[รีวิว] OPPO Mirror 5 สมาร์ทโฟนดีไซน์หรู ด้วยพื้นผิวด้านหลังแบบกระจกคริสตัล

[รีวิว] OPPO Mirror 5 สมาร์ทโฟนดีไซน์หรู ด้วยพื้นผิวด้านหลังแบบกระจกคริสตัล

[รีวิว] OPPO Mirror 5 สมาร์ทโฟนดีไซน์หรู ด้วยพื้นผิวด้านหลังแบบกระจกคริสตัล

Techmoblog

สนับสนุนเนื้อหา

[รีวิว] สมาร์ทโฟนดีไซน์หรู ด้วยพื้นผิวด้านหลังแบบกระจกคริสตัล และกรอบตัวเครื่องแบบโลหะ พร้อมกล้องด้านหน้าแบบเซลฟี่ 5 ล้านพิกเซล ในราคาไม่ถึงหมื่น

ถ้าพูดถึง แบรนด์มือถือ ที่ชูจุดเด่นด้านดีไซน์เป็นหลักนั้น แน่นอนว่า จะต้องมีชื่อของ OPPO (ออปโป้) ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนชื่อดังจากประเทศจีนกันอย่างแน่นอน และล่าสุด ทาง OPPO ได้วางจำหน่าย OPPO Mirror 5 ในไทยอย่างเป็นทางการแล้ว ซึ่งชูจุดเด่นด้านดีไซน์ที่สวยหรูเป็นพิเศษ ด้วยพื้นผิวด้านหลังแบบกระจกคริสตัล พร้อมลวดลายแบบเพชร กรอบตัวเครื่องแบบโลหะ และเทคนิคการสะท้อนแสงอัลตราไวโอเล็ต ทำให้เกิดภาพนูนที่ทับซ้อนลวงตา ทำให้ OPPO Mirror 5 เป็นสมาร์ทโฟนที่ดีไซน์สวยที่สุดรุ่นหนึ่งของ OPPO เลยก็ว่าได้

สำหรับคุณสมบัติในด้านอื่นๆ บน OPPO Mirror 5 นั้น ก็ถือว่า สมน้ำสมเนื้อไม่แพ้กัน ด้วยหน้าจอแสดงผลกว้าง 5 นิ้ว ความละเอียด 960 x 540 พิกเซล, หน่วยประมวลผลแบบ Quad-Core Processor ความเร็ว 1.2 GHz, หน่วยความจำ RAM ขนาด 2 GB, หน่วยความจำภายในตัวเครื่อง ขนาด 16 GB รองรับ microSD Card สูงสุด 128 GB, กล้องด้านหน้า ความละเอียด 5 ล้านพิกเซล, กล้องด้านหลัง ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลชแบบ LED และรันระบบปฏิบัติการ Color OS 2.1 ซึ่งมีพื้นฐานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android 5.1 (Lollipop) นั่นเอง นอกจากนี้ ยังรองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ดภายในเครื่องเดียว และรองรับเครือข่าย 4G LTE อีกด้วย ส่วนราคาค่าตัวของ OPPO Mirror 5 อยู่ที่ 7,990 บาทเท่านั้น เรียกได้ว่า คุ้มค่าเกินราคาเลยทีเดียว

และในวันนี้ ถือเป็นโอกาสอันดีที่ทางทีมงาน techmoblog จะมารีวิว OPPO Mirror 5 ให้รับชมกัน นอกจากดีไซน์ที่สวยหรูเป็นพิเศษแล้ว จะมีจุดเด่นในด้านใดอีกบ้าง มาพิสูจน์ไปพร้อมๆ กันกับ รีวิว OPPO Mirror 5 โดยทีมงาน techmoblog ครับ

สเปค OPPO Mirror 5

 • หน้าจอแสดงผลกว้าง 5.0 นิ้ว แบบ IPS LCD Capacitive Touchscreen 16.7 ล้านสี ความละเอียด 960 x 540 พิกเซล (220 ppi)
 • หน่วยประมวลผลแบบ Quad-Core ARM Cortex-A53 Processor (64-bit Qualcomm MSM8916 Snapdragon 410 chipset) ความเร็ว 1.2 GHz
 • หน่วยประมวลผลภาพ Adreno 306 GPU
 • หน่วยความจำ RAM ขนาด 2 GB
 • หน่วยความจำภายในตัวเครื่อง ขนาด 16 GB รองรับ microSD Card สูงสุด 128 GB
 • กล้องด้านหน้า ความละเอียด 5 ล้านพิกเซล
 • กล้องด้านหลัง ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลชแบบ LED
 • รันระบบปฏิบัติการ Color OS เวอร์ชัน 2.1 (มีพื้นฐานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android 5.1 Lollipop)
 • รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ดภายในเครื่องเดียว
 • รองรับการใช้งานเครือข่าย 4G LTE
 • แบตเตอรี่ Li-Ion Polymer 2420 mAh

>> สเปค OPPO Mirror 5 อย่างละเอียด คลิกที่นี่

รีวิว OPPO Mirror 5 : ดีไซน์ และการออกแบบ

OPPO Mirror 5 มาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลกว้าง 5.0 นิ้ว แบบ IPS LCD Capacitive Touchscreen 16.7 ล้านสี ความละเอียด 960 x 540 พิกเซล (220 ppi), ขนาดตัวเครื่อง 143.4 x 71.2 x 7.65 มิลลิเมตร และน้ำหนัก 160 กรัม ซึ่งถ้าหากเปรียบเทียบกับ สมาร์ทโฟน ที่มีขนาดหน้าจอ 5 นิ้ว ถือว่า รุ่นนี้หนักพอสมควรครับ

ด้านบนของหน้าจอแสดงผล ประกอบด้วย กล้องด้านหน้า ความละเอียด 5 ล้านพิกเซล, ลำโพงสำหรับสนทนา, เซ็นเซอร์ และไฟแสดงสถานะแบบ LED อยู่ที่มุมบนขวา

ด้านล่างของหน้าจอแสดงผล ประกอบด้วย ปุ่มควบคุมการทำงานแบบสัมผัส ได้แก่ ปุ่มเมนู, ปุ่ม Home และปุ่มย้อนกลับ (Back)

ด้านขวาของตัวเครื่อง ประกอบด้วย ปุ่ม Power สำหรับเปิด-ปิดตัวเครื่อง หรือล็อกหน้าจอแสดงผล ส่วนด้านซ้ายของตัวเครื่อง เป็นปุ่มปรับระดับเสียง

ด้านบนของตัวเครื่อง ประกอบด้วย พอร์ตอินฟราเรด สำหรับใช้งานร่วมกับแอปพลิเคชัน Smart Remote Control และช่องหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตร ส่วนด้านล่างของตัวเครื่อง ประกอบด้วย พอร์ต microUSB และไมโครโฟนตัวหลักสำหรับสนทนา

สำหรับฝาหลังของ OPPO Mirror 5 นั้น ถูกออกแบบให้โดดเด่นเป็นพิเศษกว่ารุ่นอื่นๆ ด้วยพื้นผิวด้านหลังตัวเครื่องถูกปิดผนึกด้วยกระจกคริสตัล พร้อมลวดลายแบบเพชร เมื่อสะท้อนกับแสง ทำให้เกิดภาพแบบเป็นมิตินั่นเอง ส่วนกล้องด้านหลัง มาพร้อมกับความละเอียด 8 ล้านพิกเซล, ไฟแฟลชแบบ LED และรูรับแสงกว้างสูงสุด F/2.2

ส่วนฝาหลังของ OPPO Mirror 5 รุ่นนี้ สามารถถอดแกะได้ (แต่เปลี่ยนแบตเตอรี่ไม่ได้) ภายในประกอบด้วย ช่องใส่ซิมการ์ดแบบ microSIM และ nanoSIM นอกจากนี้ ยังรองรับหน่วยความจำเสริมภายนอกแบบ microSD Card สูงสุด 128 GB อีกด้วย

รีวิว OPPO Mirror 5 : อินเทอร์เฟส และการใช้งานเบื้องต้น

OPPO Mirror 5 มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Color OS เวอร์ชัน 2.1 ซึ่งมีพื้นฐานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android 5.1 (Lollipop) และมีอินเทอร์เฟสที่ใช้งานง่าย

มากันที่หน้า Homescreen กันบ้าง โดยจะเป็นหน้ารวมแอปพลิเคชันทั้งหมดที่มีในตัวเครื่อง ไม่มีหน้า App Drawer ครับ

ส่วนการปัดไปด้านซ้าย จะเข้าสู่เครื่องเล่นเพลง ซึ่งมีการออกแบบให้เป็นเครื่องเล่นแผ่นเสียง ที่ถือว่า เป็นเอกลักษณ์ของ มือถือออปโป้ นั่นเอง

Notification Center หรือแถบการแจ้งเตือน สามารถเลือกตั้งค่า เมนูลัด ที่ใช้งานบ่อย ได้จากส่วนของ การตั้งค่า นอกจากนี้ ยังสามารถปรับความสว่างของหน้าจอ, เปิด-ปิดการเล่นเพลง และเข้าสู่ แอปพลิเคชัน การตั้งค่า (Settings) ได้จากส่วนนี้ด้วยเช่นเดียวกัน

การแตะปุ่มเมนู 1 ครั้ง ผู้ใช้สามารถปรับเปลี่ยนรูปแบบการใช้งานได้ตามใจ ไม่ว่าจะเป็น จัดเรียงแอปพลิเคชัน, เพิ่ม Widget, เปลี่ยนวอลเปเปอร์ และอื่นๆ อีกมากมาย

การแตะปุ่มเมนูค้างไว้ จะเข้าสู่โหมด Multitasking สามารถสลับไปใช้งานแอปพลิเคชันอื่น หรือปิดแอปพลิเคชันที่ไม่ใช้งาน เพื่อเพิ่ม RAM ให้กับตัวเครื่อง

สำหรับแอปพลิเคชันดีๆ จากฝั่ง Google บน OPPO Mirror 5 ก็มีให้เลือกใช้งานกันอย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Chrome, Gmail, Google+, Google Maps และอื่นๆ

นอกจากนี้ OPPO Mirror 5 ยังมาพร้อมกับแอปพลิเคชันพื้นฐานน่าใช้อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น เครื่องคิดเลข, ไฟฉาย, เครื่องบันทึกเสียง, เข็มทิศ, วิทยุ FM รวมไปถึง Kingsoft Office แอปพลิเคชันสำหรับจัดการไฟล์เอกสาร

สำหรับการดาวน์โหลดแอปพลิเคชันใหม่ๆ นอกจากจะมี Play Store แล้ว ยังมีแอปพลิเคชันที่มีชื่อว่า ร้านค้าแอป รวบรวมแอปพลิเคชันที่น่าสนใจให้ดาวน์โหลดกัน

มากันที่แอปพลิเคชันที่น่าสนใจจาก ออปโป้ กันบ้าง เริ่มที่ แบ็คอัพ แอปพลิเคชันสำหรับแบ็คอัพข้อมูลทั้งหมดบนสมาร์ทโฟน

O-Cloud แอปพลิเคชันสำรองข้อมูลผ่านทางระบบ Cloud ซึ่งสามารถสำรองได้ทั้ง รายชื่อผู้ติดต่อ และ SMS

ศูนย์ความปลอดภัย เป็นแอปพลิเคชันด้านความปลอดภัยบนตัวเครื่อง ไม่ว่าจะเป็น ล้างหน่วยความจำ, ควบคุมปริมาณ นอกจากนี้ ยังมี โหมดวันหยุด และบล็อก สำหรับบล็อกเบอร์แปลก, เบอร์ขายประกัน หรือบล็อกข้อความขยะที่ไม่ต้องการได้

รีโมทคอนโทรล แอปพลิเคชันสำหรับสั่งการผ่านรีโมทอัจฉริยะ สามารถควบคุมเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ ภายในบ้านได้

ทดสอบการเล่นเกมกันบ้าง โดย OPPO Mirror 5 นั้น มาพร้อมกับ หน่วยประมวลผลแบบ Quad-Core ARM Cortex-A53 Processor (64-bit Qualcomm MSM8916 Snapdragon 410 chipset) ความเร็ว 1.2 GHz, หน่วยประมวลผลภาพ Adreno 306 GPU และหน่วยความจำ RAM ขนาด 2 GB แน่นอนว่า ประมวลผลได้อย่างลื่นไหล เล่นเกมได้ไม่สะดุดอีกด้วย

ปิดท้ายด้วยผลการทดสอบ Benchmark บน OPPO Mirror 5 กันบ้าง โดยผลการทดสอบด้วยโปรแกรม Quadrant วัดความเร็วในการทำงานของ CPU และกราฟฟิค อยู่ที่ 14192 คะแนน และ AnTuTu ทดสอบ CPU, 2D & 3D graphics, SD card และ Database อยู่ที่ 25017 คะแนน

รีวิว OPPO Mirror 5 : ทดสอบการใช้งานกล้องถ่ายรูป

OPPO Mirror 5 มาพร้อมกับกล้องด้านหน้า ความละเอียด 5 ล้านพิกเซล พร้อมเทคโนโลยี Beautify 3.0 ที่ช่วยทำให้ถ่ายภาพเซลฟี่ได้อย่างเป็นธรรมชาติ ส่วนกล้องด้านหลัง ความละเอียดอยู่ที่ 8 ล้านพิกเซล พร้อมรูรับแสงกว้างสูงสุด F/2.2 และเทคโนโลยี Pure Image 2.0+ เวอร์ชันล่าสุด ส่วนโหมดการถ่ายภาพ ก็มีให้เลือกใช้อย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็น โหมดปกติ, กลางคืน, พาโนรามา, HDR และอื่นๆ

มาลองชมตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องด้านหลัง ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล บน OPPO Mirror 5 กันครับ

บทสรุปการใช้งาน

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ กับ OPPO Mirror 5 สมาร์ทโฟนที่ดีไซน์สวยที่สุดในบรรดามือถือ OPPO ทั้งหมด ด้วยดีไซน์ฝาหลังที่โดดเด่น ด้วยพื้นผิวด้านหลังตัวเครื่องถูกปิดผนึกด้วยกระจกคริสตัล พร้อมลวดลายแบบเพชร และเทคนิคการสะท้อนแสงอัลตราไวโอเล็ต ทำให้เกิดภาพนูนสวยงามไปอีกแบบ นอกเหนือจากด้านดีไซน์แล้ว OPPO Mirror 5 ยังมีคุณสมบัติอื่นๆ ที่น่าสนใจไม่แพ้กัน ไม่ว่าจะเป็น หน้าจอแสดงผลกว้าง 5 นิ้ว ความละเอียด 960 x 540 พิกเซล, หน่วยประมวลผลแบบ Quad-Core Processor ความเร็ว 1.2 GHz, หน่วยความจำ RAM ขนาด 2 GB, หน่วยความจำภายในตัวเครื่อง ขนาด 16 GB รองรับ microSD Card สูงสุด 128 GB, กล้องด้านหน้า ความละเอียด 5 ล้านพิกเซล, กล้องด้านหลัง ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลชแบบ LED และรันระบบปฏิบัติการ Color OS 2.1 ซึ่งมีพื้นฐานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android 5.1 (Lollipop) นั่นเอง นอกจากนี้ ยังรองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ดภายในเครื่องเดียว และรองรับเครือข่าย 4G LTE เรียก ได้ว่า รองรับการใช้งานด้านพื้นฐานได้อย่างสบายๆ ส่วนใครที่การถ่ายรูปเซลฟี่ด้วยกล้องด้านหน้า ก็ถือว่า OPPO Mirror 5 รุ่นนี้ ทำได้ดีไม่แพ้กัน

โดย OPPO Mirror 5 มีให้เลือก 2 สี ได้แก่ สีขาว Ivory White และสีน้ำเงิน Midnight Blue ในราคาค่าตัวเพียง 7,990 บาทเท่านั้น สามารถไปทดสอบใช้งานกันได้ที่ตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศครับ

จุดเด่นของ OPPO Mirror 5

 • ดีไซน์ฝาหลังที่มีการออกแบบเฉพาะตัว พื้นผิวด้านหลังตัวเครื่องถูกปิดผนึกด้วยกระจกคริสตัล พร้อมลวดลายแบบเพชร ด้วยเทคนิคการสะท้อนแสงอัลตราไวโอเล็ต ทำให้เกิดภาพนูนสวยงามไปอีกแบบ
 • หน้าจอแสดงผลกว้าง 5.0 นิ้ว แบบ IPS LCD Capacitive Touchscreen 16.7 ล้านสี ความละเอียด 960 x 540 พิกเซล (220 ppi)
 • หน่วยประมวลผลแบบ Quad-Core ARM Cortex-A53 Processor (64-bit Qualcomm MSM8916 Snapdragon 410 chipset) ความเร็ว 1.2 GHz
 • หน่วยประมวลผลภาพ Adreno 306 GPU
 • หน่วยความจำ RAM ขนาด 2 GB
 • หน่วยความจำภายในตัวเครื่อง ขนาด 16 GB รองรับ microSD Card สูงสุด 128 GB
 • กล้องด้านหน้า ความละเอียด 5 ล้านพิกเซล
 • กล้องด้านหลัง ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลชแบบ LED
 • รันระบบปฏิบัติการ Color OS เวอร์ชัน 2.1 (มีพื้นฐานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android 5.1 Lollipop)
 • รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ดภายในเครื่องเดียว (microSIM และ nanoSIM)
 • รองรับการใช้งานเครือข่าย 4G LTE
 • มีวิทยุ FM ในตัว
 • ระบบ GPS ในตัว พร้อมฟังก์ชัน A-GPS
 • มาพร้อมพอร์ตอินฟราเรด สำหรับใช้งานร่วมกับแอปพลิเคชัน Smart Remote Control เพื่อควบคุมเครื่องใช้ไฟฟ้า

จุดที่ต้องพิจารณาเพิ่มเติม

 • ความละเอียดของหน้าจอแสดงผล ไม่ใช่ระดับ HD และ Full HD
 • ไม่สามารถถอดเปลี่ยนแบตเตอรี่ได้

ข้อควรทราบ: "เครื่อง OPPO Mirror 5 ที่ท่านเห็นในบทความรีวิวนี้ เป็นเพียงเครื่องทดสอบจากทาง ออปโป้ เท่านั้น ยังไม่ใช่เครื่องที่วางจำหน่ายจริงแต่อย่างใด เพราะฉะนั้นตัวเครื่อง หรือฟังก์ชันการทำงานบางอย่างอาจจะยังไม่สมบูรณ์ 100% เหมือนกับเครื่องที่วางจำหน่ายจริง"

บทความรีวิวโดย : techmoblog.com

 


Advertisement Replay Ad
กลับมาอีกครั้ง PowerDirector โปรแกรมตัดต่อวิดีโอของแท้ แจกฟรีอีกแล้ว

กลับมาอีกครั้ง PowerDirector โปรแกรมตัดต่อวิดีโอของแท้ แจกฟรีอีกแล้ว

เปรียบเทียบกล้อง Huawei Mate 10 Pro VS Galaxy Note 8 เรือธงสุดพีคในยุคนี้

เปรียบเทียบกล้อง Huawei Mate 10 Pro VS Galaxy Note 8 เรือธงสุดพีคในยุคนี้

สัมผัสแรก Nokia 2 สมาร์ทโฟนรุ่นถูกสุดของโนเกีย แต่แบตฯ อึดสุด

สัมผัสแรก Nokia 2 สมาร์ทโฟนรุ่นถูกสุดของโนเกีย แต่แบตฯ อึดสุด

รีวิว New Surface Pro 2017 พกพาสะดวก ทำงานสบาย สายวาดรูปฟินสุดๆ

รีวิว New Surface Pro 2017 พกพาสะดวก ทำงานสบาย สายวาดรูปฟินสุดๆ

รีวิว Moto X4 มือถือระดับหมื่นกลางที่ดูหรูและฟีเจอร์ครบเครื่อง

รีวิว Moto X4 มือถือระดับหมื่นกลางที่ดูหรูและฟีเจอร์ครบเครื่อง

รีวิว Huawei Mate 10 Pro เป็นได้มากกว่ามือถือที่คุณเคยสัมผัส

รีวิว Huawei Mate 10 Pro เป็นได้มากกว่ามือถือที่คุณเคยสัมผัส

สัมผัสแรก Sony Alpha A7R Mark 3 สุดยอดกล้อง Full Frame ตัวใหม่จาก Sony

สัมผัสแรก Sony Alpha A7R Mark 3 สุดยอดกล้อง Full Frame ตัวใหม่จาก Sony

จับของจริง Lenovo Yoga 920 Star Wars Special Edition รุ่นพิเศษ สวยไม่เบา

จับของจริง Lenovo Yoga 920 Star Wars Special Edition รุ่นพิเศษ สวยไม่เบา

รีวิว vivo V7 ย่อส่วนจากรุ่นท็อป แต่ฟีเจอร์ยังครบเครื่องพร้อมสแกนใบหน้าได้

รีวิว vivo V7 ย่อส่วนจากรุ่นท็อป แต่ฟีเจอร์ยังครบเครื่องพร้อมสแกนใบหน้าได้

รีวิว Nokia 3310 (3G) การกลับมาของฟีเจอร์โฟนทรงน่ารัก และเกมงูที่เล่นเพลินๆ

รีวิว Nokia 3310 (3G) การกลับมาของฟีเจอร์โฟนทรงน่ารัก และเกมงูที่เล่นเพลินๆ

เปลี่ยนรูปถ่าย ให้เป็นรูปวาด ด้วยแอป “Artomaton”

เปลี่ยนรูปถ่าย ให้เป็นรูปวาด ด้วยแอป “Artomaton”

ไม่มีพื้นฐาน ก็เรียนภาษาจีนในแอปได้ ด้วย “HelloChinese” แอปสอนภาษาจีนแสนสนุก

ไม่มีพื้นฐาน ก็เรียนภาษาจีนในแอปได้ ด้วย “HelloChinese” แอปสอนภาษาจีนแสนสนุก

[รีวิว] Samsung Galaxy Note FE (Fan Edition) เรือธงพร้อมปากกา S Pen น้องใหม่

[รีวิว] Samsung Galaxy Note FE (Fan Edition) เรือธงพร้อมปากกา S Pen น้องใหม่

รีวิว Google Search “อะไร...ใกล้ฉัน” ทำทุกวันให้เป็นวันง่ายๆ

รีวิว Google Search “อะไร...ใกล้ฉัน” ทำทุกวันให้เป็นวันง่ายๆ

สัมผัสแรกของ LG W7T สมาร์ททีวีบางจนเป็นส่วนหนึ่งกับผนังบ้านคุณ

สัมผัสแรกของ LG W7T สมาร์ททีวีบางจนเป็นส่วนหนึ่งกับผนังบ้านคุณ

รีวิว Sony Extrabass รุ่นปี 2017 ลำโพงพกพาที่สามารถเชื่อมต่อหากัน เพิ่มพลังเสียงอีกขั้น

รีวิว Sony Extrabass รุ่นปี 2017 ลำโพงพกพาที่สามารถเชื่อมต่อหากัน เพิ่มพลังเสียงอีกขั้น

เปรียบเทียบกล้อง Samsung Galaxy Note 8 VS iPhone X จากการใช้งานจริงใครจะดีกว่ากัน

เปรียบเทียบกล้อง Samsung Galaxy Note 8 VS iPhone X จากการใช้งานจริงใครจะดีกว่ากัน

รีวิว Wiko View Prime น้องเล็กสุดในสงครามมือถือจอ Full View

รีวิว Wiko View Prime น้องเล็กสุดในสงครามมือถือจอ Full View

Windows 10 Fall Creators Update มีอะไรใหม่ๆ บ้าง รีวิวแบบจัดเต็ม

Windows 10 Fall Creators Update มีอะไรใหม่ๆ บ้าง รีวิวแบบจัดเต็ม

[แบไต๋ทิป] Firefox จัดให้ ฟังเพลงจาก YouTube บน Android ปิดหน้าจอ-ใช้ App อื่นได้

[แบไต๋ทิป] Firefox จัดให้ ฟังเพลงจาก YouTube บน Android ปิดหน้าจอ-ใช้ App อื่นได้

ส่งอีเมล์ให้เพื่อน

ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (ส่งพร้อมกันมากสุด 50 อีเมล์)

ส่งอีเมล์