป็น การเลือกขนาดของภาพถ่าย ตั้งแต่ 8 ล้านพิกเซล, 6 ล้านพิกเซล, 3.2 ล้านพิกเซล, 2.4 ล้านพิกเซล, 0.9 ล้านพิกเซล และ 0.3 ล้านพิกเซล

เปิด-ปิด การสัมผัสเพื่อถ่ายภาพได้

เปิด-ปิด ตรวจจับใบหน้า

สามารถเลือกโหมดเครื่องวัดได้ ไม่ว่าจะเป็น เฉลี่ยหนักกลาง, เมทริกซ์ และเฉพาะจุด

สามารถเลือกค่า ISO ได้ ไม่ว่าจะเป็น ออโต้, 100, 200, 400 และ 800

สามารถเลือก เปิด-ปิด ป้องกันการสั่นไหวได้

และสามารถเลือกจุดที่ต้องการบันทึกภาพได้

สามารถเลือกขนาดของวีดีโอที่ต้องการบันทึกได้ ไม่ว่าจะเป็น 1920x1280 พิกเซล, 1280x720 พิกเซล, 640x480 พิกเซล และ 320x240 พิกเซล

นอกจากนี้ ยังสามารถตั้งค่าเพิ่มเติมได้อีก ไม่ว่าจะเป็น การ เปิด-ปิด แท็กสถานที่

การ เปิด-ปิด ตรวจสอบรูปถ่าย

สามารถเลือกให้ปุ่ม เพิ่ม-ลด ระดับของเสียงมีฟังก์ชันการทำงานเพิ่มเติมได้ ไม่ว่าจะเป็น ปุ่มซูม, ปุ่มกล้องถ่ายภาพ และบันทึกวีดีโอ

สามารถเลือกตั้งเวลาการถ่ายภาพได้ตามต้องการ ตั้งแต่ ปิด, 2 วินาที, 5 วินาที และ 10 วินาที

สามารถเลือกสมดุลแสงสีขาวได้ ไม่ว่าจะเป็น ออโต้, แสงจ้า, มีเมฆมาก, อินแคนเดสเซนท์ และฟลูออเรสเซนท์

ปรับค่าการชดเชยแสงได้ ตั้งแต่ -2 ไปจนถึง +2

สามารถ เปิด-ปิด ไกด์ไลน์ได้ (ตาราง 9 ช่อง)

สามารถเลือก ปิด, เปิด และอัตโนมันติ การใช้งานแฟลชได้

สามารถ เปิด-ปิด ไมโครโฟน ได้

สามารถ เปิด-ปิด ชื่อไฟล์บอกตำแหน่งได้

สามารถเลือกที่จัดเก็บไฟล์ได้

และยังสามารถคืนการตั้งค่าได้

ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องดิจิตอลความละเอียดระดับ 8 ล้านพิกเซล ของ Samsung Galaxy Grand 2ตัวอย่างภาพจากกล้องดิจิตอลตัวหลักที่ด้านหลังของตัวเครื่องความละเอียด 8 ล้านพิกเซล (อัตราส่วนภาพแบบ 4:3)


ตัวอย่างภาพจากกล้องดิจิตอลตัวหลักที่ด้านหลังของตัวเครื่องความละเอียด 8 ล้านพิกเซล (อัตราส่วนภาพแบบ 4:3)


ตัวอย่างภาพจากกล้องดิจิตอลตัวหลักที่ด้านหลังของตัวเครื่องความละเอียด 8 ล้านพิกเซล (อัตราส่วนภาพแบบ 4:3)


ตัวอย่างภาพจากกล้องดิจิตอลตัวหลักที่ด้านหลังของตัวเครื่องความละเอียด 8 ล้านพิกเซล (อัตราส่วนภาพแบบ 4:3)


ตัวอย่างภาพจากกล้องดิจิตอลตัวหลักที่ด้านหลังของตัวเครื่องความละเอียด 8 ล้านพิกเซล (อัตราส่วนภาพแบบ 4:3)


ตัวอย่างภาพจากกล้องดิจิตอลตัวหลักที่ด้านหลังของตัวเครื่องความละเอียด 6 ล้านพิกเซล (อัตราส่วนภาพแบบ 16:9)


ตัวอย่างภาพจากกล้องดิจิตอลตัวหลักที่ด้านหลังของตัวเครื่องความละเอียด 6 ล้านพิกเซล (อัตราส่วนภาพแบบ 16:9)


ตัวอย่างภาพจากกล้องดิจิตอลตัวหลักที่ด้านหลังของตัวเครื่องความละเอียด 6 ล้านพิกเซล (อัตราส่วนภาพแบบ 16:9)


ตัวอย่างภาพจากกล้องดิจิตอลตัวหลักที่ด้านหลังของตัวเครื่องความละเอียด 6 ล้านพิกเซล (อัตราส่วนภาพแบบ 16:9)


ตัวอย่างภาพจากกล้องดิจิตอลตัวหลักที่ด้านหลังของตัวเครื่องความละเอียด 6 ล้านพิกเซล (อัตราส่วนภาพแบบ 16:9)


ตัวอย่างภาพจากกล้องดิจิตอลตัวหลักที่ด้านหลังของตัวเครื่องความละเอียด 6 ล้านพิกเซล (อัตราส่วนภาพแบบ 16:9)


ตัวอย่างภาพจากกล้องดิจิตอลตัวหลักที่ด้านหลังของตัวเครื่องความละเอียด 6 ล้านพิกเซล (อัตราส่วนภาพแบบ 16:9)


ตัวอย่างภาพจากกล้องดิจิตอลตัวหลักที่ด้านหลังของตัวเครื่องความละเอียด 6 ล้านพิกเซล (อัตราส่วนภาพแบบ 16:9)


ตัวอย่างภาพจากกล้องดิจิตอลตัวหลักที่ด้านหลังของตัวเครื่องความละเอียด 6 ล้านพิกเซล (อัตราส่วนภาพแบบ 16:9)


ตัวอย่างภาพจากกล้องดิจิตอลตัวหลักที่ด้านหลังของตัวเครื่องความละเอียด 6 ล้านพิกเซล (อัตราส่วนภาพแบบ 16:9)


ตัวอย่างภาพจากกล้องดิจิตอลตัวหลักที่ด้านหลังของตัวเครื่องความละเอียด 6 ล้านพิกเซล (อัตราส่วนภาพแบบ 16:9)


ตัวอย่างภาพจากกล้องดิจิตอลตัวหลักที่ด้านหลังของตัวเครื่องความละเอียด 6 ล้านพิกเซล (อัตราส่วนภาพแบบ 16:9)


ตัวอย่างภาพจากกล้องดิจิตอลตัวหลักที่ด้านหลังของตัวเครื่องความละเอียด 6 ล้านพิกเซล (อัตราส่วนภาพแบบ 16:9)


ตัวอย่างภาพจากกล้องดิจิตอลตัวหลักที่ด้านหลังของตัวเครื่องความละเอียด 6 ล้านพิกเซล (อัตราส่วนภาพแบบ 16:9)

 สรุปผลการทดสอบของ Samsung Galaxy Grand 2

ถือว่าเป็น สมาร์ทโฟน อีกรุ่นที่น่าสนใจมากๆ ในช่วงนี้ครับ สำหรับ Samsung Galaxy Grand 2 ซึ่งจากการทดสอบ และใช้งาน Samsung Galaxy Grand 2 เป็นเวลาประมาณหนึ่งสัปดาห์ ก็พอที่จะสรุปภาพรวมได้ว่า Samsung Galaxy Grand 2 เป็น สมาร์ทโฟน จอใหญ่ในราคากำลังพอเหมาะ ที่มีการออกแบบดีไซน์ที่สวยงาม พร้อมด้วยขนาดของตัวเครื่องที่ไม่เล็ก และไม่ใหญ่จนเกินไป จึงสามารถจับได้ถนัดมือ และยังเพิ่มความสวยงามหรูหราด้วยฝาหลังที่มีพื้นผิวคล้ายหนังเทียม อีก ทั้งการทำงานยังมีการตอบสนองที่รวดเร็ว ไม่มีอาการหน่วงให้เห็น ไม่ว่าจะเป็น การเล่นเกมส์ที่มีรายละเอียดสูง และการชมภาพยนตร์ความละเอียดสูง เนื่องจาก Samsung Galaxy Grand 2 นั้นใช้หน่วยประมวลผลระดับ Quad-Core และมีหน่วยประมวลผลกราฟฟิคโดยเฉพาะนั่นเอง 

นอกจากนี้ Samsung Galaxy Grand 2 ยังถ่ายภาพออกมาได้สวยงามผ่านกล้องดิจิตอลตัวหลักที่ด้านหลังของตัวเครื่อง ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล และเพิ่มประสิทธิภาพให้กับการถ่ายภาพด้วยฟังก์ชันการถ่ายภาพที่มีให้เลือก ถ่ายได้ตามสถานการณ์ที่ต้องการ ซึ่งจะทำให้คุณเพลิดเพลินกับการถ่ายภาพ ไม่แพ้สมาร์ทโฟนรุ่นอื่นๆ อย่างแน่นอน ส่วนตัวระบบปฏิบัติการนั้น จะเป็นแอนดรอยด์เวอร์ชัน 4.3 (Jelly Bean) ซึ่งถือว่าสดใหม่ โดย Samsung Galaxy Grand 2 ตั้งราคาขายอยู่ที่ 11,900 บาท และจะเริ่มวางจำหน่ายประมาณกลางเดือน มกราคม 2557 หรืออีกเพียงแค่ไม่กี่วันเท่านั้น เหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับคนที่ต้องการสมาร์ทโฟนจอใหญ่ และมีฟีเจอร์การใช้งานครบครัน ในระดับราคาแค่หมื่นต้นๆ สุดท้ายนี้ ต้องขอขอบคุณทาง ซัมซุง ประเทศไทย ที่ให้ความไว้วางใจส่งเครื่อง Samsung Galaxy Grand 2 มาให้ทางทีมงานเว็บไซต์ไทยโมบายเซ็นเตอร์ได้ทำการรีวิวให้ท่านผู้อ่านได้รับ ชมกัน พบกันได้ใหม่ ในโอกาสหน้า สวัสดีครับ

 

จุดเด่นของ Samsung Galaxy Grand 2

- ตัวเครื่องมีการออกแบบดีไซน์ที่สวยงาม และดูหรูหรามากขึ้นกว่ารุ่นแรก โดยเฉพาะฝาหลังที่มีพื้นผิวคล้ายกับหนังเทียม
- รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ดพร้อมกันภายในเครื่องเดียว (Dual SIM : Dual Standby)
- รองรับการใช้งาน 3G ได้ทั้ง 2 ซิมการ์ด
- จอแสดงผลแบบ TFT LCD Capacitive Touchscreen 16,700,000 สี ความละเอียด 1280x720 Pixels (HD 720p : กว้าง 5.25 นิ้ว) พร้อมหน่วยประมวลผลภาพกราฟฟิคโดยเฉพาะ (GPU : Graphics Processing Unit) แบบ Adreno 305
- ประมวลผลการทำงานด้วย Quad-Core MSM8226 Processor (ชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 400) ความเร็วในการประมวลผล 1.2 GHz
- ขับเคลื่อนการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Android OS เวอร์ชัน 4.3 (Jelly Bean)
- หน่วยความจำ RAM ขนาด 1.5 GB
- รองรับการ์ดหน่วยความจำเสริมภายนอกแบบ microSD ได้สูงสุด 64 GB
- รองรับการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตผ่านทางระบบ WiFi, 3G, EDGE และ GPRS
- รองรับการใช้งานกับเครือข่าย 3G ทุกคลื่นความถี่ (850/900/1900/2100 MHz)
- ระบบ GPS ในตัว (Global Positioning System : ระบบดาวเทียมนำร่อง) พร้อมฟังก์ชัน A-GPS

Advertisement Replay Ad
รีวิวแอป “Scanner & Translator” แค่ถ่ายรูป ก็แปลภาษาได้แล้ว

รีวิวแอป “Scanner & Translator” แค่ถ่ายรูป ก็แปลภาษาได้แล้ว

รีวิว Samsung Gear icon X (2018) หูฟังไร้สายตัวแรกของ Samsung ที่ฟิตพอดีกับการออกกำลังกาย

รีวิว Samsung Gear icon X (2018) หูฟังไร้สายตัวแรกของ Samsung ที่ฟิตพอดีกับการออกกำลังกาย

สัมผัสแรก imi vin 5 สมาร์ทโฟนที่มีหน้าตาดีกับราคาโดนใจ

สัมผัสแรก imi vin 5 สมาร์ทโฟนที่มีหน้าตาดีกับราคาโดนใจ

[เก็บตก] CES 2018 : พรีวิว Sony Xperia XA2 และ XA2 Ultra มือถือใหม่จาก Sony ที่เปลี่ยนเยอะที่สุด

[เก็บตก] CES 2018 : พรีวิว Sony Xperia XA2 และ XA2 Ultra มือถือใหม่จาก Sony ที่เปลี่ยนเยอะที่สุด

CES 2018 : พรีวิว Dell XPS ใหม่ล่าสุด ส่งตรงจาก ลาสเวกัส สวยขึ้น แรงขึ้น และมาไทยแน่นอน

CES 2018 : พรีวิว Dell XPS ใหม่ล่าสุด ส่งตรงจาก ลาสเวกัส สวยขึ้น แรงขึ้น และมาไทยแน่นอน

รีวิว OPPO F5 Youth มือถือรุ่นคุ้ม ที่เหมาะกับคนต้องการความพอดี

รีวิว OPPO F5 Youth มือถือรุ่นคุ้ม ที่เหมาะกับคนต้องการความพอดี

สร้างสติกเกอร์อวตารตัวเองด้วยแอป Mirror Emoji Keyboard แค่แชะ ก็มีสติกเกอร์ได้

สร้างสติกเกอร์อวตารตัวเองด้วยแอป Mirror Emoji Keyboard แค่แชะ ก็มีสติกเกอร์ได้

รีวิว OPPO F5 มือถือสเปคคุ้มพร้อมกล้องหน้าที่แต่งหน้าโดย ปัญญาประดิษฐ์

รีวิว OPPO F5 มือถือสเปคคุ้มพร้อมกล้องหน้าที่แต่งหน้าโดย ปัญญาประดิษฐ์

สัมผัสแรกกับ Epson Moverio แว่นสุดฉลาดที่รองรับการมองเห็นทั้ง AR และ VR

สัมผัสแรกกับ Epson Moverio แว่นสุดฉลาดที่รองรับการมองเห็นทั้ง AR และ VR

รีวิว ASUS Zenfone 4 Selfie Pro Smart Phone ที่มาพร้อมกล้องหน้าคู่และความบางเฉียบ

รีวิว ASUS Zenfone 4 Selfie Pro Smart Phone ที่มาพร้อมกล้องหน้าคู่และความบางเฉียบ

มาคุมโทน Instagram ของคุณ ให้สวยและเป็นระเบียบด้วยแอป “UNUM” กันเถอะ

มาคุมโทน Instagram ของคุณ ให้สวยและเป็นระเบียบด้วยแอป “UNUM” กันเถอะ

รีวิว Mio MiVue698 กล้องติดหน้ารถครบเครื่องฟีเจอร์และใส่ความจำได้เยอะ

รีวิว Mio MiVue698 กล้องติดหน้ารถครบเครื่องฟีเจอร์และใส่ความจำได้เยอะ

รีวิว Sony Xperia XA1 Plus เพิ่มความพลัสให้กับมือถือรุ่นคุ้มของ Sony

รีวิว Sony Xperia XA1 Plus เพิ่มความพลัสให้กับมือถือรุ่นคุ้มของ Sony

พาสัมผัสอุปกรณ์ชาร์จไฟไร้สายรุ่นใหม่จาก Belkin รองรับกับ iPhone 8, iPhone 8 Plus และ iPhone X

พาสัมผัสอุปกรณ์ชาร์จไฟไร้สายรุ่นใหม่จาก Belkin รองรับกับ iPhone 8, iPhone 8 Plus และ iPhone X

รีวิว Huawei Mate 10 Pro เรือธงปัญญาประดิษฐ์

รีวิว Huawei Mate 10 Pro เรือธงปัญญาประดิษฐ์

รีวิว Nubia Z17s มือถือไร้กรอบใส่ความจำเยอะ แต่มาในราคาถูกกว่าที่คิด

รีวิว Nubia Z17s มือถือไร้กรอบใส่ความจำเยอะ แต่มาในราคาถูกกว่าที่คิด

กลับมาอีกครั้ง PowerDirector โปรแกรมตัดต่อวิดีโอของแท้ แจกฟรีอีกแล้ว

กลับมาอีกครั้ง PowerDirector โปรแกรมตัดต่อวิดีโอของแท้ แจกฟรีอีกแล้ว

เปรียบเทียบกล้อง Huawei Mate 10 Pro VS Galaxy Note 8 เรือธงสุดพีคในยุคนี้

เปรียบเทียบกล้อง Huawei Mate 10 Pro VS Galaxy Note 8 เรือธงสุดพีคในยุคนี้

สัมผัสแรก Nokia 2 สมาร์ทโฟนรุ่นถูกสุดของโนเกีย แต่แบตฯ อึดสุด

สัมผัสแรก Nokia 2 สมาร์ทโฟนรุ่นถูกสุดของโนเกีย แต่แบตฯ อึดสุด

รีวิว New Surface Pro 2017 พกพาสะดวก ทำงานสบาย สายวาดรูปฟินสุดๆ

รีวิว New Surface Pro 2017 พกพาสะดวก ทำงานสบาย สายวาดรูปฟินสุดๆ

ส่งอีเมล์ให้เพื่อน

ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (ส่งพร้อมกันมากสุด 50 อีเมล์)

ส่งอีเมล์