รีวิว Samsung Galaxy A7 (2016) สมาร์ทโฟน A7 รุ่นอัปเกรด กับสเปคที่จัดเต็มกว่าเดิม

รีวิว Samsung Galaxy A7 (2016) สมาร์ทโฟน A7 รุ่นอัปเกรด กับสเปคที่จัดเต็มกว่าเดิม

รีวิว Samsung Galaxy A7 (2016) สมาร์ทโฟน A7 รุ่นอัปเกรด กับสเปคที่จัดเต็มกว่าเดิม

thaimobilecenter

สนับสนุนเนื้อหา

รีวิว Samsung Galaxy A7 (2016) สมาร์ทโฟน A7 รุ่นอัปเกรด กับสเปคที่จัดเต็มกว่าเดิม บนดีไซน์ใหม่แบบ Metal-Glass

รีวิว (Review) Samsung Galaxy A7 (2016) สมาร์ท โฟน A-Series รุ่นอัปเกรด กับฟีเจอร์ที่สมบูรณ์แบบยิ่งกว่าเดิม ด้วยหน้าจอ Full HD Super AMOLED 5.5 นิ้ว, ชิปเซ็ต Exynos 7580, แรม 3 GB, กล้อง 13 ล้านพิกเซล (F/1.9) พร้อมระบบกันสั่น OIS, แบตเตอรี่ 3300 mAh และเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ บนดีไซน์สุดพรีเมียมใหม่หมดจดแบบ Metal-Glass Unibody

Review Date (25-มกราคม-2559)

สำหรับ Samsung Galaxy A7 (2016) สมาร์ทโฟนรุ่นต่อยอดของ Samsung Galaxy A7 (2015) รุ่น แรกที่จัดจำหน่ายเมื่อช่วง ต้นปี 2015 ที่ผ่านมา ซึ่ง Samsung Galaxy A7 ได้กระแสตอบรับที่ดีมาก เนื่องจากตัวเครื่องมีดีไซน์สวย และบางเพียง 6.3 มิลลิเมตร อีกทั้งยังใช้นวัตกรรมการผลิตตัวเครื่องแบบ All-Metal Unibody จึงทำให้ตัวเครื่องมีความแข็งแรงทนทาน ดูมีความพรีเมียมเป็นพิเศษ และแน่นอนว่าในด้านของคุณสมบัติ หรือฟีเจอร์ใช้งานก็ไม่เป็นสองรองใคร เรียกได้ว่า แรงครบเครื่องที่สุดที่ในตระกูล A-Series ณ ขณะนั้นอีกด้วย

และเมื่อช่วงปลายปี 2015 ที่ผ่านมาทาง Samsung ก็ได้ทำการเปิดตัว Samsung Galaxy A7 รุ่นใหม่ ประจำปี 2016 ที่มีชื่อว่า Samsung Galaxy A7 (2016) อย่างเป็นทางการ ซึ่ง Samsung Galaxy A7 (2016) ตัวใหม่นี้ได้รับการปรับดีไซน์ใหม่แทบทุกด้าน โดยดีไซน์ตัวเครื่องจะเป็นแบบ Metal-Glass Unibody ที่ใช้การผสมผสานโลหะ เข้ากับกระจกขอบโค้งแบบ 2.5D Corning Gorilla Glass 4 สุดแกร่งได้อย่างลงตัว ทำให้ตัวเครื่องดูพรีเมียมหรูหราสวยงามเป็นอย่างยิ่ง นอกจากนี้ Samsung Galaxy A7 (2016) ยังได้รับการอัปเกรดคุณสมบัติให้ดีขึ้น และปรับปรุงฟีเจอร์ในหลายๆ จุดจากเดิม ให้มีความสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

แน่นอนว่าฟีเจอร์ที่เพิ่มเข้ามาใหม่นั้นก็ถือเป็นจุดขายสำคัญของ Samsung Galaxy A7 (2016) ด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ, รองรับบริการ Samsung Pay อย่างเต็มรูปแบบ (บริการชำระเงินบนมือถือผ่าน NFC), กล้องดิจิทัลที่มาพร้อมระบบกันสั่นแบบ OIS, กล้องด้านหน้า กับด้านหลังมีขนาดรูรับแสงที่กว้างถึงระดับ F/1.9 และเทคโนโลยีการชาร์จแบตเตอรี่ความเร็วสูง (Fast Battery Charging) บอกได้เลยว่า ฟีเจอร์แต่ละอย่างที่เพิ่มเข้ามาถือว่าเด็ดๆ แทบทั้งสิ้น

่ในส่วนของหน้าจอแสดงผลนั้นยังคงใหญ่เต็มตา, สีสันสดใส และมีความคมชัดเช่นเดิม โดยเป็นหน้าจอแบบ Super AMOLED ความละเอียดระดับ Full HD (1080p) ขนาด 5.5 นิ้ว พร้อมด้วยหน่วยประมวลผลแบบ Octa-Core 64-bit Exynos 7580 ความเร็วในการประมวลผล 1.6 GHz, หน่วยประมวลผลภาพกราฟิกแบบ Mali-T720, หน่วยความจำ RAM ขนาด 3 GB ที่ใหญ่กว่าเดิม, หน่วยความจำภายในสำหรับเก็บบันทึกข้อมูลขนาด 16 GB และขับเคลื่อนการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Android OS เวอร์ชัน 5.1.1 (Lollipop) ที่สดใหม่กว่าเดิม

และสำหรับคุณสมบัติในด้านอื่นๆ นั้นก็คือว่าครบเครื่องเลยทีเดียว ทั้งการรองรับการใช้งานร่วมกับระบบเครือข่ายความเร็วสูงแบบ 4G LTE, รองรับเทคโนโลยีการเชื่อมต่อไร้สายระยะใกล้แบบ NFC และรองรับการใช้งานสองซิมการ์ดพร้อมกันภายในเครื่องเดียว

ส่วนดีไซน์ กับรูปร่างหน้าตาของ Samsung Galaxy A7 (2016) ตัวจริงจะเป็นอย่างไร ฟีเจอร์ที่เพิ่มเข้ามาใหม่จะตอบสนองต่อการใช้งานได้ดี และคุ้มค่า คุ้มราคาหรือไม่ ขอเชิญทุกท่านไปชม (2016) พร้อมกันได้เลยครับ

รูปลักษณ์ภายนอกตัวเครื่อง และการออกแบบดีไซน์

Samsung Galaxy A7 (2016) จะมาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลแบบ Super AMOLED Capacitive Touchscreen 16,700,000 สี ความละเอียด 1920x1080 พิกเซล ขนาด 5.5 นิ้ว พร้อมกระจกขอบโค้งแบบ 2.5D Corning Gorilla Glass 4 ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการป้องกันแรงกระแทก หรือรอยขีดข่วนได้ดีเป็นพิเศษ โดยตัวเครื่องของ Samsung Galaxy A7 (2016) จะมีขนาดอยู่ที่ 151.5x74.1x7.3 มิลลิเมตร กับน้ำหนัก 169 กรัม

 

ด้านหน้าส่วนบนจะ ประกอบไปด้วยกล้องดิจิทัลความละเอียด 5 ล้านพิกเซล และมีขนาดรูรับแสงกว้างสุดที่ F/1.9, ลำโพงสำหรับฟังขณะทำการสนทนา, เซ็นเซอร์ Accelerometer ที่ช่วยหมุนหรือปรับเปลี่ยนทิศทางการแสดงผลของหน้าจอให้แบบอัตโนมัติ ตามลักษณะการจับถือของผู้ใช้, เซ็นเซอร์ Proximity สำหรับการปิดหน้าจอแบบอัตโนมัติขณะสนทนา เพื่อประหยัดพลังงาน และเซ็นเซอร์ Ambient Light ที่ช่วยตรวจวัดระดับแสงในสภาพแวดล้อม และปรับความสว่างของหน้าจอให้โดยอัตโนมัติ

 

ด้านหน้าส่วนล่างจะ มีปุ่มการสั่งงานแบบสัมผัส (Touch panel) ได้แก่ ปุ่ม Recent App, ปุ่มโฮม หรือเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ และปุ่มย้อนกลับ

ด้านบนของตัว เครื่องจะมีไมโครโฟนตัวที่สอง สำหรับตัดเสียงรบกวนขณะทำการบันทึกเสียง หรือบันทึกวิดีโอ และช่องสำหรับใส่ซิมการ์ดที่สอง (nanoSIM)

ด้านล่างของตัว เครื่องจะประกอบไปด้วยช่องสำหรับเชื่อมต่อกับหูฟังแบบมาตรฐานขนาด 3.5 มิลลิเมตร, ช่องเชื่อมต่อแบบ microUSB สำหรับชาร์จแบตเตอรี่ หรือส่งผ่านข้อมูล, ลำโพงเสียงภายนอก และไมโครโฟน

ด้านขวาของตัว เครื่องจะมีปุ่ม เปิด-ปิด เครื่อง หรือล็อกหน้าจอ และช่องสำหรับใส่ซิมการ์ดที่หนึ่ง (nanoSIM) กับช่องสำหรับเพิ่มหน่วยความจำ แบบ microSD โดยสามารถรองรับได้สูงสุดที่ขนาด 128 GB ซึ่งทั้งสองช่องนี้แยกตัวออกจากกันอย่างอิสระ จึงช่วยให้การใช้งานมีความ คล่องตัว

ด้านซ้ายของตัวเครื่องจะมีปุ่ม เพิ่ม-ลด ระดับของเสียง

 

สำหรับตัวเครื่อง ด้านหลังของ Samsung Galaxy A7 (2016) จะเป็นดีไซน์แบบ Metal-Glass ซึ่งเป็นการผลิตตัวเครื่องจากวัสดุที่เป็นโลหะ และกระจก แบบเดียวกับด้านหน้านั่นเองครับ โดยด้านหลังของตัวเครื่องจะประกอบไปด้วยกล้องดิจิทัลความละเอียด 13 ล้านพิกเซล พร้อมระบบป้องกันภาพสั่นไหวแบบ OIS และมีขนาดรูรับแสงกว้างสุดที่ F/1.9 ส่วนแบตเตอรี่จะมีขนาด 3300 mAh พร้อมรองรับการชาร์จแบบ Fast Charging แต่ด้วยดีไซน์แบบไม่มีฝาหลัง จึงทำให้ไม่สามารถถอด หรือเปลี่ยนแบตเตอรี่ได้

กล้องดิจิทัล การถ่ายภาพนิ่ง และภาพวิดีโอ

ในด้านของฟีเจอร์ กล้องดิจิทัลสำหรับถ่ายภาพก็จะใช้งานได้ง่ายเหมือนเช่นเคย เนื่องจากมีการแสดงไอคอนฟังก์ชันต่างๆ ไว้ให้เลือกใช้งาน แถมยังมีโหมดถ่ายภาพให้เลือกใช้งานหลากหลายอีกด้วย

ซึ่งคุณยังสามารถ ปรับค่าได้ตามความต้องการอีกด้วย ได้แก่ สามารถเลือกความละเอียดของกล้องถ่ายภาพได้สูงสุดที่ 13 ล้านพิกเซล, สามารถปรับค่าการใช้งานไฟแฟลช LED ได้ เช่น เปิดใช้งาน, ปิดการใช้งาน หรือเปิดใช้งานแบบอัตโนมัติ

สามารถตั้งเวลาเพื่อถ่ายภาพได้สูงสุดที่ 10 วินาที และยังมีเอฟเฟกต์สำหรับถ่ายภาพในรูปแบบอื่นๆ อีกด้วย

นอกจากนี้ ยังสามารถตั้งค่าการใช้งานส่วนอื่นๆ ได้อีกหลายอย่างด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น การเลือกความละเอียดของไฟล์วิดีโอ ที่สามารถปรับค่าได้สูงสุดที่ความละเอียดระดับ Full HD (1080p), สามารถ เปิด-ปิด ฟังก์ชันต่างๆ ได้ เช่น ตารางเก้าช่อง, การระบุสถานที่บนภาพถ่าพ, การตรวจสอบภาพหลังจากถ่ายภาพเสร็จเรียบร้อย, กดปุ่มโฮมสองครั้งเพื่อเปิดใช้งานกล้องถ่ายภาพ และการสั่งงานถ่ายภาพด้วยเสียง

สามารถ เพิ่ม ฟังก์ชันให้กับปุ่ม เพิ่ม-ลด ระดับของเสียง ได้ 3 อย่างด้วยกัน ได้แก่ ถ่ายภาพ, บันทึกวิดีโอ และซูม อีกทั้งยังสามารถคืนการตั้งค่าทั้งหมดได้อีกด้วย

ในส่วนของกล้องดิจิ ทัลด้านหน้าก็จะมีการแสดงไอคอนฟังก์ชันสำหรับใช้งานไว้เช่นเดียวกับกล้องดิ จิทัลด้านหลัง ซึ่งจะมีโหมดถ่ายภาพให้เลือกใช้งานมากมาย เช่น โหมดถ่ายภาพหน้าสวย (Smart Beauty), โหมดถ่ายภาพแบบกลุ่ม (Wide Selfie) และโหมดถ่ายภาพกลางคืน เป็นต้น

และยังสามารถปรับ ค่าต่างๆ ได้ตามความต้องการ ไม่ว่าจะเป็น การเลือกความละเอียดของกล้องถ่ายภาพได้สูงสุดที่ 5 ล้านพิกเซล, สามารถปรับค่าการใช้งานโหมด Smart Beauty ได้ 3 อย่าง ได้แก่ ผิวเนียน, ใบหน้าเรียว และตาโต โดยค่าต่างๆ สามารถปรับระดับได้สูดสุดที่ระดับ 8

สามารถตั้งเวลาเพื่อถ่ายภาพได้สูงสุดที่ 10 วินาที และยังมีเอฟเฟกต์ให้เลือกใช้งานหลากหลายรูปแบบ

นอกจากนี้ ยังสามารถตั้งค่าการใช้งานแบบอื่นๆ ได้อีกหลายอย่างด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น การเลือกความละเอียดของไฟล์วิดีโอ ซึ่งสามารถเลือกความละเอียดได้สูงสุดที่ระดับ Full HD (1080p), สามารถ เปิด-ปิด ฟังก์ชันการใช้งานต่างๆ ได้ เช่น Palm Selfie, ตารางเก้าช่อง, การระบุสถานที่บนภาพถ่าย หรือการสั่งงานถ่ายภาพด้วยเสียง เป็นต้น

สามารถ เพิ่ม ฟังก์ชันให้กับปุ่ม เพิ่ม-ลด ระดับของเสียง ได้ 3 อย่างด้วยกัน ได้แก่ ถ่ายภาพ, บันทึกวิดีโอ และซูม อีกทั้งยังสามารถคืนการตั้งค่าทั้งหมดได้

ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องดิจิทัลตัวหลักที่ด้านหลังของตัวเครื่อง ความละเอียดระดับ 13 ล้านพิกเซล ของ Samsung Galaxy A7 (2016)


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพกลางคืน


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพกลางคืน


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพกลางคืน


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพกลางคืน


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพกลางคืน


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพกลางคืน


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพกลางคืน


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพกลางคืน

ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องดิจิทัลด้านหน้าของตัวเครื่อง ความละเอียด 5 ล้านพิกเซล ผ่านโหมด Smart Beauty ของ Samsung Galaxy A7 (2016)


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมด Beauty ปรับค่าระดับ 0


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมด Beauty ปรับค่าระดับ 4


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมด Beauty ปรับค่าระดับ 8

สรุปผลการทดสอบของ Samsung Galaxy A7 (2016)

นับตั้งแต่ที่ได้สัมผัสตัวเครื่อง พร้อมทดสอบการใช้งาน Samsung Galaxy A7 (2016) ความรู้สึกแรก ต้องขอบอกเลยว่า ประทับใจดีไซน์แบบ Metal-Glass ที่เป็นการผสมผสานโลหะ เข้ากับกระจก บน Samsung Galaxy A7 (2016) เป็นอย่างมาก เพราะว่าทำให้ตัวเครื่องของ Samsung Galaxy A7 (2016) ดูพรีเมี่ยม สวย และดูพรีเมี่ยมเป็นพิเศษ นอกจากนี้ ตัวเครื่องยังมีความโค้งมน และบางเพียง 7.3 มิลลิเมตร บวกกับน้ำหนัก 172 กรัม เรียกได้ว่า กำลังเหมาะมือ สามารถถือใช้งานได้อย่างคล่องตัว แม้ว่าจะเป็นมือเล็กๆ ของผู้หญิงก็ตาม

สำหรับหน่วยประมวล ผลแบบ Octa-Core 64-bit (ชิปเซ็ต Exynos 7580) ก็ช่วยให้ Samsung Galaxy A7 (2016) สามารถประมวลผลการใช้งานต่างๆ ได้รวดเร็วทันใจ แล้วถ้าทำงานร่วมกับคุณสมบัติตัวเครื่องที่อัปเกรดเข้ามาใหม่อย่าง หน่วย ประมวลผลภาพกราฟิกแบบ Mali-T720, หน่วยความจำ RAM ขนาด 3 GB, หน่วยความจำภายในสำหรับเก็บบันทึกข้อมูลขนาด 16 GB และระบบปฏิบัติการ Android OS เวอร์ชัน 5.1.1 (Lollipop) ยิ่งตอบสนองต่อการใช้งานได้อย่างลื่นไหล และไม่มีอาการเครื่องค้างให้พบเจอเลยก็ว่าได้

ส่วนทางด้านฟีเจอร์ที่เพิ่มเข้ามา ใหม่บน Samsung Galaxy A7 (2016) อย่าง Samsung Pay ที่สามารถชำระเงินบนมือถือผ่าน NFC ได้ โดยไม่จำเป็นต้องหยิบเงินออกมาจากกระเป๋าสตางค์ให้ยุ่งยากอีกต่อไป ส่วนเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วก็จะช่วยในเรื่องของการป้องกันการโจรกรรมข้อมูลภาย ในเครื่องได้ ซึ่งจะมีประโยชน์มากๆ ในกรณีที่มีคนหยิบมือถือของคุณไปเล่น หรือมือถือถูกขโมยไปนั่นเอง บอกได้เลยว่า ฟีเจอร์ที่เพิ่มเข้ามาใหม่จะช่วยให้การชีวิตของคุณดูเป็นเรื่องง่ายๆ ไปในทันที

อีกหนึ่งจุดขายสำคัญของ Samsung Galaxy A7 (2016) คือ กล้องดิจิทัลที่ทางซัมซุงได้ใส่ระบบกันสั่น OIS ให้กับกล้องดิจิทัลด้านหลังที่มีความละเอียด 13 ล้านพิกเซล กับขนาดรูรับแสง F/1.9 จึงทำให้ Samsung Galaxy A7 (2016) สามารถถ่ายภาพได้ทุกสภาพแสง ส่วนภาพที่ได้ก็มีรายละเอียดคมชัด สมจริง แม้จะเป็นการถ่ายภาพตอนกลางคืนก็ตาม และที่ต้องถูกอกถูกใจคนรักการถ่ายภาพเซลฟี่ คือ กล้องดิจิทัลกล้องด้านหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล ที่มีขนาดรูรับแสง F/1.9 พร้อมโหมดถ่ายภาพ Smart Beauty ที่สามารถปรับค่าผิวนวลได้ถึง 8 ระดับ ซึ่งคุณสามารถถ่ายภาพเซลฟี่ได้ทุกที่ทุกเวลา ไม่ว่าจะเป็นกลางวัน หรือกลางคืน รับรองเลยว่าภาพถ่ายที่ได้จะต้องทำให้เพื่อนๆ ของคุณต้องอิจฉา และต้องมาลุมล้อมขอถ่ายภาพจากกล้องดิจิทัลด้านหน้าของคุณอย่างแน่นอน

หากกล่าวโดยสรุปแล้ว Samsung Galaxy A7 (2016) จะเหมาะกับผู้ที่กำลังมองหาสมาร์ทโฟนที่รวบรวมจุดเด่นดีๆ เอาไว้ในเครื่องเดียว ทั้งในเรื่องของดีไซน์, คุณสมบัติของตัวเครื่องที่สามารถตอบโจทย์ทุกการทำงานได้อย่างเต็ม ประสิทธิภาพ, ฟีเจอร์เจ๋งๆ ให้เลือกใช้งานหลากหลาย, กล้องถ่ายภาพสวยทั้งกลางวัน กลางคืน แถมยังมีราคาเพียง 15,900 บาท เท่านั้น ซึ่งคุ้มค่าๆ เมื่อเทียบราคากับสิ่งที่อยู่บน Samsung Galaxy A7 (2016) นอกจากนี้ Samsung Galaxy A7 (2016) ยังรองรับการใช้งานได้พร้อมกัน 2 ซิมการ์ด และรองรับการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตได้ทั้ง 4G LTE กับ 3G ได้ ส่วนแบตเตอรี่จะมีขนาด 3300 mAh และมาพร้อมกับระบบการชาร์จแบบ  Fast Charging จึงมั่นใจได้ว่าจะสามารถใช้งานได้นานตลอดทั้งวัน ไม่ว่าจะใช้งานหนักหน่วงขนาดไหนก็ตาม

 

และเพื่อให้ผู้ซื้อได้สัมผัสกับ ความคุ้มค่ามากกว่าใคร ทาง Samsung ได้เซอร์ไพรส์ลูกค้าในประเทศไทย ด้วยการแถมฟรี!! การ์ดหน่วยความจำประสิทธิภาพสูงอย่าง Samsung EVO+ microSDHC ขนาด 32GB มาให้ในชุดจำหน่ายมาตรฐาน โดยการ์ดหน่วยความจำนี้มีความเร็วในการถ่ายโอนข้อมูลสูงถึง 80 MB/s (Class 10 UHS-1) ซึ่งรองรับกับการใช้งานทุกรูปแบบได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ และหากรวมกับหน่วยความจำภายในเครื่องขนาด 16GB แล้ว ก็เท่ากับว่าผู้ซื้อ Galaxy A5 (2016) และ Galaxy A7 (2016) จะมีหน่วยความจำให้เก็บบันทึกข้อมูลรวมถึง 48GB เลยทีเดียว ซึ่งนับเป็นสิทธิพิเศษที่มีให้เฉพาะลูกค้าซัมซุงในประเทศไทยเท่านั้น

 

สำหรับ ท่านใดที่สนใจ Samsung Galaxy A7 (2016) ก็สามารถหาซื้อได้แล้ววันนี้ที่ Samsung Brand Shop และตัวแทนจำหน่ายชั้นนำทั่วประเทศ โดยในช่วงแรกจะมีให้เลือก 3 สี ได้แก่ สีดำ, ขาว และทอง ส่วนสีชมพู คาดว่าจะมีวางจำหน่ายตามมาในภายหลัง และมีความเป็นไปได้สูงว่าจะมาทันมหกรรมมือถือครั้งใหญ่ประจำต้นปีอย่าง Thailand Mobile Expo 2016 ระหว่างวันที่ 11-14 กุมภาพันธ์ นี้ ซึ่งคงต้องติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวกันอีกครั้งหนึ่ง สุดท้ายนี้ ต้องขอขอบคุณทาง Samsung ประเทศไทย ที่ให้ความไว้วางใจส่งเครื่อง Samsung Galaxy A7 (2016) มาให้ทางทีมงานได้ทำการรีวิวให้ท่านผู้อ่านได้รับชมกับ พบกันได้ใหม่ ในโอกาสหน้า สำหรับวันนี้สวัสดีครับ

จุดเด่นของ Samsung Galaxy A7 (2016)

- ดีไซน์ตัวเครื่องแบบ Metal-Glass Unibody ซึ่งเป็นการผสมผสานโลหะ เข้ากับกระจก 2.5D Gorilla Glass 4 ได้อย่างลงตัว
- กระจกแบบ Corning Gorilla Glass 4 ที่ด้านหน้า และด้านหลังของตัวเครื่อง ที่ช่วยเพิ่มความสวยงาม และเพิ่มประสิทธิภาพในการป้องกันแรงกระแทก หรือรอยขีดข่วนได้ดี
- เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ (Fingerprint Sensor) ที่ปุ่มโฮม (ระบบสัมผัส) สำหรับตรวจสอบสิทธิ์ของการเข้าใช้งานเครื่อง และการเข้าถึงข้อมูลภายใน
- จอแสดงผลแบบ Super AMOLED ความละเอียด 1920x1080 Pixels กว้าง 5.5 นิ้ว พร้อมหน่วยประมวลผลภาพกราฟิกโดยเฉพาะ (GPU : Graphics Processing Unit) แบบ Mali-T720
- ประมวลผลการทำงานด้วยชิปเซ็ต Octa-Core 64-bit Exynos 7580 ซึ่งมีความเร็วในการประมวลผล 1.6 GHz
- ขับเคลื่อนการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Android OS เวอร์ชัน 5.1.1 (Lollipop)
- หน่วยความจำภายในสำหรับเก็บบันทึกข้อมูลขนาด 16 GB
- หน่วยความจำ RAM ขนาด 3 GB
- รองรับการ์ดหน่วยความจำเสริมภายนอกแบบ microSD Card (TransFlash) ได้สูงสุดขนาด 128 GB
- กล้องดิจิทัลตัวหลักที่ด้านหลังของตัวเครื่องความละเอียดระดับ 13 ล้านพิกเซล พร้อมระบบป้องกันภาพสั่นไหวแบบ OIS, ไฟแฟลชแบบ LED, ขนาดรูรับแสง F/1.9 และรองรับการถ่ายวิดีโอได้ที่ความละเอียดสูงสุดระดับ Full HD 1080p
- กล้องดิจิทัลขนาดเล็กที่ด้านหน้าของตัวเครื่อง ความละเอียดระดับ 5 ล้านพิกเซล พร้อมรูรับแสง F/1.9 และรองรับการถ่ายวิดีโอได้ที่ความละเอียดสูงสุดระดับ Full HD 1080p
- รองรับการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตผ่านทางระบบ 4G LTE, 3G, WiFi, EDGE และ GPRS
- ระบบ GPS+A-GPS ในตัว (Global Positioning System : ระบบดาวเทียมนำร่อง) พร้อมรองรับระบบดาวเทียม GLONASS ของรัสเซีย
- รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ดพร้อมกันภายในเครื่องเดียว (Dual SIM : Dual Standby)
- แบตเตอรี่ Li-Ion 3300 mAh พร้อมระบบการชาร์จแบตเตอรี่ความเร็วสูง (Fast Battery Charging)
- โหมด Ultra Power Saving สำหรับการประหยัดพลังงาน (ล็อกการใช้งานบางฟีเจอร์ที่ไม่จำเป็น และเปลี่ยนสีของหน้าจอเป็น ขาว-ดำ)
- แอปพลิเคชัน Samsung Smart Manager สำหรับการจัดการกับแบตเตอรี่, หน่วยความจำภายใน, หน่วยความจำแรม และระบบความปลอดภัย
- รองรับการใช้งานบริการ Samsung Pay
- รองรับการเปลี่ยนธีม (Themes) พร้อมทั้งสามารถดาวน์โหลดธีมมาใช้งานเพิ่มเติมได้มากมาย
- วิทยุ FM Stereo ในตัว พร้อมฟังก์ชันบันทึกเสียงจากรายการวิทยุ
- ราคา 15,900 บาท พร้อมแถมฟรีการ์ดหน่วยความจำ Samsung EVO+ microSDHC (Class 10 UHS-1) ขนาด 32GB

จุดที่อาจจะต้องพิจารณาเพิ่มเติมของ Samsung Galaxy A7 (2016)

- ด้วยดีไซน์แบบ Metal-Glass ที่เป็นการผสมผสานโลหะ เข้ากับกระจก ทำให้ตัวเครื่องเกิดคราบเปื้อน หรือรอยนิ้วมือได้ง่าย
- ไม่สามารถถอดฝาหลัง เพื่อถอดเปลี่ยนแบตเตอรี่ได้ เนื่องจากตัวเครื่องเป็นดีไซน์แบบไม่มีฝาหลัง
- หน่วยความจำภายในมีขนาดเพียงแค่ 16 GB ซึ่งถือว่าไม่มากเท่าที่ควร หากเทียบกับราคาจำหน่ายระดับนี้
- ตัวเครื่องมีความหนา และหนักมากกว่า Galaxy A7 รุ่นเดิม

โปรดทราบ

* โทรศัพท์มือถือที่ท่านเห็นในบทความรีวิวนี้เป็นเพียงเครื่องทดสอบจากทาง ศูนย์ เพราะฉะนั้นคุณสมบัติบางอย่างอาจมีความแตกต่างจากเครื่องที่วางจำหน่ายจริง บ้างไม่มากก็น้อย รวมถึงจุดด้อยบางประการที่พบในเครื่องทดสอบ อาจจะถูกแก้ไขปรับปรุงให้ดีขึ้นในเครื่องที่วางจำหน่ายจริง ดังนั้นหากท่านสนใจซื้อโทรศัพท์มือถือรุ่นนี้ ควรตรวจสอบหรือทดลองใช้งานสินค้าด้วยตนเองอีกครั้งหนึ่ง *

Advertisement Replay Ad
พาสัมผัสอุปกรณ์ชาร์จไฟไร้สายรุ่นใหม่จาก Belkin รองรับกับ iPhone 8, iPhone 8 Plus และ iPhone X

พาสัมผัสอุปกรณ์ชาร์จไฟไร้สายรุ่นใหม่จาก Belkin รองรับกับ iPhone 8, iPhone 8 Plus และ iPhone X

รีวิว Huawei Mate 10 Pro เรือธงปัญญาประดิษฐ์

รีวิว Huawei Mate 10 Pro เรือธงปัญญาประดิษฐ์

รีวิว Nubia Z17s มือถือไร้กรอบใส่ความจำเยอะ แต่มาในราคาถูกกว่าที่คิด

รีวิว Nubia Z17s มือถือไร้กรอบใส่ความจำเยอะ แต่มาในราคาถูกกว่าที่คิด

กลับมาอีกครั้ง PowerDirector โปรแกรมตัดต่อวิดีโอของแท้ แจกฟรีอีกแล้ว

กลับมาอีกครั้ง PowerDirector โปรแกรมตัดต่อวิดีโอของแท้ แจกฟรีอีกแล้ว

เปรียบเทียบกล้อง Huawei Mate 10 Pro VS Galaxy Note 8 เรือธงสุดพีคในยุคนี้

เปรียบเทียบกล้อง Huawei Mate 10 Pro VS Galaxy Note 8 เรือธงสุดพีคในยุคนี้

สัมผัสแรก Nokia 2 สมาร์ทโฟนรุ่นถูกสุดของโนเกีย แต่แบตฯ อึดสุด

สัมผัสแรก Nokia 2 สมาร์ทโฟนรุ่นถูกสุดของโนเกีย แต่แบตฯ อึดสุด

รีวิว New Surface Pro 2017 พกพาสะดวก ทำงานสบาย สายวาดรูปฟินสุดๆ

รีวิว New Surface Pro 2017 พกพาสะดวก ทำงานสบาย สายวาดรูปฟินสุดๆ

รีวิว Moto X4 มือถือระดับหมื่นกลางที่ดูหรูและฟีเจอร์ครบเครื่อง

รีวิว Moto X4 มือถือระดับหมื่นกลางที่ดูหรูและฟีเจอร์ครบเครื่อง

รีวิว Huawei Mate 10 Pro เป็นได้มากกว่ามือถือที่คุณเคยสัมผัส

รีวิว Huawei Mate 10 Pro เป็นได้มากกว่ามือถือที่คุณเคยสัมผัส

สัมผัสแรก Sony Alpha A7R Mark 3 สุดยอดกล้อง Full Frame ตัวใหม่จาก Sony

สัมผัสแรก Sony Alpha A7R Mark 3 สุดยอดกล้อง Full Frame ตัวใหม่จาก Sony

จับของจริง Lenovo Yoga 920 Star Wars Special Edition รุ่นพิเศษ สวยไม่เบา

จับของจริง Lenovo Yoga 920 Star Wars Special Edition รุ่นพิเศษ สวยไม่เบา

รีวิว vivo V7 ย่อส่วนจากรุ่นท็อป แต่ฟีเจอร์ยังครบเครื่องพร้อมสแกนใบหน้าได้

รีวิว vivo V7 ย่อส่วนจากรุ่นท็อป แต่ฟีเจอร์ยังครบเครื่องพร้อมสแกนใบหน้าได้

รีวิว Nokia 3310 (3G) การกลับมาของฟีเจอร์โฟนทรงน่ารัก และเกมงูที่เล่นเพลินๆ

รีวิว Nokia 3310 (3G) การกลับมาของฟีเจอร์โฟนทรงน่ารัก และเกมงูที่เล่นเพลินๆ

เปลี่ยนรูปถ่าย ให้เป็นรูปวาด ด้วยแอป  “Artomaton”

เปลี่ยนรูปถ่าย ให้เป็นรูปวาด ด้วยแอป “Artomaton”

ไม่มีพื้นฐาน ก็เรียนภาษาจีนในแอปได้ ด้วย “HelloChinese” แอปสอนภาษาจีนแสนสนุก

ไม่มีพื้นฐาน ก็เรียนภาษาจีนในแอปได้ ด้วย “HelloChinese” แอปสอนภาษาจีนแสนสนุก

[รีวิว] Samsung Galaxy Note FE (Fan Edition) เรือธงพร้อมปากกา S Pen น้องใหม่

[รีวิว] Samsung Galaxy Note FE (Fan Edition) เรือธงพร้อมปากกา S Pen น้องใหม่

รีวิว Google Search “อะไร...ใกล้ฉัน” ทำทุกวันให้เป็นวันง่ายๆ

รีวิว Google Search “อะไร...ใกล้ฉัน” ทำทุกวันให้เป็นวันง่ายๆ

สัมผัสแรกของ LG W7T สมาร์ททีวีบางจนเป็นส่วนหนึ่งกับผนังบ้านคุณ

สัมผัสแรกของ LG W7T สมาร์ททีวีบางจนเป็นส่วนหนึ่งกับผนังบ้านคุณ

รีวิว Sony Extrabass รุ่นปี 2017 ลำโพงพกพาที่สามารถเชื่อมต่อหากัน เพิ่มพลังเสียงอีกขั้น

รีวิว Sony Extrabass รุ่นปี 2017 ลำโพงพกพาที่สามารถเชื่อมต่อหากัน เพิ่มพลังเสียงอีกขั้น

เปรียบเทียบกล้อง Samsung Galaxy Note 8 VS iPhone X จากการใช้งานจริงใครจะดีกว่ากัน

เปรียบเทียบกล้อง Samsung Galaxy Note 8 VS iPhone X จากการใช้งานจริงใครจะดีกว่ากัน

ส่งอีเมล์ให้เพื่อน

ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (ส่งพร้อมกันมากสุด 50 อีเมล์)

ส่งอีเมล์