[รีวิว] OPPO Find 7 ที่สุดแห่งความคมชัดที่เหนือกว่า

[รีวิว] OPPO Find 7 ที่สุดแห่งความคมชัดที่เหนือกว่า

[รีวิว] OPPO Find 7 ที่สุดแห่งความคมชัดที่เหนือกว่า

Techmoblog

สนับสนุนเนื้อหา

[รีวิว] OPPO Find 7 ที่สุดแห่งความคมชัดที่เหนือกว่า ด้วยหน้าจอความละเอียดระดับ 2K พร้อมกล้องเทพ และโหมด Super Zoom สร้างภาพความละเอียดสูงถึง 50 ล้านพิกเซล

มาถึงมือทีมงาน techmoblog แบบสดๆ ร้อนๆ กันเลยทีเดียว สำหรับ OPPO Find 7สมาร์ท โฟนระดับพรีเมียมอีกรุ่นจากออปโป้ ที่ล้ำหน้ากว่า OPPO Find 7a ด้วยหน้าจอกว้าง 5.5 นิ้ว ความละเอียด 2560 x 1440 พิกเซล หรือระดับ Quad HD (QHD) สว่างสุดที่ระดับ 538 ppi

ทำให้สามารถรับชมภาพและคลิปวีดีโอ ได้อย่างคมชัดทุกรายละเอียด นอกจากนี้ ยังชาร์จแบตเตอรี่ได้ไวขึ้น ด้วยเทคโนโลยี VOCC เร็วกว่าการชาร์จแบบธรรมดาถึง 4 เท่า ส่วนด้านการถ่ายภาพ ก็ไม่น้อยหน้า มือถือเรือธง รุ่นใดๆ เพราะ OPPO Find 7 มาพร้อมกับฟังก์ชัน Super Zoom สร้างภาพถ่ายความละเอียด 50 ล้านพิกเซล ได้อย่างสบายๆ และสามารถพิมพ์ภาพขนาดใหญ่เท่า บิลบอร์ด ได้

เห็นความสามารถเกินราคาขนาดนี้ มาดูกันว่า OPPO Find 7 จะมีคุณสมบัติใดน่าสนใจอีกบ้าง กับบทความ รีวิว OPPO Find 7 โดยทีมงาน techmoblog ครับ

สเปค OPPO Find 7

- จอแสดงผลกว้าง 5.5 นิ้ว แบบ IPS LCD Capacitive Touchscreen 16.7 ล้านสี ความละเอียด 2560 x 1440 พิกเซล (538 ppi)
- หน่วยประมวลผลแบบ Quad-Core Krait 400 Processor (Qualcomm MSM8974AC Snapdragon 801 chipset) ความเร็ว 2.5 GHz
- หน่วยประมวลผลภาพ Adreno 330 GPU
- หน่วยความจำ RAM ขนาด 3 GB
- หน่วยความจำภายในตัวเครื่อง ขนาด 32 GB รองรับหน่วยความจำภายนอกแบบ microSD card สูงสุด 128 GB
- กล้องด้านหน้า ความละเอียด 5 ล้านพิกเซล
- กล้องด้านหลัง ความละเอียด 13 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลชแบบ Dual-LED
- โหมดถ่ายภาพแบบ Super Zoom สำหรับการสร้างภาพถ่ายความละเอียด 50 ล้านพิกเซล ด้วยเทคนิคการซ้อนทับของภาพ 10 ภาพ บนเทคโนโลยี Pure Image 2.0
- ระบบปฏิบัติการ Color OS เวอร์ชัน 1.2 ซึ่งมีพื้นฐานอยู่บน Android 4.3 (Jelly Bean)
- รองรับ Wi-Fi, 3G และ 4G LTE
- แบตเตอรี่แบบ Li-Ion 3000 mAh

>> สเปค OPPO Find 7 อย่างละเอียด คลิกที่นี่

รีวิว OPPO Find 7 : ดีไซน์ และ การออกแบบ

OPPO Find 7 มาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลกว้าง 5.5 นิ้ว แบบ IPS LCD Capacitive Touchscreen 16.7 ล้านสี ความละเอียด 2560 x 1440 พิกเซล ซึ่งถือว่า เป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกในไทย ที่มาพร้อมกับหน้าจอความละเอียดระดับ 2K หรือ Quad HD นั่นเอง

ไม่เพียงเท่านั้น ยังได้ผู้ผลิตจอภาพชั้นนำระดับโลกอย่าง JDI มาสร้างความคมชัดให้กับหน้าจอ ด้วยเทคโนโลยีเคลือบเม็ดสี และปรับสมดุลภาพหน้าจอให้ดูสมจริงเป็นธรรมชาติยิ่งขึ้น พร้อมความละเอียดหนาแน่นพิกเซลสูงถึง 538 ppi เทียบเท่ากับความละเอียด 350-sqm ของ IMAX ที่ถูกย่อมาอยู่ในหน้าจอขนาด 5.5 นิ้ว

ส่วนกระจกหน้าจอ เป็นแบบ Corning Gorilla Glass 3 ที่มีคุณสมบัติในการป้องกันรอยขีดข่วนได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังได้นำเทคโนโลยี Touch On Lens ที่ช่วยเพิ่มความทนทานต่อการแตกร้าวของหน้าจอได้มากถึง 40% นอกจากนี้ ยังตอบสนองต่อการสัมผัสได้ดีเช่นกัน แม้ว่าจะสวมถุงมืออยู่ หรือมือเปียก ก็สามารถใช้งานได้อย่างไม่มีปัญหาอีกด้วย

ด้านบนของหน้าจอแสดงผล ประกอบด้วย ลำโพงสำหรับสนทนา, Accelerometer Sensor ช่วยหมุนหรือปรับเปลี่ยนทิศทางการแสดงผลของหน้าจอให้แบบอัตโนมัติ ตามลักษณะการจับถือ, Proximity Sensor สำหรับการปิดหน้าจอแบบอัตโนมัติขณะสนทนา, Ambient Light Sensor สำหรับตรวจวัดระดับความสว่างของสภาพแวดล้อม เพื่อปรับความสว่างของหน้าจอและแผงปุ่มกดให้เหมาะสม และกล้องด้านหน้า ความละเอียด 5 ล้านพิกเซล รองรับการถ่ายภาพ Selfie ได้อย่างเต็มรูปแบบ

ด้านล่างของหน้าจอแสดงผล ประกอบด้วย ปุ่มควบคุมการทำงานแบบสัมผัส 3 ปุ่มหลัก ได้แก่ ปุ่มเมนู, ปุ่ม Home และปุ่มย้อนกลับ ซึ่งด้านล่าง จะมีแถบไฟแจ้งเตือนการทำงานครับ เช่น มีสายไม่ได้รับ, กำลังชาร์จแบตเตอรี่ หรือแบตเตอรี่อยู่ในระดับต่ำ เป็นต้น

ด้านขวาของตัวเครื่อง ประกอบด้วย ปุ่มสำหรับจิ้มเพื่อเปิดฝาหลัง ซึ่งสามารถใช้ปากกาจิ้มได้ และปุ่มปรับระดับเสียง ส่วนด้านซ้ายของตัวเครื่อง ประกอบด้วย ปุ่ม Power สำหรับเปิด-ปิดเครื่อง หรือล็อคหน้าจอแสดงผล

ด้านบนของตัวเครื่อง ประกอบด้วย ช่องหูฟังขนาดมาตรฐาน 3.5 มิลลิเมตร ส่วนด้านล่างของตัวเครื่อง ประกอบด้วย ไมโครโฟนหลักสำหรับสนทนา และพอร์ต microUSB สำหรับชาร์จแบตเตอรี่ หรือเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์เพื่อถ่ายโอนข้อมูล

สำหรับกรอบตัวเครื่องของ OPPO Find 7 นั้น ผลิตจากไทเทเนียมอัลลอย ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการระบายความร้อน ส่วนฝาด้านหลัง เป็นลายเคฟร่าที่ทำให้ตัวเครื่องดูหรูหรามีระดับมากขึ้น โดยกล้องด้านหลัง ความละเอียดอยู่ที่ 13 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลชแบบ Dual-LED และโหมดถ่ายภาพแบบ Super Zoom สำหรับการสร้างภาพถ่ายความละเอียด 50 ล้านพิกเซล บนเทคโนโลยี Pure Image 2.0 ส่วนด้านบนของกล้องนั้น เป็นไมโครโฟนตัวที่สอง สำหรับตัดเสียงรบกวนรอบข้าง และด้านล่างเป็นลำโพงเสียงครับ

OPPO Find 7 รองรับการใช้งานซิมการ์ดเดียว สามารถเพิ่มหน่วยความจำภายนอกแบบ microSD card ได้สูงสุด 128 GB ส่วนแบตเตอรี่ มีขนาดอยู่ที่ 3000 mAh

นอกจากนี้ OPPO Find 7 ยังมาพร้อมกับระบบชาร์จแบบ VOOC และเทคโนโลยี Smart MCU ที่จะเชื่อมต่อสายชาร์จไฟผ่านช่อง Adapter มากถึง 7 PIN ช่วยปรับกระแสไฟฟ้าอัตโนมัติทันทีที่ได้เชื่อมต่อกับอุปกรณ์ ทำให้สามารถชาร์จแบตเตอรี่ได้เร็วกว่าการชาร์จแบบธรรมดาถึง 4 เท่า โดยสามารถชาร์จที่ระดับ 75% ได้ในเวลาเพียงครึ่งชั่วโมงเท่านั้น ทำให้ประหยัดเวลาในการชาร์จแบตเตอรี่ได้มากทีเดียวครับ

มาดูกันที่อุปกรณ์ที่ให้มาในกล่องกันบ้าง โดยแพ็กเกจของ OPPO Find 7 นั้น สวยหรูมากทีเดียว ภายในกล่องประกอบด้วย หูฟังขนาดมาตรฐาน 3.5 มิลลิเมตร, สาย microUSB, Adapter สำหรับชาร์จไฟ และคู่มือการใช้งาน

สนับสนุนเนื้อหา: www.techmoblog.com

ส่วนการชมคลิปวีดีโอนั้น ถือว่า เต็มตา คมชัดทุกรายละเอียดเลยก็ว่าได้ครับ เพราะ OPPO Find 7 รุ่นนี้ มาพร้อมกับหน้าจอขนาด 5.5 นิ้ว ความละเอียดถึง 2560 x 1440 พิกเซล เรียกได้ว่า คมชัดกว่า สมาร์ทโฟนรุ่นเรือธงที่วางจำหน่ายในไทยอยู่ในตอนนี้

สำหรับ เบราว์เซอร์ บน OPPO Find 7 นั้น เป็น Google Chrome ครับ ซึ่งรองรับการใช้งานทั้งแนวตั้ง และแนวนอน และรองรับการแสดงผลภาษาไทยอย่างเต็มรูปแบบ แต่ถ้าหากยังไม่ถูกใจเบราว์เซอร์นี้ สามารถดาวน์โหลดเบราว์เซอร์เพิ่มเติม ได้ที่ Play Store

OPPO Find 7 นั้นมาพร้อมกับระบบ GPS และ A-GPS ในตัว สามารถใช้งานร่วมกับแอพพลิเคชั่นประเภท นำทาง ได้ทันที รวมถึงแอพพลิเคชั่นยอดนิยมอย่าง Google Maps ก็สามารถใช้งานบน OPPO Find 7 ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ส่วนการใช้งานด้านไฟล์เอกสาร OPPO Find 7 ก็มี Kingsoft Office ให้ใช้งานเช่นกันครับ โดยรองรับทั้งไฟล์ Word, Memo, Presentation และ Spreadsheet เลือกใช้ได้เลยตามความต้องการ

แอพพลิเคชั่นพื้นฐานอย่าง เครื่องคิดเลข และเครื่องบันทึกเสียง ก็มีให้พร้อมใช้งานบน OPPO Find 7 เช่นกัน

รวมไปถึง ไฟฉาย ด้วยครับ

เนื่องจาก OPPO Find 7 มาพร้อมกับ หน่วยประมวลผลแบบ Quad-Core Krait 400 Processor (Qualcomm MSM8974AC Snapdragon 801 chipset) ความเร็ว 2.5 GHz และ RAM 3 GB ทีมงาน techmoblog เลยขอเลือกเกมที่มีภาพกราฟฟิคสวยๆ มาทดสอบเสียหน่อย ซึ่งผลที่ได้ ก็เป็นที่น่าพอใจครับ ตัวเครื่องไม่กระตุก ได้ภาพเคลื่อนไหวที่พริ้ว สวยงาม เล่นเกมได้เพลินเลยทีเดียว

และถ้าหากแอพพลิเคชั่นที่มีในเครื่อง ยังไม่จุใจต่อการใช้งาน สามารถดาวน์โหลดเพิ่มเติมได้ที่ Play Store

ปิดท้ายด้วยการทดสอบ Benchmark บน OPPO Find 7 โดยผลการทดสอบด้วยโปรแกรม Quadrant วัดความเร็วในการทำงานของ CPU และกราฟฟิค อยู่ที่ 23235 คะแนน, AnTuTu ทดสอบ CPU, 2D & 3D graphics, SD card และ Database อยู่ที่ 36343 คะแนน แรงกว่า OPPO Find 7a เล็กน้อย

ส่วนมัลติทัช รองรับที่ 4 จุดครับ

รีวิว OPPO Find 7 : แอพพลิเคชั่นแนะนำจาก ออปโป้

เริ่มกันที่ ธีม ครับ โดยผู้ใช้ OPPO Find 7 สามารถเลือกธีมได้ตามใจชอบ ซึ่งจากรูปจะเห็นได้ว่า มีธีมให้เลือกหลายรูปแบบเลยทีเดียว ถ้าธีมในเครื่องยังไม่ถูกใจ สามารถเลือกธีมแบบออนไลน์ได้ นอกจากนี้ ยังสามารถเปลี่ยนวอลเปเปอร์ และลูกเล่นการปลดล็อค ได้จากส่วนนี้เช่นกัน

O-Cloud เป็นแอพพลิเคชั่นสำรองข้อมูล (backup) บนกลุ่มเมฆ (cloud) โดยสามารถสำรองข้อมูลได้ทั้ง รายชื่อผู้ติดต่อ และ SMS ซึ่งถือว่า มีความปลอดภัยสูง

แอพพลิเคชั่น จัดการแบตเตอรี่ จะเป็นการบอกสถานะของแบตเตอรี่ว่า เหลือกี่เปอร์เซ็นต์ สามารถใช้งานได้นานกี่ชั่วโมง นอกจากนี้ ยังมีโหมด ประหยัดแบตเตอรี่ และโหมดแจ้งเตือนเมื่อแบตเตอรี่ต่ำกว่า 40%

แอพพลิเคชั่น ข้อมูลการใช้งาน เป็นการกำหนด data การใช้งานอินเทอร์เน็ตในแต่ละเดือน ซึ่งผู้ใช้สามารถกำหนดได้ว่า สามารถใช้งานได้ทั้งหมด กี่ MB / GB ต่อเดือน พร้อมกับการแจ้งเตือน เมื่อมีการใช้งานเฉลี่ยต่อวันมากเกินไป นอกจากนี้ ยังสามารถดูข้อมูลการใช้งาน Wi-Fi ได้อีกด้วย

ตรวจสอบเวอร์ชันของระบบปฏิบัติการที่ใช้ว่าอัพเดทแล้วหรือไม่ ได้ที่ อัพเดทระบบออนไลน์

ปกป้องแอพพลิเคชั่น เป็นการเข้ารหัสเพื่อป้องกันไม่ให้บุคคลภายนอก เข้าใช้แอพพลิเคชั่นดังกล่าว เช่น Facebook, LINE หรือ Twitter ซึ่งการปลดล็อค มีทั้งแบบใส่รหัสผ่าน และการใช้รูปแบบเพื่อปลดล็อค

Guest mode สามารถตั้งค่าได้ว่า ถ้าหากใช้งานแบบ Guest mode จะสามารถเข้าถึง แอพพลิเคชั่นใดได้บ้าง

โหมดวันหยุด เมื่อเปิดใช้งาน ผู้ติดต่อที่ไม่ได้ถูกตั้งค่าให้ยกเว้นโหมดดังกล่าว ทั้งสายเรียกเข้า และการแจ้งเตือนต่างๆ จะไม่ส่งเสียง และถ้าหากผู้ติดต่อทั่วไป โทรเข้ามา 3 ครั้ง ภายใน 3 นาที ครั้งที่ 3 จะมีเสียงเรียกเข้าแจ้งให้ทราบ

แอพพลิเคชั่น บล็อค สำหรับบล็อคเบอร์แปลก, เบอร์ขายประกัน หรือบล็อคข้อความขยะที่ไม่ต้องการได้

ตัวจัดการไฟล์ เป็นการจัดระเบียบให้กับตัวเครื่อง โดยแบ่งแยกตามหมวดหมู่ เช่น เพลง, วีดีโอ, รูปภาพ หรือไฟล์เอกสาร ซึ่ง OPPO Find 7 นั้น มาพร้อมกับหน่วยความจำภายในตัวเครื่องขนาด 32 GB อีกทั้งยังสามารถเพิ่มหน่วยความจำภายนอกแบบ microSD card ได้สูงสุดถึง 128 GB ฉะนั้น หมดห่วงเรื่องตัวเครื่องเต็มไปได้เลยครับ เพราะมีพื้นที่ให้เก็บเหลือเฟือทีเดียว

สนับสนุนเนื้อหา: www.techmoblog.com

รีวิว OPPO Find 7 : ทดสอบกล้องด้านหลัง ความละเอียด 13 ล้านพิกเซล

OPPO Find 7 มาพร้อมกล้องความละเอียด 13 ล้านพิกเซล พร้อม Dual-LED Flash ซึ่งมีโหมดถ่ายภาพแบบ Super Zoom สำหรับการสร้างภาพถ่ายความละเอียด 50 ล้านพิกเซล บนเทคโนโลยี Pure Image 2.0 (โหมดภาพ Ultra-HD) นอกจากนี้ ยังมีโหมดการถ่ายภาพให้เลือกอีกมากมาย เช่น โหมดปกติ, HDR, Panorama, Beauty, Slow Shutter, รูปถ่ายแบบมีเสียง หรือภาพแบบ GIF

นอกจากนี้ ยังมีภาพแบบ Raw ให้เลือกอีกด้วย

ส่วนการตั้งค่าการถ่ายภาพต่างๆ ก็มีให้เลือกหลายแบบด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น เลือกฉากถ่ายภาพ (อัตโนมัติ, สมาร์ทซีน, บุคคล, ทิวทัศน์, เคลื่อนไหว, กลางคืน), White Balance, เลือกความละเอียดของภาพถ่าย (13 ล้านพิกเซล, 10 ล้านพิกเซล, 3 ล้านพิกเซล และ 2 ล้านพิกเซล), การตั้งค่าการถ่ายวีดีโอ (ความละเอียดสูงสุดที่ระดับ 4K), เปิด-ปิดการสัมผัสหน้าจอเพื่อถ่ายรูป, เปิด-ปิด Time Lapse, เปิด-ปิดเสียงชัตเตอร์, เปิดตำแหน่งของภาพถ่าย เป็นต้น

การสร้างภาพถ่ายความละเอียด 50 ล้านพิกเซล ทำอย่างไร?

อย่างที่กล่าวไว้ในตอนต้นว่า OPPO Find 7 นั้น สามารถสร้างภาพถ่ายความละเอียด 50 ล้านพิกเซลได้จากฟังก์ชัน Super Zoom บนเทคโนโลยี Pure Image 2.0 นั่นเอง ทำให้สามารถพิมพ์ภาพขนาดใหญ่เท่า บิลบอร์ด ได้อย่างสบายๆ ซึ่งวิธีการถ่ายภาพแบบ Super Zoom นั้น ให้เลือกเป็นโหมดการถ่ายภาพแบบ Ultra-HD โดยภาพถ่ายที่ได้นั้น จะมีขนาดภาพใหญ่กว่าการถ่ายภาพปกติ 2 เท่า ลองมาชมความแตกต่างระหว่าง การถ่ายภาพแบบปกติ กับการถ่ายภาพแบบ Super Zoom กันครับ

โหมดการถ่ายภาพแบบปกติ

โหมด Super Zoom

จากภาพ 2 ภาพด้านบนนั้น ถ้าดูเผินๆ แล้ว แทบจะหาความแตกต่างของภาพทั้ง 2 ภาพไม่ได้ แต่จริงๆ แล้ว ภาพล่าง เป็นการถ่ายภาพแบบ Super Zoom ครับ แล้วดีอย่างไร? มาชมคำอธิบายกันต่อไป

จากภาพ จะเห็นได้ว่า จากวงกลมที่วาดไว้ เมื่อขยายภาพแบบ 100% ภาพที่ถ่ายด้วยโหมด Super Zoom (หมายเลข 2) จะมีความคมชัดกว่า เนื่องจากมีความละเอียดของภาพสูงกว่า ซึ่งการถ่ายภาพแบบ Super Zoom นี้ เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการนำภาพถ่าย ไปขยายเป็นภาพใหญ่นั่นเอง แต่สำหรับการถ่ายรูปแบบธรรมดา เช่น โพสต์ภาพบน Facebook หรือ Instagram ก็ใช้โหมดการถ่ายภาพแบบปกติก็เพียงพอแล้วครับ อย่างไรก็ดี อย่าลืมว่า ภาพแบบ Super Zoom นั้น จะมีขนาดของภาพที่ค่อนข้างใหญ่ ฉะนั้น จะต้องจัดสรรหน่วยความจำภายในตัวเครื่องให้ดีด้วยเช่นกัน

มาชมตัวอย่างภาพถ่าย จากกล้องด้านหลัง ความละเอียด 13 ล้านพิกเซล บน OPPO Find 7 กันครับ (คลิกที่ภาพเพื่อชมภาพขนาดจริง แบบไม่ผ่านการตกแต่งใดๆ)

รีวิว OPPO Find 7 : บทสรุปการใช้งาน

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ กับบทความรีวิว สมาร์ทโฟนหน้าจอ 2K รุ่นแรกของไทย กับ OPPO Find 7 ซึ่งรุ่นนี้ ถือว่า มีจุดเด่นในหลายๆ ด้านเลยทีเดียว นอกเหนือจากเรื่องของ หน้าจอแสดงผลขนาด 5.5 นิ้ว ความละเอียด ความละเอียด 2560 x 1440 พิกเซล หรือแบบ QHD แล้ว ในด้านของการถ่ายภาพ ก็มาพร้อมกับกล้องด้านหน้า ความละเอียด 5 ล้านพิกเซล และกล้องด้านหลัง ความละเอียด 13 ล้านพิกเซล พร้อมกับโหมดการถ่ายภาพแบบ Super Zoom สร้างภาพถ่ายความละเอียดสูงถึง 50 ล้านพิกเซลได้อีกด้วย นอกจากนี้ ยังเหนือกว่า มือถือเรือธง รุ่นอื่นๆ ด้วยระบบการชาร์จแบบ VOCC ทำให้สามารถชาร์จแบตเตอรี่ได้เร็วกว่าการชาร์จแบบธรรมดาถึง 4 เท่า และ ในส่วนของการใช้งานด้านอื่นๆ ทั้ง เล่นเกม, บันเทิง, โซเชียล หรือการใช้งานทั่วๆ ไป ก็ตอบสนองต่อการใช้งาน และประมวลผลได้อย่างลื่นไหล เนื่องจากมาพร้อมกับ หน่วยประมวลผลแบบ Quad-Core Krait 400 Processor (Qualcomm MSM8974AC Snapdragon 801 chipset) ความเร็ว 2.5 GHz และ RAM 3 GB เลยทีเดียว

สำหรับราคาของ OPPO Find 7 นั้น อยู่ที่ 19,990 บาท ซึ่งเคาะราคาแพงกว่า OPPO Find 7a เล็กน้อย แต่ก็แลกมาด้วย สเปคตัวเครื่องที่แรงกว่า ดีกว่า และหน้าจอความละเอียดสูง ที่ให้ความคมชัดกว่า มือถือเรือธง รุ่นอื่นๆ ครับ

จุดเด่นของ OPPO Find 7

• กระจกหน้าจอแบบ Corning Gorilla Glass 3 ที่มีคุณสมบัติในการป้องกันรอยขีดข่วนได้เป็นอย่างดี
• เทคโนโลยี Touch On Lens ช่วยเพิ่มความทนทานต่อการแตกร้าวของหน้าจอได้มากถึง 40%
• สามารถสัมผัสหน้าจอได้ แม้จะสวมถุงมือ หรือมือเปียก
• จอแสดงผลกว้าง 5.5 นิ้ว แบบ IPS LCD Capacitive Touchscreen 16.7 ล้านสี ความละเอียด 2560 x 1440 พิกเซล (538 ppi)
• หน่วยประมวลผลแบบ Quad-Core Krait 400 Processor (Qualcomm MSM8974AC Snapdragon 801 chipset) ความเร็ว 2.5 GHz
• หน่วยประมวลผลภาพ Adreno 330 GPU
• หน่วยความจำ RAM ขนาด 3 GB
• หน่วยความจำภายในตัวเครื่อง ขนาด 32 GB รองรับหน่วยความจำภายนอกแบบ microSD card สูงสุด 128 GB
• กล้องด้านหน้า ความละเอียด 5 ล้านพิกเซล
• กล้องด้านหลัง ความละเอียด 13 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลชแบบ Dual-LED
• โหมดถ่ายภาพแบบ Super Zoom สำหรับการสร้างภาพถ่ายความละเอียด 50 ล้านพิกเซล ด้วยเทคนิคการซ้อนทับของภาพ 10 ภาพ บนเทคโนโลยี Pure Image 2.0
• ระบบปฏิบัติการ Color OS เวอร์ชัน 1.2 ซึ่งมีพื้นฐานอยู่บน Android 4.3 (Jelly Bean)
• รองรับ Wi-Fi, 3G และ 4G LTE
• แบตเตอรี่แบบ Li-Ion ขนาด 3000 mAh รองรับการใช้งานได้ตลอดทั้งวัน
• เทคโนโลยี VOOC สำหรับเพิ่มความเร็วในการชาร์จแบตเตอรี่ (ชาร์จพลังงานได้ถึงระดับ 75% ภายในเวลาเพียง 30 นาที)
• ระบบ GPS ในตัว พร้อมฟังก์ชัน A-GPS
• เทคโนโลยีเสียงแบบ MaxxAudio และ MaxxEQ Equalizer ปรับระดับเสียงได้ถึง 10 ระดับ ให้คุณภาพเสียงที่ดี และลำโพงเสียงดังชัดเจน
• ราคาถูกกว่า มือถือเรือธง แบรนด์อื่นๆ ที่มีสเปคและคุณสมบัติที่ใกล้เคียงกัน

จุดที่ต้องพิจารณาเพิ่มเติม

• ไม่รองรับวิทยุ FM

ข้อควรทราบ: “เครื่อง OPPO Find 7 ที่ท่านเห็นในบทความรีวิวนี้ เป็นเพียงเครื่องทดสอบจากทาง ออปโป้ เท่านั้น ยังไม่ใช่เครื่องที่วางจำหน่ายจริงแต่อย่างใด เพราะฉะนั้นตัวเครื่อง หรือฟังก์ชันการทำงานบางอย่างอาจจะยังไม่สมบูรณ์ 100% เหมือนกับเครื่องที่วางจำหน่ายจริง”

สนับสนุนเนื้อหา: www.techmoblog.com

 

Advertisement Replay Ad
รีวิวแอป “Scanner & Translator” แค่ถ่ายรูป ก็แปลภาษาได้แล้ว

รีวิวแอป “Scanner & Translator” แค่ถ่ายรูป ก็แปลภาษาได้แล้ว

รีวิว Samsung Gear icon X (2018) หูฟังไร้สายตัวแรกของ Samsung ที่ฟิตพอดีกับการออกกำลังกาย

รีวิว Samsung Gear icon X (2018) หูฟังไร้สายตัวแรกของ Samsung ที่ฟิตพอดีกับการออกกำลังกาย

สัมผัสแรก imi vin 5 สมาร์ทโฟนที่มีหน้าตาดีกับราคาโดนใจ

สัมผัสแรก imi vin 5 สมาร์ทโฟนที่มีหน้าตาดีกับราคาโดนใจ

[เก็บตก] CES 2018 : พรีวิว Sony Xperia XA2 และ XA2 Ultra มือถือใหม่จาก Sony ที่เปลี่ยนเยอะที่สุด

[เก็บตก] CES 2018 : พรีวิว Sony Xperia XA2 และ XA2 Ultra มือถือใหม่จาก Sony ที่เปลี่ยนเยอะที่สุด

CES 2018 : พรีวิว Dell XPS ใหม่ล่าสุด ส่งตรงจาก ลาสเวกัส สวยขึ้น แรงขึ้น และมาไทยแน่นอน

CES 2018 : พรีวิว Dell XPS ใหม่ล่าสุด ส่งตรงจาก ลาสเวกัส สวยขึ้น แรงขึ้น และมาไทยแน่นอน

รีวิว OPPO F5 Youth มือถือรุ่นคุ้ม ที่เหมาะกับคนต้องการความพอดี

รีวิว OPPO F5 Youth มือถือรุ่นคุ้ม ที่เหมาะกับคนต้องการความพอดี

สร้างสติกเกอร์อวตารตัวเองด้วยแอป Mirror Emoji Keyboard แค่แชะ ก็มีสติกเกอร์ได้

สร้างสติกเกอร์อวตารตัวเองด้วยแอป Mirror Emoji Keyboard แค่แชะ ก็มีสติกเกอร์ได้

รีวิว OPPO F5 มือถือสเปคคุ้มพร้อมกล้องหน้าที่แต่งหน้าโดย ปัญญาประดิษฐ์

รีวิว OPPO F5 มือถือสเปคคุ้มพร้อมกล้องหน้าที่แต่งหน้าโดย ปัญญาประดิษฐ์

สัมผัสแรกกับ Epson Moverio แว่นสุดฉลาดที่รองรับการมองเห็นทั้ง AR และ VR

สัมผัสแรกกับ Epson Moverio แว่นสุดฉลาดที่รองรับการมองเห็นทั้ง AR และ VR

รีวิว ASUS Zenfone 4 Selfie Pro Smart Phone ที่มาพร้อมกล้องหน้าคู่และความบางเฉียบ

รีวิว ASUS Zenfone 4 Selfie Pro Smart Phone ที่มาพร้อมกล้องหน้าคู่และความบางเฉียบ

มาคุมโทน Instagram ของคุณ ให้สวยและเป็นระเบียบด้วยแอป “UNUM” กันเถอะ

มาคุมโทน Instagram ของคุณ ให้สวยและเป็นระเบียบด้วยแอป “UNUM” กันเถอะ

รีวิว Mio MiVue698 กล้องติดหน้ารถครบเครื่องฟีเจอร์และใส่ความจำได้เยอะ

รีวิว Mio MiVue698 กล้องติดหน้ารถครบเครื่องฟีเจอร์และใส่ความจำได้เยอะ

รีวิว Sony Xperia XA1 Plus เพิ่มความพลัสให้กับมือถือรุ่นคุ้มของ Sony

รีวิว Sony Xperia XA1 Plus เพิ่มความพลัสให้กับมือถือรุ่นคุ้มของ Sony

พาสัมผัสอุปกรณ์ชาร์จไฟไร้สายรุ่นใหม่จาก Belkin รองรับกับ iPhone 8, iPhone 8 Plus และ iPhone X

พาสัมผัสอุปกรณ์ชาร์จไฟไร้สายรุ่นใหม่จาก Belkin รองรับกับ iPhone 8, iPhone 8 Plus และ iPhone X

รีวิว Huawei Mate 10 Pro เรือธงปัญญาประดิษฐ์

รีวิว Huawei Mate 10 Pro เรือธงปัญญาประดิษฐ์

รีวิว Nubia Z17s มือถือไร้กรอบใส่ความจำเยอะ แต่มาในราคาถูกกว่าที่คิด

รีวิว Nubia Z17s มือถือไร้กรอบใส่ความจำเยอะ แต่มาในราคาถูกกว่าที่คิด

กลับมาอีกครั้ง PowerDirector โปรแกรมตัดต่อวิดีโอของแท้ แจกฟรีอีกแล้ว

กลับมาอีกครั้ง PowerDirector โปรแกรมตัดต่อวิดีโอของแท้ แจกฟรีอีกแล้ว

เปรียบเทียบกล้อง Huawei Mate 10 Pro VS Galaxy Note 8 เรือธงสุดพีคในยุคนี้

เปรียบเทียบกล้อง Huawei Mate 10 Pro VS Galaxy Note 8 เรือธงสุดพีคในยุคนี้

สัมผัสแรก Nokia 2 สมาร์ทโฟนรุ่นถูกสุดของโนเกีย แต่แบตฯ อึดสุด

สัมผัสแรก Nokia 2 สมาร์ทโฟนรุ่นถูกสุดของโนเกีย แต่แบตฯ อึดสุด

รีวิว New Surface Pro 2017 พกพาสะดวก ทำงานสบาย สายวาดรูปฟินสุดๆ

รีวิว New Surface Pro 2017 พกพาสะดวก ทำงานสบาย สายวาดรูปฟินสุดๆ

ส่งอีเมล์ให้เพื่อน

ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (ส่งพร้อมกันมากสุด 50 อีเมล์)

ส่งอีเมล์