รีวิว Lenovo VIBE Shot กล้องถ่ายรูปในร่างสมาร์ทโฟน

รีวิว Lenovo VIBE Shot กล้องถ่ายรูปในร่างสมาร์ทโฟน

รีวิว Lenovo VIBE Shot กล้องถ่ายรูปในร่างสมาร์ทโฟน

iphone-droid.net

สนับสนุนเนื้อหา

Lenovo VIBE Shot สมาร์ทโฟนหน้าจอขนาด 5 นิ้ว Full HD 1080p กันรอยขีดข่วนด้วยกระจก Gorilla Glass ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง

ฟีเจอร์เด่นอยู่ที่กล้องความละเอียด 16 ล้านพิกเซล ประกอบด้วย 6 ชิ้นเลนส์ พร้อมแฟลชสามสี (Tri-color LED)ระบบกันภาพสั่นไหวและอินฟราเรดเพื่อโฟกัสได้เร็วขึ้น โดยมีปุ่มกดชัตเตอร์อยู่ตรงขอบเครื่องด้านขวา

Lenovo VIBE Shot-07

สรุปข้อมูลและสเปค Lenovo VIBE Shot

 • ราคาเปิดตัว 11,990 บาท (สิงหาคม 2558)
 • ขนาดตัวเครื่อง 142 x 70 x 7.3 มม.
 • น้ำหนัก 145 กรัม
 • 2G : GSM 850 / 900 / 1800 / 1900 MHz
 • 3G : HSDPA 850 / 900 / 1700 / 1900 / 2100 MHz
 • 4G : LTE 800 / 1800 / 2100 / 2600 MHz
 • รองรับ 2 ซิม (micro SIM + micro SIM)
 • หน้าจอแสดงผลขนาด 5 นิ้ว IPS LCD Full HD (1080 x 1920 พิกเซล)
 • ระบบปฏิบัติการ Android 5.1 Lollipop
 • ชิปเซ็ต Qualcomm MSM8939 Snapdragon 615
 • ซีพียู 64 บิต Octa-core (Quad-core 1.7 GHz Cortex-A53 & Quad-core 1.0 GHz Cortex-A53)
 • กราฟิก (GPU) Adreno 405
 • หน่วยความจำ RAM 3 GB
 • หน่วยความจำ ROM 32 GB เพิ่มความจำภายนอกได้ด้วย microSD สูงสุด 128 GB
 • กล้องหลัง 16 ล้านพิกเซล แฟลชสามสี (Tri-color LED) ระบบกันภาพสั่นไหว (OIS) และอินฟราเรดโฟกัส
 • กล้องหน้า 8 ล้านพิกเซล
 • รองรับ Wi-Fi 802.11 a/b/g/n, Bluetooth 4.1
 • GPS/ A-GPS
 • วิทยุ FM
 • แบตเตอรี่ Li-Po 3,000 mAh (ถอดเปลี่ยนเองไม่ได้)

Lenovo VIBE Shot-24

แกะกล่องและอุปกรณ์ในกล่อง

Lenovo VIBE Shot มาในกล่องด้านบนสีดำพร้อมลายคำว่า VIBE ตัดกับด้านหลังกล่องสีแดง อุปกรณ์ที่มาในกล่องได้แก่

 • ตัวเครื่อง Lenovo VIBE Shot และแบตเตอรี่ในตัว
 • เคสพลาสติกใส
 • อะแดปเตอร์
 • สาย microUSB
 • หูฟัง
 • คู่มือใช้งาน
 • เข็มสำหรับจิ้มถาดใส่ซิม

ตัวเครื่อง ดีไซน์ และหน้าจอแสดงผล

Lenovo VIBE Shot-09

Lenovo VIBE Shot ดีไซน์ก็เป็นไปตามสมัยนิยม เรียบหรู และด้วยจุดเด่นอยู่กล้องถ่ายรูปทำให้การดีไซน์ผสมผสานความกล้องเข้าไปด้วย โดยมีปุ่มกดชัตเตอร์และปุ่มเลือกใช้โหมดกล้องอยู่ตรงขอบเครื่องด้านขวา ส่วนด้านหน้ากับด้านหลังครอบด้วยกระจกกันรอย ขนาดตัวเครื่องบาง 7.3 มม.

หน้าจอแสดงผลของ VIBE Shot มีขนาด 5 นิ้ว Full HD ความหนาแน่นของจุดพิกเซลประมาณ 441 พิกเซลต่อนิ้ว ตัวเครื่องอาจจะดูค่อนข้างใหญ่กว่ารุ่นอื่นที่มีขนาดหน้าจอเท่ากัน เพราะว่า VIBE Shot ต้องมีพื้นที่ด้านล่างหน้าจอสำหรับปุ่มนำทาง จึงทำให้ตัวเครื่องดูยาวขึ้นนั่นเอง

เหนือหน้าจอมีเลนส์กล้องความละเอียด 8 ล้านพิกเซล, ลำโพงเสียงสนทนา และไฟแจ้งเตือน LED

Lenovo VIBE Shot-04

ด้านล่างหน้าจอมีปุ่มนำทางแบบสัมผัส 3 ปุ่ม เริ่มจากด้านซ้าย ได้แก่ ปุ่ม Recent Apps, ปุ่มโฮม และปุ่มย้อนกลับ

Lenovo VIBE Shot-14

ขอบด้านบนตัวเครื่องมีช่องเสียบหูฟังขนาดมาตรฐาน 3.5 มม. และไมโครโฟนตัดเสียงรบกวน

Lenovo VIBE Shot-12

ขอบด้านล่างตัวเครื่องมีไมโครโฟน, ลำโพง และพอร์ตเชื่อมต่อขนาด microUSB เวอร์ชั่น 2.0

Lenovo VIBE Shot-11

ขอบด้านขวามีปุ่มปรับระดับเสียง, ปุ่ม Power สำหรับปิด/เปิดเครื่องหรือปิด/เปิดหน้าจอ, ปุ่มเลือกการใช้งานโหมดกล้องถ่ายรูป และปุ่มชัตเตอร์

ขอบด้านซ้ายมีช่องถาดใส่ซิมการ์ดขนาด micro SIM จำนวน 2 ซิม และช่องถาดใส่ microSD card รองรับความจุสูงสุด 128GB หลายคนน่าจะชอบตรงนี้เพราะว่าสมาร์ทโฟนในปัจจุบันที่รองรับ 2 ซิมการ์ดจะรวมช่องใส่ microSD กับช่องใส่ซิมด้วยกันทำให้ต้องเลือกว่าจะใส่ซิมหรือ microSD แต่ VIBE แยกมาให้ทั้งหมด

Lenovo VIBE Shot-17

ด้านหลังตัวเครื่องมองแล้วให้ความรู้สึกเหมือนกล้องดิจิตอล ลักษณะผิวเรียบครอบด้วยกระจก ภายในมีแบตเตอรี่ขนาด 3,000 mAh

 VIBE Shot มีเลนส์กล้องหลังความละเอียด 16 ล้านพิกเซล, แฟลชสามสี (Tri-color LED) และอินฟราเรดออโต้โฟกัส

อินเตอร์เฟซและฟังก์ชั่นการใช้งาน

Lenovo VIBE Shot UI-01

Lenovo VIBE Shot รันระบบปฏิบัติการ 5.1 Lollipop ซึ่งในหน้าล็อคสกรีนสามารถปัดขึ้นเพื่อเข้าสู่หน้าหลักหรือหน้าโฮม หรือจะแตะที่ไอคอนโทรศัพท์เพื่อปลดล็อคเข้าใช้งานเมนูการโทร และแตะไอคอนกล้องเพื่อปลดล็อคเข้าใช้งานแอพกล้องถ่ายรูปได้ทันทีเช่นกัน

ในหน้าโฮมจะแสดงไอคอนแอพพลิเคชั่นทั้งหมดที่มีการติดตั้งบนตัวเครื่อง เนื่องจาก VIBE Shot รวมถึงสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่หลายรุ่นจะไม่มีในส่วนของ App Drawer แล้ว ทำให้แอพพลิเคชั่นทุกตัวถูกจัดเรียงไว้ที่หน้าโฮมทั้งหมดรวมกับวิดเจ็ต

Lenovo VIBE Shot UI-02

หน้าโฮมสามารถเพิ่มได้โดยการจีบสองนิ้วเข้ากันในหน้าโฮม และสามารถเพิ่มหรือแก้ไขวิดเจ็ตได้ด้วยการแตะค้างไว้บริเวณพื้นที่ว่างใน หน้าโฮม หรือใช้นิ้วลากจากขอบด้านล่างหน้าจอขึ้นมาเพื่อเรียกใช้งานเมนูปรับแต่งหน้า จอก็ได้เช่นกัน ได้แก่ เลือกธีม, เปลี่ยนภาพพื้นหลัง เป็นต้น

เมื่อลากจากขอบด้านบนหน้าจอลงมาจะเป็นในส่วนของการแจ้งเตือน ซึ่งจะแสดงรายการแจ้งเตือนต่าง ๆ เลือกแตะที่รายการเพื่อเปิดู หรือปัดซ้าย/ขวาเพื่อลบกาาแจ้งเตือน และส่วนของ Controal Panel ซึ่งใช้สำหรับปิด/เปิดการทำงานต่าง ๆ นอกจากนี้ก็มีเมนูสำหรับจับภาพหน้าจอให้ด้วย

สำหรับใครที่เบื่อหน้าตาระบบเดิม ๆ อยากเปลี่ยนหน้าตาใหม่ เข้าไปที่ระบบธีมของ Lenovo ที่มากับเครื่องก็มีให้เลือกดาวน์โหลดใช้งานฟรีอีกเพียบ

Lenovo VIBE Shot รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด เลือกได้ว่าจะให้ซิมใดรับเครือข่าย 3G/4G LTE ได้จากเมนูตั้งค่าในเครื่อง เมื่อเลือกซิมแล้ว อีกซิมก็จะสลับไปเป็น 2G อัตโนมัติ ซึ่งหมายความว่าช่องใส่ซิมทั้ง 2 ช่องสามารถเลือกรับเครือข่าย 3G/4G LTE ได้ เพียงแต่สามารถใช้งาน 3G/4G LTE ได้เพียง 1 ซิมเท่านั้น

Lenovo VIBE Shot รองรับ 3G ทุกเครือข่ายในไทย และรองรับ 4G LTE คลื่นความถี่ 2100 MHz ในไทยขณะนี้ได้ รวมถึงคลื่น 1800 MHz ที่จะใช้งานกันได้ในอนาคตด้วย

Lenovo VIBE Shot UI-06

ฟีเจอร์การสั่งงานขณะหน้าจอปิดที่น่าสนใจ

 • จับภาพด่วน เป็นฟีเจอร์เปิดกล้องและถ่ายรูปแบบด่วนขณะหน้าจอปิดอยู่ โดยการกดปุ่มลดเสียงหรือเพิ่มเสียงก็ได้ 2 ครั้งติดกัน กล้องจะถูกเปิดขึ้นมาพร้อมกับถ่ายรูปทันที
 • เพิ่มความสว่างหน้าจอ เพียงเคาะหน้าจอ 2 ครั้งขณะหน้าจอปิดอยู่เพื่อเปิดหน้าจอขึ้นมาแทนการกดปุ่ม Power

 

Lenovo VIBE Shot UI-07

Smart scene (ฉากอัจฉริยะ) เป็นฟีเจอร์สำหรับการใช้งานที่มีการปรับตั้งค่าให้เหมาะสมกับช่วงเวลาหรือ สถานการณ์ต่าง ๆ เช่น การนอน, การประชุม เป็นต้น ซึ่งแต่ละโหมดสามารถปรับตั้งช่วงเวลาและการปิดการใช้งานฟังก์ชั่นระบบได้ เช่น เวลานอน ตั้งเวลาไว้ตั้งแต่ 22.00-6.00 น. ให้เปิดโหมดเครื่องบิน และเสียง เป็นต้น

Wide touch (ไวด์ทัช) คือปุ่มลอยอยู่เหนือหน้าจอ (คล้าย ๆ กับปุ่ม  Assistive Touch ของ iOS) สำหรับแตะเพื่อเรียกใช้งานเมนูและแอพต่าง ๆ ซึ่งถูกตั้งมาให้โดยระบบ ยังไม่สามารถกำหนดเพิ่มเมนูหรือแอพตัวไหนที่เราใช้งานบ่อย ๆ มาไว้ในปุ่มนี้ได้

 

Lenovo VIBE Shot UI-08

โหมดประหยัดพลังงานสำหรับยืดระยะเวลาการใช้งานแบตเตอรี่ให้ยาวนานขึ้น มีให้เลือกใช้งานหลัก ๆ 2 โหมด คือประหยัดแบตเตอรี่แบบธรรมดา คือปิดการทำงานเบื้องหลังและปิดการสั่น ส่วนอีกหนึ่งโหมดคือปิดการทำงานทุกอย่าง จะใช้งานได้เพียงเมนูการโทรและข้อความเพื่อประหยัดแบตเตอรี่ให้ได้ยาวนานที่ สุด เหมาะสำหรับสถานการณ์ฉุกเฉินที่ไม่สามารถหาที่ชาร์จแบตเตอรี่ได้

Lenovo VIBE Shot UI-09

แอพน่าสนใจที่มากับเครื่อง

 • SHAREit บริการถ่ายโอนข้อมูลระหว่างสมาร์ทโฟนโดยไม่มีการเชื่อมต่ออิน เทอร์เน็ต การใช้งานง่าย ๆ แค่เชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนที่ต้องการถ่ายโอนข้อมูลแล้วแตะปุ่ม รับ-ส่ง หรือตั้งค่าการแบ่งปันได้ ความเร็วในการรับส่งจะเร็วกว่าหลายเท่าหากเทียบ กับการส่งผ่าน Bluetooth ทั่วไป นอกจากนี้แล้วตัว SHAREit ยังรองรับการส่งหรือรับไฟล์ทั้งจากอุปกรณ์ Apple, Android แบรนด์อื่น และคอมพิวเตอร์ด้วย
 • SYNCit เป็นระบบสำรองข้อมูลรายชื่อผู้ติดต่อ, ข้อความ SMS, บันทึกการโทรไปเก็บยังบริการคลาวด์ อีกทั้งยังสามารถสำรองข้อมูลผู้ไปไว้ที่ microSD card ได้ด้วย เมื่อสำรองไว้แล้วหากต้องการคืนค่าก็ทำได้ผ่าน SYNCit
 • CLONEit เป็นฟีเจอร์สำหรับย้ายข้อมูลจากเครื่องเก่าไปยังเครื่องใหม่ ทั้งแอพพลิเคชั่น, รายชื่อติดต่อ, SMS, รูปภาพ และอื่น ๆ ซึ่งให้หลักการเดียวกันกับ SHAREit คือไม่ต้องต่ออินเตอร์เน็ต

Lenovo VIBE Shot UI-10

ตรวจสอบเซ็นเซอร์ด้วย Android Sensor Box และมัลติทัช

 • Accelerometer Sensor ช่วยหมุนหรือปรับเปลี่ยนทิศทางการแสดงผลของหน้าจอให้แบบอัตโนมัติ ตามลักษณะการจับถือของผู้ใช้
 • Light Sensor สำหรับตรวจวัดระดับความสว่างของสภาพแวดล้อม เพื่อปรับความสว่างของหน้าจอและแผงปุ่มกดให้เหมาะสม
 • Orientation Sensor ระบบปรับมุมมองการแสดงผลหน้าจออัตโนมัติ
 • Proximity Sensor สำหรับการปิดหน้าจอแบบอัตโนมัติขณะสนทนา เพื่อประหยัดพลังงาน
 • Sound Sensor ตรวจวัดระดับเสียง
 • Magnetic Sensor ตรวจวัดความเข้มสนามแม่เหล็ก
 • รองรับมัลติทัชสูงสุด 10 จุด

VIBE Shot ไม่มี Gyro Sensor ระบบตรวจจับความเคลื่อนไหวแบบ 3 แกน ซึ่งเป็นตัวช่วยเพิ่มประสิทธิภาพและความยืดหยุ่นหลากหลายในการควบคุม

 

ทดสอบประสิทธิภาพการทำงาน

Lenovo VIBE Shot UI-11

Lenovo VIBE Shot รันระบบปฏิบัติการ Android 5.1 Lollipop ซึ่งเป็น 64 บิต, ชิปเซ็ต Qualcomm MSM8939 Snapdragon 615 ซีพียู 64 บิต Octa-core กับจีพียู Adreno 405 และแรม 3 GB

ผลการทดสอบ AnTuTu ในโหมด 64 บิต ซึ่งเป็นการทดสอบการเข้าถึงการทำงานของแรม (RAM) และประสิทธิภาพการทำงานของหน่วยประมวลผลกราฟิกหรือจีพียู (GPU) ทำคะแนนรวมได้ 39,298 คะแนน ระดับคะแนนถือว่าอยู่ในระดับกลาง ๆ และผลทดสอบคะแนนรวมจาก Quadrant Standard ได้ 24,833 คะแนน

 

Lenovo VIBE Shot UI-12

ผลการทดสอบด้วย Geekbench 3 เพื่อวัดประสิทธิภาพการทำงานของหน่วยประมวลผลโดยรวม ผลทดสอบ Single-core ทำได้ 709 คะแนน และ Multi-core ทำได้ 2,648 คะแนน

 

กล้องถ่ายรูป

Lenovo VIBE Shot-16

Lenovo VIBE Shot มาพร้อมกล้องหลังความละเอียด 16 ล้านพิกเซล (5328 × 2997 พิกเซล) แฟลชสามสี (Tri-color LED) ซึ่งเป็นโทนสีแตกต่างกัน 3 สีช่วยให้ภาพออกมาเป็นธรรมชาติมากกว่าเดิม มีระบบกันภาพสั่นไหว (OIS) และอินฟราเรดช่วยโฟกัสภาพได้เร็วขึ้นในที่แสงน้อย และกล้องหน้า 8 ล้านพิกเซล

 

Lenovo VIBE Shot-02

เมนูการตั้งค่าในแอพกล้องเลือกอัตราส่วนภาพ 16:9 ได้โดยความละเอียดภาพยังเป็นความละเอียดสูงสุด, มีโหมด HDR, แนบแผนที่ลงบนภาพถ่าย และเลือกที่จัดเก็บภาพไปยัง microSD card ได้

 

Lenovo VIBE Shot-03

กล้องของ VIBE Shot มาพร้อม Auto Mode และ Pro Mode ซึ่งสามารถเลือกสลับใช้งานได้โดยการเลื่อนปุ่มที่ขอบด้านข้างตัวเครื่อง โดย Pro Mode สามารถควบคุมค่าการเปิดรับแสงของกล้อง (Exposure), ความไวแสง (ISO), สมดุลแสงสีขาว (White Balance),ความเร็วชัตเตอร์ (Shutter speed), การเลือกโฟกัส (Manual Focus) และอื่น ๆ

 

Lenovo VIBE Shot-01

นอกจากนี้แล้วก็ยังมีโหมดสำเร็จให้เลือกใช้งานกันด้วย ได้แก่ พาโนรามา, ทิวทัศน์กลางคืนแบบซุปเปอร์, HDR ศิลปะ, เบลอพื้นหลัง, การถ่ายภาพตนเองแบบพาโนรามา และรองรับการบันทึกวิดีโอความละเอียดสูงสุด 1080p

 

Lenovo VIBE Shot UI-13

โหมดการถ่ายภาพตนเองแบบพาโนรามา น่าจะถูกใจผู้ที่ชอบการเซลฟี่แบบกลุ่ม ด้วยโหมดนี้จะเป็นการถ่ายภาพ 3 ช็อตคือ ตรงกลาง ไปทางซ้าย และไปทางขวา จากนั้นระบบจะนำภาพมาประมวลผลเป็นภาพเดียว คราวนี้เพื่อนไม่ตกเฟรมแน่นอนครับ

IMG_20150904_122653 

ภาพด้านยนนี้เป็นตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องหน้าด้วยโหมดพาโนรามาเซลฟี่ หรือ Wide Selfie ในแนวตั้งแนะแนวนอน จะเห็นว่าให้มุมที่กว้างมาก เหมาะกับการถ่ายเซลฟี่เป็นกลุ่มหรือเก็บภาพวิวฉากหลังสวย ๆ เวลาเซลฟี่

ตัวอย่างภาพถ่าย

IMG_20150903_134154 

สรุปจุดเด่น

 • หน้าจอ 5 นิ้ว IPS Full HD
 • ระบบปฏิบัติการ Android 5.1 Lollipop
 • ชิปประมวลผล Snapdragon 615 Octa-core 64 บิต
 • แรม 3 GB
 • กล้องหลัง 16 ล้านพิกเซล มีแฟลชสามสี (Tri-color LED), ระบบกันภาพสั่นไหว (OIS) และอินฟราเรดโฟกัส
 • กล้องหน้า 8 ล้านพิกเซล
 • รองรับการใช้งาน 2 ซิม และใช้งาน 4G LTE ในไทยได้
 • เพิ่มหน่วยความจำภายนอกได้ด้วย microSD สูงสุด 128GB
 • ฟีเจอร์การใช้งานหลากหลาย

จุดสังเกตเพิ่มเติม

 • กล้องความละเอียดสูง แต่ไม่รองรับการบันทึกวิดีโอ 4K ด้วยข้อจำกัดของชิปประมวลผล


สนับสนุนเนื้อหา:  iphone-droid.net

Advertisement Replay Ad
พรีวิว Sony OLED TV KD-77A1 ทีวีจอใหญ่อลังการ จัดเต็มที่สุดของ Sony

พรีวิว Sony OLED TV KD-77A1 ทีวีจอใหญ่อลังการ จัดเต็มที่สุดของ Sony

รีวิว Sony Xperia XA2 Ultra พัฒนาการของมือถือจอใหญ่ ให้แรงและครบเครื่อง

รีวิว Sony Xperia XA2 Ultra พัฒนาการของมือถือจอใหญ่ ให้แรงและครบเครื่อง

Microsoft ออก App “Microsoft Photos Companion” ถ่ายโอนภาพจากมือถือไปยัง PC ง่ายขึ้น ไม่ต้องเสียบสาย

Microsoft ออก App “Microsoft Photos Companion” ถ่ายโอนภาพจากมือถือไปยัง PC ง่ายขึ้น ไม่ต้องเสียบสาย

รีวิว Fitbit Ionic สมาร์ทวอทช์ออกกำลังกาย รุ่นแรกของ Fitbit

รีวิว Fitbit Ionic สมาร์ทวอทช์ออกกำลังกาย รุ่นแรกของ Fitbit

รีวิว Sandisk iXpand Base อุปกรณ์เก็บความจำสำหรับ iPhone พร้อมชาร์จไฟได้

รีวิว Sandisk iXpand Base อุปกรณ์เก็บความจำสำหรับ iPhone พร้อมชาร์จไฟได้

แนะนำโปรแกรมตัดต่อวิดีโอแบบฟรีๆ ทุกระดับ เลือกใช้ได้ตามชอบเลย

แนะนำโปรแกรมตัดต่อวิดีโอแบบฟรีๆ ทุกระดับ เลือกใช้ได้ตามชอบเลย

รีวิว Nokia 2 น้องเล็กสุดของ Smart Phone Nokia ดีกรีแบตฯทนสุด

รีวิว Nokia 2 น้องเล็กสุดของ Smart Phone Nokia ดีกรีแบตฯทนสุด

รวม 5 แอปดี ที่จะทำให้วาเลนไทน์นี้อบอวลไปด้วยความสุข

รวม 5 แอปดี ที่จะทำให้วาเลนไทน์นี้อบอวลไปด้วยความสุข

Mobile Lab รีวิวมือถือ Redmi 5A จัดเต็มสเปคดีในราคาเบาเวอร์ 2,790 บาท!

Mobile Lab รีวิวมือถือ Redmi 5A จัดเต็มสเปคดีในราคาเบาเวอร์ 2,790 บาท!

รีวิว WD My Cloud Home Duo อุปกรณ์ความจำรุ่นแรกที่ใช้ได้ทั้งบ้านแบบง่ายๆ

รีวิว WD My Cloud Home Duo อุปกรณ์ความจำรุ่นแรกที่ใช้ได้ทั้งบ้านแบบง่ายๆ

พาสัมผัส Panasonic Lumix G9 และ Lumix GH5s เรือธงทั้งด้านการถ่ายภาพ และวิดีโอรุ่นใหม่ล่าสุด

พาสัมผัส Panasonic Lumix G9 และ Lumix GH5s เรือธงทั้งด้านการถ่ายภาพ และวิดีโอรุ่นใหม่ล่าสุด

รีวิว OPPO A83 มือถือครบเครื่อง แต่ไม่ต้องจ่ายแพง

รีวิว OPPO A83 มือถือครบเครื่อง แต่ไม่ต้องจ่ายแพง

Instagram Stories สามารถรู้ได้แล้วว่าใครแคปหน้าจอ Stories คุณ

Instagram Stories สามารถรู้ได้แล้วว่าใครแคปหน้าจอ Stories คุณ

[รีวิว] iPhone X พลิกโฉมดีไซน์ด้วยจอชิดขอบ ปลอดภัยมากขึ้นด้วยระบบ Face ID

[รีวิว] iPhone X พลิกโฉมดีไซน์ด้วยจอชิดขอบ ปลอดภัยมากขึ้นด้วยระบบ Face ID

สัมผัสแรกกับ DJI Mavic Air โดรนครบเครื่องที่ใช้ง่าย และ ถ่ายภาพสวย

สัมผัสแรกกับ DJI Mavic Air โดรนครบเครื่องที่ใช้ง่าย และ ถ่ายภาพสวย

รีวิว Samsung Galaxy A8 (2018) / A8+ รุ่นกลางไร้กรอบ แต่ใส่ลูกเล่นเกินคุ้ม

รีวิว Samsung Galaxy A8 (2018) / A8+ รุ่นกลางไร้กรอบ แต่ใส่ลูกเล่นเกินคุ้ม

“Coinverter” แอปแปลงค่าเงินสุดเจ๋ง ใช้งานได้เพอเฟ็กต์สุดๆ

“Coinverter” แอปแปลงค่าเงินสุดเจ๋ง ใช้งานได้เพอเฟ็กต์สุดๆ

มาทำวอลเปเปอร์คู่รักกับแฟนด้วยแอป “Couple Wallpaper” กันเถอะ

มาทำวอลเปเปอร์คู่รักกับแฟนด้วยแอป “Couple Wallpaper” กันเถอะ

รีวิว ASUS Zenfone Max Plus (M1) มือถือจอเต็ม ทำไมจะให้แบตฯ อึดไม่ได้

รีวิว ASUS Zenfone Max Plus (M1) มือถือจอเต็ม ทำไมจะให้แบตฯ อึดไม่ได้

รีวิว Sony RX0 ความลงตัวระหว่างกล้องคอมแพคและแอคชั่นแคม

รีวิว Sony RX0 ความลงตัวระหว่างกล้องคอมแพคและแอคชั่นแคม

ส่งอีเมล์ให้เพื่อน

ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (ส่งพร้อมกันมากสุด 50 อีเมล์)

ส่งอีเมล์