รีวิว vivo X5 สมาร์ทโฟน 4G ดีไซน์หรู สุดบางเฉียบ

รีวิว vivo X5 สมาร์ทโฟน 4G ดีไซน์หรู สุดบางเฉียบ

รีวิว vivo X5 สมาร์ทโฟน 4G ดีไซน์หรู สุดบางเฉียบ

thaimobilecenter

สนับสนุนเนื้อหา

รีวิว (Review) สมาร์ทโฟน 4G ดีไซน์หรู สุดบางเฉียบ พร้อมซีพียู 64-bit และสุดยอดระบบเสียงแบบ Hi-Fi 

vivo X5 นับเป็นทางเลือกใหม่ ที่น่าสนใจ สำหรับสมาร์ทโฟนในระดับราคาหมื่นต้นๆ ด้วยดีไซน์สวยหรูบางเฉียบ พร้อมซีพียู 64-bit, ระบบเสียง Hi-Fi และกล้องถ่ายภาพประสิทธิภาพสูงทั้งด้านหน้า และด้านหลัง

สวัสดีครับ พบกันอีกครั้งกับการนำเสนอบทความรีวิวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ที่น่าสนใจ โดยทีมงานไทยโมบายเซ็นเตอร์ ซึ่งในคราวนี้จะเป็นคิวของ vivo X5 สมาร์ทโฟนดีไซน์พรีเมียมสวยหรู และตัดขอบด้วยอลูมิเนียมรอบตัวเครื่อง พร้อมความบางเฉียบสุดๆ เพียง 6.3 มิลลิเมตร 

โดย vivo X5 จะมาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลแบบ IPS LCD ความละเอียดระดับ HD (720p) พร้อมด้วยหน่วยประมวลผลแบบ Octa-Core (ชิปเซ็ต 64-bit Qualcomm MSM8939 Snapdragon 615) ความเร็วในการประมวลผล 1.5 GHz, หน่วยความจำแรม (RAM) 2 GB และหน่วยความจำภายใน 16 GB

 นอกจากนี้ vivo X5 ยังมีกล้องดิจิตอลด้านหลังความละเอียด 13 ล้านพิกเซล ที่มีรูรับแสงกว้างถึง F/2.0 เลยทีเดียว ดังนั้นก็น่าจะการันตีได้เลยว่า สามารถถ่ายภาพในที่ ที่มีแสงน้อยได้ดีอย่างแน่นอน พร้อมกล้องดิจิตอลด้านหน้าที่มีความละเอียดถึง 5 ล้านพิกเซล ที่มีรูรับแสงกว้างระดับ F/2.4 ซึ่งเหมาะกับการใช้ถ่ายเซลฟี่ (Selfie) เป็นอย่างยิ่ง 

และที่ต้องถูกอกถูกใจคนรักเสียงเพลง คือ vivo X5 มาพร้อมกับระบบเสียง Hi-Fi ซึ่งเป็นความร่วมมือกันระหว่าง vivo และ Cirrus Logic พร้อมชิปเสียง DAC CS4398 และแอมป์ MAX97220 ในตัว ที่ทำให้ vivo X5 มีคุณภาพเสียงที่ยอดเยี่ยมไม่แพ้สมาร์ทโฟนของ vivo เอง หลายๆ รุ่นที่ผ่านมา

โดย vivo X5 จะทำงานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Funtouch OS เวอร์ชัน 2.0 (มีพื้นฐานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android 4.4 KitKat) ซึ่งก็ถือว่าเป็นระบบปฏิบัติการสดใหม่ และที่สำคัญก็คือ vivo X5 นั้นรองรับการใช้งานอินเทอร์เน็ตผ่านระบบเครือข่ายความเร็วสูงแบบ 4G LTE ได้อีกด้วย 

เรียกได้ว่า เป็นสมาร์ทโฟนที่ครบเครื่องอีกหนึ่งรุ่นที่ไม่ควรมองข้ามในระดับราคาหมื่นต้นๆ และเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา ไปชมพร้อมกันดีกว่าว่า vivo X5 รุ่นนี้จะมีดีไซน์ตัวเครื่องสวยหรูขนาดไหน มีฟังก์ชันอะไรที่น่าสนใจบ้าง และการใช้งานจริงจะเป็นอย่างไร ไปชมกันครับ

รูปลักษณ์ภายนอกตัวเครื่อง และการออกแบบดีไซน์

แพ็กเกจของ vivo X5 นั้นสามารถถ่ายทอดความเรียบหรูออกมาได้ไม่แพ้ตัวเครื่องเลยทีเดียว

โดยด้านหลังกล่องจะ ระบุรายละเอียดพื้นฐานบางส่วนของตัวเครื่องเอาไว้อย่างชัดเจน เช่นการรองรับการใช้งานเครือข่ายแบบ 2G ที่คลื่นความถี่ 850/900/1800/1900 MHz, รองรับการใช้งานเครือข่ายแบบ 3G ที่คลื่นความถี่ 850/900/2100 MHz และรองรับการใช้งานเครือข่ายแบบ 4G LTE ที่คลื่นความถี่ 1800/2100/2600 MHz

ด้านหลังกล่องมีการ ระบุคุณสมบัติตัวครื่องโดยสังเขปของ vivo X5 เอาไว้ด้วย ไม่ว่าจะเป็น หน้าจอแสดงผลขนาด 5 นิ้ว ความละเอียดระดับ HD (720p), กล้องหลัง 13 ล้านพิกเซล, กล้องหน้า 5 ล้านพิกเซล, ชิปเซ็ต Octa-Core 64-bit Snapdragon 615, หน่วยความจำ RAM ขนาด 2 GB, หน่วยความจำ ROM ขนาด 16 GB, ขนาดของตัวเครื่อง และน้ำหนักของตัวเครื่อง

เมื่อเปิดฝาออกมาก็จะพบกับพระเอกของเรา คือ vivo X5 นั่นเอง

ซึ่งภายในกล่องก็มี อุปกรณ์พื้นฐานมาให้อย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็น เข็มสำหรับจิ้มเพื่อถอดถาดซิมการ์ด, คู่มือการใช้งาน, เคสมือถือ, สายแบบ microUSB สำหรับการชาร์จแบตเตอรี่ หรือการเชื่อมต่อข้อมูล, อะแดปเตอร์สำหรับชาร์จแบตเตอรี่ และหูฟังแบบมาตรฐานขนาด 3.5 มิลลิเมตร รุ่น XE600i

สำหรับ vivo X5 จะมาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลแบบ IPS LCD Capacitive Touchscreen 16,700,000 สี ความละเอียด 1280x720 พิกเซล ขนาด 5 นิ้ว โดยจะมีขนาดของตัวเครื่องอยู่ที่ 143.3x71.1 มิลลิเมตร และบางเฉียบเพียง 6.3 มิลลิเมตร พร้อมน้ำหนักตัวที่ 141 กรัม ซึ่งถือว่าเป็นขนาดที่กำลังเหมาะมือ สามารถพกพาได้สะดวก

ด้านหน้าส่วนบน : จะประกอบไปด้วยกล้องดิจิตอลความละเอียด 5 ล้านพิกเซล พร้อมด้วยรูรับแสงขนาด F/2.4, ลำโพงหูฟังสำหรับการสนทนา, Proximity Sensor สำหรับการปิดหน้าจอแบบอัตโนมัติขณะสนทนา เพื่อประหยัดพลังงาน และลำโพงสำหรับฟังขณะทำการสนทนา และ Ambient Light Sensor สำหรับการปรับระดับความสว่างแบบอัตโนมัติ

ด้านหน้าส่วนล่าง : จะมีปุ่มการสั่งงานแบบสัมผัส ได้แก่ ปุ่มเมนู, ปุ่มโฮม และปุ่มย้อนกลับ

ด้านบนของตัว เครื่อง : จะมีช่องสำหรับเชื่อมต่อกับหูฟังแบบมาตรฐานขนาด 3.5 มิลลิเมตร และไมโครโฟนตัวที่ 2 สำหรับตัดเสียงรบกวนขณะสนทนา, บันทึกเสียง หรือถ่ายวีดีโอ

ด้านล่างของตัวเครื่อง : จะมีไมโครโฟน และช่องแบบ microUSB สำหรับการชาร์จแบตเตอรี่ หรือการโอนถ่ายข้อมูล

ด้านขวาของตัวเครื่อง : จะประกอบไปด้วยปุ่ม เปิด-ปิด เครื่อง หรือล็อคหน้าจอ

ด้านซ้ายของตัว เครื่อง : จะมีถาดสำหรับใส่ซิมการ์ด และเพิ่มหน่วยความจำภายนอก ซึ่งซิมการ์ดที่ใช้จะเป็นแบบ microSIM ในช่องซิมการ์ดที่ 1 ส่วนช่องซิมการ์ดที่ 2 จะเป็นแบบ nanoSIM ซึ่งเป็นช่องที่ใช้สำหรับเพิ่มหน่วยความจำภายนอกด้วย (ในช่องที่ 2 จะต้องเลือกใช้งานระหว่าง ซิมการ์ดที่ 2 หรือการ์ดหน่วยความจำแบบ microSD ไม่สามารถใช้งานพร้อมกันได้)

ส่วนด้านหลังของตัว เครื่องจะมาในโทนสีขาวตัดสีบรอนซ์เงิน ดูเรียบหรูสะอาดตา แต่ฝาหลังไม่สามารถเปิดออกได้ ซึ่งภายในจะมีแบตเตอรี่ขนาด 2250 mAh พร้อมด้วยจะมีกล้องดิจิตอลความละเอียด 13 ล้านพิกเซล ที่มีขนาดรูรับแสง F/2.0, ไฟแฟลช LED และลำโพงเสียงภายนอก

กล้องดิจิตอล การถ่ายภาพนิ่ง และภาพวีดีโอ

สำหรับ Interface ของกล้องถ่ายภาพบน vivo X5 ได้ถูกออกแบบมาให้ใช้งานได้ง่าย และแสดงไอคอนการใช้งานต่างๆ ไว้อย่างชัดเจน

พร้อมด้วยโหมดการ ถ่ายภาพที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น ปกติ, ใบหน้าสวย (Beauty), HDR, พาโนราม่า, กลางคืน, เด็ก, การแก้ไขเอกสาร, เบลอ, กีฬา และลายน้ำ นอกจากนี้ยังสามารถตั้งค่าอื่นๆ ได้อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น การเปิด-ปิด เสียงชัตเตอร์, การเปิด-ปิด การสัมผัสเพื่อถ่ายภาพ, การตั้งเวลาเพื่อถ่ายภาพ, เลือกขนาดสัดส่วนของภาพได้ทั้ง 4:3 กับ 16:9 และสามารถถ่ายวีดีโอได้ความละเอียดสูงสุดที่ระดับ Full HD (1080p)

นอกจากนี้ ยังมีโหมดถ่ายภาพแบบมืออาชีพ (Pro) ให้ใช้งานอีกด้วย และยังมีโหมดเส้นตรง และตารางสำหรับการถ่ายภาพต่างๆ ให้ใช้งาน

ส่วนกล้องดิจิตอล ด้านหน้า ก็สามารถตั้งค่าได้ และมีโหมดการถ่ายภาพให้ใช้งาน ไม่ว่าจะเป็น ปกติ, ใบหน้าสวย (Beauty), HDR และลายน้ำ นอกจากนี้ยังสามารถตั้งค่าอื่นๆ ได้อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น การเปิด-ปิด เสียงชัตเตอร์, การเปิด-ปิด การสัมผัสเพื่อถ่ายภาพ, การตั้งเวลาเพื่อถ่ายภาพ, เลือกขนาดสัดส่วนของภาพได้ทั้ง 4:3 กับ 16:9 และสามารถถ่ายวีดีโอได้ความละเอียดสูงสุดที่ระดับ HD (720p)

และในโหมดการถ่าย ภาพใบหน้าสวย (Beauty) ยังสามารถปรับค่าได้ถึง 5 ระดับ หรือจะปรับค่าต่างๆ ด้วยตนเองก็ได้เช่นกัน ทั้ง ผิวเนียน, ใบหน้าเรียว และตาโต ซึ่งสามารถปรับค่าได้สูงสุดถึง 5 ระดับเลยทีเดียว

 ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องดิจิตอลด้านหลังความละเอียดระดับ 13 ล้านพิกเซล ของ vivo X5


ตัวอย่างภาพถ่ายในโหมดการถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพถ่ายในโหมดการถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพถ่ายในโหมดการถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพถ่ายในโหมดการถ่ายภาพกลางคืน


ตัวอย่างภาพถ่ายในโหมดการถ่ายภาพกลางคืน


ตัวอย่างภาพถ่ายในโหมดการถ่ายภาพกลางคืน


ตัวอย่างภาพถ่ายในโหมดการถ่ายภาพเบลอ (หน้าชัดหลังเบลอ)


ตัวอย่างภาพถ่ายในโหมดการถ่ายภาพเบลอ (หน้าเบลอหลังชัด)

ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องดิจิตอลด้านหน้าความละเอียดระดับ 5 ล้านพิกเซล ในโหมด Beauty ของ vivo X5

ตัวอย่างภาพถ่าย : ภาพซ้ายคือ การถ่ายภาพด้วยโหมดการถ่ายภาพปกติ ส่วนภาพขวาคือ การถ่ายภาพด้วยโหมด Beauty

 

สรุปผลการทดสอบของ vivo X5

ก็จบลงไปเรียบร้อยแล้วนะครับ สำหรับการรีวิว vivo X5 สมาร์ทโฟนดีไซน์สวยหรู สุดบางเฉียบ ซึ่งจากทางการทดสอบ vivo X5 ในระยะเวลาหนึ่ง ก็ต้องยอมรับว่า vivo X5 คือสมาร์ทโฟนอีกหนึ่งรุ่นที่มีดีไซน์ตัวเครื่องที่สวยโดดเด่นไม่แพ้ใคร แถมยังพกพาได้อย่างสะดวก

เนื่องจาก vivo X5 มีตัวเครื่องที่บางเฉียบเพียง 6.3 มิลลิเมตร เท่านั้น  และยังเพิ่มความแข็งแรงทนทานด้วยกรอบตัวเครื่องที่เป็นโลหะอลูมิเนียม ไม่เพียงเท่านี้ vivo X5 ยังมาพร้อมกับระบบเสียง Hi-Fi ซึ่งมีชิปประมวลผลเสียง และแอมป์คุณภาพสูงในตัว ที่จะทำให้คุณเพลิดเพลินกับเสียงที่ยอดเยี่ยมขณะ ชมภาพยนตร์ และฟังเพลง ผ่าน vivo X5  เรียกได้ว่าเอาใจคนรักความบันเทิงสุดๆ นอกจากนี้แล้ว

ด้านคุณสมบัติของตัวเครื่องบน vivo X5 ก็จัดมาให้แบบเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็น หน่วยประมวลผลแบบ Octa-Core ARMv8 Cortex-A53 Processor (ชิปเซ็ต 64-bit Qualcomm MSM8939 Snapdragon 615) ความเร็วในการประมวลผล 1.5, หน่วยประมวผลกราฟฟิค Adreno 405, หน่วยความจำแรม (RAM) 2 GB, หน่วยความจำภายในขนาด 16 GB, รองรับการใช้งานอินเทอร์เน็ตผ่านระบบเครือข่ายความเร็วสูงแบบ 4G LTE และ 3G, รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด และทำงานบนระบบปฏิบัติการ Funtouch OS เวอร์ชัน 2.0 (มีพื้นฐานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android 4.4 KitKat)

ซึ่งเมื่อมองดูจากคุณสมบัติตัวเครื่องที่กล่าวมา ก็มั่นใจได้ว่า vivo X5 จะสามารถตอบโจทย์การใช้งานทุกรูปแบบได้อย่างเต็มที่ นอกจากนี้ vivo X5 ยังตอบโจทย์ในเรื่องของการถ่ายภาพได้เป็นอย่างดี ทั้งการถ่ายภาพในที่มีสภาพแสงปกติ หรือในที่ ที่มีแสงน้อย นั่นก็เพราะว่า vivo X5 มาพร้อมกับกล้องดิจิตอลด้านหลังความละเอียด 13 ล้านพิกเซล พร้อมด้วยไฟแฟลช LED และรูรับแสงขนาด F/2.0 ส่วนกล้องดิจิตอลด้านหน้าก็น่าสนใจไม่แพ้กัน

ด้วยความละเอียดที่มากถึง 5 ล้านพิกเซล พร้อมโหมดถ่ายภาพหน้าสวย (Beauty) ที่จะทำให้คุณสนุกไปกับการถ่ายภาพเซลฟี่ (Selfie) ได้แบบไม่รู้เบื่อ โดย vivo X5 นั้นเริ่มวางจำหน่ายไปแล้วแบบสดๆ ร้อนๆ ในราคา 12,990 บาท 

ซึ่งน่าจะเหมาะกับผู้ที่ต้องการสมาร์ทโฟนดี ไซน์สวย วัสดุคุณภาพ น้ำหนักเบา ตัวเครื่องบางเฉียบ พร้อมทั้งมีคุณสมบัติของตัวเครื่องที่จะตอบโจทย์การใช้งานได้ครบครัน ในระดับราคาไม่เกิน 15,000 บาท ซึ่ง vivo X5 ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ไม่ควรมองข้าม

สุดท้ายนี้ต้องขอขอบคุณทาง vivo ประเทศไทย ที่ให้ความไว้วางใจส่งเครื่อง vivo x5 มาให้ทางทีมงานได้ทำการรีวิวให้ท่านผู้อ่านได้รับชมกัน พบกันได้ใหม่ ในโอกาสหนัา สำหรับวันนี้สวัสดีครับ

 จุดเด่นของ vivo X5

- มีการออกแบบดีไซน์ที่สวยหรู ดูพรีเมียม พร้อมกรอบตัวเครื่องที่เป็นโลหะอลูมิเนียม
- ตัวเครื่องมีความบางเฉียบเพียง 6.3 มิลลิเมตร
- รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ดพร้อมกันภายในเครื่องเดียว (Dual SIM)
- จอแสดงผลแบบ IPS LCD Capacitive Touchscreen 16,700,000 สี ความละเอียด 1280x720 Pixels (HD 720p : กว้าง 5.0 นิ้ว : 294 ppi) พร้อมหน่วยประมวลผลภาพกราฟฟิคโดยเฉพาะ (GPU : Graphics Processing Unit) แบบ Adreno 405
- ประมวลผลการทำงานด้วย Octa-Core 64-bit ARM Cortex-A53 Processor (ชิปเซ็ต Qualcomm MSM8939 Snapdragon 615) ความเร็วในการประมวลผล 1.5 GHz
- ขับเคลื่อนการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Funtouch OS เวอร์ชัน 2.0 (มีพื้นฐานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android OS เวอร์ชัน 4.4.2 KitKat)
- หน่วยความจำภายในสำหรับเก็บบันทึกข้อมูลขนาด 16 GB
- หน่วยความจำ RAM ขนาด 2 GB
- รองรับการ์ดหน่วยความจำเสริมภายนอกแบบ microSD Card (TransFlash) ได้สูงสุดขนาด 128 GB
- กล้องดิจิตอลตัวหลักที่ด้านหลังของตัวเครื่อง ความละเอียดระดับ 13 ล้านพิกเซล (F/2.0) (Sony Stacked CMOS Image Sensor) พร้อมไฟแฟลชแบบ LED และระบบโฟกัสภาพอัตโนมัติ
- รองรับการถ่ายภาพวีดีโอได้ที่ความละเอียดสูงสุดระดับ Full HD 1080p (1920x1080 Pixels : 30 fps)
- กล้องดิจิตอลขนาดเล็กที่ด้านหน้าของตัวเครื่อง ความละเอียดระดับ 5 ล้านพิกเซล (F/2.4)
- โหมดถ่ายภาพใบหน้าสวย (Beauty)
- รองรับการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตผ่านทางระบบ WiFi, 4G LTE, 3G, EDGE และ GPRS
- รองรับการใช้งาน 3G ทุกคลื่นความถี่ในประเทศไทย
- ระบบ GPS ในตัว (Global Positioning System : ระบบดาวเทียมนำร่อง) พร้อมฟังก์ชัน A-GPS
- โหมดประหยัดพลังงานขั้นสูง สำหรับการประหยัดพลังงาน (ล็อคการใช้งานบางฟีเจอร์ที่ไม่จำเป็น)
- ระบบเสียง Hi-Fi พร้อมชิปประมวลผลเสียงโดยเฉพาะแบบ DAC CS4398 และแอมป์ในตัวแบบ MAX97220

 จุดที่อาจจะต้องพิจารณาเพิ่มเติมของ vivo X5

- หน้าจอแสดงผลมีความละเอียดเพียงแค่ระดับ HD 720p ซึ่งถือว่าไม่มากนัก หากเทียบกับสมาร์ทโฟนรุ่นอื่นๆ ในระดับราคาเดียวกัน
- ไม่สามารถถอดเปลี่ยนแบตเตอรี่ได้ (ไม่สามารถถอดฝาหลังได้)
- ช่องซิมการ์ดที่ 2 ไม่สามารถใส่ซิมการ์ด กับหน่วยความจำแบบ microSD พร้อมกันได้
- ไม่มีวิทยุ FM Stereo ในตัว

 โปรดทราบ

* โทรศัพท์มือถือที่ท่านเห็นในบทความรีวิวนี้เป็นเพียงเครื่องทดสอบจากทาง ศูนย์ เพราะฉะนั้นคุณสมบัติบางอย่างอาจมีความแตกต่างจากเครื่องที่วางจำหน่ายจริง บ้างไม่มากก็น้อย รวมถึงจุดด้อยบางประการที่พบในเครื่องทดสอบ อาจจะถูกแก้ไขปรับปรุงให้ดีขึ้นในเครื่องที่วางจำหน่ายจริง ดังนั้นหากท่านสนใจซื้อโทรศัพท์มือถือรุ่นนี้ ควรตรวจสอบหรือทดลองใช้งานสินค้าด้วยตนเองอีกครั้งหนึ่ง *

Advertisement Replay Ad
พาสัมผัสอุปกรณ์ชาร์จไฟไร้สายรุ่นใหม่จาก Belkin รองรับกับ iPhone 8, iPhone 8 Plus และ iPhone X

พาสัมผัสอุปกรณ์ชาร์จไฟไร้สายรุ่นใหม่จาก Belkin รองรับกับ iPhone 8, iPhone 8 Plus และ iPhone X

รีวิว Huawei Mate 10 Pro เรือธงปัญญาประดิษฐ์

รีวิว Huawei Mate 10 Pro เรือธงปัญญาประดิษฐ์

รีวิว Nubia Z17s มือถือไร้กรอบใส่ความจำเยอะ แต่มาในราคาถูกกว่าที่คิด

รีวิว Nubia Z17s มือถือไร้กรอบใส่ความจำเยอะ แต่มาในราคาถูกกว่าที่คิด

กลับมาอีกครั้ง PowerDirector โปรแกรมตัดต่อวิดีโอของแท้ แจกฟรีอีกแล้ว

กลับมาอีกครั้ง PowerDirector โปรแกรมตัดต่อวิดีโอของแท้ แจกฟรีอีกแล้ว

เปรียบเทียบกล้อง Huawei Mate 10 Pro VS Galaxy Note 8 เรือธงสุดพีคในยุคนี้

เปรียบเทียบกล้อง Huawei Mate 10 Pro VS Galaxy Note 8 เรือธงสุดพีคในยุคนี้

สัมผัสแรก Nokia 2 สมาร์ทโฟนรุ่นถูกสุดของโนเกีย แต่แบตฯ อึดสุด

สัมผัสแรก Nokia 2 สมาร์ทโฟนรุ่นถูกสุดของโนเกีย แต่แบตฯ อึดสุด

รีวิว New Surface Pro 2017 พกพาสะดวก ทำงานสบาย สายวาดรูปฟินสุดๆ

รีวิว New Surface Pro 2017 พกพาสะดวก ทำงานสบาย สายวาดรูปฟินสุดๆ

รีวิว Moto X4 มือถือระดับหมื่นกลางที่ดูหรูและฟีเจอร์ครบเครื่อง

รีวิว Moto X4 มือถือระดับหมื่นกลางที่ดูหรูและฟีเจอร์ครบเครื่อง

รีวิว Huawei Mate 10 Pro เป็นได้มากกว่ามือถือที่คุณเคยสัมผัส

รีวิว Huawei Mate 10 Pro เป็นได้มากกว่ามือถือที่คุณเคยสัมผัส

สัมผัสแรก Sony Alpha A7R Mark 3 สุดยอดกล้อง Full Frame ตัวใหม่จาก Sony

สัมผัสแรก Sony Alpha A7R Mark 3 สุดยอดกล้อง Full Frame ตัวใหม่จาก Sony

จับของจริง Lenovo Yoga 920 Star Wars Special Edition รุ่นพิเศษ สวยไม่เบา

จับของจริง Lenovo Yoga 920 Star Wars Special Edition รุ่นพิเศษ สวยไม่เบา

รีวิว vivo V7 ย่อส่วนจากรุ่นท็อป แต่ฟีเจอร์ยังครบเครื่องพร้อมสแกนใบหน้าได้

รีวิว vivo V7 ย่อส่วนจากรุ่นท็อป แต่ฟีเจอร์ยังครบเครื่องพร้อมสแกนใบหน้าได้

รีวิว Nokia 3310 (3G) การกลับมาของฟีเจอร์โฟนทรงน่ารัก และเกมงูที่เล่นเพลินๆ

รีวิว Nokia 3310 (3G) การกลับมาของฟีเจอร์โฟนทรงน่ารัก และเกมงูที่เล่นเพลินๆ

เปลี่ยนรูปถ่าย ให้เป็นรูปวาด ด้วยแอป  “Artomaton”

เปลี่ยนรูปถ่าย ให้เป็นรูปวาด ด้วยแอป “Artomaton”

ไม่มีพื้นฐาน ก็เรียนภาษาจีนในแอปได้ ด้วย “HelloChinese” แอปสอนภาษาจีนแสนสนุก

ไม่มีพื้นฐาน ก็เรียนภาษาจีนในแอปได้ ด้วย “HelloChinese” แอปสอนภาษาจีนแสนสนุก

[รีวิว] Samsung Galaxy Note FE (Fan Edition) เรือธงพร้อมปากกา S Pen น้องใหม่

[รีวิว] Samsung Galaxy Note FE (Fan Edition) เรือธงพร้อมปากกา S Pen น้องใหม่

รีวิว Google Search “อะไร...ใกล้ฉัน” ทำทุกวันให้เป็นวันง่ายๆ

รีวิว Google Search “อะไร...ใกล้ฉัน” ทำทุกวันให้เป็นวันง่ายๆ

สัมผัสแรกของ LG W7T สมาร์ททีวีบางจนเป็นส่วนหนึ่งกับผนังบ้านคุณ

สัมผัสแรกของ LG W7T สมาร์ททีวีบางจนเป็นส่วนหนึ่งกับผนังบ้านคุณ

รีวิว Sony Extrabass รุ่นปี 2017 ลำโพงพกพาที่สามารถเชื่อมต่อหากัน เพิ่มพลังเสียงอีกขั้น

รีวิว Sony Extrabass รุ่นปี 2017 ลำโพงพกพาที่สามารถเชื่อมต่อหากัน เพิ่มพลังเสียงอีกขั้น

เปรียบเทียบกล้อง Samsung Galaxy Note 8 VS iPhone X จากการใช้งานจริงใครจะดีกว่ากัน

เปรียบเทียบกล้อง Samsung Galaxy Note 8 VS iPhone X จากการใช้งานจริงใครจะดีกว่ากัน

ส่งอีเมล์ให้เพื่อน

ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (ส่งพร้อมกันมากสุด 50 อีเมล์)

ส่งอีเมล์