รีวิว (Review) i-mobile IQ X WIZ สมาร์ทโฟนสเปคจัดเต็ม ในราคาสบายกระเป๋า

รีวิว (Review) i-mobile IQ X  WIZ สมาร์ทโฟนสเปคจัดเต็ม ในราคาสบายกระเป๋า

รีวิว (Review) i-mobile IQ X WIZ สมาร์ทโฟนสเปคจัดเต็ม ในราคาสบายกระเป๋า

thaimobilecenter

สนับสนุนเนื้อหา

สมาร์ทโฟนสเปคจัดเต็ม ในราคาสบายกระเป๋า กับกล้อง 18 ล้าน พิกเซล พร้อมระบบป้องกันการสั่นไหวแบบ OIS และรองรับการรับชมทีวีดิจิตอลสุดคมชัดฟรีถึง 48 ช่อง

i-mobile IQ X  WIZ สมาร์ทโฟนที่มาพร้อมฟีเจอร์ และสเปคแบบจัดเต็ม ในราคาย่อมเยาสบายกระเป๋า เพียง 7,990 บาท โดยจุดเด่นนั้นเรียกได้มาใส่มาให้มากมายไม่แพ้สมาร์ทโฟนราคาแพงๆ เลยทีเดียว เริ่มตั้งแต่กล้องดิจิตอลตัวหลักที่ด้านหลังของตัวเครื่อง ที่มีความละเอียดระดับ 18 ล้านพิกเซล

รวมไปถึงระบบป้องกันการสั่นแบบ OIS (Optical Image Stabilization) ซึ่งมักจะเห็นกันเฉพาะในสมาร์ทโฟนระดับไฮเอนด์เท่านั้น อีกทั้งกล้องดิจิตอลที่ด้านหน้าก็มีความละเอียดมากถึง 8 ล้านพิกเซล ซึ่งเหมาะกับการนำไปถ่ายภาพเซลฟี่ (Selfie) เป็นอย่างยิ่ง และคุณสมบัติอีกอย่างที่น่าสนใจเป็นพิเศษที่มีอยู่ใน i-mobile IQ X WIZ รุ่นนี้ก็เห็นจะเป็นความสามารถในการรองรับการรับชมทีวีแบบดิจิตอล (Digital TV) ในระบบ DVB-T2 ได้แบบฟรีๆ 

โดยไม่ต้องเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต ด้วยเสาสัญญาณในตัว ส่วนคุณสมบัติอื่นๆ ก็นับว่าครบเครื่อง รองรับกับการใช้งานทุกรูปแบบได้ดีเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นหน้าจอแบบ IPS LCD ขนาด 5.5 นิ้ว ความละเอียดระดับ HD 720p, ซีพียูระดับ Quad-Core 

ซึ่งให้ความเร็วในการประมวลผล 1.3 GHz, หน่วยความจำภายในขนาด 16 GB, หน่วยความจำ RAM ขนาด 2 GB และระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์เวอร์ชัน 4.4.2 (KitKat) ซึ่งถือว่าเป็นเวอร์ชันใหม่ล่าสุดในขณะนี้เลยก็ว่าได้ รวมไปถึงยังสามารถรองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ดได้อีกด้วย เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราไปลองใช้งาน i-mobile IQ X  WIZ เครื่องนี้ไปพร้อมๆ กันเลยดีกว่าครับ

รูปลักษณ์ภายนอกตัวเครื่อง และการออกแบบดีไซน์

ตัวเครื่อง  i-mobile IQ X  WIZ จะมีน้ำหนักอยู่ที่ 160 กรัม ส่วนความกว้างจะอยู่ที่ 78 มิลลิเมตร, ความสูงจะอยู่ที่ 154 มิลลิเมตร และความบางอยู่ที่ 8.5 มิลลิเมตร

ซึ่งถือว่าเบา และบางกำลังดี รวมไปถึงจอแสดงผลเป็นแบบ IPS LCD Capacitive Touchscreen ขนาด 5.5 นิ้ว ซึ่งมีความละเอียดระดับ HD 720p (1280x720 พิกเซล)

ด้านหน้าส่วนบนนั้น จะประกอบไปด้วยลำโพงหูฟังสำหรับการสนทนา และเลนส์กล้องความละเอียด 8 ล้าน Pixels ซึ่งรองรับการถ่ายภาพเซลฟี่ และรองรับการใช้งาน Video Call ได้เป็นอย่างดี รวมไปถึงเซ็นเซอร์ Proximity Sensor

สำหรับการปิดหน้าจอแบบอัตโนมัติขณะสนทนา และระบบ Accelerometer Sensor ที่ช่วยหมุน หรือปรับเปลี่ยนทิศทางการแสดงผลของหน้าจอให้แบบอัตโนมัติ ตามลักษณะการจับถือของผู้ใช้

ด้านหน้าส่วนล่างประกอบไปด้วย ปุ่มควบคุมการทำงานแบบสัมผัส ซึ่งจะมีปุ่ม Recent Apps, ปุ่มโฮม และปุ่มย้อนกลับ

ด้านข้างส่วนบนนั้น ก็จะประกอบไปด้วย ช่องสำหรับเชื่อมต่อชุดหูฟังมาตรฐาน ขนาด 3.5 มิลลิเมตร ถัดมาก็จะเป็นช่องเชื่อมต่อแบบ microUSB สำหรับการชาร์จแบตเตอรี่ หรือเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์ และเสารับสัญญาณทีวีดิจิตอล

ด้านข้างส่วนล่างนั้นจะประกอบไปด้วย ไมโครโฟนสำหรับการสนทนา หรือบันทึกเสียง

ด้านข้างฝั่งขวานั้น จะประกอบไปด้วย  ปุ่มสำหรับ เพิ่ม-ลด ระดับเสียง และปุ่ม เปิด-ปิด เครื่อง หรือล็อคหน้าจอ

ส่วนด้านข้างฝั่งซ้ายนั้น จะไม่มีช่องเชื่อมต่อ หรือปุ่มกดใดๆ

ด้านหลังตัวเครื่อง i-mobile IQ X WIZ นั้นจะเป็นโทนสีดำ แบบกึ่งมันกึ่งด้าน

ด้านหลังของตัว เครื่องส่วนบน จะประกอบไปด้วยกล้องดิจิตอล ความละเอียดระดับ 18 ล้านพิกเซล พร้อมด้วยระบบป้องกันการสั่นแบบ OIS (Optical Image Stabilization) และไฟแฟลชในตัว แบบ Dual-LED Flash รวมไปถึงไมโครโฟนตัวที่สองสำหรับการตัดเสียงรบกวน ถัดมาที่มุมบนด้านขวาจะเป็นเสาอากาศสำหรับรับสัญญาณทีวีดิจิตอล ซึ่งสามารถยืดออกมาเพื่อรับสัญญาณ และหดให้สั้นลงเพื่อเก็บกลับเข้าไปได้

ด้านหลังของตัวเครื่องส่วนล่าง ประกอบด้วย ลำโพงภายนอก ที่ให้เสียงที่ดัง และชัดเจน พอสมควร

เมื่อถอดฝาหลังออก สังเกตด้านบนจะพบกับช่องสำหรับใส่ซิมการ์ดที่ 1 แบบ microSIM ถัดมาจะเป็นช่องสำหรับใส่ microSD Card ซึ่งสามารถรองรับได้สูงสุดขนาด 32 GB  และช่องสำหรับใส่ซิมการ์ดที่ 2 แบบ miniSIM ส่วนแบตเตอรี่ i-mobile IQ X WIZ นั้นจะมีความจุอยู่ที่ 2450 mAh

ซึ่งอาจจะเป็นความจุที่น้อยไปสักนิด หากเทียบกับหน้าจอขนาดใหญ่ 5.5 นิ้ว และฟีเจอร์ต่างๆ แต่หากเป็นการใช้งานที่ไม่หนักมากนัก ก็น่าจะพออยู่ได้ครบวัน

แอปพลิเคชัน และฟังก์ชันอื่นๆ ที่น่าสนใจบน i-mobile IQ X WIZ

i-mobile IQ X WIZ นั้นรองรับการใช้งานทีวีดิจิตอลได้ทันที โดยไม่ต้องมีการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต ด้วยมาตรฐานการรับสัญญาณทีวีดิจิตอล แบบ DVB-T2 (Digital Video Broadcasting 2-Terrestrial) โดยสามารถรับชมได้สูงสุดถึง 48 ช่อง แต่ก่อนที่จะมารับชมดิจิตอลทีวี ผู้ใช้งานต้องเข้ามาที่การตั้งค่าการใช้งานกันก่อน โดยจะมีหัวข้อให้เลือก เช่น จัดเรียงช่อง, ค้นหาช่อง และเกี่ยวกับ

โดยผู้ใช้งานต้อง ดึงเสาอากาศรับสัญญาณทีวีดิจิตอลขนาดเล็กออกมาก่อน พร้อมทั้งกดค้นหาช่อง โดยตัวเครื่องจะทำการค้นหาสัญญาณช่องในบริเวณนั้นแบบอัตโนมัติ ซึ่งอาจจะต้องใช้เวลาพอสมควรในการค้นหาสัญญาณ และขึ้นอยู่กับพื้นที่นั้นๆ อีกด้วย

เมื่อทำการค้นหา สัญญาณเสร็จเรียบร้อยแล้ว ช่องรายการทีวีดิจิตอล ก็จะแสดงขึ้นมาให้ผู้ใช้งานได้เห็น พร้อมทั้งยังสามารถจัดเรียงช่องรายการโปรดได้ตามที่ต้องการ

ขณะกำลังรับชมรายการโทรทัศน์ เราสามารถปรับระดับ ย่อ-ขยาย หน้าจอได้ตามความต้องการ รวมไปถึงเมนูช่องต่างๆ ที่ด้านขวาของหน้าจอ 

ส่วนแผนผังรายการประจำวันของแต่ละช่องนั้น ก็สามารถเลือกชมได้เช่นกัน

 

3GX Check Balance เป็นแอปพลิเคชัน เช็คยอดเงินคงเหลือ, ดาต้าคงเหลือ และการโทรคงเหลือ เป็นต้น ซึ่งเป็นแอปพลิเคชัน ที่ใช้งานร่วมกับซิมการ์ดของเครือข่าย i-mobile 3GX

 

และแอปพลิเคชันบทสวดมนต์ที่ติดตั้งมาให้ในเครื่อง ซึ่งมีบทสวดมนต์, บรรยายธรรม และปฎิทินวันพระ

 

HotKnot แอปพลิเคชันโอนถ่ายข้อมูลต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น รูปภาพ, เพลง และวีดีโอ ซึ่งจะสามารถโอนถ่ายข้อมูลด้วยการสัมผัสหน้าจอ โดยผู้ใช้งานนำหน้าจอสมาร์ทโฟนทั้งสองเครื่องมาสัมผัสกัน แค่นี้ก็สามารถโอนถ่ายข้อมูลได้แล้ว

ทดสอบประสิทธิภาพการใช้งานด้วยแอปพลิเคชันทดสอบต่างๆ

 

i-mobile IQ WIZ นั้นรองรับการสัมผัสพร้อมกันได้สูงสุด 5 จุด

เมื่อทดสอบ ประสิทธิภาพการใช้งานด้าน GPS ในพื้นที่เปิดโล่ง ด้วยแอปพลิเคชัน AndroiTS GPS Test จะเห็นว่าสามารถรับสัญญาณจากดาวเทียมได้โดยประมาณ 9 ดวง ล็อคสัญญาณได้ 7 ดวง และระดับความแรงของสัญญาณ อยู่ในช่วงประมาณ 12-31 ส่วนระดับความแม่นยำโดยประมาณอยู่ที่ 4  เมตร

และเมื่อทดสอบอีก ครั้งบนพื้นที่เปิดโล่งด้วยแอปพลิเคชัน GPS Test ซึ่งรับสัญญาณจากดาวเทียมได้โดยประมาณ 12 ดวง ล็อคสัญญาณได้โดยประมาณ 9 ดวง และระดับความแรงของสัญญาณอยู่ในช่วงประมาณ 13-36 ส่วนระดับความแม่นยำโดยประมาณอยู่ที่ 12 ฟุต อย่างไรก็ดี ผลการทดสอบการรับสัญญาณดาวเทียมในแต่ละช่วงเวลาก็จะแตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับสภาพแวดล้อมขณะทดสอบ เช่นท้องฟ้าเปิดโล่งมากน้อยขนาดไหน หรือมีอาคารสถานที่มาบดบังสัญญาณมากน้อยเพียงใด

 

ในตัวเครื่อง i-mobile IQ WIZ นั้นสามารถใช้งานระบบ GPS และ A-GPS ร่วมกับ แอปพลิเคชัน Google Maps และแอปพลิเคชันนำทางต่างๆ ได้

 

เมื่อทดสอบประสิทธิภาพการใช้งานด้วยโปรแกรม Antutu Benchmark ผลคะแนนจะออกมาอยู่ที่ 18146 คะแนน

เมื่อทดสอบ ประสิทธิภาพการใช้งานด้วยโปรแกรม AndEBench ผลคะแนนในส่วนของ Native จะออกมาอยู่ที่ 6883 คะแนน และคะแนนในส่วนของ Java จะออกมาอยู่ที่ 359 คะแนน

ทดสอบประสิทธิภาพ การใช้งานด้วยโปรแกรม Vellamo ผลคะแนนในส่วนของ Android Browser จะออกมาอยู่ที่ 1841 คะแนน ส่วนผลคะแนนของ Multicore จะออกมาอยู่ที่ 1203 คะแนน และส่วนผลคะแนนของ Metal จะออกมาอยู่ที่ 765 คะแนน

เมื่อทดสอบประสิทธิภาพการใช้งานด้วยโปรแกรม Antutu 3Drating Benchmark ผลคะแนน จะออกมาอยู่ที่ 2146 คะแนน

กล้องดิจิตอล การถ่ายภาพนิ่ง และภาพวีดีโอ

สำหรับกล้องดิจิตอล ด้านหลังบน i-mobile IQ X WIZ นั้นมีความละเอียดสูงสุดถึง 18 ล้านพิกเซล และมีระบบป้องกันการสั่นแบบ OIS (Optical Image Stabilization) พร้อมทั้งสามารถสลับเปลี่ยนเป็นกล้องดิจิตอลด้านหน้าของตัวเครื่อง ความละเอียดสูงสุดถึง 8 ล้านพิกเซล  ได้ด้วยการกดที่ไอคอนรูปกล้องขวาบน และสามารถ เปิด-ปิด ใช้งานไฟแฟลชได้อย่างอิสระ

ส่วนทางด้านซ้ายมือจะประกอบไปด้วยโหมดการถ่ายภาพปกติ, โหมดถ่ายภาพสด, โหมดหน้าสวย และโหมดพาโนรามา

นอกจากนี้ยังสามารถ ตั้งค่าพื้นฐานต่างๆ ได้ เช่น เปิด-ปิด ข้อมูลตำแหน่ง GPS, เปิด-ปิด เสียง, ปรับค่าชดเชยแสง, เอฟเฟกต์สี, โหมดสำเร็จรูป, ปรับค่าสมดุลแสงสีขาว หรือ ไวต์บาลานซ์, ขนาดของภาพ และป้องกันการกะพริบ

รวมไปถึงตั้งค่า สำหรับกล้องถ่ายภาพ ได้แก่ เปิด-ปิด ZSD (Zero Shutter Delay), อัดเสียง, เปิด-ปิด การตรวจจับใบหน้า, ภาพยิ้ม, โหมด HDR, ตั้งเวลาถ่ายภาพ, ตั้งค่าขนาดของภาพ และปรับค่า ISO ได้สูงสุด 1600 เป็นต้น

และยังสามารถตั้ง ค่าการถ่ายภาพวีดีโอได้เช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น เปิด-ปิด ไมโครโฟน, โหมดเสียง, กำหนดเวลาในการถ่าย และตั้งค่าความละเอียดของภาพวีดีโอ โดย i-mobile IQ X WIZ สามารถถ่ายวีดีโอได้ที่ความละเอียดสูงสุดระดับ HD 720p

ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องดิจิตอลความละเอียดระดับ 18 ล้านพิกเซล ของ i-mobile IQ X WIZ

 

 

 

 สรุปผลการทดสอบของ i-mobile IQ X WIZ

หากจะว่าไปแล้ว i-mobile IQ X WIZ นับ เป็นสมาร์ทโฟนอีกหนึ่งรุ่นที่มีคุณสมบัติ และฟีเจอร์ ที่ครบเครื่อง และน่าสนใจไม่แพ้สมาร์ทโฟนรุ่นราคาหลักหมื่นจากแบรนด์ชั้นนำเลยก็ว่า ได้ ด้วยเหตุที่ i-mobile IQ X WIZ นั้นวางจำหน่ายในราคาเพียงแค่ 7,990 บาท เท่านั้น ซึ่งถือว่าเป็นราคาที่คุ้มค่าเป็นอย่างยิ่ง หากเทียบกับสเปคที่จัดมาให้แบบเต็มๆ เช่นนี้ ไม่ว่าจะเป็นจอแสดงผลแบบ IPS LCD ขนาดใหญ่ 5.5 นิ้ว ความละเอียดระดับ HD 720p (1280x720 Pixels), หน่วยประมวลผลแบบ Quad-Core MediaTek MTK6582VW Processor ความเร็ว 1.3 GHz ซึ่งถือว่าเร็วแรงพอใช้ได้, หน่วยความจำ RAM ขนาด 2 GB ที่ช่วยให้การทำงานต่างๆ มีความลื่นไหล, กล้องดิจิตอลที่ด้านหลังของตัวเครื่อง ที่มีความละเอียดมากถึง 18 ล้านพิกเซล พร้อมระบบป้องกันการสั่นแบบ OIS (Optical Image Stabilization) ที่หาไม่ได้ในสมาร์ทโฟนราคาหลักพัน ซึ่งจะช่วยให้เราสามารถถ่ายภาพได้อย่างคมชัด ไร้อาการเบลอ หรือสั่นไหว แม้จะอยู่ในสถานการณ์ที่ไม่เป็นใจก็ตาม นอกจากนี้กล้องดิจิตอลด้านหน้าก็มีความละเอียดมากถึง 8 ล้านพิกเซล เรียกได้ว่าเอาไปใช้ถ่ายภาพเซลฟี่ (Selfie) ได้สวยเนียนหายห่วง ส่วนการทำงานโดยรวมก็ถือว่ามีประสิทธิภาพ ด้วยระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์เวอร์ชันใหม่ล่าสุดอย่าง Android 4.4.2 KitKat

และจุดขายสำคัญที่ขาดไม่ได้ก็คือ i-mobile IQ X WIZ นั้นสามารถรองรับสัญญาณระบบดิจิตอล ตามมาตรฐาน DVB-T2 (Digital Video Broadcasting 2-Terrestrial) ได้ ซึ่งทำให้ผู้ใช้งานนั้นสามารถชมฟรีทีวีในระบบดิจิตอล ได้โดยไม่ต้องต่อสัญญาณอินเทอร์เน็ต สามารถรับชมรายการโทรทัศน์แบบคมชัดได้ทุกที่ทุกเวลาเลยทีเดียว สำหรับผู้ อ่านท่านใดที่สนใจ อยากจะลองสัมผัส หรือลองเล่น i-mobile IQ X WIZ รุ่นนี้ ก็สามารถแวะไปที่ร้านค้าตัวแทนจำหน่าย i-mobile ทั่วประเทศ สำหรับวันนี้ทางทีมงานไทยโมบายเซ็นเตอร์ก็ต้องขอลาไปก่อน พบกันได้ใหม่ในโอกาสถัดไป สวัสดีครับ

จุดเด่นของ i-mobile IQ X WIZ

- รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ดพร้อมกันภายในเครื่องเดียว (Dual SIM : Dual Standby)
- จอแสดงผลแบบ IPS LCD Capacitive Touchscreen 16,700,000 สี ความละเอียด 1280x720 Pixels (HD 720p : กว้าง 5.5 นิ้ว) พร้อมหน่วยประมวลผลภาพกราฟฟิคโดยเฉพาะ (GPU : Graphics Processing Unit) แบบ Mali-400 MP2
- ประมวลผลการทำงานด้วย Quad-Core ARM Cortex-A7 Processor (ชิปเซ็ต MediaTek MTK6582VW) ความเร็วในการประมวลผล 1.3 GHz
- ขับเคลื่อนการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Android OS เวอร์ชัน 4.4.2 (KitKat)
- หน่วยความจำภายในสำหรับเก็บบันทึกข้อมูลขนาด 16 GB
- หน่วยความจำ RAM ขนาด 2 GB
- รองรับการ์ดหน่วยความจำเสริมภายนอกแบบ microSD Card (TransFlash) ได้สูงสุดขนาด 32 GB
- รองรับการรับชมรายการโทรทัศน์แบบดิจิตอลในระบบ DVB-T2 (Digital TV : Digital Video Broadcasting) พร้อมเสารับสัญญาณโทรทัศน์ในตัว ที่สามารถยืดหด และพับเก็บได้
- รองรับการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตผ่านทางระบบ WiFi, 3G, EDGE และ GPRS
- ระบบ GPS ในตัว (Global Positioning System : ระบบดาวเทียมนำร่อง) พร้อมฟังก์ชัน A-GPS
- กล้องดิจิตอลตัวหลักที่ด้านหลังของตัวเครื่อง ความละเอียดระดับ 18 ล้าน Pixels พร้อมระบบป้องกันการสั่นแบบ OIS (Optical Image Stabilization) และไฟแฟลชในตัว (Dual-LED Flash)
- กล้องดิจิตอลขนาดเล็กที่ด้านหน้าของตัวเครื่อง ความละเอียดระดับ 8 ล้าน Pixels
- วิทยุ FM Stereo ในตัว พร้อมรองรับการบันทึกเสียงจากรายการวิทยุ
- มีราคาจำหน่ายที่ย่อมเยาเพียง 7,990 บาท เมื่อเทีบบกับคุณสมบัติโดยรวม ถือว่าคุ้มค่า

จุดที่อาจจะต้องพิจารณาเพิ่มเติมของ i-mobile IQ X WIZ

- ไม่รองรับการใช้งาน 3G ในคลื่นความถี่ 900 MHz
- แบตเตอรี่มีความจุไม่มากนัก คือมีความจุ 2,450 mAh ซึ่งด้วยหน้าจอที่ใหญ่ถึง 5.5 นิ้ว หากมีการใช้งานหนักๆ ก็อาจจะต้องมีการชาร์จแบตเตอรี่อยู่เป็นระยะ
- จอแสดงผลมีความละเอียดไม่มากนัก (HD 720p) หากเทียบกับขนาดของหน้าจอที่ใหญ่ถึง 5.5 นิ้ว
- ถ่ายวีดีโอได้ที่ความละเอียดสูงสุดเพียงแค่ระดับ HD 720p

โปรดทราบ

* โทรศัพท์มือถือที่ท่านเห็นในบทความรีวิวนี้เป็นเพียงเครื่องทดสอบจากทาง ศูนย์ เพราะฉะนั้นคุณสมบัติบางอย่างอาจมีความแตกต่างจากเครื่องที่วางจำหน่ายจริง บ้างไม่มากก็น้อย รวมถึงจุดด้อยบางประการที่พบในเครื่องทดสอบ อาจจะถูกแก้ไขปรับปรุงให้ดีขึ้นในเครื่องที่วางจำหน่ายจริง ดังนั้นหากท่านสนใจซื้อโทรศัพท์มือถือรุ่นนี้ ควรตรวจสอบหรือทดลองใช้งานสินค้าด้วยตนเองอีกครั้งหนึ่ง *

 

Advertisement Replay Ad
รีวิวแอป “Scanner & Translator” แค่ถ่ายรูป ก็แปลภาษาได้แล้ว

รีวิวแอป “Scanner & Translator” แค่ถ่ายรูป ก็แปลภาษาได้แล้ว

รีวิว Samsung Gear icon X (2018) หูฟังไร้สายตัวแรกของ Samsung ที่ฟิตพอดีกับการออกกำลังกาย

รีวิว Samsung Gear icon X (2018) หูฟังไร้สายตัวแรกของ Samsung ที่ฟิตพอดีกับการออกกำลังกาย

สัมผัสแรก imi vin 5 สมาร์ทโฟนที่มีหน้าตาดีกับราคาโดนใจ

สัมผัสแรก imi vin 5 สมาร์ทโฟนที่มีหน้าตาดีกับราคาโดนใจ

[เก็บตก] CES 2018 : พรีวิว Sony Xperia XA2 และ XA2 Ultra มือถือใหม่จาก Sony ที่เปลี่ยนเยอะที่สุด

[เก็บตก] CES 2018 : พรีวิว Sony Xperia XA2 และ XA2 Ultra มือถือใหม่จาก Sony ที่เปลี่ยนเยอะที่สุด

CES 2018 : พรีวิว Dell XPS ใหม่ล่าสุด ส่งตรงจาก ลาสเวกัส สวยขึ้น แรงขึ้น และมาไทยแน่นอน

CES 2018 : พรีวิว Dell XPS ใหม่ล่าสุด ส่งตรงจาก ลาสเวกัส สวยขึ้น แรงขึ้น และมาไทยแน่นอน

รีวิว OPPO F5 Youth มือถือรุ่นคุ้ม ที่เหมาะกับคนต้องการความพอดี

รีวิว OPPO F5 Youth มือถือรุ่นคุ้ม ที่เหมาะกับคนต้องการความพอดี

สร้างสติกเกอร์อวตารตัวเองด้วยแอป Mirror Emoji Keyboard แค่แชะ ก็มีสติกเกอร์ได้

สร้างสติกเกอร์อวตารตัวเองด้วยแอป Mirror Emoji Keyboard แค่แชะ ก็มีสติกเกอร์ได้

รีวิว OPPO F5 มือถือสเปคคุ้มพร้อมกล้องหน้าที่แต่งหน้าโดย ปัญญาประดิษฐ์

รีวิว OPPO F5 มือถือสเปคคุ้มพร้อมกล้องหน้าที่แต่งหน้าโดย ปัญญาประดิษฐ์

สัมผัสแรกกับ Epson Moverio แว่นสุดฉลาดที่รองรับการมองเห็นทั้ง AR และ VR

สัมผัสแรกกับ Epson Moverio แว่นสุดฉลาดที่รองรับการมองเห็นทั้ง AR และ VR

รีวิว ASUS Zenfone 4 Selfie Pro Smart Phone ที่มาพร้อมกล้องหน้าคู่และความบางเฉียบ

รีวิว ASUS Zenfone 4 Selfie Pro Smart Phone ที่มาพร้อมกล้องหน้าคู่และความบางเฉียบ

มาคุมโทน Instagram ของคุณ ให้สวยและเป็นระเบียบด้วยแอป “UNUM” กันเถอะ

มาคุมโทน Instagram ของคุณ ให้สวยและเป็นระเบียบด้วยแอป “UNUM” กันเถอะ

รีวิว Mio MiVue698 กล้องติดหน้ารถครบเครื่องฟีเจอร์และใส่ความจำได้เยอะ

รีวิว Mio MiVue698 กล้องติดหน้ารถครบเครื่องฟีเจอร์และใส่ความจำได้เยอะ

รีวิว Sony Xperia XA1 Plus เพิ่มความพลัสให้กับมือถือรุ่นคุ้มของ Sony

รีวิว Sony Xperia XA1 Plus เพิ่มความพลัสให้กับมือถือรุ่นคุ้มของ Sony

พาสัมผัสอุปกรณ์ชาร์จไฟไร้สายรุ่นใหม่จาก Belkin รองรับกับ iPhone 8, iPhone 8 Plus และ iPhone X

พาสัมผัสอุปกรณ์ชาร์จไฟไร้สายรุ่นใหม่จาก Belkin รองรับกับ iPhone 8, iPhone 8 Plus และ iPhone X

รีวิว Huawei Mate 10 Pro เรือธงปัญญาประดิษฐ์

รีวิว Huawei Mate 10 Pro เรือธงปัญญาประดิษฐ์

รีวิว Nubia Z17s มือถือไร้กรอบใส่ความจำเยอะ แต่มาในราคาถูกกว่าที่คิด

รีวิว Nubia Z17s มือถือไร้กรอบใส่ความจำเยอะ แต่มาในราคาถูกกว่าที่คิด

กลับมาอีกครั้ง PowerDirector โปรแกรมตัดต่อวิดีโอของแท้ แจกฟรีอีกแล้ว

กลับมาอีกครั้ง PowerDirector โปรแกรมตัดต่อวิดีโอของแท้ แจกฟรีอีกแล้ว

เปรียบเทียบกล้อง Huawei Mate 10 Pro VS Galaxy Note 8 เรือธงสุดพีคในยุคนี้

เปรียบเทียบกล้อง Huawei Mate 10 Pro VS Galaxy Note 8 เรือธงสุดพีคในยุคนี้

สัมผัสแรก Nokia 2 สมาร์ทโฟนรุ่นถูกสุดของโนเกีย แต่แบตฯ อึดสุด

สัมผัสแรก Nokia 2 สมาร์ทโฟนรุ่นถูกสุดของโนเกีย แต่แบตฯ อึดสุด

รีวิว New Surface Pro 2017 พกพาสะดวก ทำงานสบาย สายวาดรูปฟินสุดๆ

รีวิว New Surface Pro 2017 พกพาสะดวก ทำงานสบาย สายวาดรูปฟินสุดๆ

ส่งอีเมล์ให้เพื่อน

ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (ส่งพร้อมกันมากสุด 50 อีเมล์)

ส่งอีเมล์