iPhone 7 และ iPhone 7 Plus สรุป สเปค ราคา ฟีเจอร์ใหม่ มีอะไรบ้างหลังการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ

iPhone 7 และ iPhone 7 Plus สรุป สเปค ราคา ฟีเจอร์ใหม่ มีอะไรบ้างหลังการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ

iPhone 7 และ iPhone 7 Plus สรุป สเปค ราคา ฟีเจอร์ใหม่ มีอะไรบ้างหลังการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ

S! Hitech

สนับสนุนเนื้อหา

บริษัทแอปเปิ้ล หนึ่งในผู้นำด้านโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนของโลก เปิดตัวมือถือไอโฟนรุ่นใหม่อย่างเป็นทางการแล้วครับ และเป็นไปตามคาดเพราะเราได้เห็น iPhone7 และ iPhone 7 Plus รวมไปถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้นภายในงานหลังจากสรุป iPhone จะเป็นอย่างไรมาดูกัน

iPhone 7iPhone 7

สรุปภาพรวมของ iPhone7 และ iPhone 7 Plus 

iPhone 7iPhone 7

iPhone 7iPhone 7


ในงานนี้กล่าวถึง iPhone 7 มีเรื่องที่น่าตื่นเต้นทั้งหมด 10 เรื่องต้องจับตามองอย่างมาก เริ่มจากตัวเครื่องนั้นมีการนำสีดำเงางาม Jet Black มาใช้เป็นทางเลือก พร้อมกับสีใหม่คือดำ มาแทน Space Gray นอกนั้นสีเงิน สีทอง และ สี Rose Gold ยังคงมีอยู่


iPhone 7iPhone 7

iPhone 7iPhone 7

iPhone 7iPhone 7

เรื่องที่ 2 การเปลี่ยนแปลงปุ่ม Home ของ iPhone 7 จะใช้การทำงานร่วมกับ Taptic Engine ซึ่งเป็นมอเตอร์ระบบสั่น นั่นหมายความว่าแค่แตะก็สามารถทำงานได้แล้วแต่ก็ยังมีการทำร่องให้กดไม่ได้เป็นชิ้นเดียวกัน

iPhone 7iPhone 7

iPhone 7iPhone 7

เรื่องที่ 3 ตัวเครื่องของ iPhone 7 และ iPhone 7 Plus สามารถกันน้ำได้มาตรฐาน IP67 สามารถทนกับฝนได้แน่นอน

iPhone 7iPhone 7

iPhone 7iPhone 7

เรื่องที่ 4 กล้อง จุดนี้เปลี่ยนแปลงเยอะที่สุด เริ่มจาก iPhone 7 ใช้กล้องหลังความละเอียด 12 ล้านพิกเซล พร้อมกับ ระบบป้องกันภาพสั่นไหว OIS, รูรับแสง F1.8 พร้อมกับการประมวลผลภาพที่เร็วขึ้น รองรับการถ่ายแบบ RAW File และถ่ายวีดีโอ 4K

iPhone 7iPhone 7

iPhone 7iPhone 7

iPhone 7iPhone 7

iPhone 7iPhone 7

iPhone 7iPhone 7

iPhone 7iPhone 7

iPhone 7iPhone 7

ส่วน iPhone 7 Plus ให้กล้องหลังคู่ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล รองรับการซูมแบบ Optical Zoom 2 เท่าจากเลนส์แบบกว้าง และยังซูมเข้าไปได้มากถึง 10 เท่าและวีดีโอ 6 เท่า นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์ Live Preview ด้วยการเลือกละลายฉากหลังได้ หรือ Depth effect ซึ่งมีเฉพาะ iPhone7 Plus เท่านั้น การแสดงผลในหน้า Camera มีความสมจริงมากขึ้น และสามารถทำ Live Photo ได้ ซึ่ง Instagram จะรองรับการแสดงผลนี้

iPhone 7iPhone 7

แต่กล้องหน้าทั้งคู่ให้ความละเอียด 7 ล้านพิกเซล พร้อมกับรองรับระบบกันสั่นในตัว
 
เรื่องที่ 5 หน้าจอแม้จะมีความละเอียดเท่าเดิม แต่เพิ่มเรื่องการแสดงผลของสีที่มากขึ้น และสว่างกว่าเดิมถึง 25% รองรับ 3D Touch เช่นเคย

iPhone 7iPhone 7

เรื่องที่ 6 ลำโพงของเครื่องสามารถทำงานทั้งด้านบนและล่าง ทำให้เสียงดังขึ้นและมีความชัดเจนพร้อมกับมิติเสียงที่ดีกว่าเดิม

iPhone 7iPhone 7

นั่นก็ทำให้เกิดเรื่องที่ 7 คือช่องเสียบหูฟัง ถูกตัดออกไปรวมกับ Lightning Port ซึ่งในกล่องจะมี EarPods เวอร์ชั่น Lightning มาให้ พร้อมกับตัวแปลงเป็นหูฟังแบบปกติให้ด้วยเหตุผลที่รวม Port นอกจากลำโพงเครื่อง ยังพบว่า Apple ใส่ชิปประมวลผลเข้าไปทำให้เสียงนั้นดีกว่าเดิม นั่นเอง

EarPods EarPods

EarPods EarPods

เรื่องที่ 8 AirPods หูฟังไร้สายตัวใหม่ที่ไม่มีสายพร้อมกับสั่งงาน Siri ลด เสียงรบกวนมีชิปประมวลผล W1 ใช้งานง่ายแค่เปิดแล้วต่อได้ทันที พร้อมแบตเตอรี่ที่อยู่ได้นานสุด 24 ขั่วโมง เล็กกว่า Ear Pods หน้าตาก็เหมือนกับ Samsung Gear icon X ในราคา $159 หรือประมาณ 5,490 บาท

เรื่องที่ 9 Apple Pay ในเดือนตุลาคมนี้จะสามารถใช้งานได้ในประเทศญี่ปุ่น สามารถใช้กับระบบขนส่งและการใช้จ่ายทั่วไปได้

และ 10 ประสิทธิภาพของ iPhone 7 และ iPhone 7 Plus ดีขึ้นเพราะใช้ CPU Apple A10 ซึ่งมีหน่วยประมวลผลแบบ Four Core ทำให้ความเร็วการประมวลผลดีขึ้น และรองรับ GPU ที่ดีชึ้นทำให้ตัวเครื่องเล่นเกมได้ราบรื่น แถมประหยัดไฟกว่า iPhone 6s และ iPhone 6s Plus

ส่วนราคา iPhone 7 (ไอโฟน 7) อย่างไม่เป็นทางการ มีดังนี้

  • iPhone 7 ขนาด 32 GB ราคา  649 เหรียญ หรือราว ๆ 22,400 บาท
  • iPhone 7 ขนาด 128 GB ราคา 749 เหรียญ หรือราว ๆ 25,880 บาท
  • iPhone 7 ขนาด 256 GB ราคา 849 เหรียญ หรือราว ๆ 29,320 บาท

ราคา iPhone 7 Plus (ไอโฟน 7 พลัส)  อย่างไม่เป็นทางการ

  •  iPhone 7 Plus ขนาด 32 GB ราคา 769 เหรียญ หรือราว ๆ 26,500 บาท
  •  iPhone 7 Plus ขนาด 128 GB ราคา 869 เหรียญ หรือราว ๆ 30,000 บาท
  •  iPhone 7 Plus ขนาด 256 GB ราคา 969 เหรียญ หรือราว ๆ 33,470 บาท

หมายเหตุ : รุ่น 32GB จะไม่มีสี Jet Black ให้เลือก และราคาที่ปรากฏเป็นเครื่องเปล่าของ US ซึ่งอาจจะมีความแตกต่างกับประเทศอื่น ๆ รวมถึงประเทศไทยด้วย

เปิดจองรอบแรก 9 กันยายน จำหน่ายให้กับกลุ่มแรก ๆ ของโลก  16 กันยายน คาดว่าจะเข้าไทย ปลายตุลาคมนี้ ระหว่านี้ใครรอไม่ไหว อุดหนุนเครื่องหิ้วนะครับ

ส่วนระบบปฏิบัติการ iOS 10 ที่มีการเพิ่มเติมฟีเจอร์และปรับความเสถียรที่สุดจนเกิดความน่าใช้นั้นพร้อมให้โหลดในช่วง 13 กันยายนนี้

นอกจากนี้ Apple Watch Series 2 ที่สามารถทนทานต่อน้ำได้มากขึ้น ออกแบบให้ว่ายน้ำได้ลงนำ้ได้ 50 เมตร พร้อมกับลำโพงที่ออกแบบให้ถ่ายเทน้ำออกได้ พร้อมกับหน้าจอมีความสว่างมากถึง 1000 nits ใช้งานกลางแจ้งได้สบาย พร้อมกับ SIP2 ที่มี CPU Dual Core พร้อมกับ GPS ในตัวไม่ต้องพึ่งพามือถือมากนัก แต่สามารถแสดงผลแผนที่ระหว่างวิ่งได้ พร้อมกับเพิ่มความหรูด้วยรุ่นวัสดุ เซรามิก

นอกจากนี้ยังมี Apple Watch Nike Plus เหมือนเป็นเพื่อนคู่หูเพื่อการวิ่งเพราะมีฟีเจอร์ช่วยวิ่งและรูปร่าง Sport มากมาย

พร้อมกับเวอร์ชั่นของ แอเมส ที่หรูหราเหมือนเดิม

ราคานั้น Apple Watch2 เริ่มต้น $369 หรือประมาณ 13,000 บาท รุ่นแรกปรับ CPU ให้เร็วขึ้นเป็น Dual Core ราคา $269 หรือประมาณ 9,900 บาท และรุ่น 2 พร้อมจำหน่าย 16 กันยายน และพร้อมสั่งจอง 9 กันยายนนี้ แต่สำหรับรุ่น Nike Plus จะวางขายเดือนตุลาคม

ความสามารถใน Apple Watch ที่ช่วยเล่น Pokemon Go คือสามารถนับก้าวในการฝักไข่ พร้อมกับบอกการเผาผลาน บอกว่าเจอโปเกม่อนตัวไหนได้ และสามารถฝักไขจาก Apple Watch ได้ และรวมกับกิจกรรมได้ พร้อมกับรวมถึง item ที่เราเก็บได้จาก Pokemon Shop

นอกจากนี้ยังมีความเคลื่อนไหวมีเรื่องทั้ง watchOS3 ที่มีการเพิ่มการโต้ตอบ Message พร้อมกับหน้าปัดนาฬิกาใหม่และ พร้อมใช้แรงกดจากหน้าจอเขียนข้อความได้ และคุณสามารถเล่นเกม Pokemon Go ใน Apple watch ได้

และยังมีการเปิดเผยว่า Apple Watch จากที่เปิดตัวในปี 2015 กลายเป็น Smart Watch ที่ขายดีที่สุด และแน่นอนว่า เป็นรองแค่ Rolex

iWork มีการเพิ่มเรื่องการทำงานแก้ไขด้วยหลาย ๆ คนตั้งแต่การเพิ่มสไลด์หรือหรือเพิ่มเนื้อหาได้ เรียกว่าเป็นการแชร์เนื้อหาที่รวดเร็ว พร้อมกับแก้ไขได้ตลอดเวลา

นอกจากนี้ Apple ยังไม่ทิ้งเรื่องการศึกษาเพราะว่าตอนนี้มีการนำ Swift โปรแกรมที่ให้นักเรียนลองเขียนโปรแกรมอย่างง่ายมาทำมากถึง 5 แสนเครื่องแล้ว

ต่อในเรื่องของ Apps Store ที่มียอด Apps ข้างในสูงถึง 140 ล้านล้านแแอปส์แล้ว และมีเกมกว่า 5 แสนเกมแล้ว

แต่ที่สร้างความตื่นเต้นที่สุดในงานนี้คือการเปิดตัวเกม Super Mario Run ซึ่งเป็นครั้งแรกของ นินเทนโด ที่นำเกมเข้าสู่ Apps Store โดยรูปแบบจะกลายกับเกมเก่าที่คุ้นเคยอย่าง Super Mario Bros แต่ในเกมมาริโอนี้คุณสามารถแข่งขันกับเพื่อน ๆ คุณได้ โดยเกม Super Mario Run จะให้โหลดในเร็ว ๆ นี้อีกไม่นานเกินรอ จำ icon นี้ไว้นะ

นอกจากนี้ ยังเปิดเผยว่า Apple Music สูงถึง 17 ล้านแล้ว ซึ่งมีเพลงให้เลือกมากมายและจะมีการเปลี่ยนหน้าตาใหม่ใน iOS 10

ถือว่าเป็นอีกงานที่ประสบความสำเร็จเรียกเสียงกรี้ดจากแฟนคลับได้มากพอสมควร ตอนนี้เหลือเพียงแค่ทั้งหมดที่ได้เปิดเผยไปรวมถึงราคาของ iPhone 7 จะเป็นไปอย่างหน้าของ Tim Cook ที่เห็นในภาพด้านล่างหรือไม่ ต้องติดตามกันต่อไปครับ


ข่าวก่อนการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ

สิ้นสุดการรอคอยกันแล้วสำหรับหน้าตาของบัตรเชิญงาน Apple Event 2016 ปลายปีนี้ซึ่งจะเป็นการเปิดตัว iPhone 7 แต่ความจริงจะมีอื่น ๆ อีกมากมาย และในบัตรเชิญได้มีการเปิดเผยว่าวันที่ 7 กันยายนนี้ที่ Bill Graham Civic Auditorium ที่ San Francisco นอกจากนี้เว็บไซต์ 9to5mac มีการคาดเดาว่าจะมีการเปิดตัวสินค้า Apple ดังนี้

iPhone 7

iPhone 7 ที่อาจจะใช้ชื่อ iPhone 6 SE เปิดตัว ซึ่งจะเป็น iPhone ที่ไม่มีความจำขนาด 16GB ให้เลือก แต่จะอัปเกรดเป็น 32GB, 128GB และ 256GB พร้อมกับ CPU A10

โดย iPhone 7 Plus อาจจะได้กล้องหลังคู่ที่รองรับการซูมแบบ Optical ส่วน iPhone ขนาด 4.7 นิ้วยังใช้กล้องตัวเดียวเหมือนเดิม และคาดว่าจะใช้สีตัวเครื่องใหม่อาจจะเป็นสีดำ หรือสีน้ำเงิน Deep Blue ก็เป็นได้

Apple Watch 2

ต่อมาจะเป็น Apple Watch 2 ที่เปิดตัวตั้งแต่เมื่อ 2 ปีที่แล้วจะเพิ่มในเรื่องความเร็วและรองรับ GPS เพื่อบอกตำแหน่งทำให้การออกกำลังกายนั้นแม่นยำมากขึ้นและการบอกตำแหน่งเท่ากัน แต่การออกแบบตัวเครื่องอาจจะยังคงเป็นแนวคิดเดิมและเผลอ ๆ ไม่แตกต่างจากเดิมสักเท่าไหร่

Macbook Pro

อีกสิ่งที่จะมาด้วยคือ Macbook Pro รุ่นใหม่ ที่จะบางลงพร้อมกับ Touch ID และมีหน้าจอสั่งงานเป็น OLED Touchpad พร้อมกับหน้าจอ Retina Display ที่คาดว่าจะเพิ่มความละเอียดขึ้น ส่วนด้าน Software จะมี iOS 10, macOS Sierra, watchOS 3, และ tvOS 10

เปิดตัว iPhone 7

สำหรับงานรอบนี้งานจะจัดขึ้นที่หอประชุม Bill Graham Civic Auditorium ในซานฟรานซิสโก รัฐแคลิฟอร์เนีย เวลา 10.00 am ตามเวลาท้องถิ่น หรือประมาณเที่ยงคืน ตามเวลาประเทศเทศไทย เอาเป็นว่ายังไงก็สามารถติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวได้จากเพจของพวกเรา www.facebook.com/sanookhitech ไปพร้อม ๆ กับที่อเมริกาครับ

รวมข่าวสารอัพเดท iPhone 7

รวมข่าวสารอัพเดท เกี่ยวกับข่าว iPhone 7 ที่คาดว่าจะมีแบบ iPhone 7 Plus ออกมาด้วย เกากระแสงานเปิดตัว ไอโฟน 7 ในวันที่ 7 กันยายนนี้ โดยสินค้าหลักที่เปิดตัวจะไม่ได้มีแค่ iPhone แต่อาจจะมีระบบ iOS 10 เวอร์ชั่นใหม่ โน๊ตบุครุ่นท็อบอย่าง MacBook Pro และ นาฬิกา Apple Watch 2 รุ่นใหม่กว่าเดิม ต้องติดตามว่า ไอโฟน 7 รุ่นใหม่นี้ จะมีกล้องหลังคู่จริงหรือไม่ และช่องเสียบหูฟังจะอยู่หรือไป ติดตามชมได้ที่ Sanook Hitech

เรื่องที่ต้องรู้ ! ก่อนเป็นเจ้าของ iPhone 7

เรื่องที่ต้องรู้ ! ก่อนเป็นเจ้าของ iPhone 7

ก็ยังไม่ถูกยืนยันว่าเป็นเรื่องจริงไปซะทั้งหมดสำหรับสเปคคร่าวๆ ของ iPhone รุ่นใหม่จากแอปเปิลที่เรารอคอย อย่าง iPhone 7 โดยข้อมูลที่มีออกมานั้นจะเห็นได้ถึงพัฒนาการ รวมถึงการออกแบบที่แตกต่างจากรุ่นก่อนหน้าอยู่พอสมควร แต่ก็ยังคงไม่ทิ้งลายความเป็น iPhone รุ่นล่าสุดไปซะทีเดียว เริ่มจากภาพเรนเดอร์ CAD ที่แสดงให้เห็นถึงโมเดลของไอโฟนรุ่นใหม่ได้ทั้งเครื่อง แว่วมาว่าในรุ่นนี้จะตัดช่องเสียบหูฟังแบบ 3.5 มิลลิเมตรออกด้วย เพื่อให้ตัวเครื่องดูบางลง เพิ่มความจุของแบตเตอรี่ ตลอดจนพัฒนาการของกล้องที่อาจจะมีกล้องคู่ใน iPhone 7 Plus อีกด้วย  

รายละเอียด: http://hitech.sanook.com/1408377/

iPhone 7 กับฝาหลังเครื่องที่เปลี่ยนไป

iPhone 7 กับฝาหลังเครื่องที่เปลี่ยนไป

ไม่นานหลังจากที่มีข่าวของ iPhone 7 ที่เกี่ยวกับการ Re-Design ตัวเครื่องใหม่ มีการพัฒนาในเรื่องประสิทธิภาพการใช้งาน ไปจนถึงเรื่องของกล้อง ถ้าหากว่าเป็นไปตามที่สาวกกำลังลืออยู่แล้วล่ะก็จะต้องเป็นอะไรที่ Talk of the Town มากๆ โดยเฉพาะการอัดกล้องเข้ามาถึง 2 ที่อาจจะมีใน iPhone 7 Plus อย่างไรก็ตามถึงเราจะได้เห็นด้านหลังของเครื่องไอโฟนรุ่นใหม่กันไปบ้างแล้ว แต่ก็มีบางคนอยากจะเห็นสีอื่นๆ บ้างว่าจะออกมามีหน้าตาเป็นยังไงกัน

รายละเอียด: http://hitech.sanook.com/1408985/

หลุด iPhone 7 ที่มากันแบบครบทั้ง Family

หลุด iPhone 7 ที่มากันแบบครบทั้ง Family

เหล่านักวิเคราะห์ผลิตภัณฑ์ของ Apple ได้เปิดเผยว่า ในปีนี้เราอาจจะได้เห็น iPhone 7 กันถึง 3 รุ่น ได้แก่ iPhone 7 , iPhone 7 Plus และ iPhone 7 Pro ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้วก็จะมีพัฒนาการในเรื่องของกล้องและการถ่ายภาพที่ดีขึ้น โดยเฉพาะในพื้นที่ที่มีแสงน้อย รวมถึงฟังก์ชั่นเรื่องของการถ่ายภาพที่อาจจะปังกว่ารุ่นก่อนๆ คราวนี้ก็คงต้องมาคิดกันอีกทีแล้วล่ะว่าจะซื้อกล้องโปรไปเลย หรือจะซื้อแค่ iPhone 7 ก็เอาอยู่

รายละเอียด: http://hitech.sanook.com/1409127/

เลิกแล้วหูฟัง 3.5 ได้เวลาเข้าหา Lightning Port ใน iPhone 7

เลิกแล้วหูฟัง 3.5 ได้เวลาเข้าหา Lightning Port ใน iPhone 7

ก็อย่างที่รู้ๆ กันอยู่ว่าใน iPhone 7 นี้จะมีการตัดช่องเสียบหูฟัง 3.5 มิลลิเมตรออกไปด้วยเหตุผลที่แอปเปิ้ลต้องการให้ตัวเครื่องนั้นบางลง จับได้ถนัดมือมากขึ้น เลยต้องเปลี่ยนมาใช้หูฟังที่เป็นพอร์ท Lightning แทน แต่ถึงยังไงเพื่อเพิ่มความสะดวก คิดว่าน่าจะกันการตกใจด้วย ผู้ผลิตก็เลยตรียม Gadget ไว้สำหรับแปลงพอร์ท 3.5 มิลลิเมตร มาเป็น Lightning ให้ แต่ดูจากภาพแล้วน่าจะยังไม่เรียบร้อยเท่าไหร่

รายละเอียด: http://hitech.sanook.com/1409169/

iPhone 7 จะมีปุ่น Home ในแบบ 3D Touch

ลือกันว่า iPhone 7 จะมีปุ่น Home ในแบบ 3D Touch

จากข่าวลือที่มีให้สาวกได้อ่านกันแทบทุกวันก็คงจะพอใจกับลูกเล่นที่แอปเปิลพยายามเพิ่มเข้ามาใน iPhone อยู่เรื่อยๆ แต่คราวนี้ก็ถึงทีที่ iPhone 7 จะไม่ธรรมดา โดยจากรายงานได้เล่าถึงกระแสข่าวที่ว่าในไอโฟนรุ่นใหม่ล่าสุดนี้จะมีการใส่เทคโนโลยีที่เรียกว่า 3D Touch ลงไปในส่วนของ Touch ID ซึ่งคุณสมบัติก็จะคล้ายๆ กับ Force Touchpad บน Macbook เป็นการสั่งงานโดยที่ไม่ต้องกดปุ่ม ซึ่งเป็นเรื่องที่ดีที่จะลดปัญหาปุ่ม Home เสียลงไปได้มาก

รายละเอียด: http://hitech.sanook.com/1409513/

iPhone 7 ในชุดสีน้ำเงิน ดูแปลกตา

iPhone 7 ในชุดสีน้ำเงิน ดูแปลกตา

จาก iPhone ในรุ่นก่อนก็จะมีสี เงิน ทอง สี Space Gray และ สี Rose Gold พอมาถึง iPhone 7 นี้เราก็อาจจะได้สัมผัสกับสีใหม่ที่มีชื่อว่า สี Dark Blue แต่จะมีสีออกโทนฟ้าๆ สักหน่อย ดูงามอีกไปอีกแบบและจะมีเฉพาะรุ่น iPhone 7 Plus เท่านั้น

รายละเอียด: http://hitech.sanook.com/1409849/

iPhone 7 อาจใช้แรมมากที่สุดถึง 3GB

iPhone 7 อาจใช้แรมมากที่สุดถึง 3GB !

ถึงแม้ว่าใน iPhone 6 และ iPhone 6s แอปเปิ้ลจะให้แรมมามากถึง 2GB เพื่อความเร็วในการใช้งาน แต่ก็ดูเหมือนว่าจะยังน้อยเกินไปเมื่อเทียบกับโทรศัพท์มือถือแบรนด์คู่แข่ง ล่าสุดก็ได้มีการออกมาเปิดเผยว่าในไอโฟนรุ่นใหม่ที่กำลังจะมาถึงนี้ แอปเปิลได้เพิ่มหน่วยความจำมากขึนถึง 3GB อีกทั้งยังเคลมว่ามีความเร็วเทียบเท่ากับแรม 4 - 6 GB ที่โทรศัพท์มือถือในระบบ Android ใช้กันอยู่ด้วย

รายละเอียด: http://hitech.sanook.com/1409881/

iPhone 6SE และ iPhone 7

หลุดอีก ! ต้นแบบที่คาดว่าจะเป็น iPhone 6SE และ iPhone 7

ช่วงนี้เป็นช่วงเวลาที่ข่าวยิ่งหลุดยิ่งรั่วออกมาอย่างต่อเนื่อง ยิ่งใกล้ถึงวันที่แอปเปิลจะจัดงานก็ยิ่งชัดเจนมากขึ้น ล่าสุดก็มีคลิปวีดีโอหลุดซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นมือถือต้นแบบ iPhone 6SE และ iPhone 7 ทั้ง 3 ขนาดออกมาให้ได้ชมในแบบความคมชัดสูง 4k เลยทีเดียว โดยว่ากันว่ามันเหมือนกับภาพหลุดที่ออกมาก่อนหน้านี้ แล้วจะไม่ให้สาวกคิดได้ยังไงล่ะ

รายละเอียด: http://hitech.sanook.com/1409991/

iPhone 7 อาจมาพร้อมกับหน้าจอที่ละเอียดกว่าเดิม

iPhone 7 อาจมาพร้อมกับหน้าจอที่ละเอียดกว่าเดิม !

ถึงแม้ว่าจะมีภาพหลุด รวมถึงคลิปวีดีโอออกมาให้ได้ดูกันอย่างต่อเนื่อง ไม่นานภาพหลุดของชิ้นส่วนสำคัญอย่างหน้าจอแสดงผลก็หลุดออกมาด้วย ซึ่งก็น่าจะเป็นชิ้นส่วนหน้าจอของ iPhone 7 โดยใน iPhone 7 คาดว่าจะยังคงใช้หน้าจอขนาด 4.7 ความละเอียด 1920 x 1080 ส่วน iPhone 7 Plus ก็มีขนาด 5.5 ความละเอียด 2k (2560x1440) ยังไงก็ต้องรอวันเปิดตัวอีกครั้ง ว่าจะเหมือนกับข่าวลือรึเปล่า

รายละเอียด: http://hitech.sanook.com/1410089/

iPhone 7 กับขุมพลัง Apple A10

iPhone 7 กับขุมพลัง Apple A10

ถือได้ว่าเป็นภาพหลุดภาพแรกของหน่วยประมวลผล Apple A10 ที่พัฒนาต่อมาจาก A9 ซึ่ง Apple A9 นี้ก็ประจำการอยู่ใน iPhone 6 และ iPhone 6s โดยหน่วยประมวลรุ่นนี้จะรองรับแรมที่มากถึง 3GB แบบ LDDR4 รวมถึงเพิ่มความเร็วมากสุดเป็น 2.37 GHz แบบ Dual Core ที่ทำให้การประมวลผลและการทำงานเร็วและลื่นไหลได้ดีกว่าไอโฟนรุ่นก่อนๆ มาก

รายละเอียด: http://hitech.sanook.com/1410205/

ยลโฉม iPhone 7 Plus สีดำและกล้องคู่

ยลโฉม iPhone 7 Plus สีดำและกล้องคู่

จากข่าวก่อนหน้านี้ที่มีกระแสออกมาว่าเราอาจจะได้เห็นเจ้า iPhone 7 Plus สี Deep Blue พอมาถึงคราวนี้ก็เป็นการปล่อยภาพ iPhone 7 Plus สีดำสนิทดูเท่ห์ มาพร้อมกับกล้องหลังคู่ และก็มีความเป็นไปได้ว่ามีโอกาสที่จะเห็น iPhone 7 Plus รุ่นสีดำมากกว่าสี Deep Blue ยังไงก็แล้วแต่ใกล้จะถึงวันที่แอปเปิลจะจัดอีเวนต์แล้ว คงต้องมานั่งลุ้นพร้อมกันแล้วว่า iPhone 7 ที่ออกใหม่จะมีสีอะไรกันบ้าง

รายละเอียด: http://hitech.sanook.com/1410225/

พื้นที่สูงสุด iPhone 7 คือ 256GB

พื้นที่สูงสุด iPhone 7 คือ 256GB ปีนี้ยังไม่มีรุ่น Pro

ท้ายที่สุดแล้วหลังจากที่ปล่อยให้มีกระแสข่าวลือออกมาตั้งนาน ล่าสุดผู้ผลิตก็ฝ่าหมอกควันออกมาบอกสาวก ว่าสำหรับ iPhone 7 ที่กำลังจะเปิดตัวนั้นมีหน่วยความจำสูงสุดขนาด 256GB ใน iPhone 7 และ iPhone 7 Plus แน่นอน อีกทั้งใน iPhone 7 Plus ก็จะเป็นกล้องคู่ ซึ่งผู้ผลิตก็ไม่ได้ความเห็น หรือพูดถึง iPhone 7 Pro แต่อย่างใด จึงมีความเป็นไปได้ว่าไอโฟนรุ่นดังกล่าวอาจจะยังไม่ออกมาให้สัมผัสกันในปีนี้ก็เป็นได้

รายละเอียด: http://hitech.sanook.com/1410401/

เผยภาพชิ้นส่วนกล้อง iPhone 7

เผยภาพชิ้นส่วนกล้อง iPhone 7

อย่างที่ทราบกันดีว่าระบบป้องกันภาพสั่นไหวนั้นมีมาตั้งแต่ช่วงที่ iPhone 6 Plus ออกใหม่ๆ แล้ว แต่ในรุ่น 6 หรือ 6s ไม่ได้มีระบบดังกล่าวใส่เข้ามาด้วย จากนั้นก็มีการเปิดเผยข้อมูลรวมถึงภาพ Module กล้องของ iPhone 7 โดยแหล่งข่าวในประเทศฝรั่งเศสว่าในไอโฟนรุ่นใหม่อาจจะมีการใส่ระบบป้องกันภาพสั่นไหวเข้าไปในรุ่นปกติด้วย ทำให้ iPhone 7 Plus ต้องขยับไปใช้เทคโนโลยีที่สูงกว่า อย่างเช่น เลนส์คู่ หรือกล้องคู่

รายละเอียด: http://hitech.sanook.com/1410475/

โทรศัพท์มือถือ iPhone 7 จะเปิดตัวในวันที่ 7 กันยายน 2559 นี้ โดยสื่อหลายสำนักคาดว่าในงาน Apple Event 2016 ที่จะมาถึงนี้ จะไม่ได้มีเพียงการเปิดตัวไอโฟนรุ่นใหม่อย่างเดียว แต่ Apple จะมีการเปิดตัว Apple Watch 2 ซึ่งพัฒนาความสามารถเรื่องของ GPS และน่าจะมีการเปิดตัว Macbook Pro รุ่นใหม่ล่าสุด ที่มาพร้อมระบบสัมผัสที่ทันสมัย สำหรับการติดตามการเปิดตัว iPhone 7 นั้นสามารถติดตามได้ทาง Sanook Hitech ในช่วงเวลา เที่ยงคืนของวันที่ 7 กันยายน 2559 ที่จะถึงนี้

เอาเป็นว่าก่อนของจริงจะมานั้นทีมงาน Sanook! Hitec มีภาพหลุดของ iPhone 7 (ไอโฟน 7) และ iPhone 7 Plus (ไอโฟน 7 พลัส) มาเรียกน้ำย่อยกันก่อนครับ(สามารถดูได้จากแกลอรี่ด้านล่าง)

ขอบคุณที่มา: 9to5macgsmarena.com

Advertisement Replay Ad
Samsung เตรียมเปิดตัว Galaxy S9 เดือนกุมภาพันธ์ วางจำหน่ายทั่วโลกเดือนมีนาคมนี้

Samsung เตรียมเปิดตัว Galaxy S9 เดือนกุมภาพันธ์ วางจำหน่ายทั่วโลกเดือนมีนาคมนี้

สิ่งที่นักการตลาดควรรู้ เรื่องแผนเปิดตัวอุปกรณ์วิดีโอแชตใหม่ Facebook

สิ่งที่นักการตลาดควรรู้ เรื่องแผนเปิดตัวอุปกรณ์วิดีโอแชตใหม่ Facebook

เดลล์ ก้าวสู่ความเหนือชั้นในทุกมิติ ส่งพีซีใหม่ ซอฟต์แวร์ใหม่ พร้อมความร่วมมือใหม่  เร็วๆ นี้

เดลล์ ก้าวสู่ความเหนือชั้นในทุกมิติ ส่งพีซีใหม่ ซอฟต์แวร์ใหม่ พร้อมความร่วมมือใหม่ เร็วๆ นี้

ชี้เป้า! รวมโปร iPhone 6 จาก 3 ค่าย เหลือเริ่มต้นถูกสุดที่ 3,500 บาทเท่านั้น

ชี้เป้า! รวมโปร iPhone 6 จาก 3 ค่าย เหลือเริ่มต้นถูกสุดที่ 3,500 บาทเท่านั้น

งานเข้าผู้ใช้ Chormecast ก่อปัญหา ทำให้เร้าเตอร์ WiFi หลุด

งานเข้าผู้ใช้ Chormecast ก่อปัญหา ทำให้เร้าเตอร์ WiFi หลุด

รองประธานเฟซบุ๊กชี้ วิดีโอก็ถูกลดรีช เนื้อหาที่ต้องการคือบทสนทนา

รองประธานเฟซบุ๊กชี้ วิดีโอก็ถูกลดรีช เนื้อหาที่ต้องการคือบทสนทนา

WeChat อ้าแขนรับแบรนด์ สู่ ecosystem แบบปิดของตัวเอง

WeChat อ้าแขนรับแบรนด์ สู่ ecosystem แบบปิดของตัวเอง

เก่าแต่ขายดี iPhone 7 Plus กลับมาติดมือถือขายดีอันดับ 2 ในเมืองจีน ช่วงปลายปี 2017 ที่ผ่านมา

เก่าแต่ขายดี iPhone 7 Plus กลับมาติดมือถือขายดีอันดับ 2 ในเมืองจีน ช่วงปลายปี 2017 ที่ผ่านมา

Samsung จดสิทธิบัตร Metal 12  โลหะผสมแมกนีเซียมที่อาจนำมาใช้กับ Galaxy S9 และ S9

Samsung จดสิทธิบัตร Metal 12 โลหะผสมแมกนีเซียมที่อาจนำมาใช้กับ Galaxy S9 และ S9

[เก็บตก] หลากหลายนวัตกรรมเพื่อชีวิตสุดอัจฉริยะในงาน "CES 2018"

[เก็บตก] หลากหลายนวัตกรรมเพื่อชีวิตสุดอัจฉริยะในงาน "CES 2018"

[เก็บตก] CES 2018 : เผยอุปกรณ์ใหม่สุดล้ำเพื่อน้องหมาสุดรัก

[เก็บตก] CES 2018 : เผยอุปกรณ์ใหม่สุดล้ำเพื่อน้องหมาสุดรัก

[เก็บตก] CES 2018 : Belkin เปิดตัวอุปกรณ์ชาร์จไฟไร้สายหลากหลายแบบ

[เก็บตก] CES 2018 : Belkin เปิดตัวอุปกรณ์ชาร์จไฟไร้สายหลากหลายแบบ

กสทช. ใน บราซิล เผยขนาดความจุของแบตเตอรี่ Samsung Galaxy S9 และ S9+ ออกมาแล้ว

กสทช. ใน บราซิล เผยขนาดความจุของแบตเตอรี่ Samsung Galaxy S9 และ S9+ ออกมาแล้ว

เปิดตัว HTC U11 EYEs สมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกล้องหน้ากล้องหน้าคู่

เปิดตัว HTC U11 EYEs สมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกล้องหน้ากล้องหน้าคู่

[เก็บตก] CES 2018 : LG เปิดตัว TV แบบ Super Nano Cell ให้สีที่คมชัด และ LG ThinQ

[เก็บตก] CES 2018 : LG เปิดตัว TV แบบ Super Nano Cell ให้สีที่คมชัด และ LG ThinQ

จักรยาน ofo จับมือ มหาวิทยาลัยหัวเฉียวเฉลิมพระเกียรติ  พร้อมให้บริการจักรยาน ofo

จักรยาน ofo จับมือ มหาวิทยาลัยหัวเฉียวเฉลิมพระเกียรติ พร้อมให้บริการจักรยาน ofo

TAG Heuer แบรนด์นาฬิกาสุดหรู เปิดตัวนาฬิกาอัจฉริยะรุ่นใหม่ราคาถูกลง

TAG Heuer แบรนด์นาฬิกาสุดหรู เปิดตัวนาฬิกาอัจฉริยะรุ่นใหม่ราคาถูกลง

รัฐบาลสหรัฐฯ เล็งแบนบริษัทที่ใช้เทคโนโลยีอุปกรณ์ของ Huawei และ ZTE

รัฐบาลสหรัฐฯ เล็งแบนบริษัทที่ใช้เทคโนโลยีอุปกรณ์ของ Huawei และ ZTE

Samsung Galaxy S9 และ Samsung Galaxy S9+ ผ่านการรับรองจาก FCC แล้ว

Samsung Galaxy S9 และ Samsung Galaxy S9+ ผ่านการรับรองจาก FCC แล้ว

งมของที่ใต้น้ำตกพบ iPhone 6s Plus จมน้ำอยู่ 9 เดือน นำเครื่องขึ้นมาเปิดได้

งมของที่ใต้น้ำตกพบ iPhone 6s Plus จมน้ำอยู่ 9 เดือน นำเครื่องขึ้นมาเปิดได้

ส่งอีเมล์ให้เพื่อน

ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (ส่งพร้อมกันมากสุด 50 อีเมล์)

ส่งอีเมล์