[รีวิว] Samsung Galaxy Note 3 LTE เร็วกว่า สนุกกว่า

[รีวิว] Samsung Galaxy Note 3 LTE เร็วกว่า สนุกกว่า

[รีวิว] Samsung Galaxy Note 3 LTE เร็วกว่า สนุกกว่า

Techmoblog

สนับสนุนเนื้อหา

[รีวิว] Samsung Galaxy Note 3 LTE เร็วกว่า สนุกกว่า กับการเชื่อมต่อผ่านเครือข่าย 4G LTE

สำหรับสมาร์ทโฟน Samsung Galaxy Note 3 นั้นถือว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่มีเอกลักษณ์ โดดเด่น ในเรื่องของวิธีการใช้งาน ที่ไม่ใช่เพียงแค่ใช้นิ้วสัมผัส แต่ตัวเครื่องนั้นมาพร้อมกับปากกา S Pen ที่สามารถใช้งานได้ราวกับการเขียนลงบนกระดาษ และ ด้วยฟีเจอร์มากมายที่ถูกออกแบบมาให้ใช้งานร่วมกับ S Pen ได้อย่างมีประสิทธิภาพนั้น ก็ช่วยให้ Samsung Galaxy Note 3 เป็นสมาร์ทโฟนที่หลายๆ คนต้องการที่จะจับจองเป็นเจ้าของ


และล่าสุด ทาง Samsung ได้มีการนำเอา Samsung Galaxy Note 3 อีกหนึ่งรุ่น นั่นก็คือ Samsung Galaxy Note 3 LTE (N9005) ที่ถูกออกแบบมาให้รองรับการใช้งาน 4G LTE เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบความเร็วในการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตนอกบ้านเป็น อย่างมากเลยทีเดียว ซึ่งในวันนี้ ทีมงานเว็บไซต์ Techmoblog ได้มีโอกาสนำเอาสมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าว มารีวิวให้ทุกท่านได้ชมกันว่า Samsung Galaxy Note 3 LTE นั้นจะมีจุดเด่นอะไรบ้าง และ จะสามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากแค่ไหน ลองมาชมกันเลยดีกว่าครับ

สเปคในเบื้องต้น ของ Samsung Galaxy Note 3 LTE

- หน้าจอแบบ Super AMOLED ขนาด 5.7 นิ้ว ความละเอียด 1920 x 1080 พิกเซล
- ชิปประมวลผล Qualcomm MSM8974 Snapdragon 800 แบบ Quad-Core ความเร็ว 2.3 GHz
- ชิปประมวลผลกราฟฟิค Adreno 330

- หน่วยความจำ (RAM) ขนาด 3 GB
- กล้องดิจิตอลด้านหลัง ความละเอียด 13 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลชแบบ LED
- กล้องดิจิตอลด้านหน้า ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล
- รองรับการถ่ายวีดีโอในความละเอียดระดับ 4K (UHD)
- รองรับการใช้งาน 4G LTE
- รองรับการเชื่อมต่อ WiFi, Bluetooth, NFC
- รองรับการใช้งาน GPS และ A-GPS
- ฝาหลังแบบ Faux-Leather
- แบตเตอรี่แบบ Li-Ion 3200 mAh
- ระบบปฏิบัติการ Android 4.4 KitKat

รูปลักษณ์ ดีไซน์ ของ Samsung Galaxy Note 3 LTE

สำหรับ Samsung Galaxy Note 3 LTE ในส่วนของดีไซน์ นั้นจะไม่แตกต่างจากรุ่นปกติ โดยมาพร้อมกับหน้าจอแบบ Super AMOLED ขนาด 5.7 นิ้ว ความละเอียดระดับ Full HD (1920 x 1080 พิกเซล) และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ ปากกา S Pen ซึ่งถือเป็นจุดเด่นของสมาร์ทโฟนตระกูล Galaxy Note

ตัวเครื่องด้านบนนั้นก็จะมีลำโพงสำหรับสนทนา และ กล้องดิจิตอลด้านหน้า ความละเอียดระดับ 2 ล้านพิกเซล รวมถึง Proximity Sensor และ Ambient Light Sensor ก็อยู่ในส่วนนี้ด้วยเช่นเดียวกัน

ด้านล่างก็จะมาพร้อมกับปุ่มสำหรับควบคุมมาตรฐานสำหรับ ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ โดยประกอบด้วยปุ่ม Menu, Home และ Back ตามลำดับ โดยจะมีไฟติดเมื่อมีการสัมผัสลงไปยังปุ่มดังกล่าวด้วย นอกจากนี้ ยังสามารถใช้ S Pen ในการกดปุ่มได้ด้วย ซึ่งในรุ่นก่อนหน้า (Samsung Galaxy Note 2 และ 1) ไม่สามารถใช้ S Pen จิ้มลงไปในปุ่ม Menu และ Back ได้

ตัวเครื่องด้านข้างฝั่งซ้าย (ภาพบน) จะประกอบด้วย ปุ่มสำหรับปรับระดับเสียง และ ด้านข้างฝั่งขวา (ภาพล่าง) นั้นก็จะประกอบด้วย ปุ่มสำหรับเปิดปิดเครื่อง (Sleep/Wake) โดยตัวเครื่อง Samsung Galaxy Note 3 LTE นั้นมีความบางแค่เพียง 8.3 มิลลิเมตรเท่านั้น

ตัวเครื่องด้านข้างส่วนบน (ภาพบน) จะประกอบด้วย IR Blaster, ไมโครโฟน และ ช่องสำหรับเชื่อมต่อกับชุดหูฟังขนาดมาตรฐาน 3.5 มิลลิเมตร ส่วนตัวเครื่องด้านข้างส่วนล่างนั้นจะประกอบด้วย ไมโครโฟนหลักสำหรับสนทนา ช่องสำหรับชาร์จไฟและเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์, ลำโพงภายนอก และ ช่องสำหรับเก็บปากกา S Pen

วัสดุด้านหลังของ Samsung Galaxy Note 3 LTE นั้นก็จะเป็น Faux-Leather หรือหนังเทียม ที่ให้ความรู้สึกพรีเมี่ยมมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม ส่วนกล้องดิจิตอลบน Samsung Galaxy Note 3 LTE นั้นก็มีความละเอียดอยู่ที่ 13 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลชแบบ LED

Samsung Galaxy Note 3 LTE กับระบบปฏิบัติการรุ่นใหม่ล่าสุด Android 4.4 KitKat

สำหรับ Samsung Galaxy Note 3 LTE นั้นมาพร้อมกับระบบปฏิบัติการรุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง Android 4.4 KitKat ซึ่งถือว่ามีการปรับปรุงในเรื่องของประสิทธิภาพโดยรวมของระบบมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการปรับปรุงให้ ตัวเครื่องสามารถตอบสนองผู้ใช้งานได้อย่างรวดเร็วมากยิ่งขึ้น ระบบทัชสกรีนที่มีความแม่นยำมากยิ่งขึ้น และ อื่นๆ อีกมากมาย ที่จะช่วยให้ผู้ใช้ได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้นกว่าเดิม

เร็วกว่า สนุกกว่า กับการใช้งาน 4G LTE ผ่าน Samsung Galaxy Note 3 LTE

สำหรับ Samsung Galaxy Note 3 LTE นั้นรองรับการใช้งาน 4G LTE ซึ่งแน่นอนว่าจะช่วยให้ทุกการดาวน์โหลด และ อัพโหลด เป็นไปอย่างรวดเร็ว ซึ่งจากการทดสอบนั้นก็พบว่า ในพื้นที่ ที่ทีมงานทดสอบนั้น มีความเร็วในการดาวน์โหลดเฉลี่ยถึง 25 Mbps และ ความเร็วเฉลี่ยในการอัพโหลดสูงถึง 20 Mbps เรียกได้ว่าไม่ว่าคุณจะอัพโหลดภาพลง Facebook หรือรับชมคลิปวีดีโอบนเว็บไซต์ Youtube ก็สามารถทำได้อย่างรวดเร็วไม่มีสะดุดอย่างแน่นอน

บทความรีวิวโดย: techmoblog.com

แอพพลิเคชั่นสำหรับผู้ใช้งานสมาร์ทโฟน Samsung Galaxy Note 3 LTE

Group Play ให้คุณแชร์เพลง แชร์ภาพ ไปจนถึงการแชร์วีดีโอ ได้อย่างรวดเร็ว นอกจากนี้ยังรองรับการแชร์ไฟล์เอกสาร และ การเล่นเกมร่วมกันได้อีกด้วย

S Translator ผู้ช่วยด้านภาษา ที่สามารถแปลจาก ภาษาหนึ่ง ไปเป็นอีกภาษาหนึ่งได้อย่างง่ายดาย ซึ่งแอพพลิเคชั่น S Translator นั้นรองรับการแปลเป็นภาษาไทยด้วย

S Voice หรือระบบสั่งงานด้วยเสียง ที่ให้คุณสามารถพูด เพื่อสั่งงาน Samsung Galaxy Note 3 LTE ของคุณได้ทันที ไม่ว่าจะเป็นการค้นหาข้อมูล ไปจนถึงการสั่งให้เปิดแอพพลิเคชั่นที่ต้องการ

และ พิเศษสำหรับผู้ใช้ Samsung Galaxy Note 3 LTE คุณจะสามารถใช้งานแอพพลิเคชั่น SKETCHBOOK ตัวเต็ม ได้แบบฟรีๆ ซึ่งแอพพลิเคชั่นดังกล่าวได้ถูกติดตั้งไว้ในเครื่องตั้งแต่แรก

ฟีเจอร์เด่น สำหรับการใช้งาน S Pen บน Samsung Galaxy Note 3 LTE

Action Memo ฟีเจอร์สำหรับการจดบันทึกที่ฉลาดกว่า เพราะ Action Memo บน Samsung Galaxy Note 3 LTE นั้นสามารถแยกแยะได้ว่าข้อความที่บันทึกนั้นเป็นเบอร์โทร, Email หรือ อื่นๆ เพื่อให้คุณสามารถนำเอาบันทึกนั้นไปใช้งานได้ทันที

และ สำหรับคนที่ชื่นชอบการจดบันทึกแบบจริงจัง โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าหากคุณต้องการ Capture ภาพ แทรกลงไปในบันทึก ฟีเจอร์ สมุดภาพ สำหรับ S Pen สามารถตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

ฟี เจอร์ เขียนบนหน้าจอ ช่วยให้คุณสามารถ Save Screenshot ในขณะนั้น และ นำมาเขียน หรือวาดภาพเพิ่มเติมลงไปได้ทันที เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งฟีเจอร์ ที่น่าใช้งานเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

S Finder ฟีเจอร์ ค้นหาทันใจ เพียงแค่คุณใส่คำที่ต้องการค้นหา ระบบ S Finder จะทำการค้นข้อมูลที่เกี่ยวข้องทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นเบอร์โทร ไปจนถึง เว็บไซต์ที่คุณเคยเข้า เรียกได้ว่าเป็นฟีเจอร์ที่ไม่ว่าคุณจะหาอะไรบนสมาร์ทโฟน ต้องเจอแน่นอน

และ อีกหนึ่งฟีเจอร์เด็ดที่ขาดไม่ได้ก็คือ ฟีเจอร์ หน้าต่างปากกา ที่จะทำให้คุณสามารถเปิดแอพพลิเคชั่น ขึ้นมาซ้อนหน้าจอได้ดังภาพด้านบน ซึ่งถือว่าสะดวกสบายอย่างมากเลยทีเดียว

การเล่นเกมบน Samsung Galaxy Note 3 LTE

สำหรับ Samsung Galaxy Note 3 LTE นั้นใช้ชิปประมวลผลกราฟฟิคเป็น Adreno 330 ซึ่งถือว่าเป็นชิปประมวลผลกราฟฟิคประสิทธิภาพสูง ที่สามารถรองรับการใช้งานเพื่อเล่นเกมได้อย่างมีประสิทธิภาพ คุณสามารถเล่นเกมที่มีกราฟฟิคที่สวยงามผ่าน Samsung Galaxy Note 3 LTE ได้เป็นอย่างดี

ผลการทดสอบ Benchmark ของ Samsung Galaxy Note 3 LTE

การใช้งานกล้องดิจิตอลบน Samsung Galaxy Note 3 LTE

Samsung Galaxy Note 3 LTE นั้นมาพร้อมกับกล้องดิจิตอลด้านหลังความละเอียดสูงในระดับ 13 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลชแบบ LED ในตัว เพิ่มประสิทธิภาพในการถ่ายภาพในสภาวะแสงน้อยให้ดีขึ้น โดยในส่วนของโหมดการถ่ายภาพนั้น ก็มีให้เลือกใช้งานมากมาย

นอก จากนี้คุณยังคงสามารถตั้งค่าการถ่ายรูปเพิ่มเติมได้เช่น การถ่ายภาพต่อเนื่อง เปิดการตรวจจับใบหน้า รวมถึงปรับขนาดของภาพถ่ายที่ต้องการได้ด้วย

ส่วน การถ่ายวีดีโอนั้น Samsung Galaxy Note 3 LTE สามารถรองรับการถ่ายวีดีโอที่มีความละเอียดสูงถึง 3840 x 2160 พิกเซล เลยทีเดียว ซึ่งเรียกได้ว่ามีความละเอียดมากกว่า Full HD ถึงเท่าตัว

ตัวอย่างภาพถ่ายที่ได้จาก Samsung Galaxy Note 3 LTE


จุดเด่น ของ Samsung Galaxy Note 3 LTE

- ใช้ชิปประมวลผล Snapdragon 800 แบบ Quad-Core ความเร็ว 2.3 GHz
- ใช้ชิปประมวลผลกราฟฟิค Adreno 330
- มีหน่วยความจำ (RAM) สูงถึง 3 GB

- หน้าจอขนาดใหญ่ 5.7 นิ้ว พร้อมความละเอียดระดับ Full HD
- รองรับการใช้งาน 4G LTE
- สามารถถ่ายวีดีโอความละเอียดสูงถึง 3840 x 2160 พิกเซล (ละเอียดกว่า Full HD เท่าตัว)
- แบตเตอรี่ขนาดใหญ่ ใช้งานได้นาน

- รองรับการเชื่อมต่อ WiFi, Bluetooth, NFC
- มีระบบ GPS และ A-GPS ในตัว
- กล้องดิจิตอลด้านหลังมีความละเอียดสูงถึง 13 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลชแบบ LED
- มาพร้อมกับ S Pen ซึ่งถือเป็นจุดเด่นของ Samsung Galaxy Note 3 LTE
- ใช้ระบบปฏิบัติการ Android 4.4 KitKat ซึ่งถือว่าเป็นเวอร์ชั่นใหม่ล่าสุด

จุดที่อาจจะต้องพิจารณาเพิ่มเติมของ Samsung Galaxy Note 3 LTE

- ตัวเครื่องมาพร้อมกับหน้าจอขนาดใหญ่ อาจพกพาได้ไม่สะดวกมากนัก
- วัสดุหลักของตัวเครื่องยังคงเป็นพลาสติก

สรุปส่งท้าย กับความประทับใจที่ได้จาก Samsung Galaxy Note 3 LTE

เรียก ได้ว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่สามารถตอบโจทย์ทุกการใช้งานได้อย่างเต็มรูปแบบ เนื่องจาก Samsung Galaxy Note 3 LTE นั้นถือว่าเป็นสมาร์ทโฟนระดับ High-End ที่มาพร้อมกับสเปคแบบจัดเต็ม นอกจากนี้ S Pen ยังช่วยให้คุณใช้งานได้อย่างคล่องตัวมากยิ่งขึ้น ยิ่งไปกว่านั้น สำหรับ Samsung Galaxy Note 3 LTE นั้นยังพิเศษกว่า เพราะรองรับการใช้งานเครือข่าย 4G LTE ที่ช่วยให้ทุกการดาวน์โหลด และ อัพโหลดเป็นไปอย่างรวดเร็ว ไม่มีสะดุด เรียกได้ว่า ถ้าคุณกำลังมองหาสมาร์ทโฟนระดับ High-End ที่มีจุดเด่นเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวอยู่ในตอนนี้ล่ะก็ Samsung Galaxy Note 3 LTE สามารถตอบโจทย์คุณได้เป็นอย่างดี แน่นอนครับ

บทความรีวิวโดย: techmoblog.com

Advertisement Replay Ad
สัมผัสแรก imi vin 5 สมาร์ทโฟนที่มีหน้าตาดีกับราคาโดนใจ

สัมผัสแรก imi vin 5 สมาร์ทโฟนที่มีหน้าตาดีกับราคาโดนใจ

[เก็บตก] CES 2018 : พรีวิว Sony Xperia XA2 และ XA2 Ultra มือถือใหม่จาก Sony ที่เปลี่ยนเยอะที่สุด

[เก็บตก] CES 2018 : พรีวิว Sony Xperia XA2 และ XA2 Ultra มือถือใหม่จาก Sony ที่เปลี่ยนเยอะที่สุด

CES 2018 : พรีวิว Dell XPS ใหม่ล่าสุด ส่งตรงจาก ลาสเวกัส สวยขึ้น แรงขึ้น และมาไทยแน่นอน

CES 2018 : พรีวิว Dell XPS ใหม่ล่าสุด ส่งตรงจาก ลาสเวกัส สวยขึ้น แรงขึ้น และมาไทยแน่นอน

รีวิว OPPO F5 Youth มือถือรุ่นคุ้ม ที่เหมาะกับคนต้องการความพอดี

รีวิว OPPO F5 Youth มือถือรุ่นคุ้ม ที่เหมาะกับคนต้องการความพอดี

สร้างสติกเกอร์อวตารตัวเองด้วยแอป Mirror Emoji Keyboard แค่แชะ ก็มีสติกเกอร์ได้

สร้างสติกเกอร์อวตารตัวเองด้วยแอป Mirror Emoji Keyboard แค่แชะ ก็มีสติกเกอร์ได้

รีวิว OPPO F5 มือถือสเปคคุ้มพร้อมกล้องหน้าที่แต่งหน้าโดย ปัญญาประดิษฐ์

รีวิว OPPO F5 มือถือสเปคคุ้มพร้อมกล้องหน้าที่แต่งหน้าโดย ปัญญาประดิษฐ์

สัมผัสแรกกับ Epson Moverio แว่นสุดฉลาดที่รองรับการมองเห็นทั้ง AR และ VR

สัมผัสแรกกับ Epson Moverio แว่นสุดฉลาดที่รองรับการมองเห็นทั้ง AR และ VR

รีวิว ASUS Zenfone 4 Selfie Pro Smart Phone ที่มาพร้อมกล้องหน้าคู่และความบางเฉียบ

รีวิว ASUS Zenfone 4 Selfie Pro Smart Phone ที่มาพร้อมกล้องหน้าคู่และความบางเฉียบ

มาคุมโทน Instagram ของคุณ ให้สวยและเป็นระเบียบด้วยแอป “UNUM” กันเถอะ

มาคุมโทน Instagram ของคุณ ให้สวยและเป็นระเบียบด้วยแอป “UNUM” กันเถอะ

รีวิว Mio MiVue698 กล้องติดหน้ารถครบเครื่องฟีเจอร์และใส่ความจำได้เยอะ

รีวิว Mio MiVue698 กล้องติดหน้ารถครบเครื่องฟีเจอร์และใส่ความจำได้เยอะ

รีวิว Sony Xperia XA1 Plus เพิ่มความพลัสให้กับมือถือรุ่นคุ้มของ Sony

รีวิว Sony Xperia XA1 Plus เพิ่มความพลัสให้กับมือถือรุ่นคุ้มของ Sony

พาสัมผัสอุปกรณ์ชาร์จไฟไร้สายรุ่นใหม่จาก Belkin รองรับกับ iPhone 8, iPhone 8 Plus และ iPhone X

พาสัมผัสอุปกรณ์ชาร์จไฟไร้สายรุ่นใหม่จาก Belkin รองรับกับ iPhone 8, iPhone 8 Plus และ iPhone X

รีวิว Huawei Mate 10 Pro เรือธงปัญญาประดิษฐ์

รีวิว Huawei Mate 10 Pro เรือธงปัญญาประดิษฐ์

รีวิว Nubia Z17s มือถือไร้กรอบใส่ความจำเยอะ แต่มาในราคาถูกกว่าที่คิด

รีวิว Nubia Z17s มือถือไร้กรอบใส่ความจำเยอะ แต่มาในราคาถูกกว่าที่คิด

กลับมาอีกครั้ง PowerDirector โปรแกรมตัดต่อวิดีโอของแท้ แจกฟรีอีกแล้ว

กลับมาอีกครั้ง PowerDirector โปรแกรมตัดต่อวิดีโอของแท้ แจกฟรีอีกแล้ว

เปรียบเทียบกล้อง Huawei Mate 10 Pro VS Galaxy Note 8 เรือธงสุดพีคในยุคนี้

เปรียบเทียบกล้อง Huawei Mate 10 Pro VS Galaxy Note 8 เรือธงสุดพีคในยุคนี้

สัมผัสแรก Nokia 2 สมาร์ทโฟนรุ่นถูกสุดของโนเกีย แต่แบตฯ อึดสุด

สัมผัสแรก Nokia 2 สมาร์ทโฟนรุ่นถูกสุดของโนเกีย แต่แบตฯ อึดสุด

รีวิว New Surface Pro 2017 พกพาสะดวก ทำงานสบาย สายวาดรูปฟินสุดๆ

รีวิว New Surface Pro 2017 พกพาสะดวก ทำงานสบาย สายวาดรูปฟินสุดๆ

รีวิว Moto X4 มือถือระดับหมื่นกลางที่ดูหรูและฟีเจอร์ครบเครื่อง

รีวิว Moto X4 มือถือระดับหมื่นกลางที่ดูหรูและฟีเจอร์ครบเครื่อง

รีวิว Huawei Mate 10 Pro เป็นได้มากกว่ามือถือที่คุณเคยสัมผัส

รีวิว Huawei Mate 10 Pro เป็นได้มากกว่ามือถือที่คุณเคยสัมผัส

ส่งอีเมล์ให้เพื่อน

ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (ส่งพร้อมกันมากสุด 50 อีเมล์)

ส่งอีเมล์