อัปเดตข้อมูลล่าสุด : iPhone 7 และ 7 Plus สรุปข้อมูลสเปก และฟีเจอร์ทั้งหมดก่อนเปิดตัวคืนนี้

อัปเดตข้อมูลล่าสุด : iPhone 7 และ 7 Plus สรุปข้อมูลสเปก และฟีเจอร์ทั้งหมดก่อนเปิดตัวคืนนี้

อัปเดตข้อมูลล่าสุด : iPhone 7 และ 7 Plus สรุปข้อมูลสเปก และฟีเจอร์ทั้งหมดก่อนเปิดตัวคืนนี้

thaimobilecenter

สนับสนุนเนื้อหา

iPhone 7 (ไอโฟน 7) อัปเดตข้อมูลล่าสุด : และ iPhone 7 Plus สรุปข้อมูลสเปก และฟีเจอร์ทั้งหมดก่อนเปิดตัวคืนนี้ พร้อมราคา และวันวางจำหน่ายเบื้องต้น!

เหลือเวลาอีกประมาณ 14 ชั่วโมงเท่านั้นก็จะถึงงานเปิดตัว iPhone 7 และ iPhone 7 Plus ไอโฟนรุ่นใหม่ล่าสุดของ Apple ประจำปี 2016 นี้กันแล้ว ซึ่งข่าวลือเกี่ยวกับ iPhone 7 ในช่วงที่ผ่านมาก็เรียกได้ว่าน่าสนใจอยู่ไม่น้อย เพราะจากเดิมที่ Apple จะต้องเปลี่ยนดีไซน์ และพัฒนาแบบ Major change ตามธรรมเนียมทุกๆ 2 ปี ก็กลับกลายเป็นว่า iPhone 7 ปีนี้จะยังคงใช้ดีไซน์คล้ายคลึงกับ iPhone 6s เช่นเคย แต่การเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่จะเกิดขึ้นกับ iPhone 8 หรือไอโฟนที่จะเปิดตัวในปี 2017 ซึ่งเป็นวาระครบรอบ 10 ปี ของการผลิตไอโฟนด้วย

แม้ว่าการเปลี่ยนแปลงบางอย่างตามข่าวลือก่อนหน้านี้จะทำให้ผู้ใช้บางส่วนเห็นด้วย หรือไม่เห็นด้วยต่างๆ นานา แต่ก็ต้องยอมรับว่าไอโฟนเป็นหนึ่งในสมาร์ทโฟนที่มีผู้จับตามองมากที่สุดในโลกรุ่นหนึ่ง และเป็นผลิตภัณฑ์สำคัญของ Apple ดังนั้น การเปิดตัวมาพร้อมกับฟีเจอร์ที่ไม่ตรงใจผู้ใช้คงจะไม่ใช่เรื่องดีเป็นแน่ และในวันนี้ทีมงาน Thaimobilecenter ได้ทำการสรุปข้อมูลคุณสมบัติตัวเครื่อง และฟีเจอร์ทั้งหมดมาให้ทุกท่านได้รับชมกันก่อนจะถึงงานเปิดตัวคืนนี้ โดย iPhone 7 และ iPhone 7 Plus จะมีการเปลี่ยนแปลงอย่างไรบ้างนั้น ติดตามชมไปพร้อมกันเลยครับ


คุณสมบัติตัวเครื่อง และฟีเจอร์ทั้งหมด

ชิปเซ็ตประมวลผล Apple A10 - แน่นอนว่าไอโฟนรุ่นใหม่ก็ต้องใช้ชิปเซ็ตประมวลผลเวอร์ชันใหม่ที่ดีกว่าเก่า ซึ่งในครั้งนี้ชิปเซ็ต Apple A10 ผลิตจากบริษัท TSMC เพียงผู้เดียว และสามารถประมวลผลด้วยความเร็วสูงสุดได้ที่ 2.4-2.5 GHz แต่ทาง Apple อาจปรับลดความเร็วลงเพื่อป้องกันความร้อน และการใช้พลังงานเกินจำเป็น

หน่วยความจำแรม (RAM) และหน่วยความจำภายใน (ROM) ที่เพิ่มมากขึ้น - iPhone 7 และ iPhone 7 Plus จะมาพร้อมกับหน่วยความจำภายในเริ่มต้นที่ 32GB, 128GB และ 256GB อีกทั้ง iPhone 7 Plus จะได้รับการพัฒนาหน่วยความจำแรม (RAM) เพิ่มขึ้นเป็นขนาด 3 GB ด้วย

กล้อง iSight แบบใหม่ทั้งสองรุ่น - สำหรับ iPhone 7 Plus จะใช้งานกล้องดิจิทัล iSight แบบคู่ (Dual-Camera) ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล ขณะที่ iPhone 7 ยังคงใช้งานกล้องเดี่ยว แต่คาดว่าจะได้รับการพัฒนาเซ็นเซอร์รับภาพให้มีประสิทธิภาพที่ดีมากยิ่งขึ้น

ไฟแฟลช (LED Flash) - สำหรับแฟลชของกล้องด้านหลังจะเป็นแบบ LED และอาจมีถึง 4 ตัว (สีโทนเย็น 2 ตัว และสีโทนอุ่น 2 ตัว) พร้อมใช้งาน Ambient Light Sensor แบบใหม่ด้วย

ฟีเจอร์ป้องกันน้ำ-ป้องกันฝุ่น (Waterproof) - iPhone 7 อาจจะมาพร้อมกับตัวเครื่องป้องกันน้ำตามมาตรฐาน IPX7 ซึ่งสามารถป้องกันน้ำได้เต็มรูปแบบ และอาจอยู่ใต้น้ำได้ลึกถึง 1 เมตร

หูฟัง AirPods แบบไร้สาย - Apple อาจพัฒนาหูฟัง AirPods ให้ใช้งานแบบไร้สาย และอาจวางจำหน่ายอะแดปเตอร์แปลงจาก Lightning Port เป็น 3.5 มิลลิเมตร ก็เป็นได้

ลำโพงคู่ (Dual-Speaker) - Apple อาจพัฒนาช่องหูฟังสำหรับสนทนาด้านบนให้เป็นลำโพงหลักอีกตัว เพื่อแสดงผลเสียงแบบสเตอริโอ

ปุ่มโฮมแบบสัมผัส - ปุ่มโฮมรูปแบบใหม่ที่ถูกพัฒนาให้ใช้งานร่วมกับฟีเจอร์ 3D Touch โดยการฝังลงไปในหน้าจอ และสแกนลายนิ้วมือได้ทันที ซึ่งจะสอดคล้องกับฟีเจอร์ป้องกันน้ำ เพราะหากตัดปุ่มโฮมแบบ Hard-Key ออกไปได้ Apple ก็สามารถผลิตตัวเครื่องให้เป็นชิ้นเดียวกันได้ทั้งหมด และจะป้องกันของเหลวได้ดีกว่าเดิม

สีสันตัวเครื่องแบบใหม่ - iPhone 7 และ iPhone 7 Plus อาจมาพร้อมสีสันตัวเครื่องสีใหม่ที่มีชื่อว่า Dark Black และ Piano Black ก็เป็นได้ หลังจากมีผู้เผยภาพถาดใส่ซิมการ์ดของ iPhone 7 ที่มีสีแตกต่างกันถึง 5 สี และก่อนหน้านี้ก็มีข่าวหลุดอย่างต่อเนื่องว่า Apple จะเปิดตัวไอโฟนสีใหม่ที่คล้ายกับสีดำเช่นกัน

ฟีเจอร์ Wide Color - ฟีเจอร์ดังกล่าวปกติใช้งานอยู่บน iPad Pro แต่จะถูกพัฒนาให้ใช้งานร่วมกับ iPhone 7 และ iPhone 7 Plus ได้ด้วยเช่นเดียวกัน เพื่อการแสดงผลสีที่ถูกต้อง และชัดเจนที่สุด

Proximity Sensor - Apple อาจพัฒนา Proximity Sensor ให้ใช้งานด้วยแสง Laser เพื่อความรวดเร็ว และการตอบสนองที่ดีกว่า

 

ราคาเปิดตัวทุกรุ่น ทุกความจุ

สำหรับราคาเปิดตัวนั้นยังไม่มีการยืนยันอย่างเป็นทางการ แต่สำหรับข้อมูลล่าสุดที่ทีมงานเคยนำเสนอไปนั้นก็เรียกได้ว่าค่อนข้างใกล้เคียงกับราคาจริงมากทีเดียว โดยรายละเอียดราคาทั้งหมดมีดังนี้
 

(*หมายเหตุ - ราคาข้างต้นถูกแปลงให้เป็นสกุลเงินบาท ซึ่งมาจากสกุลเงินเดิมคือ หยวน (จีน) และเป็นเพียงข่าวลือที่หลุดออกมาเท่านั้น ยังไม่ใช่ราคาอย่างเป็นทางการ)

 

วันวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ

สำหรับวันวางจำหน่าย iPhone 7 และ iPhone 7 Plus นั้นมีข้อมูลหลุดออกมาว่า Apple จะเริ่มเปิดการสั่งจองตัวเครื่องล่วงหน้า (Pre-Order) ในวันที่ 9 กันยายน หรือก็คือในวันศุกร์นี้ และจะเริ่มวางจำหน่ายจริงสำหรับกลุ่มประเทศแรกในวันที่ 23 กันยายน 2016 ซึ่งสอดคล้องกับการเปิดตัว และวางจำหน่าย iPhone 6 และ iPhone 6s ที่จะวางจำหน่ายหลังจากการเปิด Pre-Order ประมาณ 1-2 สัปดาห์ โดยข้อมูลดังกล่าวอ้างอิงจากตารางเวลาการทำงานของพนักงานเครือข่าย AT&T ในสหรัฐอเมริกา ที่ระบุการเปลี่ยนแปลงเวลางานเฉพาะ 2 วันนี้เท่านั้น แต่ก็อาจจะไม่ใช่วันวางจำหน่าย iPhone 7 ก็เป็นได้
 

อย่างไรก็ตาม รายละเอียดข้างต้นทั้งหมดถือเป็นข้อมูลที่ยังไม่ได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการแต่อย่างใด เพราะ Apple มักจะเก็บรายละเอียดของผลิตภัณฑ์ไว้เป็นความลับที่สุดจนกว่าจะถึงวันเปิดตัวอยู่แล้ว ผู้ใช้อย่างเราๆ ก็คงต้องคอยติดตามกันในคืนนี้ เวลาประมาณ 00.00 น. (ตามเวลาในประเทศไทย) ว่า Apple จะเปิดตัว iPhone 7 และ iPhone 7 Plus พร้อมกับสิ่งที่น่าสนใจมากน้อยเพียงใด และหากมีรายละเอียดใดเพิ่มเติม ทางทีมงานจะรีบนำมาอัปเดตให้ทุกท่านทราบในทันทีครับ

iPhone 7 และ iPhone 7 Plus ว่าที่เรือธงใหม่ล่าสุด หลุดราคาเปิดตัวทุกรุ่น ทุกความจุ iPhone 7 เริ่มต้นที่ 27,400 บาท ส่วน iPhone 7 Plus เริ่มต้นที่ 31,500 บาท!

 


 

แม้ว่าอีกไม่กี่วันก็จะถึงงานเปิดตัว iPhone 7 และ iPhone 7 Plus จากค่าย Apple กันแล้ว แต่ล่าสุดก็มีข้อมูลราคาวางจำหน่ายจองไอโฟนทั้งสองรุ่น ทุกความจุหลุดออกมาให้ทราบด้วยเช่นกัน โดย iPhone 7 และ iPhone 7 Plus อาจแบ่งออกเป็น 3 รุ่นย่อยตามหน่วยความจำภายใน และอาจมีราคาเปิดตัวดังนี้

iPhone 7
32GB - 5288 หยวน (ประมาณ 790 ดอลลาร์ หรือ 27,400 บาท)
128GB - 6088 หยวน (ประมาณ 910 ดอลลาร์ หรือ 31,500 บาท)
256GB - 7088 หยวน (ประมาณ 1060 ดอลลาร์ หรือ 36,700 บาท)


iPhone 7 Plus
32GB - 6088 หยวน (ประมาณ 910 ดอลลาร์ หรือ 31,500 บาท)
128GB - 6888 หยวน (ประมาณ 1030 ดอลลาร์ หรือ 35,700 บาท)
256GB - 7888 หยวน (ประมาณ 1180 ดอลลาร์ หรือ 40,900 บาท)

รายละเอียดเพิ่มเติม - iPhone 7 และ iPhone 7 Plus ว่าที่เรือธงใหม่ล่าสุด หลุดราคาเปิดตัวทุกรุ่น ทุกความจุ iPhone 7 เริ่มต้นที่ 27,400 บาท ส่วน iPhone 7 Plus เริ่มต้นที่ 31,500 บาท!

 

ยืนยัน iPhone 7 เปิดตัว 7 กันยายนนี้! คาดมาพร้อมชิปเซ็ต Apple A10, RAM 3GB และ ROM สูงสุด 256GB มีลุ้นเผยโฉมพร้อม MacBook Pro และ Apple Watch รุ่นใหม่!

 


 

ในที่สุดทาง Apple ก็ส่งหมายเชิญสื่อมวลชนเข้าร่วมงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยงานอีเวนท์นี้จะจัดขึ้นในวันที่ 7 กันยายน ที่ Bill Graham Civic Center ในเมือง San Francisco ประเทศสหรัฐอเมริกา ณ เวลา 10.00 น. (ตามเวลาท้องถิ่นประเทศสหรัฐฯ) ซึ่งเป็นที่แน่นอนว่าภายในงานจะมีการเปิดตัวไอโฟนรุ่นใหม่อย่าง iPhone 7 และ iPhone 7 Plus อีกทั้งยังคาดว่าอาจมีการเปิดตัวของ MacBook Pro และ Apple Watch รุ่นใหม่ รวมไปถึงการปล่อยให้ดาวน์โหลดระบบปฏิบัติการ iOS 10 เวอร์ชันใหม่ล่าสุดด้วยเช่นกัน สำหรับ iPad รุ่นใหม่คาดว่าจะเปิดตัวในช่วงเดือนตุลาคมนี้
 


 

จากข่าวในครั้งก่อนๆ คาดว่า iPhone 7 และ iPhone 7 Plus จะยังคงมีรูปลักษณ์การดีไซน์ และมีขนาดที่ใกล้เคียงกันกับ iPhone 6s และ iPhone 6s Plus เรือธงรุ่นปัจจุบัน

แต่อาจจะตัดช่องการเชื่อมต่อหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตรออก เพื่อให้ตัวเครื่องมีความเพรียวบางมากยิ่งขึ้น และใช้งานปุ่มโฮมแบบ Force Touch ID, ใช้งานชิปเซ็ตประมวลผล Apple A10 พร้อมหน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 3GBมีความจุเริ่มต้นที่ 32GB และมีรุ่นความจุสูงสุดที่ 256GB โดยทางด้านของ iPhone 7 Plus รุ่นท็อปก็อาจได้อัปเกรดไปใช้งานกล้องคู่ (Dual-Camera) ด้วยเช่นกัน
 


 

อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีการยืนยันว่ารายละเอียดทั้งหมดจะเป็นความจริง เนื่องจากทาง Apple มักเก็บข้อมูลเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ใหม่ไว้เป็นความลับจนถึงวันเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ซึ่งคงต้องคอยติดตามกันต่อไป ว่า iPhone รุ่นใหม่นี้จะมีฟีเจอร์เด่นตามข่าวในครั้งก่อนๆ จริงหรือไม่ และหากมีข้อมูลใดเพิ่มเติม ทางทีมงานจะรีบมานำเสนอให้ได้ทราบกันในทันที 

 

ที่มา : Apple9to5mac@JoannaStern

 

iPhone 7 Plus ว่าที่ไอโฟนรุ่นท็อปตัวจริง ยันไม่มีรุ่น Pro คาดมาพร้อมกล้อง Dual-Camera ระบบ Optical Zoom, ชิปเซ็ต Apple A10, RAM 3GB และ ROM 256GB!

 


 

จากการรายงานล่าสุดได้ระบุว่า ภายในงานเปิดตัวสำหรับ iPhone 7 และ iPhone 7 Plus จะไม่มีการเปิดตัว iPhone 7 Pro ออกมาด้วยอย่างแน่นอน

สืบเนื่องมาจากช่วงก่อนหน้านี้ได้มีข่าวปฏิเสธการผลิตกล้องคู่ (Dual-Camera) สำหรับ iPhone 7 Plus เนื่องจากทาง Apple ประสบกับปัญหาทางด้านเทคนิคบางประการ จึงคาดการณ์กันว่าทาง Apple จะผลิตกล้องคู่ให้กับ iPhone 7 Pro ในภายหลังแทน แต่ล่าสุดทางเว็บไซต์ Mac Otakara ของประเทศญี่ปุ่นได้รายงานว่า ทาง Apple สามารถแก้ปัญหาดังกล่าวได้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว และ iPhone 7 Plus จะเป็นสมาร์ทโฟนที่ได้ใช้งานกล้องดิจิทัลแบบคู่ (Dual-Camera) ที่มาพร้อมระบบ Optical Zoom จึงไม่จำเป็นจะต้องมี iPhone 7 Pro อีกต่อไป

นอกจากนี้ยังคาดว่า iPhone 7 และ iPhone Plus จะมาพร้อมกับชิปเซ็ตประมวลผล Apple A10 รุ่นใหม่ล่าสุด พร้อมหน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 3GB และจะมีรุ่นความจุสูงสุดถึง 256GB ให้เลือก 

 

รายละเอียดเพิ่มเติม : iPhone 7 Plus ว่าที่ไอโฟนรุ่นท็อปตัวจริง ยืนยันไม่มีรุ่น Pro! คาดใช้กล้อง Dual-Camera ระบบ Optical Zoom พร้อมชิปเซ็ต Apple A10, ROM 256GB และ RAM 3GB จ่อเปิดตัว 7 กันยายนนี้!

 

iPhone 7 Plus ไอโฟนตัวท็อปรุ่นใหม่ ยืนยันมี ROM สูงสุด 256GB คาดมาพร้อม RAM 3GB, ชิปเซ็ต Apple A10 และกล้องคู่ Dual-Camera!

 


 

จากการรายงานล่าสุด ได้มีการยืนยันเป็นที่เรียบร้อยแล้วว่า iPhone 7 Series จะมีรุ่นความจุสูงสุดที่ขนาด 256GB อย่างแน่นอน เนื่องมาจากยอดการสั่งซื้อหน่วยความจำแบบ NAND (Flash Memory) ความจุ 256GB จากบริษัทผู้ผลิตรายใหญ่อย่าง Samsung และ SK Hynix มีเพิ่มสูงขึ้น เพื่อนำมาใช้ใน iPhone 7 Series ซึ่งคาดกันว่า iPhone 7 Plus จะมีรุ่นความจุ 256GB อย่างแน่นอน แต่ยังไม่มีการระบุว่า iPhone 7 จะมีรุ่นความจุ 256GB ด้วยหรือไม่ 

คาดว่า iPhone 7 และ iPhone 7 Plus จะมาพร้อมกับปุ่มโฮม Force Touch ID และตัดช่องหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตรออกเพื่อให้ตัวเครื่องมีความบางลง รวมถึงใช้ชิปเซ็ตประมวลผล Apple A10 รุ่นใหม่ล่าสุด พร้อมหน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 3GB และฟีเจอร์ Smart Connector นอกจากนี้ iPhone 7 Plus ที่เป็นรุ่นท็อปอาจมาพร้อมกับกล้องดิจิทัล iSight แบบคู่ (Dual-Camera) เพื่อเพิ่มความโดดเด่นในด้านการถ่ายภาพด้วยเช่นกัน


รายละเอียดเพิ่มเติม : iPhone 7 Plus ไอโฟนตัวท็อปรุ่นใหม่ ยืนยันมี ROM สูงสุด 256GB! คาดมาพร้อม RAM 3GB, ชิปเซ็ต Apple A10, ปุ่มโฮมแบบ Force Touch ID, กล้อง Dual-Camera และ Smart Connector จ่อเปิดตัว 7 กันยายนนี้!

 

หลุดข้อมูลจากวงใน iPhone 7 เปิดพรีออเดอร์ 9 กันยายน และเปิดจำหน่ายวันแรก 23 กันยายนนี้

 

เหลือเวลาอีกไม่กี่สัปดาห์แล้ว กับการเปิดตัว iPhone 7 ว่าที่ไอโฟนรุ่นใหม่ประจำปี 2016 ที่คาดว่า น่าจะเปิดตัวในช่วงเดือนกันยายนนี้ โดยก่อนหน้านั้น ทาง @evleaks แหล่งข้อมูลข่าวลือที่น่าเชื่อถือได้มากที่สุด ได้เผยว่า iPhone 7 จะเปิดพรีออเดอร์ในวันที่ 7 กันยายน 2016 และวางจำหน่ายวันแรกในวันที่ 16 กันยายน 2016 แต่ข่าวอัปเดตล่าสุด เผยว่า iPhone 7 และ iPhone 7 Plus จะเลื่อนวันวางจำหน่ายเป็นวันที่ 23 กันยายนแทน

สำหรับต้นตอข่าวลือดังกล่าว มาจากตารางการทำงานของพนักงานเครือข่าย AT&T ในสหรัฐฯ ซึ่งมีการระบุช่วงเวลา 2 วันที่น่าสนใจ นั่นก็คือ วันที่ 9 กันยายน กับวันที่ 23 กันยายน ทำให้คาดกันว่า iPhone 7 น่าจะเปิดพรีออเดอร์ในวันที่ 9 กันยายน และวางจำหน่ายครั้งแรก วันที่ 23 กันยายน ในกลุ่มประเทศแรก ซึ่งรวมถึงสหรัฐฯ ด้วยนั่นเอง

ถ้าหากมองย้อนกลับไปในเรื่องของวันเปิดพรีออเดอร์ กับวันวางจำหน่าย iPhone รุ่นที่ผ่านมา มีรายละเอียดดังนี้

  • iPhone 6 เปิดตัว 9 กันยายน 2014 พรีออเดอร์ 12 กันยายน 2014 และวางจำหน่าย 19 กันยายน 2014 (ในกลุ่มประเทศแรก) ซึ่งวางขายหลังจากเปิดจอง 7 วัน
  • iPhone 6S เปิดตัว 9 กันยายน 2015 พรีออเดอร์ 12 กันยายน 2015 และวางจำหน่าย 25 กันยายน 2015 (ในกลุ่มประเทศแรก) ซึ่งวางขายหลังจากเปิดจอง 13 วัน

โดยจากข้อมูลข้างต้น จึงมีความเป็นไปได้ที่ iPhone 7 จะวางจำหน่ายล็อตแรก ช่วงวันที่ 16-23 กันยายน เนื่องจาก Apple จะวางจำหน่าย iPhone หลังจากเปิดพรีออเดอร์ราวๆ 1-2 สัปดาห์นั่นเอง

อย่างไรก็ดี ข้อมูลตารางวันข้างต้น ไม่ได้ระบุว่า เป็นวันวางจำหน่าย iPhone 7 จึงมีความเป็นไปได้ที่จะเป็นวันวางจำหน่ายสมาร์ทโฟนรุ่นอื่น หรืออาจจะเป็นช่วงเวลาที่ผู้ให้บริการอย่าง AT&T ได้ตัวเครื่องมาก่อน และค่อยวันวางจำหน่ายในเวลาถัดไปก็เป็นได้

ที่มา : 9to5mac.com

 

สื่อนอกชื่อดังคาด iPhone 7 อาจเปิดตัว 7 กันยายนนี้ พร้อม iPhone 7 Plus รุ่นอัปเกรดกล้องแบบ Dual-Camera

ใกล้เข้ามาทุกทีแล้ว กับการเปิดตัว iPhone 7 ว่าที่สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่ล่าสุด ที่คาดกันว่า จะเปิดตัวในเดือนกันยายนนี้เหมือนทุกปี และล่าสุด สื่อต่างประเทศชื่อดังอย่าง Bloomberg ได้รายงานว่า iPhone 7 จะเปิดตัวในวันที่ 7 กันยายนนี้

ถ้าหากมองย้อนกลับไปยัง วันเปิดตัว iPhone 6S และ iPhone 6S Plus เมื่อปีที่ผ่านมา ซึ่งเกิดขึ้นในวันที่ 9 กันยายน 2015 ทำให้ข้อมูลของทาง Bloomberg มีความเป็นไปได้ค่อนข้างสูง ส่วนสเปกของ iPhone 7 นั้น แม้จะยังไม่มีข้อมูลยืนยันแน่ชัด แต่จากข่าวลือที่ผ่านมา คาดว่า จะยังคงมีดีไซน์เหมือนเดิม ปรับเปลี่ยนเส้นเสาสัญญาณด้านหลัง, ปุ่ม Home แบบ Force Touch, ตัดช่องหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตรออกเพื่อให้ตัวเครื่องบางลง และเพิ่มคุณสมบัติด้านการกันน้ำเข้ามา ส่วนรุ่นหน้าจอใหญ่อย่าง iPhone 7 Plus จะมีคุณสมบัติด้านการถ่ายรูปที่ดีกว่า ซึ่งคาดว่า จะเป็นกล้องแบบ Dual-Camera อีกด้วย

อย่างไรก็ดี ข้อมูลข้างต้น ยังไม่ยืนยันว่าเป็นความจริงหรือไม่

ที่มา : engadget.com

 

iPhone 7 ว่าเรือธงรุ่นต่อไปอาจเปิดตัวมาพร้อมปุ่มโฮมแบบ Force Touch สุดล้ำ ไร้ปัญหาปุ่มพังอีกต่อไป พร้อมใช้งานกล้องคู่ Dual-Camera ที่คมชัดยิ่งกว่าเดิม!


 

เหลือเวลาอีกประมาณหนึ่งเดือนเท่านั้นก็จะเข้าสู่เดือนกันยายน ซึ่งเป็นเดือนที่จะมีการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ของ Apple ในทุกๆ ปี โดยในปีนี้ก็เป็นคิวของ iPhone 7 ที่มีข่าวหลุดข่าวลือออกมาอย่างยาวนานทั้งในเรื่องของการดีไซน์ตัวเครื่อง หรือฟีเจอร์ต่างๆ ล่าสุดก็มีข้อมูลใหม่ว่า iPhone 7 จะมาพร้อมปุ่มโฮม Force Touch แบบใหม่ที่ผนวกรวมเข้ากับหน้าจออีกด้วย

สำนักข่าว Bloomberg รายงานข้อมูลใหม่ว่า Apple อาจมีการพัฒนาปุ่มโฮมที่ใช้งานบน iPhone 7 ให้เป็นรูปแบบใหม่ โดยจะผนวกปุ่มรวมเข้ากับหน้าจอ และใช้ระบบ Force Touch คล้ายกับแป้น trackpad บนคอมพิวเตอร์ MacBook โดยสาเหตุของการพัฒนาในครั้งนี้ยังไม่ชัดเจนเท่าใดนัก แต่อาจเป็นเพราะ Apple ต้องการเพิ่มพื้นที่ด้านในตัวเครื่องเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการพัฒนาฟังก์ชันอื่นๆ อีกในอนาคตก็เป็นได้

สำหรับการเปลี่ยนแปลงด้านอื่นของ iPhone 7 เท่าที่มีข้อมูลในขณะนี้คาดว่าจะใช้งานกล้องดิจิทัล iSight แบบคู่ (Dual-Camera) และจะไม่มีช่องเชื่อมต่อหูฟังแบบ 3.5 มิลลิเมตร แต่จะหันไปใช้ช่องเชื่อมต่อแบบ Lightning Port ซึ่งก็ต้องติดตามกันต่อไปว่า iPhone 7 ที่จะเปิดตัวในเดือนกันยายนนี้จะมาพร้อมความเปลี่ยนแปลงอย่างไรบ้าง

 

ที่มา : BloomBerg

 

iPhone 7 ว่าที่เรือธงตัวท็อปรุ่นต่อไป อาจมาพร้อม RAM ใหญ่ขึ้นเป็น 3GB! คาดใช้งานลื่นไหลกว่าที่เคย พร้อมกล้องคู่ Dual-Camera เตรียมเปิดตัวต้นเดือนกันยายนนี้!

 


 

เหลือเวลาอีกไม่กี่สัปดาห์ก็จะเข้าสู่เดือนกันยายนซึ่งเป็นเดือนที่คาดว่าจะมีการเปิดตัวสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นยอดฮิตอีกหนึ่งรุ่น นั่นก็คือ iPhone 7 จากค่าย Apple โดยในช่วงที่ผ่านมาก็มีข้อมูลหลุดออกมาให้ได้ทราบมากมายทั้งในส่วนของคุณสมบัติตัวเครื่อง หรือฟีเจอร์ใหม่ที่อาจพัฒนามาให้ใช้งานกัน และล่าสุดก็มีข้อมูลว่า iPhone 7 รุ่นต่อไปอาจมีหน่วยความจำแรม (RAM) ขนาดใหญ่ขึ้นเป็น 3GB

เว็บไซต์ DigiTimes ได้ข้อมูลมาจากแหล่งข่าวรายหนึ่งในกลุ่มบริษัทผู้ผลิตหน่วยความจำแรม DRAM ว่า ราคาของหน่วยความจำ DRAM มีแนวโน้มจะเพิ่มขึ้นในช่วงครึ่งปีหลัง เพราะผู้ผลิตรายใหญ่ระดับโลก 3 บริษัท อย่าง Samsung Electronics, SK Hynix และ Micron Technology ต่างลดจำนวนโควตาการผลิตลงในช่วงครึ่งปีแรก ดังนั้น จำนวนสินค้าจึงน้อยลง แต่ความต้องการในตลาดเพิ่มสูงขึ้น ส่งผลให้ราคาหน่วยความจำ DRAM จะแพงขึ้นในช่วงครึ่งปีหลังนี้

นอกจากนี้ยังมีรายละเอียดระบุด้วยว่า iPhone 7 รุ่นต่อไปจากค่าย Apple จะมาพร้อมกับ RAM ขนาดใหญ่ขึ้นเป็น 3GB และสมาร์ทโฟนระบบปฏิบัติการ Android ในระดับไฮเอนด์จะเริ่มเปลี่ยนหน่วยความจำแรม (RAM) ขนาดมาตรฐานเป็น 6GB แทนที่ขนาด 4GB ที่เราได้เห็นกันในปี 2015 ที่ผ่านมา

สำหรับ iPhone 7 รุ่นต่อไป มีข้อมูลว่าจะเปิดตัวในช่วงต้นเดือนกันยายนนี้ และจะเปิดให้สั่งจองตัวเครื่องล่วงหน้าในวันที่ 9 กันยายน โดยการเปลี่ยนแปลงของ iPhone 7 ในปีนี้จะไม่หวือหวามากนัก เพราะยังคงใช้ดีไซน์เดิมตั้งแต่ iPhone 6 และ iPhone 6s แต่อาจจะมีการเปลี่ยนแปลงในด้านการอัปเกรดฮาร์ดแวร์เพียงเล็กน้อยเท่านั้น อีกทั้งยังมีผู้คาดการณ์ว่าไอโฟนที่จะเปิดตัวรุ่นต่อไปอาจไม่ใช้ชื่อ iPhone 7 แต่จะเปลี่ยนไปใช้ชื่อ iPhone 6SE เพื่อสื่อถึงความเชื่อมโยงกันมากกว่าก็เป็นได้ ซึ่งก็ต้องติดตามกันอบ่างใกล้ชิดต่อไปว่าไอโฟนรุ่นต่อไปจะมาพร้อมกับ RAM ขนาด 3GB จริงหรือไม่ และจะมีฟีเจอร์สุดล้ำแบบใดให้ใช้งานกันบ้าง

 

ที่มา : DigiTimes

 

iPhone 7 ว่าที่เรือธงรุ่นต่อไปอาจรวมปุ่มโฮมเข้ากับหน้าจอ และใช้งานแบบ Force Touch! คาดเปิดตัวสีใหม่ Space Black พร้อมบอดี้โลหะสุดแกร่ง เตรียมเปิดตัวกันยายนนี้

เรียกได้ว่ามีข้อมูลใหม่ๆ ทยอยหลุดออกมาให้อัปเดตกันได้ทุกวันสำหรับ iPhone 7 ว่าที่เรือธงรุ่นต่อไปจากค่าย Apple ที่ล่าสุดมีข้อมูลเพิ่มเติมว่า iPhone 7 อาจเปิดตัวมาพร้อมกับปุ่มโฮมที่ถูกผนวกรวมเข้ากับหน้าจอ และตัวเครื่องสีดำ Space Black

เว็บไซต์ MacOtakara ซึ่งเป็นสื่อในประเทศญี่ปุ่นได้เปิดเผยข้อมูลว่า iPhone 7 รุ่นต่อไปที่จะเปิดตัวในช่วงเดือนกันยายนนี้อาจมาพร้อมกับ ปุ่มโฮมที่รองรับการใช้งาน 3D Touch ซึ่งหมายความว่า iPhone 7 จะไม่มีปุ่มโฮมแบบ Hard Key อีกต่อไป แต่จะถูกผนวกรวมเข้ากับหน้าจอของตัวเครื่อง และใช้ Haptic Feedback เพื่อตอบสนองต่อการกดเช่นเดียวกับ TrackPad บน MacBook โดยถ้าหากว่าการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้เป็นเรื่องจริงก็ถือเป็นผลดีกับทั้งสองฝ่าย คือ Apple และลูกค้า เพราะปุ่มโฮมของไอโฟนก็ถือเป็นฮาร์ดแวร์ชิ้นหนึ่งที่เสียหายค่อนข้างบ่อยจากการใช้งาน ทำให้ลูกค้าต้องส่งเข้าเครื่องศูนย์เพื่อซ่อมแซมปุ่มดังกล่าว ซึ่งในแต่ละปีก็มีจำนวนไม่น้อยด้วยเช่นกัน

นอกจากนี้ยังมีข้อมูลว่า iPhone 7 จะเปิดตัวพร้อมกับสีใหม่ในชื่อ สีดำ Space Black ซึ่งเป็นสีที่คล้ายกับ Mac Pro ปี 2013 และมีแนวโน้มว่า Apple จะเปิดตัว iPhone 7 พร้อมสีใหม่นี้จริง ซึ่งก่อนหน้านี้ก็เคยมีภาพเรนเดอร์ตัวเครื่องตามข้อมูลข้างต้นเผยแพร่ออกมาให้ชมกันแล้ว โดยเป็นฝีมือของ Martin Hajek ดีไซน์เนอร์ชื่อดังที่เคยออกแบบภาพเรนเดอร์ตัวเครื่องที่ใกล้เคียงกับของจริงไว้มากมาย และต้องติดตามกันต่อไปว่า iPhone 7 จะเปิดตัวมาพร้อมกับปุ่มโฮมแบบใหม่ และสีดำ Space Black จริงหรือไม่

 

ที่มา : 9to5mac

 

Blogger ชื่อดัง เผย iPhone รุ่นล่าสุด (2016) จะเปิดตัว 12 กันยายนนี้! และจะไม่ใช้ชื่อ iPhone 7 คาดเตรียมเปิดตัวพร้อมกันทีเดียว 2 รุ่น

 

เป็นสมาร์ทโฟนที่ถูกจับตามองมากที่สุดในช่วงนี้เลยก็ว่าได้ สำหรับ iPhone 7 (ไอโฟน 7) ว่าที่ไอโฟนรุ่นถัดไป ที่คาดว่า จะเปิดตัวในเดือนกันยายนที่จะถึงนี้ ซึ่งล่าสุด Evan Blass หรือที่หลายๆ ท่านรู้จักกันดีในชื่อของ @evleaks แหล่งข่าวลือ-ภาพหลุดที่เชื่อถือได้มากที่สุดนั่นเอง โดยทาง Evan Blass ได้ทวีตข้อความว่า iPhone 7 จะเปิดตัวในวันที่ 12 กันยายนนี้ ซึ่งถ้านับจากวันนี้ ก็เหลือเวลาอีกเพียงเดือนกว่าๆ เท่านั้น

โดยทาง Evan Blass ไม่ได้ระบุชื่อของ iPhone 7 แต่เรียกไอโฟนรุ่นที่จะเปิดตัวในเร็วๆ นี้ว่า iPhone 2016 ซึ่งจะมีให้เลือก 2 โมเดลด้วยกัน ภายใต้โค้ดเนมชื่อ Sonora และ Dos Palos อย่างไรก็ดี ข้อความทวีตจาก Evan Blass นั้น แม้จะยังไม่ได้รับการยืนยันว่าข้อมูลที่ถูกต้องหรือไม่ แต่ก็มีความเป็นไปได้ที่ในปีนี้ Apple อาจจะยกเลิกการใช้ตัวเลขต่อท้ายชื่อ iPhone อย่าง iPhone SE ที่เปิดตัวเมื่อเดือนมีนาคาที่ผ่านมาก็ไม่มีตัวเลขระบุเช่นกัน

ในเรื่องของกำหนดการเปิดตัว iPhone 7 นั้น ถ้าหากมองย้อนกลับไปยังการเปิดตัว iPhone ตั้งแต่ iPhone 5 เป็นต้นไป Apple เลือกที่จะเปิดตัวในเดือนกันยายน ยกเว้น iPhone SE เพียงรุ่นเดียวที่เปิดตัวในเดือนมีนาคม ฉะนั้น ข้อมูลจาก Evan Blass ก็มีความเป็นไปได้สูงเช่นกันที่ iPhone 7 จะเปิดตัวในวันที่ 12 กันยายน 2016 ซึ่งตรงกับวันจันทร์ และส่วนใหญ่ Apple เลือกที่จะจัดงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ ไม่วันจันทร์ ก็เป็นวันอังคารแทน

ส่วนข้อมูลข้างต้น จะเป็นความจริงหรือไม่ ต้องติดตามกันต่อไป

ที่มา :  mashable.com

iPhone 7 อาจจะตัดรุ่นความจุ 16 GB ออก เปลี่ยนความจุเริ่มต้นเป็น 32 GB และมีรุ่นความจุสูงสุดที่ 256 GB


WSJ (Wall Street Journal) สำนักข่าวต่างประเทศชื่อดัง ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลล่าสุดที่ย้ำข่าวลือว่า iPhone 7 จะไม่มีรุ่นความจุ 16GB อีกต่อไป ทำให้ความจุเริ่มต้นของ iPhone จะเริ่มต้นที่ 32GB 

 ก่อนหน้านี้ช่วงหนึ่งเคยมีข่าวออกมาว่า iphone 7 จะเริ่มต้นที่ความจุ 32 GB จากการคาดการณ์ของนักวิเคราะห์ท่านนึง ซึ่งในเวลาต่อมา Phil Schiller  หัวหน้าฝ่ายผลิตภัณฑ์ของ Apple ก็ได้ออกมาให้ความเห็นเกี่ยวกับ iphone รุ่น 16 GB ว่าเพียงพอต่อการใช้งานเพราะ apple ได้เตรียมพื้นที่เสมือนอย่างเช่น icloud ไว้ให้ผู้ใช้ใช้อยู่แล้ว ทำให้กระแสข่าวว่า apple จะเริ่มต้นความจุ iphone 7 ที่ 32 GB ซาลงไป  

อย่างไรก็ดีสำหรับครั้งนี้ WSJ ได้ออกมายืนยันข่าวความจุเริ่มต้นของ iPhone 7 ที่ 32 GB อีกครั้ง ซึ่งทาง WSJ ระบุว่าเป็น"แหล่งข่าวที่น่าเชื่อถือคนนึง" ทำให้หลายฝ่ายเชื่อว่า iPhone 7 อาจจะมีความจุเริ่มต้นที่ 32 GB จริง โดยก่อนหน้านี้ไม่นาน WSJ ก็เคยออกมาระบุถึงดีไซน์ของ iPhone 7 ที่จะมีการตัดเส้นเสาอากาศคาดเดิมออกและจะไม่มีช่องเสียบหูฟังอีกต่อไปซึ่งหลังจากที่มีข่าวนี้หลุดออกมาก็พบข้อมูลยืนยันตรงกันจากหลายแหล่งข่าวในเวลาต่อมา 

สำหรับข้อมูลหลุดล่าสุดนอกจากนี้ของ iPhone 7   มีความเป็นไปได้สูงว่า iphone 7 รุ่นธรรมดาจะมาพร้อมกล้องหลังที่ดีขึ้นกว่ารุ่นก่อน ส่วนใน iPhone 7 Plus จะเป็นกล้องคู่ dual-camera มีการเปลี่ยนตำแหน่งเส้นเสาอากาศ และใช้พอร์ต Lightning เพียงพอร์ตเดียวและปุ่ม Home แบบใหม่จะเป็นระบบสัมผัสแบบ Force Touch ที่เรียบเนียนไปกับตัวเครื่อง และมีสีตัวเครื่องใหม่คือ สีดำ Space Black

iPhone 7 มีกำหนดการเปิดตัวในเดือนกันยายนนี้ โดยคาดว่าจะมีดีไซน์ที่ไม่ต่างจาก iPhone 6s มากนัก สำหรับการเปลี่ยนแปลงเทคโนโลยีและดีไซน์คาดว่าอาจจะเกิดมีขึ้นในปี 2017 ใน iPhone รุ่นต่อไป สำหรับข่าวลือของ iPhone ส่วนใหญ่มักจะออกมาใกล้เคียงกับข้อมูลของผลิตภัณฑ์จริงเสมอ อย่างไรก็ดี ก็ยังคงต้องรอดูกันต่อไปในช่วงเดือนกันยายนปีนี้ว่าสุดท้ายแล้วข้อมูลทั้งหมดที่ออกมานั้นจะตรงกับข้อมูลของผลิตภัณฑืที่จะออกมาจริงหรือไม่   

ที่มา :  9to5mac

 

iphone 7 เผยภาพเรนเดอร์สีดำ Space Black ล่าสุดที่สวยและตรงกับข่าวหลุดมากที่สุดหลังจากที่มีข่าวว่า iPhone 7 รุ่นต่อไปอาจไม่ได้มาพร้อมกับสีน้ำเงิน Deep Blue แต่จะมาพร้อมกับสีดำ Space Black ล่าสุดดีไซน์เนอร์ชื่อดัง Martin Hajek ก็ได้จัดทำภาพเรนเดอร์ของ iPhone 7 บนตัวเครื่องสี Space Black ออกมาให้ชมกัน พร้อมทั้งใส่ฟีเจอร์เด่นอย่าง ปุ่มโฮม Force Touch ID, หน้าจอ UI ในรูปแบบ Dark Mode ที่เน้นสีดำเป็นหลัก และหูฟังแบบ Lightining Connector ซึ่งภาพเรนเดอร์ชุดนี้อาจะเรียกได้ว่าเป็นภาพตัวเครื่องที่เหมือนกับของจริงมากที่สุด ณ ชั่วโมงนี้เลยทีเดียว

รับชมรูปภาพเพิ่มเติม : ภาพเรนเดอร์ iPhone 7 สี Space Black ที่เหมือนตัวเครื่องจริงมากที่สุด ณ ชั่วโมงนี้!

iPhone 7 เผยภาพเรนเดอร์บนบอดี้ดีไซน์สวยพร้อมสีดำ Space Black คาดเปิดตัวเป็นสีใหม่สำหรับว่าที่ไอโฟนเรือธงรุ่นต่อไป!

 


 

ล่าสุดได้ก็มีการปล่อยภาพเรนเดอร์ตัวเครื่อง iPhone 7 ในเฉดสีใหม่อบ่างสีดำ (Black Space) ออกมาให้ได้ชมกันแล้ว ซึ่งภาพเซ็ตนี้เป็นผลงานของศิลปินท่านหนึ่งที่ได้ทำการดีไซน์ตัวเครื่อง iPhone 7 และ iPhone 8 บนตัวเครื่องสีดำ พร้อมทำการเผยแพร่ภาพดังกล่าวผ่านแอปพลิเคชันสำหรับแชร์รูปภาพ และคลิปวิดีโอแบบสั้นชื่อดังอย่าง Instagram ด้วยบัญชีรายชื่อ @appleidesigner ก่อนที่จะมีการคาดการณ์ว่าทาง Apple จะนำสีดำกลับมาใช้อีกครั้ง 

นอกจากนี้ยังมีความสอดคล้องกับภาพเรนเดอร์ที่ได้รับการเปิดเผยจากอีกหนึ่งแหล่งข่าวผ่านบัญชีรายชื่อ ‏@ShaiMizrachi บน Twitter ด้วยเช่นกัน จึงมีความเป็นไปได้ว่า iPhone 7 ที่ตัวเครื่องสีดำ (Space Black) อาจมีรูปลักษณ์ และการดีไซน์เหมือนกับภาพในเซ็ตนี้
 


 

รายละเอียดเพิ่มเติม : iPhone 7 เผยภาพเรนเดอร์บนบอดี้สุดหรู ดีไซน์พรีเมียม พร้อมสีดำ Space Black! คาดเปิดตัวเป็นสีใหม่สำหรับว่าที่ไอโฟนเรือธงรุ่นต่อไป พร้อมฟีเจอร์สุดเด็ด จ่อเปิดตัวเดือนกันยายนนี้!

 

iPhone 7 รุ่นต่อไปอาจไร้เงาสีน้ำเงิน Deep Blue แต่จะมาพร้อมสีดำ Space Black บนตัวเครื่องโลหะสุดแกร่งดีไซน์พรีเมียม จ่อเปิดตัวกันยายนนี้!

 

เว็บไซต์ MacOtakara เปิดเผยข้อมูลใหม่ที่ได้จากแหล่งข่าวว่า iPhone 7 รุ่นต่อไปอาจไม่มีสีน้ำเงิน Deep Blue อย่างที่เป็นข่าวก่อนหน้า แต่จะมาพร้อมกับสีเทา Space Gray ในเฉดสีที่เข้มขึ้นจนใกล้เคียงกับสีดำในชื่อ Space Black โดยสี Space Black นี้จะไม่ใช่สีดำสนิททั้งหมด และข่าวลือก่อนหน้าที่อ้างว่า iPhone 7 จะมาพร้อมสีน้ำเงิน Deep Blue นั้น เกิดจากความเข้าใจผิดของแหล่งข่าวที่ได้พบเห็น iPhone 7 ในสีตัวเครื่องที่เข้มขึ้น แล้วเข้าใจไปว่าสีดังกล่าวคือสีน้ำเงิน ซึ่งจริงๆ แล้วเป็นสี Space Black

 

รายละเอียดเพิ่มเติม : iPhone 7 รุ่นต่อไปอาจไม่มีสีน้ำเงิน Deep Blue แต่เป็นสีดำ Space Black!

 

iPhone 7 ว่าที่เรือธงตัวท็อปรุ่นต่อไปหลุดราคาก่อนเปิดตัวจริง พร้อมการกลับมาของรุ่น 32GB! พร้อมเพิ่มความจุจัดเต็ม 256GB ในราคาเริ่มต้นที่ 2 หมื่นปลาย!

 


 

แหล่งข่าวแห่งหนึ่งในประเทศจีนได้เปิดเผยหนึ่งในรายละเอียดที่สำคัยเกี่ยวกับ iPhone 7 และ iPhone 7 Plus อย่างราคาวางจำหน่ายออกมาให้ได้ทราบกันผ่านเว็บโซเชียลมีเดียยอดนิยมอย่าง Weibo ซึ่งมีรายละเอียดดังต่อไปนี้
 


(คลิกเพื่อดูภาพขนาดใหญ่)

อย่างไรก็ดี ยังไม่มีการยืนยันว่ารายละเอียดในครั้งนี้จะเป็นความจริงหรือไม่ ซึ่งคงต้องคอยติดตามกันต่อไป คาดว่าจะมีการอัปเดตข้อมูลเพิ่มเติมอีกครั้งในเร็วๆ นี้
 

รายละเอียดเพิ่มเติม : iPhone 7 ว่าที่เรือธงตัวท็อปรุ่นต่อไปหลุดราคาก่อนเปิดตัวจริง พร้อมการกลับมาของรุ่น 32GB! ไร้รุ่น 16GB อีกต่อไป และเพิ่มความจุจัดเต็ม 256GB ในราคาเริ่มต้นที่ 2 หมื่นปลาย!

 

เผยภาพคอนเซ็ปต์ iPhone 7 พร้อมสีน้ำเงิน Deep Blue คาดมาพร้อมกล้องแบบคู่ Dual-Camera, ฟีเจอร์ Smart Connector และถอดช่องหูฟัง 3.5 มิลลิเมตรออกจริง

 


 

หลังจากมีข่าวลือหลุดออกมาว่า Apple วางแผนเปิดตัว iPhone 7 และ iPhone 7 Plus ว่าที่ไอโฟนเรือธงรุ่นต่อไปที่อาจมาพร้อมกับสีสันตัวเครื่องแบบใหม่ในสีน้ำเงิน Depp Blue หรือ Dark Blue พร้อมทั้งอาจถอดตัวเครื่องสีเทา Space Gray ออกด้วย ล่าสุดดีไซน์เนอร์ชื่อดังอย่าง Martin Hajek ก็ได้จัดทำภาพเรนเดอร์ตัวเครื่อง iPhone 7 สีน้ำเงิน Dark Blue ออกมาให้ชมกันแล้ว ซึ่งยังคงคอนเซ็ปต์สวยหรูพรีเมียมตามแบบฉบับของ Apple เช่นเคย ซึ่งก็ต้องติดตามกันต่อไปว่า Apple จะเปิดตัว iPhone 7 และ iPhone 7 Plus พร้อมสีสันตัวเครื่องแบบใหม่นี้จริงหรือไม่

รายละเอียดเพิ่มเติม : iPhone 7 เผยภาพคอนเซ็ปต์ชุดใหม่ พร้อมสีน้ำเงิน Deep Blue บนดีไซน์ตัวเครื่องสุดพรีเมียม
 

และหลังจากที่ทีมงาน Thaimobilecenter ได้เห็นภาพคอนเซ็ปต์ชุดนี้แล้วก็เกิดคำถามขึ้นว่า แล้วถ้าหากสมาร์ทโฟนรุ่นอื่น แบรนด์อื่น มีตัวเครื่องสีน้ำเงิน Deep Blue จะเป็นอย่างไร? ทีมงานจึงได้จัดทำภาพคอนเซ็ปต์ชุดหนึ่งขึ้นมา ซึ่งประกอบไปด้วยสมาร์ทโฟนหลายๆ รุ่นที่มาพร้อมตัวเครื่องสีน้ำเงิน Deep Blue และนำมาให้ทุกท่านได้รับชมกันตามลิงก์ด้านล่างนี้เลยครับ
 


 

รายละเอียดเพิ่มเติม : จะเป็นอย่างไรถ้าหากมือถือรุ่นอื่นมีสีน้ำเงิน Deep Blue?

 

iPhone 7 Plus มีลุ้นถูกอัปเกรดด้วย ROM 256GB ที่ใหญ่ขึ้นเท่าตัว พร้อม RAM 3GB, USB Type-C และกล้อง Dual Camera พร้อมระบบ Optical Zoom เพื่อการถ่ายภาพขั้นโปร

 


 

แหล่งข่าวแห่งหนึ่งในประเทศจีนได้เปิดเผยเบาะแสใหม่เกี่ยวกับว่าที่ไอโฟตัวท็อปรุ่นต่อไปจากค่าย Apple อย่าง iPhone 7 และ iPhone 7 Plus ว่ามีแนวโน้มที่จะได้รับการอัปเกรดคุณสมบัติให้ดียิ่งขึ้นกว่าเดิมอีกครั้ง หลังจาก iPhone 6s ได้รับการเพิ่มหน่วยความจำแรม (RAM) ให้เป็นขนาด 2GB รวมถึงใช้งานกล้องดิจิทัลความละเอียด 12 ล้านพิกเซล ซึ่งอัปเกรดขึ้นมาจาก iPhone 6 อย่างเห็นได้ชัด โดยในเบื้องต้นคาดว่า iPhone 7 คาดว่าจะมีหน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 2GB และใช้งานกล้องดิจิทัลความละเอียดสูงถึง 21 ล้านพิกเซล ซึ่งจะมีรุ่นความจุ 16GB, 64GB และ 128GB 

ส่วน iPhone 7 Plus รุ่นใหญ่อาจมาพร้อมหน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 3GB และมีกล้องดิจิทัลแบบคู่ (Dual Camera) ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล ซึ่งจะมีกล้องหนึ่งตัวที่รองรับระบบการซูมภาพด้วยเลนส์ (Optical Zoom) โดยมีรุ่นความจุ 32GB, 128GB และ 256GB นอกจากนี้ยังมีการคาดการณ์ว่า iPhone 7 และ 7 Plus อาจรองรับพอร์ตการเชื่อมต่อแบบ USB Type-C แทนที่พอร์ตการเชื่อมต่อแบบ Lightning ด้วยเช่นกัน

 

รายละเอียดเพิ่มเติม : iPhone 7 Plus ไอโฟนตัวท็อปรุ่นต่อไป มีลุ้นถูกอัปเกรดด้วย ROM 256GB ที่ใหญ่ขึ้นเท่าตัว, RAM 3GB, USB Type-C และกล้อง Dual Camera พร้อมระบบ Optical Zoom เพื่อการถ่ายภาพขั้นโปร จ่อเปิดตัวกันยายนนี้!

 

iPhone 7 เผยภาพดีไซน์ใหม่! พบกล้องดิจิทัล iSight เรียบสนิท และฟีเจอร์ Smart Connector แต่ไร้วี่แววช่องหูฟัง 3.5 มิลลิเมตร

 


 

เว็บไซต์ข่าวหนึ่งได้ทำการเผยแพร่ภาพตัวเครื่องต้นแบบของ iPhone 7 ชุดใหม่ออกมาให้ได้ชมกัน พร้อมระบุขนาดของตัวเครื่องไว้อย่างชัดเจน โดยจะเห็นได้ว่ามีขนาดอยู่ที่ 138.30x67.12 มิลลิเมตร ซึ่งมีขนาดเท่ากับ iPhone 6s ที่มีหน้าจอขนาด 4.7 นิ้วพอดี นอกจากนี้ยังเผยให้เห็นการดีไซน์แบบใหม่ที่ทำการย้ายเส้นเสาอากาศไปไว้ที่ขอบด้านบน และขอบด้านล่างของตัวเครื่องแทน พร้อมกล้องดิจิทัลตัวหลักที่ด้านหลังมีความเรียบแบนมากขึ้น และสัญลักษณ์ 3 จุดของ Smart Connector ที่ด้านล่างของตัวเครื่อง รวมถึงมีการตัดช่องสำหรับเชื่อมต่อหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตรออกไป

 


 

รายละเอียดเพิ่มเติม - คลิก

 

iPhone 7 ว่าที่เรือธงรุ่นต่อไป คาดมีตัวเครื่องบางเฉียบที่สุดเพียง 6 มิลลิเมตร! พร้อมแบตเตอรี่ที่ใหญ่กว่าเดิม เตรียมเปิดตัวกันยายนนี้

 

นับเป็นอีกหนึ่งประเด็นที่สร้างความประหลาดใจให้กับผู้ใช้งานอยู่ไม่น้อย เมื่อก่อนหน้านี้พบว่า iPhone 6s และ iPhone 6s Plus สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่นั้นกลับมีความหนาเพิ่มขึ้นจาก iPhone 6 และ iPhone 6 Plus สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นเก่าอยู่ประมาณ 0.2 มิลลิเมตร ซึ่งสาเหตุสำคัญก็คงหนีไม่พ้นการใส่เซ็นเซอร์ 3D Touch เพิ่มเข้ามาใน iPhone 6s ด้วยนั่นเอง แต่ล่าสุดดูเหมือนทางแอปเปิ้ล (Apple) จะไม่ยอมให้เกิดเหตุการณ์ซ้ำรอย เพราะมีรายงานว่าสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่อย่าง iPhone 7 นั้นจะมาพร้อมกับตัวเครื่องที่บางเฉียบกว่าเดิม และบางเฉียบที่สุดในบรรดาไอโฟนทุกรุ่นที่ผ่านมา โดยจะมีความหนาของตัวเครื่องอยู่ที่ประมาณ 6.0-6.5 มิลลิเมตร เท่านั้น ซึ่งปัจจัยสำคัญที่ทำให้สามารถออกแบบตัวเครื่องได้บางเฉียบเช่นนี้ ก็น่าจะมาจากการที่แอปเปิ้ลอาจตัดสินใจตัดช่องเชื่อมต่อหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตรออกไปนั่นเอง และยิ่งไปกว่านั้นคาดว่า iPhone 7 จะมาพร้อมกับแบตเตอรี่ที่ขนาดใหญ่ขึ้นกว่าเดิมอีกด้วย

 

ข้อมูลเพิ่มเติม : คลิกที่นี่

 

iPhone 7 หลุดภาพถ่ายตัวเป็นๆ จากโรงงาน Foxconn! เผยโฉมดีไซน์ใหม่เพิ่มความหรูหราของบอดี้โลหะให้ชัดเจนยิ่งขึ้น คาดเปิดตัวกันยายนนี้!

เมื่อไม่กี่วันก่อนได้มีการเผยแพร่ภาพเรนเดอร์แสดงการปรับเปลี่ยนดีไซน์ใน iPhone 7 ที่อาจจะมาพร้อมกับกล้องคู่ (Dual Camera) รวมถึงการตัดเส้นเสาอากาศที่บริเวณด้านหลังของตัวเครื่องออก ล่าสุดบัญชีรายหนึ่งจากเว็บโซเชียลมีเดียยอดนิยมของประเทศจีนอย่าง Weibo ได้ทำการเผยแพร่ภาพที่คาดว่าเป็นตัวเครื่องต้นแบบของ iPhone 7 ออกมาให้ได้ชมกัน พร้อมอ้างว่าเป็นภาพที่ถ่ายภายในโรงงาน Foxconn บริษัทผู้ผลิตส่วนประกอบรายใหญ่ให้กับทาง Apple ซึ่งจะเห็นว่ามีการปรับดีไซน์ด้วยการย้ายเส้นเสาอากาศไปไว้ที่บริเวณขอบด้านล่างของตัวเครื่อง

เรียกได้ว่ามีข้อมูลหลุดออกมาไม่ขาดสายสำหรับไอโฟนรุ่นใหม่อย่าง iPhone 7 หลังจากเมื่อวันก่อนได้มีการเผยแพร่ภาพเรนเดอร์แสดงการปรับเปลี่ยนดีไซน์ใน iPhone 7 ที่อาจจะมาพร้อมกับกล้องคู่ (Dual Camera) รวมถึงการตัดเส้นเสาอากาศที่บริเวณด้านหลังของตัวเครื่องออกล่าสุดก็ได้มีการเผยแพร่ภาพที่คาดว่าเป็นตัวเครื่องต้นแบบของ iPhone 7 ออกมาให้ได้ชมกันเพิ่มเติมแล้วดยมีความสอดคล้องกับข้อมูลที่หลุดออกมาในช่วงแรก รวมถึงภาพเรนเดอร์ที่หลุดออกมาก่อนหน้านี้ด้วยเช่นกัน
 


 

ต้องคอยติดตามกันต่อไปว่า ภายในงานอีเวนท์สำหรับการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่จากทาง Apple ที่จะมีขึ้นในวันที่ 21 มีนาคมนี้ จะมีเบาะแสเกี่ยวกับ iPhone 7 เพิ่มเติมหรือไม่ 

 

ที่มา : cnbetamobilissimo.ro

 

เผยภาพ iPhone 7 ตัวเป็นๆ! คาดมาพร้อมกล้อง iSight แบบคู่ Dual-Camera และฟีเจอร์ Smart Connector บนดีไซน์ตัวเครื่องใหม่

 


 

เรียกได้ว่ายิ่งใกล้การเปิดตัวสมาร์ทโฟนเรือของ Apple รุ่นต่อไปอย่าง iPhone 7 มากเท่าใด ก็ยิ่งมีการเปิดเผยรายละเอียดในด้านต่างๆ ออกมาให้ได้ทราบกันมากยิ่งขึ้นเท่านั้น ล่าสุดก็มีการเผยแพร่ภาพตัวเครื่องที่คาดว่าจะเป็น iPhone 7 หรือ iPhone 7 Plus ออกมาให้ชมกันแล้ว

เว็บไซต์ Bastile Post ซึ่งเป็นเว็บไซต์ในประเทศจีน ได้ทำการเผยแพร่ภาพ iPhone 7 ดังกล่าวออกมาให้ไดชมกัน ซึ่งจะเห็นได้ว่าสมาร์ทโฟนในภาพนั้นมาพร้อมกับกล้องคู่ Dual-Camera และมีความนูนออกมาจากตัวเครื่องเล็กน้อย รวมไปถึงบริเวณเส้นเสาอากาศของตัวเครื่องก็ถูกย้ายตำแหน่งไปไว้ยังขอบด้านบน และด้านล่างตามข่าวลือก่อนหน้านี้ ส่วนบริเวณด้านล่างของตัวเครื่องยังมีจุด 3 จุดซึ่งเป็นเครื่องหมายของ Smart Connector ที่สามารถโอนถ่ายข้อมูล หรือชาร์จพลังงานได้ด้วยการใช้งานร่วมกับอุปกรณ์เสริม ซึ่ง Smart Connector นี้ถูกใช้งานครั้งแรกบน iPad Pro และยังไม่เป็นที่แน่ชัดว่า Apple จะนำมาปรับใช้กับ iPhone 7 ด้วยจริงหรือไม่
 

 

ที่มา : MacRumors

สนับสนุนเนื้อหา: www.thaimobilecenter.com

iPhone 7 โชว์คอนเซ็ปต์ใหม่! ด้วยจอ Wide-Screen ขอบโค้งแบบ Flexible Dual-Curved Display ที่ย่อ-ขยาย และม้วนเก็บได้


 

แม้ว่าจะเหลือเวลาอีกหลายเดือนก่อนจะถึงงานเปิดตัวสมาร์ทโฟนเรือธงของค่าย Apple อย่าง iPhone 7 แต่ช่วงเวลานี้ก็ยังคงมีผลงานการออกแบบตัวเครื่องหรือที่เรียกกันว่า "ภาพคอนเซ็ปต์" ของเหล่าดีไซน์เนอร์ทั่วโลกปรากฏออกมาให้ชมกันตลอดเวลา ซึ่งภาพคอนเซ็ปต์แต่ละแบบก็เรียกได้ว่าเปี่ยมล้นไปด้วยจิตนาการ และความคิดสร้างสรรค์กันอย่างเต็มที่ และล่าสุดก็มีการเผยแพร่คลิปวิดีโอคอนเซ็ปต์ตัวเครื่อง iPhone 7 สุดล้ำอีกแบบหนึ่งออกมาให้ชมกันแล้ว
 


การออกแบบตัวเครื่อง iPhone 7 ชิ้นนี้เป็นผลงานของดีไซน์เนอร์รายหนึ่งชื่อว่า Sonitdac (จากบัญชีผู้ใช้ในเว็บไซต์ Youtube) ที่เผยให้เห็นคอนเซ็ปต์ iPhone 7 ในรูปแบบของสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมจุดเด่นอย่างหน้าจอแสดงผลแบบ Wide-Screen ที่สามารถย่อ-ขยายหน้าจอออกมาทางด้านข้างตัวเครื่องได้โดยใช้ Carbon Fiber Arms ส่วนหน้าจอที่ปรากฏในคลิปวิดีโอคาดว่าอิงพื้นฐานมาจากหน้าจอ Flexible Display แบบพับงอได้ ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่เกิดขึ้นจริง และอยู่ในช่วงพัฒนาปรับใช้กับผลิตภัณฑ์อื่นๆ อีกทั้งขอบจอด้านข้างยังเป็นแบบขอบโค้งทั้งสองด้าน (Dual-Curved) โดยการใช้งานในเวลาปกตินั้น หน้าจอจะถูกม้วนเก็บอยู่ภายในบริเวณด้านหลังของตัวเครื่อง หากกดปุ่ม Wide-Screen จึงจะเป็นการม้วนหน้าจอออกมาเพื่อใช้งานฟังก์ชันดังกล่าว
 

 


อย่างไรก็ตาม คลิปวิดีโอคอนเซ็ปต์ชิ้นนี้เป็นเพียงการสร้างสรรค์ตามจินตนาการของดีไซน์เนอร์เท่านั้น ซึ่งเทคโนโลยีดังกล่าวอาจจะดูล้ำยุคเมื่อเทียบกับเทคโนโลยีในปัจจุบัน แต่ก็ไม่ใช่ว่าสิ่งเหล่านี้จะไม่เกิดขึ้นจริงเสียทีเดียว เพราะหากย้อนกลับไปเมื่อช่วง 10 ปีที่ผ่านมา ใครจะคาดคิดว่ามือถือเครื่องเล็กๆ เพียงเครื่องเดียวในสมัยนั้นจะมีวิวัฒนาการอย่างก้าวกระโดดจนกลายเป็นสมาร์ทโฟนที่เราใช้กันอยู่ในปัจจุบัน ซึ่งก็ต้องติดตามกันต่อไปว่าในอนาคตอันใกล้นี้สมาร์ทโฟนจะสามารถพัฒนาไปได้ถึงระดับใดกันบ้าง

 

ที่มา : Sonitdac

 

iPhone 7 โชว์ภาพคอนเซ็ปต์แบบไร้ช่องหูฟัง พร้อมลำโพงเสียงแบบคู่ บนดีไซน์ตัวเครื่องโลหะสุดแกร่ง และบางเฉียบกว่าเดิม!

 

ล่าสุดมีการเผยแพร่ภาพเรนเดอร์ตัวเครื่อง iPhone 7 ซึ่งเป็นผลงานของดีไซน์เนอร์ชื่อว่า Arthur Reis โดยภาพดังกล่าวเผยให้เห็นตัวเครื่องที่ไร้ช่องเชื่อมต่อหูฟัง และมีลำโพงแบบคู่มาแทนที่ รวมถึงรูปทรงที่ค่อนข้างเป็นเหลี่ยมมุม และบางเฉียบมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ คาดว่า iPhone 7 จะมาพร้อมกับฟีเจอร์อื่นๆ เช่น ตัวเครื่องป้องกันน้ำ-ป้องกันฝุ่น, รองรับการชาร์จแบตเตอรี่แบบไร้สาย (Wireless Charging) และอาจแถมหูฟังแบบไร้สายให้ด้วย

อย่างไรก็ตาม ภาพเรนเดอร์ดังกล่าวเป็นเพียงความคิดสร้างสรรค์ของดีไซน์เนอร์เท่านั้น ซึ่งตัวเครื่องจริงอาจมีรูปลักษณ์ที่แตกต่างไปจากนี้ก็เป็นได้ ต้องติดตามกันต่อไปว่า iPhone 7 ที่คาดว่าจะเปิดตัวในช่วงเดือนกันยายนนั้นจะมาพร้อมกับรูปโฉมดีไซน์อย่างไรบ้าง

 

ที่มา : Arthur Reis

 

iPhone 7 มีลุ้นอัปเกรดเสียงด้วยลำโพงคู่! พร้อมตัดช่องต่อหูฟังแบบ 3.5 มิลลิเมตรออก เพื่อความบางเฉียบกว่าเดิม คาดแทนที่ด้วยการเชื่อมต่อผ่านพอร์ต Lighting

 


 

เว็บไซต์ Appleinsider ได้อ้างอิงบันทึกข้อความของ Blayne Curtis และ Christopher Hemmelgarn สองนักวิเคราะห์จากธนาคาร Barclays ที่ระบุว่าทาง Apple จะออกแบบให้ iPhone 7 มีลำโพงตัวที่สองแทนที่ช่องเสียบหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตรที่อยู่ด้านล่างของตัวเครื่อง นอกจากนี้ยังมีการระบุว่า iPhone 7 จะไม่รองรับระบบตัดเสียงรบกวนขณะการสนทนาแบบ Dynamic ซึ่งกว่าที่เราจะได้เห็นฟีเจอร์การตัดเสียงรบกวนขณะการสนทนานี้ ก็อาจจะต้องรอไปถึงรุ่น iPhone 7s ซึ่งจะทำการเปิดตัวในปี 2017 แทน

ก่อนหน้านี้เคยมีข้อมูลหลุดออกมาว่าทาง Apple อาจจะแถมชุดหูฟังไร้สาย (Bluetooth Headphone) ให้มาในกล่องพร้อมกับตัวเครื่อง iPhone 7 รุ่นใหม่ก็เป็นได้ แต่จากข้อมูลในครั้งล่าสุดนี้กลับกลายเป็นว่าทาง Apple อาจจะแถมชุดหูฟังแบบสายปกติที่รองรับการเชื่อมต่อผ่านพอร์ต Lightning มาให้แทน ซึ่งดูเหมือนว่าทาง Apple เลือกที่จะพัฒนาเทคโนโลยีขึ้นเองแทนการพึ่งพาเทคโนโลยี Bluetooth 

 

ที่มา : Appleinsider

 

iPhone 7 คาดปรับดีไซน์ใหม่ ด้วยกล้อง Dual Camera บางเฉียบเรียบสนิท! พร้อมถอดเส้นเสาสัญญาณด้านหลังออกเพื่อดีไซน์ที่สวยเด่นชัดกว่าเดิม

 


 

ล่าสุดนี้มีแหล่งข่าวแห่งหนึ่งได้ทำการเปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับการดีไซน์ตัวเครื่องของว่าที่เรือธงรุ่นต่อไปจากค่าย Apple อย่าง iPhone 7 ออกมาให้ได้ทราบกัน โดยระบุว่าอาจจะมีการปรับดีไซน์ตัวเครื่อง iPhone 7 ในบริเวณกล้องดิจิทัลด้านหลังให้มีความเรียบแบน แนบไปกับตัวเครื่องไม่นูนออกมาเหมือนรุ่นก่อนหน้าอย่าง iPhone 6s รวมถึงการนำเส้นเสาอากาศบริเวณด้านหลังของตัวเครื่องออก ซึ่งจะเผยให้เห็นตัวเครื่องด้านหลังชัดเจนขึ้น แต่จะยังคงเส้นเสาอากาศที่บริเวณด้านบน และด้านล่างของตัวเครื่องเอาไว้ นอกจากนี้ยังคาดว่า iPhone 7 Plus จะมาพร้อมกล้องดิจิทัลด้านหลังแบบคู่อีกด้วย


 

 

ที่มา : Macrumors

 

หลุดภาพชิ้นส่วน LCD Backlight ของหน้าจอ iPhone 7 เผยมีการเปลี่ยนแปลงหลายจุด คาดมาพร้อมตัวเครื่องดีไซน์ใหม่ตามแบบฉบับของ Apple

 

ล่าสุดวันนี้มีการเผยแพร่ภาพชิ้นส่วน LCD Backlight ที่คาดว่าจะเป็นของหน้าจอ iPhone 7 ว่าที่สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นถัดไป โดยภาพดังกล่าวเผยให้เห็นสายเชื่อมต่อบางส่วนที่เปลี่ยนแปลงไปเล็กน้อย พร้อมกับบริเวณด้านหลังก็มีการเปลี่ยนแปลงจุดเชื่อมต่อบางจุดด้วยเช่นกัน แต่ภาพดังกล่าวก็ยังไม่ได้รับการยืนยันว่าเป็นชิ้นส่วน LCD Backlight ของหน้าจอ iPhone 7 แต่อย่างใด ต้องติดตามกันต่อไปว่าจะมีรายละเอียดใดเพิ่มเติมอีกหรือไม่

 

ที่มา : apple.club.twBGR

 

iPhone 7 อาจโดนถอดช่องหูฟัง 3.5 มิลลิเมตรออกจริง! หลังบริษัทผู้ผลิตร่วมยืนยัน คาดหันไปพัฒนาหูฟังไร้สายทดแทน

 


 

ข่าวลือเกี่ยวกับ iPhone 7 ที่อาจถูกถอดช่องเชื่อมต่อหูฟังแบบ 3.5 มิลลิเมตรดูจะเป็นความจริงมากขึ้น เมื่อบริษัทผู้ผลิตชิ้นส่วนให้กับ Apple สองรายในประเทศจีนออกมาให้ข้อมูลว่า Apple ได้ตัดสินใจถอดช่องหูฟังกล่าวออกจาก iPhone 7 รุ่นถัดไปจริง ซึ่งทาง Apple อาจจะหันไปพัฒนาหูฟังแบบไร้สาย (Bluetooth Headphone) หรือการผลิต Lightning Adapter ที่ทำหน้าที่แปลงการเชื่อมต่อจาก Lightning Port ก็เป็นได้ แต่อย่างไรก็ตาม ข่าวลือดังกล่าวยังไม่ได้รับการยืนยันใดๆ ต้องติดตามกันต่อไปว่า iPhone 7 จะถูกถอดช่องหูฟังออกไปจริงหรือไม่

 

ที่มา : FengAnzhoumacrumors

 

คอนเซ็ปต์ iPhone 7 แบบไร้ช่องหูฟัง! พร้อมตัวเครื่องที่บางเฉียบมากยิ่งขึ้น และกล้อง iSight 15 ล้านพิกเซล

 

หลังจากที่ก่อนหน้านี้เคยมีข่าวว่า Apple อาจทำการตัดช่องหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตรออกใน iPhone 7 รุ่นถัดไป เพื่อออกแบบให้ตัวเครื่องมีความบางมากขึ้นกว่าเดิม ล่าสุดก็มีดีไซน์เนอร์รายหนึ่งทำการออกแบบภาพคอนเซ็ปต์ iPhone 7 แบบไร้ช่องหูฟังออกมาให้ชมกันแล้ว
 

จากภาพคอนเซ็ปต์ข้างต้นจะเห็นได้ว่าดีไซน์โดยรวมของ iPhone 7 รุ่นนี้ยังคงคล้ายกับ iPhone 6s แต่มีความแตกต่าง คือ ไม่มีช่องหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตร, ตัวเครื่องบางลง, ช่องเชื่อมต่อแบบ Lightning Port ถูกแทนที่ด้วย USB Type-C, กล้องด้านหลังขยับความละเอียดขึ้นเป็น 15 ล้านพิกเซล และแถมหูฟัง AirPods แบบ Bluetooth มาให้ด้วย ต้องติดตามต่อไปว่าตัวเครื่อง iPhone 7 ของจริงจะมีหน้าตาเป็นเช่นไรบ้าง

 ที่มา : BGR

สนับสนุนเนื้อหา: www.thaimobilecenter.com

คอนเซ็ปต์ iPhone 7 แบบล่าสุด! มาพร้อมเทคโนโลยีสุดล้ำด้วยการใช้ก๊าซแรงดันสูงป้องกันการตกกระแทก!


 

แม้ว่าในขณะนี้เพิ่งจะผ่านพ้นการเปิดตัวของ iPhone 6s และ iPhone 6s Plus ไปเพียงไม่กี่เดือนเท่านั้น แต่เหล่าดีไซน์เนอร์ทั่วโลกต่างก็เริ่มออกแบบคอนเซ็ปต์ iPhone 7 รุ่นถัดไปกันแล้ว และล่าสุดเจ้าของบัญชีเว็บไซต์ยูทูปรายหนึ่งชื่อว่า Sonitdac ได้ออกแบบคอนเซ็ปต์ของ iPhone 7 ที่มาพร้อมฟีเจอร์ป้องกันการตกกระแทกด้วยระบบก๊าซแรงดันสูง ซึ่งทำงานด้วยการใช้เซ็นเซอร์คำนวณความเร็ว และระยะห่างระหว่างพื้นกับตัวเครื่อง จากนั้นจึงคำนวณจังหวะที่ตัวเครื่องใกล้จะถึงพื้น แล้วสั่งงานให้ตัวเครื่องพ่นก๊าซ High Pressure CO2 ออกมาตามมุมของตัวเครื่องเพื่อชะลอความเร็วก่อนจะถึงพื้น
 

แม้ว่าเทคโนโลยีดังกล่าวดูไม่น่าจะเป็นไปได้ แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าในอนาคตจะไม่เกิดขึ้นจริง เพราะปัจจุบันนี้เทคโนโลยีต่างๆ มีพัฒนาการอย่างรวดเร็ว ดังนั้นเราอาจได้เห็นสมาร์ทโฟนที่ใช้งานฟีเจอร์ดังกล่าวในอนาคตก็เป็นได้

ที่มา : Sonitdac

Apple ซุ่มทดสอบ iPhone 7 เครื่องต้นแบบอย่างน้อย 5 โมเดลย่อย พร้อม 5 ฟีเจอร์ใหม่ คาด iPhone 7 อาจกันน้ำได้จริง!

แหล่งข่าวในประเทศจีน (คาดว่าอาจเป็นผู้ที่เคยร่วมงานกับ Apple แต่ไม่ใช่บุคคลใน Apple อย่างแน่นอน) เปิดเผยว่าในขณะนี้ Apple กำลังทดสอบตัวเครื่องต้นแบบของ iPhone อย่างน้อย 5 แบบด้วยกัน โดยแต่ละแบบนั้นจะมีความแตกต่างในด้านฮาร์ดแวร์ และฟีเจอร์บางอย่าง คือ การเชื่อมต่อแบบ USB Type-C, การชาร์จแบตเตอรี่ไร้สาย (Wireless Charging), ระบบสัมผัสแบบ Multi-Force Touch, กล้องดิจิทัลแบบคู่ (Dual Camera) และเทคโนโลยีสแกนลายนิ้วมือบนหน้าจอ (Display Fingerprint Scanner) นอกจากนี้ยังมีข้อมูลอีกว่า Apple กำลังทดสอบหน้าจอแสดงผลแบบ AMOLED ด้วยเช่นกัน แต่คาดว่าเราจะยังไม่ได้เห็น iPhone รุ่นแรกที่มาพร้อมจอ AMOLED ก่อนปี 2018 อย่างแน่นอน

หาก Apple กำลังทำการทดสอบเช่นนี้ แล้ว iPhone 7 รุ่นถัดไปจะมาพร้อมฟีเจอร์ในข้างต้นบ้างหรือไม่? คำตอบคือยังไม่สามารถยืนยันได้ชัดเจน เพราะนับจากการเปิดตัว iPhone 6s รุ่นล่าสุดจนถึงขณะนี้ผ่านมาเพียงเกือบ 3 เดือนเท่านั้น ยังมีเวลาอีกกว่า 9 เดือนที่ Apple จะเปิดตัว iPhone 7 รุ่นถัดไป ซึ่งทาง Apple อาจตัดสินใจพัฒนาฟีเจอร์ใหม่บางอย่างหรือไม่ก็ได้ แต่จากข่าวลือต่างๆ ที่มีข้อมูลอยู่ในขณะนี้บ่งชี้ว่า

- iPhone 7 อาจมาพร้อมฟีเจอร์ป้องกันน้ำอย่างเต็มรูปแบบ จากการค้นพบแถบยางกันน้ำที่ติดอยู่รอบตัวเครื่องใน iPhone 6s

- iPhone 7 อาจตัดช่องหูฟังแบบ 3.5 มิลลิเมตรออก แล้วหันมาใช้ Lightning Connector เป็นพอร์ตหลัก เพื่อดีไซน์ตัวเครื่องให้บางลง หรือเพื่อพัฒนาฟีเจอร์ป้องกันน้ำอย่างเต็มรูปแบบ โดยการลดช่องว่างบริเวณโดยรอบตัวเครื่องให้น้อยที่สุด

- การวิเคราะห์ของ Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์ที่คาดคะเนแนวทางการผลิตของ Apple ได้อย่างแม่นยำมาโดยตลอดก็ให้ข้อมูลว่า iPhone 7 จะมาพร้อมหน้าจอขนาด 4.7 นิ้ว และหน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 2GB ส่วน iPhone 7 Plus จะมาพร้อมหน้าจอขนาด 5.5 นิ้ว แต่เพิ่มหน่วยความจำแรม (RAM) เป็น 3GB
 

อย่างไรก็ตาม ข้อมูลเหล่านี้ยังคงเป็นแค่ข่าวลือเท่านั้น เพราะทาง Apple ไม่มีนโยบายเรื่องการปล่อยข้อมูลเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ออกมาก่อน และยังมีเวลาอีกกว่า 9 เดือนที่ Apple จะเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าว ต้องติดตามกันต่อไปว่า iPhone 7 จะมาพร้อมดีไซน์ และฟีเจอร์ใดบ้าง

ที่มา : gforgames

iPhone 7 รุ่นต่อไป อาจไม่มีช่องต่อหูฟังแบบ 3.5 มิลลิเมตร! คาดเตรียมใช้ Lightning เป็นพอร์ตหลัก


 

เว็บไซต์ Mac Otakara สื่อในประเทศญี่ปุ่นเปิดเผยว่า iPhone 7 อาจไม่ได้มาพร้อมกับช่องเชื่อมต่อหูฟังแบบ 3.5 มิลลิเมตร อีกต่อไป แต่จะหันไปใช้งานการเชื่อมต่อด้วย Lightning Connector ซึ่งเป็นพอร์ตหลักของ Apple แทน และหูฟังที่แถมมาให้พร้อมกับตัวเครื่องก็จะเป็นหูฟังแบบ Lightning Port ซึ่งในอนาคตน่าจะมีการผลิตออกมามากขึ้นเพื่อให้ใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ iDevice แบบอื่นได้

สาเหตุสำคัญที่ Apple อาจจะถอดช่องเชื่อมต่อหูฟังแบบ 3.5 มิลลิเมตรออกอาจเป็นเพราะ Apple ต้องการดีไซน์ iPhone 7 รุ่นใหม่ให้มีความบางมากยิ่งขึ้น โดยในขณะนี้ iPhone 6s มีความบางอยู่ที่ 7.1 มิลลิเมตร ถ้าหาก iPhone 7 ตัดช่องหูฟังออกไปก็น่าจะบางลงอีกประมาณ 1 มิลลิเมตร

แต่อีกสาเหตุหนึ่งก็คาดการณ์กันว่า Apple อาจตัดช่องหูฟังออกเพื่อพัฒนาให้ iPhone 7 สามารถใช้งานฟีเจอร์ป้องกันน้ำได้อย่างเต็มรูปแบบ เพราะเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา Apple ผ่านการรับรองสิทธิบัตรการป้องกันของเหลวเข้าสู่ตัวเครื่องด้วยการสร้างชิ้นส่วนเพื่อปกปิดช่องว่างต่างๆ บริเวณโดยรอบตัวเครื่อง เช่น ลำโพง หรือถาดใส่ซิมการ์ด เป็นต้น ซึ่งช่องว่างเหล่านี้เป็นช่องทางที่ของเหลวสามารถไหลซึมเข้าสู่ภายในตัวเครื่องได้

อย่างไรก็ตาม ข้อมูลดังกล่าวยังไม่ได้รับการยืนยันว่าเป็นเรื่องจริงหรือไม่ เพราะถ้าหาก Apple ถอดช่องหูฟังแบบ 3.5 มิลลิเมตรออกจริง ก็อาจส่งผลกระทบต่อผู้ใช้ส่วนใหญ่ที่ยังคงใช้งานหูฟังแบบ 3.5 มิลลิเมตรอย่างมาก เพราะหูฟังไร้สาย (Bluetooth) มีราคาจำหน่ายที่ค่อนข้างสูงพอสมควร ทำให้ผู้ใช้บางส่วนไม่ค่อยนิยมใช้งานมากนัก ต้องติดตามกันต่อไปว่ารายละเอียดที่แท้จริงของ iPhone 7 จะเป็นอย่างไรกันแน่

รายละเอียดเพิ่มเติม - คลิก

iPhone 7 แนวใหม่ในคอนเซ็ปต์เรือธงลูกผสมของ iPhone กับ BlackBerry Priv กำเนิดไอโฟนรุ่นใหม่ที่มาพร้อมคีย์บอร์ดในแนวบีบี!?


Curved/labs ได้ออกแบบ iPhone 7 ที่มาพร้อมแรงบันดาลใจจาก BlackBerry Priv อย่างเต็มเปี่ยม ด้วยการใส่แป้นพิมพ์ QWERTY แบบสไลด์ได้ลงไปใน iPhone 7 รุ่นนี้ด้วย โดยมาในชื่อว่า iPhone 6k ซึ่งก็ถือเป็นความแปลกใหม่ที่ไม่ค่อยได้พบเห็นกันในสมาร์ทโฟนยุคนี้มากนัก

แม้ว่าดีไซน์ดังกล่าวจะดูแปลกตา และไม่น่าจะเป็นไปได้สำหรับรูปลักษณ์ของ iPhone 7 ตัวจริง แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าตัวเครื่องที่ออกแบบมานั้นมีความสวยงามไม่ใช่น้อย โดยเฉพาะไฟ backlight ที่ปรากฏบนแป้นพิมพ์ ไม่แน่ว่าผู้ใช้หลายคนที่เห็นภาพคอนเซ็ปต์ดังกล่าวอาจชื่นชอบ และต้องการให้ Apple ผลิตออกมาจริงก็เป็นได้
 

ที่มา : Curved/labs

เผยโฉมคอนเซ็ปต์ iPhone 7 บนดีไซน์ Dual-Glass สุดหรู พร้อมจอ AMOLED แบบไร้ขอบ และกล้อง iSight 16 ล้านพิกเซล พร้อมระบบกันสั่น OIS

จากภาพคอนเซ็ปต์ข้างต้นแสดงให้เห็นแนวคิดการใช้ดีไซน์แบบกระจก (Dual-Glass) แทนที่ของเดิมอย่าง Metal-Unibody และเพิ่มขนาดหน้าจอให้ใหญ่ขึ้นด้วยการย้ายปุ่มโฮมลงมาติดกับบริเวณขอบด้านล่าง และขยายความกว้างของหน้าจอให้เป็นแบบไร้ขอบ (Bezel-Less)

  นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์ที่เพิ่มเข้ามาอย่าง จอแสดงผลที่เปลี่ยนมาใช้แบบ Super AMOLED แทนการใช้จอ LCD, การเชื่อมต่อ USB Type-C, กล้องดิจิทัล iSight ด้านหลังที่ปรับความละเอียดเพิ่มขึ้นเป็น 16 ล้านพิกเซล พร้อมระบบป้องกันภาพสั่นไหว (OIS) และฟีเจอร์ชาร์จแบตเตอรี่ไร้สาย (Wireless Charging) อีกด้วย

 ที่มา : Jermaine Smith

สนับสนุนเนื้อหา: www.thaimobilecenter.com

iPhone 7 เรือธงรุ่นถัดไป คาดใช้ชิปเซ็ต Apple A10 บนเทคโนโลยี InFO WLP ที่เร็วกว่า, บางเฉียบกว่า, เย็นกว่า และประหยัดพลังงานมากกว่าเดิม


 

หลังจากการวางจำหน่าย iPhone 6s และ iPhone 6s Plus อย่างเป็นทางการในประเทศต่างๆ ก็มีผู้ใช้บางรายทำการทดสอบประสิทธิภาพของตัวเครื่องแล้วพบว่า ชิปเซ็ต Apple A9 ในสมาร์ทโฟนทั้งสองรุ่นมาจากผู้ผลิต 2 บริษัท คือ Samsung และ TSMC ส่งผลให้เกิดการเปรียบเทียบประสิทธิภาพของชิปเซ็ตจากทั้ง 2 บริษัทจนเกิดเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์กันในช่วงระยะเวลาหนึ่ง ล่าสุดมีรายงานว่า Apple อาจตัดสินใจเซ็นสัญญากับบริษัท TSMC ให้เป็นผู้ผลิตชิปเซ็ต Apple A10 รุ่นต่อไปเพียงรายเดียว ด้วยสาเหตุสำคัญอย่างเทคโนโลยี InFO WLP

ข้อมูลดังกล่าวมาจากเว็บไซต์ Commercial Times สื่อในประเทศไต้หวันได้อ้างถึงพนักงานรายหนึ่งในบริษัทผู้ผลิตฮาร์ดแวร์ให้กับ Apple ที่เป็นผู้เปิดเผยเรื่องดังกล่าวโดยมีข้อมูลว่า Apple อาจตัดสินใจเซ็นสัญญาให้บริษัท TSMC เป็นผู้ผลิตชิปเซ็ต Apple A10 รุ่นถัดไปเพียงรายเดียว ทั้งนี้อาจเป็นเพราะต้องการตัดปัญหาการเปรียบเทียบชิปเซ็ต (Chipgate) ที่เกิดขึ้นในผลิตภัณฑ์รุ่นล่าสุด แต่ส่วนที่สำคัญที่สุดก็คือเทคโนโลยีที่บริษัท TSMC เสนอกับ Apple ให้ใช้งานในกระบวนการผลิตชิปเซ็ต Apple A10 นั่นก็คือ เทคโนโลยี Integrated Fan-Out Wafer-Level Packaging (InFO WLP)
 

เทคโนโลยีดังกล่าวจะช่วยให้สมาร์ทโฟนในอนาคตมีความบางมากยิ่งขึ้น ด้วยการติดตั้งหน่วยประมวลผลต่างๆ ลงบนแผงวงจร (Main Circuit) ได้โดยตรง คล้ายกับการฝังชิปให้เป็นหนึ่งเดียวกับแผงวงจร นอกจากนี้ยังมีส่วนช่วยในการเพิ่มประสิทธิภาพของการประมวลผล, การควบคุมอุณหภูมิ และการประหยัดพลังงานให้มากยิ่งขึ้น และที่สำคัญก็คือ เทคโนโลยี InFO WLP แบบใหม่นี้มีค่าใช้จ่ายในการผลิตน้อยกว่าเทคโนโลยีแบบเก่าอย่าง 3D IC เป็นอย่างมาก
 

หากเรื่องดังกล่าวเป็นความจริงเท่ากับว่า การผลิตหน่วยประมวลผลในสมาร์ทโฟนจะมีการพัฒนาให้ก้าวหน้ามากยิ่งขึ้นด้วยเทคโนโลยีใหม่ๆ เช่นนี้ และถ้าหาก Apple ตัดสินใจใช้เทคโนโลยีนี้กับชิปเซ็ต Apple A10 ที่เตรียมใช้งานบน iPhone 7 รุ่นถัดไปจริงๆ เมื่อถึงช่วงวางจำหน่ายในปี 2016 ต้องมีผู้ใช้ทำการแกะตัวเครื่อง (Teardown) เพื่อพิสูจน์แผงวงจรนี้อย่างแน่นอน ต้องติดตามกันต่อไปว่า Apple จะตัดสินใจอย่างไร

ที่มา : macrumors, commercialtimes, eetimes

7 ฟีเจอร์เด็ดที่คาดว่าจะมาพร้อมกับ iPhone 7 และ iPhone 7 Plus เรือธงไฮเอนด์รุ่นถัดไปจากค่าย Apple

หลังจาก Apple เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุดอย่าง iPhone 6s และ iPhone 6s Plus ไปเมื่อวันที่ 9 กันยายนที่ผ่านมา และในขณะนี้สมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าวก็กำลังทำยอดขายได้สูงขึ้นอย่างต่อเนื่องด้วยกระแสความนิยมของผู้บริโภคจากทั่วทั้งโลก และเป็นที่แน่นอนว่าในปี 2016 Apple ก็จะเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นต่อไปในชื่อ iPhone 7 และ iPhone 7 Plus ซึ่งคาดการณ์กันว่าจะมาพร้อมกับฟีเจอร์ใหม่ และการอัปเกรดฮาร์ดแวร์ รวมถึงดีไซน์ตัวเครื่องใหม่ตามแบบฉบับของ Apple อีกด้วย และการอัปเกรดใน 7 ฟีเจอร์สำคัญ มีดังต่อไปนี้

1. iPhone 7  จะมาพร้อมชิปเซ็ตรุ่นใหม่ล่าสุด Apple A10

การเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่ทุกรุ่นมักจะมาพร้อมกับชิปเซ็ตรุ่นล่าสุดด้วยทุกครั้ง ดังนั้นการเปิดตัว iPhone 7 และ iPhone 7 Plus รุ่นต่อไปจึงมั่นใจได้เลยว่า Apple จะพัฒนาหน่วยประมวลผลชิปเซ็ต Apple A10 ให้มีประสิทธิภาพในการทำงานที่เร็ว และแรงกว่ารุ่น Apple A9 อย่างแน่นอน ซึ่งในขณะนี้ยังไม่มีข้อมูลแน่ชัดว่า Apple จะเลือกบริษัทใดเป็นผู้ผลิตชิปเซ็ตรุ่นดังกล่าว แต่มีข่าวลือว่า Apple อาจเลือกบริษัท TSMC เป็นผู้ผลิตหลักด้วยเทคโนโลยี 16nm FinFET เช่นเดียวกับที่เคยผลิตชิปเซ็ต Apple A9

2. iPhone 7 Plus จะมาพร้อมหน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 3 GB

iPhone 6s และ iPhone 6s Plus เป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกที่ทำการอัปเกรดหน่วยความจำแรม (RAM) เพิ่มเป็นขนาด 2GB ซึ่ง Ming-Chi Kuo ได้วิเคราะห์ถึงความน่าจะเป็นใน iPhone 7 เอาไว้ว่า iPhone 7 น่าจะมาพร้อมกับหน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 2GB เท่าเดิม แต่ iPhone 7 Plus จะเพิ่มแรมเป็น 3GB ทั้งนี้ก็เพื่อเพิ่มปัจจัยความต่างระหว่าง iPhone ทั้ง 2 รุ่นให้นอกเหนือไปจาก ขนาดหน้าจอ และคุณภาพของกล้องถ่ายภาพ

3. iPhone 7 จะมาพร้อมฟีเจอร์ป้องกันน้ำอย่างเต็มรูปแบบ และตัวเครื่องที่แข็งแรงขึ้น

หลังจาก iPhone 6s ออกวางจำหน่ายก็มีทีมงานในต่างประเทศได้ทำการแกะตัวเครื่องเพื่อสำรวจฮาร์ดแวร์ภายใน และพบกับสิ่งที่น่าแปลกใจนั่นก็คือ แถบยางที่ติดอยู่รอบตัวเครื่องซึ่งคาดว่า Apple ใส่มาเพื่อรองรับการป้องกันน้ำได้ในระดับหนึ่ง และใน iPhone 7 รุ่นถัดไปก็น่าจะมาพร้อมกับฟีเจอร์ป้องกันน้ำอย่างเต็มรูปแบบ อีกทั้งยังคาดการณ์ว่า Apple จะพัฒนาวัสดุตัวเครื่องให้มีความแข็งแรงยิ่งขึ้นไปอีก หลังเปลี่ยนมาใช้ อะลูมิเนียมเกรด 7000 (Aluminium-7000) ในการผลิต iPhone 6s รุ่นล่าสุดเพื่อแก้ปัญหาตัวเครื่องหักงอง่าย

4. iPhone 7 จะมาพร้อมตัวเครื่องที่บางเฉียบยิ่งกว่าเดิม

ขณะนี้สมาร์ทโฟนที่ครองแชมป์ตัวเครื่องที่บางที่สุดในค่าย Apple ก็คือ iPhone 6 ที่มีความบางของตัวเครื่องอยู่ที่ 6.9 มิลลิเมตรเท่านั้น และคาดว่า iPhone 7 รุ่นถัดไปจะมาพร้อมกับดีไซน์ตัวเครื่องแบบใหม่ที่มีความบางยิ่งกว่านี้ โดยน่าจะมีขนาดระหว่าง 6.0 - 6.5 มิลลิเมตร และจะกลายเป็น iPhone ที่บางเฉียบที่สุดของค่ายในทันที

5. iPhone 7 จะมาพร้อมเทคโนโลยีหน้าจอไร้ขอบแบบใหม่

การดีไซน์ตัวเครื่องให้มีความบางเฉียบยิ่งขึ้นกว่าเดิม คงไม่สร้างสมดุลให้กับการใช้งานถ้าหากว่าหน้าจอแสดงผลยังคงเป็นแบบเก่า จึงคาดว่า iPhone 7 น่าจะพัฒนาหน้าจอแบบใหม่ให้มีขอบจอที่เล็กลง และจะไม่ทำให้ผู้ใช้ต้องประสบปัญหานิ้วมือไปโดนบริเวณขอบจอแล้วเกิดการใช้งานที่ไม่ได้ตั้งใจขึ้นด้วยเทคโนโลยีหน้าจอ Ultra-Thin Glass-on-Glass ที่ Apple น่าจะพัฒนาให้ตอบสนองต่อการใช้งานได้หลากหลายมากยิ่งขึ้น

6. iPhone 7 จะมาพร้อมหน่วยความจำแบบใหม่ 3D NAND Flash Storage

ผู้ใช้หลายท่านคงทราบกันดีกว่าผลิตภัณฑ์ iPhone ของ Apple มีการบันทึก, การลบ และการอ่านข้อมูลที่ค่อนข้างลื่นไหล รวมถึงการประมวลผลตัวเครื่องในด้านต่างๆ ก็มีความเสถียร และใช้งานได้อย่างไม่ติดขัดเช่นเดียวกันด้วย Flash Storage ที่มีคุณภาพ

ซึ่งคาดว่าใน iPhone 7 รุ่นถัดไป Apple จะพัฒนาในส่วนของ Flash Storage ให้ดีมากยิ่งขึ้นด้วยการใช้เทคโนโลยี 3D NAND Flash แบบใหม่ล่าสุดจาก SanDisk หรือ Toshiba ซึ่งหน่วยความจำดังกล่าวเป็นแบบ 256-gigabit, 48-layer Bit Cost Scaling 3D และผลิตด้วยเทคโนโลยี 15nm ซึ่งจะช่วยให้การบันทึก, การลบ และการอ่านข้อมูลมีความรวดเร็วมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม

7. iPhone 7 จะมาพร้อม iPhone 7c รุ่นเล็ก ที่มีราคาย่อมเยากว่า

Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์ชื่อดังที่คาดการณ์ฟีเจอร์ต่างๆ ของผลิตภัณฑ์จาก Apple ได้อย่างแม่นยำมาโดยตลอด ได้คาดการณ์ไว้ว่า Apple จะเปิดตัว iPhone รุ่นเล็กอย่าง iPhone 7c ที่คาดว่าจะมาพร้อมกับ ตัวเครื่องที่ผลิตจากวัสดุโลหะ, จอแสดงผลขนาด 4 นิ้ว, หน่วยประมวลผลชิปเซ็ต Apple A9 (รุ่นเดียวกับที่ใช้ใน iPhone 6s และ iPhone 6s Plus) แต่จะไม่รองรับฟีเจอร์ 3D Touch

ซึ่งก่อนหน้าผลิตภัณฑ์ iPhone ในรุ่น "C" ก็มีข่าวมาโดยตลอดว่าอาจจะเปิดตัวพร้อมกับ iPhone 6 และ iPhone 6s แต่ก็ยังไร้วี่แวว
 

อย่างไรก็ตาม ข้อมูลดังกล่าวเป็นเพียงข่าวลือ และการคาดการณ์ของนักวิเคราะห์เท่านั้น เพราะทาง Apple จะไม่เปิดเผยข้อมูลใดๆ ให้บุคคลภายนอกได้รับทราบกันก่อนงานเปิดตัวอย่างแน่นอน ซึ่งข่าวทั้งหมดนี้ก็เป็นเพียงความน่าจะเป็นที่อาจเกิดขึ้นจริง โดยอิงจากหลักฐานการพัฒนาผลิตภัณฑ์ของ Apple ที่ผ่านมาเท่านั้น ต้องติดตามกันต่อไปว่าความน่าจะเป็นเหล่านี้ จะมีสิ่งใดที่กลายมาเป็นความจริงได้บ้าง

ที่มา : phonearena ขอบคุณภาพคอนเซ็ปต์ iPhone 7 จาก : Martin Hajek

iPhone 7 อาจได้ใช้ Touch ID เวอร์ชันใหม่ ที่มาพร้อมฟีเจอร์ Panic Mode ระบบความปลอดภัยขั้นสูง

ผู้ใช้ iPhone คงทราบกันดีว่า iPhone รุ่นใหม่ๆ ที่ผ่านมาจะมีระบบ Touch ID ที่สามารถบันทึกลายนิ้วมือได้แตกต่างกันสูงสุดถึง 5 แบบ และทาง Apple ก็ได้คิดค้นระบบรักษาความปลอดภัยให้ดียิ่งขึ้นด้วยการออกแบบให้ระบบ Touch ID จดจำลายนิ้วมือพิเศษที่ผู้ใช้บันทึกเอาไว้ โดยอาจเป็นนิ้วที่ไม่ค่อยได้ใช้งานมากนัก เช่น นิ้วก้อย เป็นต้น เมื่อผู้ใช้ iPhone ทำการปลดล็อกตัวเครื่องด้วยลายนิ้วมือนี้ หรือมีผู้ไม่หวังดีพยายามที่จะปลดล็อก ตัวเครื่องก็จะเข้าสู่ Panic Mode หรือโหมดฉุกเฉินที่จำกัดการเข้าถึงข้อมูลทุกอย่าง
 

เมื่อเข้าสู่ Panic Mode ตัวเครื่องจะทำการเปิดใช้งานกล้องถ่ายภาพ เพื่อทำการถ่ายภาพผู้ไม่ประสงค์ดี และส่งข้อมูลดังกล่าวเข้าสู่ iCloud ของผู้ใช้ พร้อมทั้งส่งข้อมูลนี้ไปยังระบบของกรมตำรวจด้วย ซึ่ง Apple ยังเปิดเผยอีกว่านอกจาก Panic Mode จะเปิดใช้งานกล้องถ่ายภาพแล้ว ยังจะเปิดการใช้งานไมโครโฟนบันทึกเสียง

เพื่อให้ผู้ใช้ที่กำลังตกอยู่ในอันตรายสามารถบอกรูปพรรณสันฐานของคนร้ายเท่าที่สามารถทำได้ในขณะนั้น และส่งข้อมูลดังกล่าวไปยังตำรวจ เพื่อให้ดำเนินการได้โดยเร็วที่สุด นอกจากนี้ Panic Mode ยังมีฟังก์ชันอีกหนึ่งอย่าง คือ สัญญาณเตือน (Alarm) โดยตัวเครื่องจะส่งเสียงดังมากโดยไม่หยุดจนกว่าจะได้รับการยืนยันจากเจ้าของเครื่องว่าปลอดภัยดีแล้วอีกด้วย
 

ระบบ Touch ID รูปแบบใหม่ยังไม่หมดฟังก์ชันการใช้งานแต่เพียงเท่านี้ เพราะทาง Apple กำลังวางแผนพัฒนาให้ Touch ID สามารถใช้งานได้หลากหลายมากกว่าแค่การรักษาความปลอดภัย ซึ่งมีการเปิดเผยเล็กน้อยว่าฟังก์ชันที่กำลังจะพัฒนานี้มีระบบการใช้งาน คือ ผู้ใช้สามารถบันทึกลายนิ้วมือที่แตกต่างกันเพื่อการใช้งานแอปพลิเคชันบางอย่างได้ทันทีที่ปลดล็อกตัวเครื่อง เช่น หากผู้ใช้บันทึกลายนิ้วมือของนิ้วชี้ และตั้งค่าให้เป็นการใช้งานเมนูโทรศัพท์ เมื่อผู้ใช้ปลดล็อกตัวเครื่องด้วยนิ้วชี้ก็สามารถเข้าสู่เมนูโทรศัพท์ได้ในทันที ซึ่งถือเป็นการเข้าถึงการใช้งานที่รวดเร็วยิ่งขึ้นกว่าเดิม
 

อย่างไรก็ตาม การจดสิทธิบัตรในครั้งนี้ยังไม่ได้หมายความว่า Apple จะใส่ฟีเจอร์ดังกล่าวเข้ามาใน iPhone 7 หรือ iPhone รุ่นถัดไปในทันที เพราะการจดสิทธิบัตรเช่นนี้ถือเป็นเรื่องปกติของทุกบริษัท ที่ทำการจดไว้เพื่อป้องกันบริษัทคู่แข่งจะลอกเลียนแบบ แต่ที่แน่ๆ คาดว่า Apple ต้องพัฒนาฟีเจอร์นี้ลงใน iPhone แน่นอน เพียงแต่ว่าจะเป็นรุ่นใด และเมื่อไหร่เท่านั้น

ที่มา : businessinsider

 iPhone 7 Plus จะมาพร้อม RAM 3 GB บางกว่า iPad air 2 และใช้ชิปเซ็ต A10 รุ่นใหม่ล่าสุด

Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์ชื่อดัง ที่สามารถคาดการณ์เหตุการณ์ต่างๆ ของบริษัท Apple ในช่วงปีนี้ได้ถูกต้องแม่นยำทั้งหมด และไม่ว่าจะทำการคาดการณ์เมื่อใด ก็จะได้รับความสนใจจากสื่อต่างๆ เนื่องจากเหตุการณ์เหล่านั้นมีความเป็นไปได้สูงมากทีเดียว

ล่าสุดนี้ Ming-Chi Kuo ก็ได้ระบุเกี่ยวกับข้อมูลของ iPhone รุ่นใหม่อย่าง iPhone 7 โดยคาดว่าจะมีหน้าจอขนาด 4.7 นิ้ว และมีหน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 2 GB เท่ากับ iPhone 6s แต่สำหรับ iPhone 7 Plus นั้นจะมาพร้อมหน่วยความจำแรม (RAM) ที่มากกว่าใน iPhone 6s Plus ด้วยขนาด 3 GB เพื่อประสิทธิภาพการทำงานที่ดีกว่า นอกจากนี้ยังคาดว่า iPhone รุ่นใหม่ทั้ง 2 รุ่นดังกล่าว จะได้ใช้หน่วยประมวลผลชิปเซ็ตรุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง Apple A10 อีกด้วย
 


 

นอกจากนั้นก่อนหน้านี้ช่วงเดือนกันยายน Ming-Chi Kuo ได้ออกมาเปิดเผยว่าเขามีแหล่งข่าวที่ให้ข้อมูลว่า Apple จะผลิต iPhone 7 ให้มีความบางเพียง 6 มิลลิเมตรเท่านั้น

รายละเอียดเพิ่มเติม - คลิก

 

 

ที่มา : AppleInsider

 

 

iPhone 7 อาจมาพร้อมจอ Fullscreen แบบไร้ขอบ และไร้ปุ่มโฮม เพิ่มพื้นที่ใช้งานแบบเต็ม 100%

 

 


ภาพคอนเซปต์ iPhone 7 ครั้งนี้มาในรูปแบบคลิปวิดีโอ จัดทำโดย DeepMind และ SvetApple เผยให้เห็นรูปร่างของ iPhone 7 ที่ยังคงมีลักษณะตัวเครื่องแบบเดิม แต่ประเด็นสำคัญอยู่ที่ฟังก์ชันการย่อขยายรูปภาพ หรือวิดีโอได้เต็มพื้นที่ตัวเครื่อง หรือหมายความอย่างง่ายว่า iPhone 7 จะมาพร้อมกับหน้าจอไร้ขอบแบบ Fullscreen ที่เพิ่มพื้นที่การใช้งานได้มากขึ้น โดยไม่ต้องเพิ่มขนาดตัวเครื่องแต่อย่างใด
 


อย่างไรก็ตาม ภาพคอนเซปต์ของ iPhone 7 ยังคงมีมาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งก็ถือเป็นพื้นที่สร้างสรรค์ของนักออกแบบที่คิดภาพคอนเซปต์หลายๆ แบบมาให้เราได้ชมกัน ซึ่งคุณสมบัติตัวเครื่อง, การดีไซน์ และฟีเจอร์การใช้งานแบบอื่นนั้น น่าจะมีข้อมูลหลุดออกมาในช่วงกลางปี 2016 ก่อนงานเปิดตัวที่ Apple มักจัดขึ้นในเดือนกันยายนของทุกปี ต้องติดตามกันต่อไปว่า iPhone 7 รุ่นใหม่นี้จะมีนวัตกรรมสุดล้ำอะไรมาให้เราได้ชมกันบ้าง

 

ที่มา : cultofmac, DeepMind
ขอบคุณภาพประกอบจาก : ConceptsiPhone

 

iPhone 7 อาจมาพร้อมนวัตกรรมป้องกันจอแตก ด้วย 4 แกนดูดซับแรงกระแทกอัจฉริยะ ที่ผ่านการรับรองสิทธิบัตรแล้ว!

 


 

หลังจาก iPhone 6s และ iPhone 6s Plus รุ่นล่าสุดได้เสริมการป้องกันตัวเครื่อง ด้วยการอัปเกรดวัสดุมาเป็น อะลูมิเนียมเกรด 7000 (Aluminium 7000) เพื่อเพิ่มความแข็งแรง และป้องกันปัญหาการหักงอของตัวเครื่อง รวมถึงการใส่แถบยางเพื่อป้องกันน้ำมาด้วยแล้ว ล่าสุด Apple ก็ได้จดสิทธิบัตรระบบป้องกันหน้าจอแบบใหม่ และคาดว่าจะได้พบเห็นกันในเร็วๆ นี้


ระบบป้องกันหน้าจอแบบใหม่ของ Apple จะใช้เซ็นเซอร์ Accelerometer เพื่อตรวจจับการตกของสมาร์ทโฟน หากเซ็นเซอร์รับรู้ได้ว่าสมาร์ทโฟนของคุณกำลังร่วงหล่น แกนป้องกันที่ติดตั้งอยู่ทั้งสี่มุมของหน้าจอจะยื่นออกมาโดยอัตโนมัติเพื่อป้องกันหน้าจอกระทบกับพื้นโดยตรง และดูดซับแรงกระแทก และเมื่อเซ็นเซอร์ตรวจจับได้ว่าปฏิกิริยาการร่วงหล่นได้จบลงแล้ว แกนป้องกันหน้าจอก็จะม้วนกลับเข้าไปโดยการใช้มอเตอร์ช่วยหมุน
 


Apple ยื่นจดทะเบียนสิทธิบัตรชิ้นนี้ตั้งแต่วันที่ 18 เมษายน 2014 ซึ่งกว่าจะผ่านการรับรองก็ใช้เวลาถึงหนึ่งปีกว่าๆ ดังนั้นเราจึงยังไม่ได้เห็นระบบดังกล่าวในผลิตภัณฑ์รุ่นก่อนหน้าอย่าง iPhone 6 และ iPhone 6s รุ่นล่าสุด แต่อย่างไรก็ตาม เมื่อสิทธิบัตรชิ้นนี้ผ่านการรับรองเรียบร้อยแล้ว ก็หมายความว่า Apple อาจนำเทคโนโลยีนี้พัฒนาร่วมกับผลิตภัณฑ์ iPhone 7 รุ่นต่อไปในทันทีก็เป็นได้ เพราะในสิทธิบัตรระบุไว้ว่า Apple อาจจะนำระบบนี้ไปพัฒนาร่วมกับผลิตภัณฑ์ทั้งหมด คือ iPhone, iPad, Apple Watch และ Macbooks

 

ที่มา : ibtimes, USPTO
ขอบคุณภาพจาก : behance (ผู้ออกแบบ - Steel Drake)

 

iPhone 7 เรือธงรุ่นใหม่อาจไร้ปุ่มโฮม แต่มาพร้อมจอที่ใหญ่ขึ้น และฟีเจอร์ Touch ID ที่สแกนนิ้วผ่านหน้าจอได้ทันที

 

(ภาพคอนเซ็ปต์ iPhone 7)


Gene Munster นักวิเคราะห์ด้านการลงทุนจากบริษัทการเงิน และอสังหาริมทรัพย์ "Piper Jaffray" เผยว่า ในขณะนี้ Apple คงเริ่มประชุมวางแผนพัฒนาฟีเจอร์บางอย่างที่จะเพิ่มเข้ามาใน iPhone 7 แล้ว โดยสิ่งที่น่าจะเป็นไปได้มากที่สุดก็คือ การถอดปุ่มโฮมออก เพราะขณะนี้ iPhone 6s และ iPhone 6s Plus มีฟังก์ชัน 3D Touch ที่สามารถวิเคราะห์แรงกดของผู้ใช้ได้แล้ว และยังใช้งานได้อย่างดีเยี่ยม ดังนั้นการที่จะนำปุ่มโฮมออกแล้วพัฒนาให้หน้าจอหลักสามารถใช้งานได้เหมือนปุ่มโฮมก็น่าจะมีความเป็นไปได้ถึง 50/50 เลยทีเดียว
 

(ภาพคอนเซ็ปต์ iPhone 7)


หากเรื่องดังกล่าวเป็นความจริง จะส่งผลให้ตัวเครื่อง iPhone 7 มีความกะทัดรัด และจับถือได้ถนัดมือมากยิ่งขึ้น เพราะในขณะนี้ iPhone 6s และ iPhone 6s Plus มีสัดส่วนหน้าจอต่อตัวเครื่องที่ 65.71% และ 67.91% ตามลำดับ และถ้าหากถอดปุ่มโฮมออกจริงๆ ก็จะสามารถขยายหน้าจอให้มีขนาดใหญ่ขึ้นโดยไม่ต้องเพิ่มขนาดตัวเครื่องแต่อย่างใด แต่ถ้าหาก Apple ยังไม่สามารถพัฒนาได้ถึงระดับนั้น ก็อาจเป็นการย้ายตำแหน่งปุ่มโฮมไปไว้ด้านข้างตัวเครื่องเหมือนสมาร์ทโฟน Android หลายรุ่น แต่ก็จะยิ่งทำให้ตัวเครื่องหนาขึ้นกว่าเดิมด้วยเช่นกัน
 


นอกจากนี้ ฟังก์ชันสแกนนิ้วที่ใช้งานในปุ่มโฮมนั้น หากถอดปุ่มโฮมออกจริงก็ใช่ว่าจะเป็นปัญหา เพราะเมื่อย้อนไปดูสิทธิบัตรของ Apple ในช่วงต้นปีที่ผ่านมา พบว่า Apple ได้ทำการจดสิทธิบัตรการใช้งาน Touch ID บนหน้าจอสมาร์ทโฟนไว้เรียบร้อยแล้ว และเมื่อไม่นานมานี้ก็มีข่าวเกี่ยวกับระบบสแกนลายนิ้วมือแบบใหม่ที่พัฒนาโดยบริษัท Qualcomm ในชื่อว่า Qualcomm Snapdragon Sense ID 3D Fingerprint ที่นำระบบคลื่นอัลตราโซนิค (Ultrasonic) มาใช้ในการตรวจสอบลายนิ้วมือ ซึ่งสามารถเก็บรายละเอียดได้ถึงระดับรูขุมขน หรือความหยักนูนของชั้นผิวหนัง และยังใช้งานผ่านวัสดุประเภทต่างๆ ได้ เช่น กระจก, เหล็ก หรือพลาสติก เป็นต้น
 


ดังนั้นจึงหมายความว่าในตอนนี้เทคโนโลยี และปัจจัยรอบข้างในด้านต่างๆ น่าจะพัฒนาขึ้นมาถึงจุดที่รองรับการใช้งานฟังก์ชันสแกนลายนิ้วมือผ่านทางหน้าจอสมาร์ทโฟนได้อย่างแน่นอนแล้ว ขึ้นอยู่กับทาง Apple ว่าจะมีการตัดสินใจพัฒนา iPhone 7 รุ่นต่อไปอย่างไรเท่านั้น

 

ที่มา : barrons, patentlyapple
ขอบคุณภาพคอนเซ็ปต์ iPhone 7 : computerbild.de (Martin Hajek - ผู้ออกแบบ)

 

iPhone 7 โฉมใหม่อาจมาพร้อมหน้าจอโค้งรอบตัวเครื่อง, การแสดงผลแบบสามมิติ (3D) และรหัสผ่านที่ซับซ้อนยิ่งกว่าเดิม

 


 

เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมานี้ Apple บริษัทยักษ์ใหญ่แห่งวงการสมาร์ทโฟน ได้รับการรับรองสิทธิบัตรถึง 28 รายการ และหนึ่งในนั้นคือรูปแบบการดีไซน์ iPhone 7 ในอนาคตที่จะมาพร้อมกับหน้าจอโค้งรอบตัวเครื่องที่พัฒนากันมาตั้งแต่ปี 2013 และระบบการกำหนดรหัสผ่านที่ซับซ้อนยิ่งกว่าเดิม
 

ดีไซน์ของ iPhone รุ่นใหม่ในอนาคต (อาจเป็น iPhone 7) แสดงให้เห็นว่า หน้าจอโค้งที่ว่านี้ ไม่ได้เป็นลักษณะเดียวกันกับ Samsung Galaxy S6 Edge ที่มีส่วนโค้งเฉพาะตรงขอบจอ แต่ของ Apple จะเป็นลักษณะหน้าจอที่โค้ง และล้อมรอบทั้งตัวเครื่อง โดยตัวหน้าจอจะถูกพัฒนาให้มีความยืดหยุ่นได้ ดังนั้นจึงหมายความว่าหน้าจอจะสามารถแสดงเนื้อหาได้มากกว่าเดิมโดยที่ไม่ต้องขยายขนาดของตัวเครื่อง และฟังก์ชันการทำงานอาจเป็นในลักษณะ เช่น เมื่อคุณเลื่อนดูวิดีโอ หรือรูปภาพ จะให้ความรู้สึกว่ารูปภาพ หรือวิดีโอของคุณจะปรากฏในลักษณะที่หมุนวนเป็นวงต่อเนื่อง (ผลจากการใช้หน้าจอโค้งรอบตัวเครื่องทั้งหมด)
 

ภาพเรนเดอร์ iPhone ในอนาคต

สิทธิบัตรตัวนี้ทำให้ Apple อาจออกแบบ iPhone รุ่นใหม่ให้มีลักษณะตัวเครื่องโค้งมนเพื่อให้หน้าจอสามารถล้อมรอบตัวเครื่องได้ หรืออาจจะเป็นตัวเครื่องลักษณะอื่น และในทางทฤษฎี Apple น่าจะพัฒนา iPhone ให้มีดีไซน์เป็นกระจกทั้งตัวเครื่อง ซึ่งจะสามารถตัดปุ่มต่างๆ เช่น ปุ่ม เพิ่ม-ลด ระดับเสียง ออกได้ และใช้งานแทนด้วยฟีเจอร์ 3D Touch นอกจากนี้ การใช้หน้าจอแบบยืดหยุ่นได้นั้น Apple อาจจะใส่หน้าจอชั้นที่สองไว้ด้านล่างหน้าจอชั้นแรก ซึ่งจะช่วยให้สามารถแสดงผลแบบ 3 มิติ (3D) ได้อีกด้วย
 

นอกจากสิทธิบัตรตัวเครื่องแบบใหม่นี้ Apple ยังจดสิทธิบัตรระบบรักษาความปลอดภัยแบบใหม่ ที่จะช่วยป้องกันผู้ไม่หวังดีเข้ามาทำการปลดล็อกตัวเครื่องของคุณอีกด้วย ซึ่งระบบดังกล่าวจะเพิ่มความซับซ้อนของการใส่รหัสให้มากยิ่งขึ้น และสามารถใช้งานร่วมกับ Touch ID ได้ด้วย ไม่แน่ว่า เราอาจจะได้เห็น iPhone 7 ในดีไซน์ และฟีเจอร์ดังกล่าวเร็วๆ นี้ก็เป็นได้

ที่มา  patentlyapple

สนับสนุนเนื้อหา: www.thaimobilecenter.com

iPhone 7 จ่อใช้แบตเตอรี่ไฮโดรเจน สามารถอยู่ได้นาน 7 วันโดยไม่ต้องชาร์จ

ถึงแม้จะมีข้อมูลยืนยันกว่า 90% แล้วว่า iPhone ที่จะเปิดตัวในปีนี้ จะมีชื่อว่า iPhone 6S แต่ข่าวคราวเกี่ยวกับ iPhone 7 (ไอโฟน 7) ก็ยังมีให้อ่านกันเหมือนเช่นเคย และล่าสุด มีรายงานว่า iPhone 7 จะใช้แบตเตอรี่แบบใหม่ ซึ่งเป็นแบตเตอรี่ที่ใช้พลังงานไฮโดรเจน สามารถอยู่ได้ยาวนานถึง 1 สัปดาห์เต็มแบบไม่ต้องชาร์จอีกด้วย

โดยแบตเตอรี่ชนิดนี้ เป็นการผสมผสานกันระหว่าง ออกซิเจน กับ ไฮโดรเจน และเปลี่ยนเป็นพลังงานไฮโดรเจนให้กลายเป็นพลังงานไฟฟ้าอีกทีหนึ่ง ซึ่งทาง Intelligent Energy บริษัทผู้พัฒนาแบตเตอรี่ดังกล่าว เผยว่า แบตเตอรี่ดังกล่าว ยังอยู่ในช่วงของการพัฒนา เนื่องจากยังเกิดปัญหาเล็กๆ น้อยๆ นั่นก็คือ จะมีการผลิตไอน้ำออกมา ซึ่งคงไม่เป็นผลดีถ้าหากนำไปใช้กับสมาร์ทโฟน โดยคาดว่า จะได้เห็นแบตเตอรี่ดังกล่าวในอีก 1-2 ปีข้างน้า

ปัจจุบัน สมาร์ทโฟน รวมไปถึง iPhone ต่างพบเจอปัญหาแบตเตอรี่ไม่เพียงพอต่อการใช้งานในแต่ละวัน ซึ่งถ้าหากแบตเตอรี่สามารถพัฒนาได้สำเร็จ คงจะเป็นผลดีกับผู้ใช้งานไม่น้อยทีเดียว อย่างไรก็ดีเทคโนโลยีนี้น่าจะยังไม่ถูกนำมาใช้ใน iphone 6s ที่กำลังจะเปิดตัวในเดือนกันยายนนี้แต่มีความเป็นไปได้ที่เราอาจจะเห็นเทคโนโลยีนี้ใน iPhone 7 (ไอโฟน7)  ที่อาจจะเปิดตัวในปี 2016 ก็เป็นได้ 

ที่มา : cultofmac.com

เผยโฉม iPhone 7 concept ดีไซน์เดียวกับ iPhone 4 พร้อมหน้าจอชิดขอบ สวยที่สุดเท่าที่เคยมีมา

ชมภาพคอนเซปท์ iPhone 7 มาก็เยอะแล้ว มาชมภาพคอนเซปท์ชุดล่าสุด จากฝีมือการออกแบบของ Ivo Marić และ Tomislav Rastovac กันบ้าง ซึ่งจะเรียกว่า สวยที่สุด พรีเมียมที่สุด ก็คงจะไม่ผิดนัก โดยนักออกแบบทั้ง 2 ท่านนี้ ได้รับแรงบันดาลใจในการออกแบบ มาจาก iPhone 4 และ iPhone 4S นั่นเอง

ในบรรดา iPhone ทั้งหมดที่เปิดตัวมา เชื่อได้เลยว่า หลายๆ ท่านคงจะชื่นชอบดีไซน์ของ iPhone 4 และ iPhone 4S เป็นพิเศษ เนื่องจากมีรูปลักษณ์ที่แข็งแกร่งนั่นเอง เช่นเดียวกับ iPhone 7 concept รุ่นนี้ ซึ่งนอกจากจะมาพร้อมกับขอบตัวเครื่องแบบโลหะแล้ว หน้าจอยังเป็นแบบชิดขอบ แสดงผลได้กว้างขึ้น ส่วนตัวเครื่องยังคงบางเฉียบเหมือนเช่นเคย

ส่วนสเปคของ iPhone 7 concept นี้ มาพร้อมกับชิปเซ็ต Apple A10, กล้องด้านหลังแบบ iSight ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล, หน้าจอแสดงผล ความละเอียดระดับ QHD และมีอุปกรณ์เสริมอย่าง Apple Dock สำหรับชาร์จแบตเตอรี่แบบไร้สายอีกด้วย

ที่มา : phonearena.com

iPhone 7 อาจมาพร้อมกับหน้าจอไร้ปุ่มโฮม

มีแหล่งข่าวจากไต้หวัน ได้ระบุว่า Apple กำลังผลิตชิปที่รองรับการทำงานของหน้าจอที่สามารถสแกนลายนิ้วมือได้ ซึ่งเป็นการตอกย้ำถึงกระแสที่มีมาก่อนหน้านี้ว่า iPhone 7 หรือ iPhone รุ่นต่อไปของ Apple จะไม่มีปุ่มโฮมอีกต่อไป

และยังมีข้อมูลเพิ่มเติมอีกว่า Apple ได้มีแนวคิดที่จะเอาปุ่มโฮมออกไปตั้งแต่ปี 2011 จนกระทั่งในปี 2014 Apple เริ่มมีการจดสิทธิบัตรที่เกี่ยวข้องกับการรวมเอา Touch ID เข้ากับหน้าจอแสดงผลได้เป็นหนึ่งเดียว จึงทำให้สามารถใช้งาน Touch ID ได้ที่หน้าจอทันที ซึ่งทำให้ปุ่มโฮมหมดความสำคัญลงไป

โดยไอโฟนในยุคปัจจุบัน จะมีปุ่มโฮมแบบ physical และมาพร้อมกับฟีเจอร์ Touch ID ที่สามารถสแกนลายนิ้วมือเพื่อยืนยันตัวตนของบุคคลที่เป็นเจ้าของ iPhone ได้ แต่ถ้าหากว่า Apple สามารถทำใช้งานการสแกนลายนิ้วมือผ่านหน้าจอทัชสกรีนได้จริง หน้าตาของ iPhone โดยรวมอาจมีการเปลี่ยนแปลงไป เพราะการถอดปุ่มโฮมออกไป ทำให้มีพื้นที่ใช้สอยบนหน้าจอได้มากขึ้น อาจจะได้เห็น iPhone 7 หน้าจอที่กว้างขึ้นกว่าเดิม แบบหน้าจอขอบชนขอบ หรืออาจจะมีหน้าจอขนาดเท่าเดิม แต่ตัวเครื่องมีขนาดเล็กลงก็เป็นไปได้เช่นกัน

อีกทั้งยังมีข่าวว่า Apple จะนำเทคโนโลยี Force Touch ที่ใช้ใน Trackpad ของ MacBook รุ่นใหม่ และ  Apple Watch มาสร้างเป็นปุ่มโฮมแบบ On-Screen ซึ่งจะช่วยตอบสนองต่อแรงกดบนหน้าจอให้ความเสมือนจริงมากยิ่งขึ้น

ส่วนการนำมาใช้งานจริง คาดว่า Apple จะยังไม่นำมาใช้ใน iPhone 6S ที่จะเปิดตัวในปลายปีนี้ เพราะโดยปกติแล้วในทุกๆ สองปี จะมีการเปลี่ยนแปลงที่ยิ่งใหญ่กว่าเดิม ซึ่งในปีนี้อาจจะเป็นการเปลี่ยนแปลงเพียงเล็กน้อยเท่านั้น   โดยคาดว่าฟีเจอร์นี้อาจจะได้เห็นใน iPhone 7 ที่อาจเปิดตัวในปี 2016 แทน

เรียกว่าปุ่มโฮมกับ iPhone และ iPad เป็นของคู่กันมาตั้งแต่ไหนแต่ไร แต่การที่ iPhone หลายรุ่นที่ผ่านมาได้คงความเป็นเอกลักษณ์ได้เป็นอย่างดี โดยการที่ Apple ยังคงปุ่มโฮมไว้อาจมีหลายสาเหตุด้วยกัน นอกเหนือจากประโยชน์ในด้านการใช้งานหลักๆ อย่าง Touch ID ปุ่มโฮมของ iPhone ก็ยังมีประโยชน์ในด้านอื่นๆ อีกเช่นเดียวกัน

1.สร้างความแตกต่างจากสมาร์ทโฟน Android

แน่นอนว่าสมาร์ทโฟน Android หลายรุ่น ส่วนมากแล้วจะไม่ค่อยนิยมใช้งานปุ่มโฮมเท่าไร เพราะความนิยมของปุ่มแบบ on-screen ซึ่งเป็นการสร้างปุ่มโฮมบนหน้าจอสัมผัสโดยตรง ซึ่งเห็นได้จากสมาร์ทโฟนเรือธง Android ในปัจจุบัน เช่น LG G4, HTC One M9 และ Sony Xperia Z4 ต่างก็ใช้งานปุ่มโฮมแบบ on-screen ทั้งหมด

การมีปุ่มโฮมแบบกดนั้น หมายถึงการใช้พื้นที่บริเวณด้านล่างมากยิ่งขึ้น ซึ่งอาจส่งผลทำให้ตัวเครื่องใหญ่มากขึ้นโดยไม่มีความจำเป็นเช่นกัน แต่ที่ iPhone ไม่ยอมถอดปุ่มโฮมออกเป็นคงเป็นเหมือนเอกลักษณ์ของ iPhone ไปเรียบร้อยแล้ว เมื่อเห็นปุ่มโฮมกลมๆ พร้อมกับ Touch ID ทำให้รู้ว่านี่แหละ iPhone แน่นอน ซึ่งช่วยสร้างความแตกต่างจากสมาร์ทโฟน Android ได้เป็นอย่างดี

2. ช่วยแยกแยะระหว่างด้านหัว และด้านท้ายของสมาร์ทโฟนได้ในที่มืด

ข้อดีอีกอย่างของการมีปุ่มโฮมแบบกดเองนั้น ก็คือไม่มีความจำเป็นที่จะต้องมองเห็นปุ่มโฮมก่อน ถึงจะกดได้ อีกทั้งสมาร์ทโฟนในปัจจุบันมีรูปร่างสมมาตรกัน เพราะฉะนั้นแล้วในที่มืด หรือในกระเป๋าถือ จึงเป็นเรื่องยากที่จะแยกได้ว่า ด้านไหนเป็นด้านหัวหรือด้านท้ายของสมาร์ทโฟน โดยปุ่มโฮมแบบกดก็สามารถช่วยแยกแยะได้ในทันที ถึงแม้ว่าจะไม่ต้องมองที่สมาร์ทโฟนเลยก็ตาม

3. ความชื่นชอบส่วนบุคคล

หลากหลายคนยังคงชอบใช้ปุ่มโฮมแบบ physical อยู่ เพราะปุ่มโฮมลักษณะแบบนี้มีลักษณะสัมผัสที่มีการกดได้จริง ผิดกับปุ่มโฮมแบบ on-screen ที่ทดแทนกันได้ยาก

ที่มา - 1, 2

iPhone 7 (ไอโฟน 7) อาจมาพร้อมกับกล้องแบบ Dual-Lens และ 3D Pressure sensor

แหล่งข่าวล่าสุดได้มีการเปิดเผยว่าทาง Apple นั้นเริ่มที่จะเน้นการพัฒนาในเรื่องของกล้องบน iPhone มากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ ยังคาดว่า จะมีการนำเอาเทคโนโลยี Dual-Lens Camera แบบเดียวกันกับที่มีบน HTC One M8 มาใช้งานบน iPhone 7 ด้วย ซึ่งแน่นอนว่าการเปลี่ยนมาใช้กล้องแบบ Dual-Lens นั้นจะช่วยให้ ผู้ใช้สามารถ สร้างภาพแบบ 3 มิติ

รวมถึง ฟีเจอร์อื่นๆ ที่จะเพิ่มเข้ามาให้ได้ใช้งานกันอีกมากมายเลยทีเดียว นอกจากนี้ อีกหนึ่งเรื่องที่ทาง Apple เน้นเป็นพิเศษ นั่นก็คือแอปพลิเคชันด้านสุขภาพ และล่าสุดก็คาดว่า Apple จะมีการนำเอา 3D Pressure Sensor หรือเซ็นเซอร์ตรวจวัดความดันแบบ 3 มิติ มาใช้งานร่วมกับแอปพลิเคชันด้านสุขภาพอีกด้วย แต่อย่างไรก็ดี ข้อมูลดังกล่างยังไม่ได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการจากทาง Apple ครับ - phonearena.com

เผยภาพ iPhone 7 Concept ชุดใหญ่ ที่มาพร้อมกับ หน้าจอไร้ขอบสุดล้ำ

เรียกได้ว่ามีออกมาให้ได้ชมกันอยู่เรื่อยๆ สำหรับภาพคอนเซปต์ สมาร์ทโฟนอย่าง iPhone 7 ซึ่งล่าสุดนั้นก็เป็นภาพ iPhone 7 ที่มาพร้อมกับหน้าจอไร้ขอบ หรือ Full screen display ที่หน้าจอจะเลยไปถึงด้านบนและด้านล่างกันเลยทีเดียว

โดยด้านบนจะมีลำโพงกล้องหน้าและเซ็นเซอร์อยู่ตามปกติ ส่วนด้านล่างก็จะมีเพียงปุ่มโฮมให้ได้ใช้งาน และด้านข้างของปุ่มโฮมทั้งสองฝั่ง ก็จะเป็นหน้าจอสัมผัสที่สามารถใช้งานเข้าถึงฟังก์ชันลัดต่างๆ นั่นเอง ลองมาดูกันครับว่า ภาพคอนเซปต์ชุดนี้จะล้ำแค่ไหน ทั้งนี้ ภาพดังกล่าวนั้นยังเป็นเพียงแค่ภาพคอนเซปต์ ไม่ใช่เครื่องจริงครับ

เรียกได้ว่า ทั้ง iPhone 6 และ iPhone 6 Plus ถือเป็นดีไซน์ต้นแบบของ iPhone รุ่นถัดไปเลยว่าได้ และถึงแม้ว่า iPhone ที่จะเปิดตัวในช่วงปลายปีนี้ จะยังไม่มีข้อมูลยืนยันว่า ใช้ชื่อ iPhone 6S หรือ iPhone 7 กันแน่ แต่ล่าสุด Yasser Farahi นักออกแบบชาวเนเธอร์แลนด์ ได้เผยภาพ iPhone 7 concept ออกมาให้ชมกัน ที่เจ้าตัวเผยว่า ดีไซน์และคุณสมบัติดังกล่าว มาจากสิ่งที่ตนเองอยากให้มีล้วนๆ

โดยคอนเซปท์ iPhone 7 โดย Yasser Farahi นี้ จะเห็นได้ว่า ยังคงมีดีไซน์คล้าย iPhone 6 บ้างเล็กน้อย แต่มีความโฉบเฉี่ยวกว่า ด้วยตัวเครื่องที่บางกว่าเพียง 6.1 มิลลิเมตรเท่านั้น นอกจากนี้ ยังรองรับการชาร์จแบบไร้สาย และมีให้เลือกเพิ่มอีก 2 สี ได้แก่ สี Copper และ สี Wine

iPhone 7 concept รุ่นนี้ มาพร้อมกับหน้าจอกว้าง 4.7 นิ้ว ความละเอียด 1080p, หน่วยความจำ RAM ขนาด 5 GB, กล้องด้านหน้า ความละเอียด 5 ล้านพิกเซล, กล้องด้านหลัง ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล พร้อมระบบกันภาพสั่น และรัน iOS 9 ซึ่งจะเห็นได้ว่า ไอคอนบน iOS 9 มีรูปร่างที่เปลี่ยนไป

อย่างไรก็ดี ภาพและสเปคข้างต้น เป็นเพียงคอนเซปท์เท่านั้น แต่คาดว่า น่าจะเป็นสเปคในฝันของผู้ใช้ iPhone หลายๆ คนอีกด้วย

ข้อมูลอ้างอิง : คลิกที่นี่

TMC News

สนับสนุนเนื้อหา: www.thaimobilecenter.com

Advertisement Replay Ad
อิตาลีสอบ "แอปเปิล"-"ซัมซุง" ร่นอายุมือถือ

อิตาลีสอบ "แอปเปิล"-"ซัมซุง" ร่นอายุมือถือ

Google เริ่มทดสอบ Android Wear 2.8 รุ่นใหม่พร้อมฟีเจอร์ใหม่เยอะมาก

Google เริ่มทดสอบ Android Wear 2.8 รุ่นใหม่พร้อมฟีเจอร์ใหม่เยอะมาก

Sony จะมองไกลเหนือการตลาด Smart Phone แต่ต้องการเป็นผู้นำอุตสาหกรรมมากกว่า

Sony จะมองไกลเหนือการตลาด Smart Phone แต่ต้องการเป็นผู้นำอุตสาหกรรมมากกว่า

"กูเกิล"-"เทนเซ็นต์" เล็งร่วมมือพัฒนาเทคโนโลยีใหม่

"กูเกิล"-"เทนเซ็นต์" เล็งร่วมมือพัฒนาเทคโนโลยีใหม่

Office For Mac ยกเครื่องปรับให้ใกล้กับของ Windows และเพิ่มฟีเจอร์อลังการ

Office For Mac ยกเครื่องปรับให้ใกล้กับของ Windows และเพิ่มฟีเจอร์อลังการ

Apple เตรียมออก iOS 11.2 รุ่นใหม่ในสัปดาห์หน้า แก้ปัญหาข้อความโจมตี ทำให้เครื่องค้าง

Apple เตรียมออก iOS 11.2 รุ่นใหม่ในสัปดาห์หน้า แก้ปัญหาข้อความโจมตี ทำให้เครื่องค้าง

ยลโฉม Samsung Galaxy Note 8 เวอร์ชันพิเศษสุดคูลรับโอลิมปิกฤดูหนาว

ยลโฉม Samsung Galaxy Note 8 เวอร์ชันพิเศษสุดคูลรับโอลิมปิกฤดูหนาว

Apple โดนฟ้อง 32 คดี จากการลดความเร็ว iPhone โดยไม่แจ้งให้ผู้ใช้ทราบ

Apple โดนฟ้อง 32 คดี จากการลดความเร็ว iPhone โดยไม่แจ้งให้ผู้ใช้ทราบ

สรุปราคาและโปรโมชั่น iPhone SE จาก 3 ค่าย ถูกสุดเริ่มต้นที่ 2,900 บาท ล่าสุด

สรุปราคาและโปรโมชั่น iPhone SE จาก 3 ค่าย ถูกสุดเริ่มต้นที่ 2,900 บาท ล่าสุด

งาม! จัดไปคอนเซ็ปต์ Samsung Galaxy Note 9 สุดยอดมือถือลูกผสมล่าสุด

งาม! จัดไปคอนเซ็ปต์ Samsung Galaxy Note 9 สุดยอดมือถือลูกผสมล่าสุด

Samsung Galaxy Note 9 อาจมีกล้องหน้าแบบใหม่ที่ “ติดตั้งในหน้าจอ”

Samsung Galaxy Note 9 อาจมีกล้องหน้าแบบใหม่ที่ “ติดตั้งในหน้าจอ”

Apple สั่งลดออเดอร์ผลิต iPhone X, iPhone 8/8+ ลง 30% เซ่นยอดขายซบเซา

Apple สั่งลดออเดอร์ผลิต iPhone X, iPhone 8/8+ ลง 30% เซ่นยอดขายซบเซา

ผู้ใช้ iOS เฮ Apple เตรียมนำตัวลดประสิทธิภาพของ iOS ออกในเวอร์ชั่นถัดไป

ผู้ใช้ iOS เฮ Apple เตรียมนำตัวลดประสิทธิภาพของ iOS ออกในเวอร์ชั่นถัดไป

รวมแอปปล่อยฟรี ในวันที่ 18 ม.ค. 2018 รีบโหลดก่อนหมดเวลา

รวมแอปปล่อยฟรี ในวันที่ 18 ม.ค. 2018 รีบโหลดก่อนหมดเวลา

โค้ดเนม Android 9.0 คืออะไร ? อาจเป็น Pi หรือ Pie

โค้ดเนม Android 9.0 คืออะไร ? อาจเป็น Pi หรือ Pie

สาวกเฮ iPhone X รุ่นต่อไปจะมีขนาดรอยบากที่เล็กลงกว่าเดิม

สาวกเฮ iPhone X รุ่นต่อไปจะมีขนาดรอยบากที่เล็กลงกว่าเดิม

Google เล็งพิจารณาเรื่องความเร็วโหลดหน้าเว็บมาเป็นเกณฑ์จัดอันดับผลการค้นหา

Google เล็งพิจารณาเรื่องความเร็วโหลดหน้าเว็บมาเป็นเกณฑ์จัดอันดับผลการค้นหา

Google พร้อมส่ง Firmware แก้ปัญหา WiFi สำหรับ Google Cast ทั้งหลาย พรุ่งนี้

Google พร้อมส่ง Firmware แก้ปัญหา WiFi สำหรับ Google Cast ทั้งหลาย พรุ่งนี้

พาชม Apple Park อัปเดทล่าสุด ใกล้เสร็จแล้วนะ (มกราคม 2018)

พาชม Apple Park อัปเดทล่าสุด ใกล้เสร็จแล้วนะ (มกราคม 2018)

กูเกิ้ล จับมือกับ UNHCR เปิดตัวกิจกรรม วิ่งการกุศล YouTube Run For UNHCR

กูเกิ้ล จับมือกับ UNHCR เปิดตัวกิจกรรม วิ่งการกุศล YouTube Run For UNHCR

ส่งอีเมล์ให้เพื่อน

ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (ส่งพร้อมกันมากสุด 50 อีเมล์)

ส่งอีเมล์