สัมผัสแรก Samsung Galaxy Note8

สัมผัสแรก Samsung Galaxy Note8

 

หลังจากที่เรามีสรุปการเปิดตัว Samsung Galaxy Note 8 กันไปแล้ว คราวนี้ทีมงาน Sanook! Hitech ได้มีโอกาสจับมือถือรุ่นใหม่ล่าสุดนี้ด้วยเช่นกัน ถือว่าเป็นอีกเครื่องที่มีความน่าสนใจไม่เบา เมื่อแรกจับแล้วทุกสิ่งจะเป็นอย่างไร มาดูกันในพรีวิวนี้กันเลยดีกว่า

รูปร่าง ของ Samsung Galaxy Note 8

เป็นมือถือที่มีหน้าตาเต็มจอจนเรียกได้ว่าข้างหน้านั้นมีแต่จอขนาด 6.3 นิ้วความละเอียด 2960x1440 หรือ QHD+ แบบโค้งทำให้ดูจอกว้างขึ้น ถ้าเทียบกับ Galaxy S8+ จะสังเกตได้ว่ามันจะกว้างขึ้นเล็กน้อย

Note 8Note 8

ด้านบนมาพร้อมส่วนบนมี Iris Scan, ระบบสแกนใบหน้านและเซนเซอร์ครบที่เกี่ยวกับความปลอดภัยและไม่พลาดกับกล้องหน้าขนาด 8 ล้านพิกเซล

Note 8Note 8

ด้านล่างเป็นตำแหน่งของปุ่ม Soft Key ซึ่งจะทำงานเมื่อเครื่องเปิด ปุ่ม Home ตรงกลางกดแล้วสั่นเหมือน Galaxy S8+

Galaxy Note 8Galaxy Note 8Galaxy Note 8

ด้านข้างนั้นมีการพัฒนาให้จับได้ง่าย เน้นวัสดุของเครื่องแบบโลหะสีเดียวกับตัวเครื่อง และสังเกตว่าจะหนาขึ้นเล็กน้อยเท่านั้นเพื่อทำให้ยังคงถือง่ายต่อไป ฝั่งซ้ายมีปุ่มปรับระดับเสียงและปุ่ม Bixby ผู้ช่วยสุดฉลาด และฝั่งขวามีปุ่ม Power สำหรับเปิดปิด หรือ Standby เท่านั้น

Note 8Note 8

Samsung Galaxy Note 8Samsung Galaxy Note 8

ด้านบนมีช่องใส่ซิม และ Hybrid Slot สามารถสลับได้ทั้ง Nano SIM และ Micro SD 

Samsung Galaxy Note 8Samsung Galaxy Note 8

ด้านล่างมีช่องเสียบหูฟัง, USB-C, ไมโครโฟน ช่องเก็บปากกา S Pen อยู่ตำแหน่งเดียวกัน

Samsung Galaxy Note 8Samsung Galaxy Note 8

ด้านหลังมีกล้องหลังคู่ขนาด 12 ล้านพิกเซล พร้อมกับ LED Flash, เซนเซอร์วัดชีพจร และระบบสแกนลายนิ้วมือ โดยสังเกตว่าเมื่อเครื่องเหลี่ยมขึ้นมันเลยดูใหญ่กว่า Galaxy S8+ ภาพรวมออกมา เป็น Galaxy S8+ ที่จอใหญ่ขึ้นและเน้นการจับต้องที่ง่ายมากขึ้นน่ันเองจนเรียกได้ว่า Match และลงตัวกับการถือเลยก็ว่าได้ ซึ่งถ้าคุณชอบปากกา S Pen จะชอบแน่นอน แถมมีให้เลือกทั้งหมด 4 สีคือ ดำ Midnight Black, ทอง Maple Gold, เทา Orchid Gray และสีใหม่อย่าง น้ำเงิน Deepsea Blue

Samsung Galaxy Note 8Samsung Galaxy Note 8

Samsung Galaxy Note 8Samsung Galaxy Note 8

ประสิทธิภาพ และสเปคของ Samsung Galaxy Note 8

Samsung Galaxy Note 8Samsung Galaxy Note 8

ยังคงใช้ CPU สำหรับขายทั่วโลกเป็น Exynos 8895 Octa Core ที่ยังคงให้ประสิทธิภาพดีไม่ผิดหวัง แต่เพิ่มเติมคือ RAM ขนาด 6GB ที่เรียกได้ว่ามาคราวนี้เยอะกว่าเดิม ส่งผลให้การทำงานพร้อมกันได้ 2 หน้าจอและภาพรวมของตัวเครื่องเร็วขึ้นกว่า Galaxy S8 พอสมควร แต่ยังคงให้ความจำขนาด 64GB เพิ่มได้ด้วย Micro SD สูงสุดที่ 256GB และรองรับ WiFi 802.11 B/g/n/ac, Bluetooth Version 5, รองรับ 4G LTE Cat 16

และแบตเตอรี่ลดขนาดจาก 3500 เหลือเพียง 3300 mAh ถ้านับแล้ว ก็คือเอาแบตเตอรี่ของ Note Fan Edition มาใส่นั่นเอง แต่จะอึดแค่ไหน ต้องรอดูในลำดับต่อไป

คุณสมบัติเด่นที่ควรลอง

Samsung Galaxy Note 8 นั้นมาพร้อมกับฟีเจอร์ของเครื่องมากมายจนเรียกได้ว่ามีทั้งใหม่ที่ไม่เคยเกิดขึ้นบนโลก และทำให้คนตื่นเต้นได้ครั้งนี้จะพูดทั้งหมด ด้งนี้

Samsung Galaxy Note 8Samsung Galaxy Note 8

Samsung Galaxy Note 8Samsung Galaxy Note 8

ปากกา S Pen แม้ว่าจะเป็นปากกาที่มีความแม่นยำเท่ากับ Galaxy Note 7 คือ 4,096 ระดับแรงกดและหัวเล็กลง แถมกันน้ำและเขียนได้แม้อยู่ในน้ำก็จริง แต่มีการรวมร่างระหว่าง Samsung Note และ Pen Up ซึ่งเป็นโปรแกรมทำภาพสำเร็จรูปให้คุณแต่งเต้ิมสีเข้าไป จนเรียกได้ว่าถ้าออกมาดี ก็จะเหมือนกับคุณให้ศิลปินชั้นเยี่ยมวาดภาพเลยก็ว่าได้ และยังคงมีการผสมสีได้ที่หลากหลายความคล่องตัวในการใช้งานมีมากขึ้น

Samsung Galaxy Note 8Samsung Galaxy Note 8

นอกจากนี้การใบ้งาน S Pen นั้นคุณสามารถทำได้หลากหลายเช่น

 • เขียนข้อความแบบ Live Message ซึ่่งสามารถเลือกการแสดงผลที่ด้วยพื้นหลังแบบสีที่เลือกได้ หรือจะถ่ายรูปแล้วเขียนข้อความได้ เมื่อสร้างเสร็จแล้ว รูปที่ปรากฎ จะเป็น Gif Animation สามารถใข้กับ Message, Facebook หรือช่องทางที่รองรับได้
 • Translator ตัวแปลภาษาแค่ใข้ปากกาจิ้มเข้าไปที่คำก็สามารถแปลได้ และคาดว่าอนาคตก่อนที่จะวางขายก็จะสามารถใช้งานแบบแปลได้ทั้งประโยคอีกด้วย เรียกได้ว่ามันจะสะดวกขึ้นเมื่อต้องไปใช้งาน ในต่างประเทศ หรือแปลข้อความที่คุณไม่รู้ศัพท์มาก่อน
 • Create Note สามารถเขียน Note ได้ทันทีแค่ดึงปากกาและกดทำให้คุณและเขียนได้ทันที
 • Screen Off Memo แม้ปิดหน้จอก็สามารถเขียนบันทึกได้ และสามารถยืนหน้าจอออกได้หลายหลายมากขึ้น ซึ่งปกติคุณสามารถเขียน Screen Off Memo ได้เพียงหน้าเดียวเท่านั้น

Samsung Galaxy Note 8Samsung Galaxy Note 8

ในระบบความปลอดภัยยังคงให้ทั้งระบบสแกนใบหนัา, สแกนม่านตา (Iris Scan), รหัสผ่านและ Pattern เหมือนเช่นเคย และยังรองรับบริการต่าง ๆ เช่น Samsung Pay, Samsung Cloud สำรองข้อมูล และอื่น ๆ อีกมากมาย 

Samsung Galaxy Note 8Samsung Galaxy Note 8

Bixby นอกจากจะสั่งงานด้วยเสียงในภาษาเกาหลี และ อังกฤษ ได้แล้ว ยังมีฟีเจอร์ Quick Commands สามารถสั่งให้ Bixby เปิดโปรแกรม, เปลี่ยนฟังก์ชั่นของเครื่อง และตั้งปลุกได้อย่างง่ายแค่ใช้เสียงเท่านั้น 

Samsung Galaxy Note 8Samsung Galaxy Note 8Samsung Galaxy Note 8

Samsung Galaxy Note 8Samsung Galaxy Note 8

Samsung DeX แม้ว่าจะไม่ได้มีอะไรที่เปลี่ยนแปลง แต่เพิ่มเติมคือการใช้งาน Apps ได้เต็มหน้าจอและสามารถ Call หากันแล้วเสียบไปเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ของ DeX ได้แล้ว จึงเรียกว่า Samsung DeX เป็นอีก 1 ประสบการณ์ใหม่ในการใช้งานที่ดีไม่เบา และสามารถเล่นเกมได้ด้วย

Samsung Galaxy Note 8Samsung Galaxy Note 8

Samsung Galaxy Note 8Samsung Galaxy Note 8

และ Hilight สำคัญคือกล้องหลังของ Samsung Galaxy Note 8 มีการเปลี่ยนแปลงอย่างมาก แม้จะยังคงใช้ขนาด 12 ล้านพกเซล Dual Pixel แต่การมาของกล้องเลนส์คู่ในครั้งนี้ ก็มีฟีเจอร์ที่ร้ายกาจ และดีงามอยู่ในนี้คือ ระบบป้องกันภาพสั่นไหวทั้งเลนส์ Wide และ Tele ทำให้การถ่ายวีดีโอนั้นนิ่งมากขึ้น นอกจากนี้ ยังมีฟีเจอร์ Live Focus ซึ่งสามารถถ่ายภาพได้ทั้งหมด 2 รูปแบบในเวลาเดียวกันคือ จะเอาระยะใกล้หรือไกลก็ได้ แต่ถ้าเลือกระยะไกลแล้ว ข้อดีคือ คุณสามารถเลือกโฟกัสได้ว่าจะเอาแบบชัดทั้งหมด หรือชัดเฉพาะวัตถุได้เรียกได้ว่ามันเป็นอีกฟีเจอร์หนึ่งที่มีความน่าสนใจไม่เบาเลยทีเดียว

Samsung Galaxy Note 8Samsung Galaxy Note 8

Samsung Galaxy Note 8Samsung Galaxy Note 8Samsung Galaxy Note 8

Samsung Galaxy Note 8Samsung Galaxy Note 8

นอกจากนีอุปกรณ์เสริมของ Samsung ก็มีหลากหลายรายการที่น่าสนใจและรวมไปถึงเคสแบบมีที่ตั้งในตัว และยังได้รับความแข็งแรงทนทานอีกด้วย

Samsung Galaxy Note 8Samsung Galaxy Note 8

ภาพรวมหลังจากที่ลองนั้นถือว่าเป็นการแก้เกมของ Samsung ที่ออกมามือถือมาหลายรุ่น แต่สุดท้าย Galaxy Note 8 ก็ถูกมองว่าเป็นนวัตกรรมที่แฟน Samsung Galaxy Note รอคอยมาเกือบ 2 ปีด้วยกัน และทั้งหมดที่ Samsung ทำมา ก็มีการเปิดเผยว่า Galaxy Note 8 เกิดขึ้นเพราะคุณผู้ใช้ที่ให้คำแนะนำและกำลังใจที่ดีกับ Samsung นั่นเอง 

Note 8Note 8Note 8

สรุปฟีเจอร์และบริการสำหรับเครื่องในตระกูลกาแลคซี่

กาแลคซี่ โน้ต 8 สร้างมาบนพื้นฐานของสมาร์ทโฟนในตระกูลกาแลคซี่ ที่มีฟีเจอร์และความสามารถอันโดดเด่น ยกระดับมาตรฐานและมอบประสบการณ์ใหม่อันเหนือชั้นในการใช้สมาร์ทโฟนแก่ผู้บริโภค

 • คุณสมบัติการกันน้ำกันฝุ่น: เมื่อ 4 ปีที่แล้ว ซัมซุงเปิดตัวมือถือกาแลคซี่เครื่องแรกที่สามารถกันน้ำได้ และวันนี้ คุณสามารถนำ กาแลคซี่ โน้ต 8 ไปในเกือบทุกที่ที่ต้องการ ด้วยคุณสมบัติกันน้ำกันฝุ่น (IP68) ทั้งตัวเครื่องและ S Pen โดยสามารถใช้ S Pen เขียนบนหน้าจอได้แม้ขณะหน้าจอเปียกน้ำ
 • ชาร์จแบตเตอรี่ได้ไวแบบไร้สาย (Fast Wireless Charging): เมื่อ 2 ปีที่แล้ว ซัมซุงได้นำเสนอมือถือกาแลคซี่เครื่องแรกที่รองรับการชาร์จแบบไร้สาย ปัจจุบัน กาแลคซี่ โน้ต 8 สามารถรองรับเทคโนโลยีชาร์จแบตฯ ไร้สายแบบไว เอื้อประโยชน์ให้สามารถชาร์จได้อย่างรวดเร็วและสะดวกสบาย โดยไม่ต้องกังวลกับพอร์ตหรือสายชาร์จต่างๆ
 • มาตรการความปลอดภัย: กาแลคซี่ โน้ต 8 มีระบบความปลอดภัยอย่างรัดกุมที่ผนวกเทคโนโลยีไบโอเมทริคอันล้ำหน้า ได้แก่ ระบบสแกนม่านตา (Iris Scan) และระบบสแกนลายนิ้วมือ (Finger Scan) รวมถึงซัมซุง นอกซ์ (Samsung Knox) แพลตฟอร์มรักษาความปลอดภัยเกรดสูงสุดเทียบเท่าที่ใช้ในกองทัพ ช่วยให้ข้อมูลส่วนตัวและข้อมูลที่เกี่ยวกับงานได้รับการแยกเก็บอย่างปลอดภัย
 • ประสิทธิภาพอันทรงพลัง: หน่วยความจำแรม ขนาด 6 GB พร้อมระบบโปรเซสเซอร์ประมวลผล 10nm รองรับ MicroSD ความจุสูงสุดได้ถึง 256 GB ให้ความสามารถที่เหนือกว่าในการใช้งานอินเตอร์เน็ต สตรีมมิ่งไฟล์ต่างๆ เล่นเกม และใช้งานแบบหลายหน้าจอพร้อมกัน
 • ประสบการณ์ใช้งานบนสมาร์ทโฟนเปี่ยมนวัตกรรม: ด้วยซัมซุง เด็กซ์ (Samsung DeX) สมาร์ทโฟนของคุณจะสามารถกลายเป็นคอมพิวเตอร์เดสก์ท็อปได้ คุณสามารถเก็บไฟล์สำคัญไว้บนสมาร์ทโฟนแล้วทำงานระหว่างเดินทาง และเลือกใช้ ซัมซุง เด็กซ์ เมื่อต้องการแสดงผลบนหน้าจอที่ใหญ่ขึ้น กาแลคซี่ โน้ต 8 ยังมาพร้อมระบบสั่งการตอบสนองอัจฉริยะ บิกซ์บี (Bixby) ทางเลือกที่ฉลาดขึ้นในการใช้สมาร์ทโฟน โดยระบบจะเรียนรู้จากพฤติกรรมการใช้งานของเจ้าของและพัฒนาขึ้นในทุกครั้ง นับเป็นผู้ช่วยที่ทำให้คุณสามารถทำงานต่างๆ ได้สะดวกขึ้น

ประสิทธิภาพ ประสิทธิผล และความปลอดภัยสำหรับธุรกิจ

กาแลคซี่ โน้ต 8 ยกระดับนวัตกรรมทางธุรกิจไปอีกขั้น ด้วยฟีเจอร์ล้ำสมัยที่ช่วยพัฒนาประสิทธิภาพ ประสิทธิผล และความปลอดภัย ครอบคุลมหลากหลายอุตสาหกรรม ช่วยให้งานต่างๆ บรรลุเป้าหมายได้ง่ายดายขึ้น:

 • S Pen ปากกาอัจฉริยะที่เพิ่มความสามารถด้านธุรกิจ: S Pen ช่วยคุณในการทำงานให้สามารถทำในสิ่งที่สมาร์ทโฟนเครื่องอื่นๆ ทำไม่ได้ เช่น จดโน้ตขณะที่หน้าจอกำลังล็อคอยู่ด้วย Screen Off Memo หรือเพิ่มโน้ตอธิบายในเอกสารหรือรูปภาพต่างๆ ได้อย่างรวดเร็ว
 • การปลดล็อคแบบไร้การสัมผัส (Non-Contact Authentication): กาแลคซี่ โน้ต 8 มีระบบความปลอดภัยอันรัดกุม เช่น ด้วยการสแกนม่านตา (Iris Scan) สำหรับมืออาชีพในสาขาวิชาต่างๆ อาทิ บุคลากรในอุตสาหกรรมด้านสุขภาพ อุตสาหกรรมก่อสร้าง หรือหน่วยงานด้านความปลอดภัย ซึ่งอาจอยู่ในกรณีที่ต้องการการปลดล็อคสมาร์ทโฟนโดยไม่จำเป็นต้องเลื่อนหน้าจอหรือใช้การสแกนลายนิ้วมือแบบเดิมๆ
 • ยกระดับความสามารถของสมาร์ทโฟนด้วย ซัมซุง เด็กซ์ : กาแลคซี่ โน้ต 8 สามารถใช้งานกับซัมซุง เด็กซ์ เพื่อให้สามารถขยายประสบการณ์การเชื่อมต่อแบบไม่สะดุดจากสมาร์ทโฟนสู่คอมพิวเตอร์เดสก์ท็อป ไม่ว่าจะเป็นการทำงานจากที่บ้านหรือในที่ทำงาน

ส่วนราคาของ Samsung Galaxy Note 8 นั้นยังไม่มีการเปิดเผยออกมาแต่อย่างใด และมันจะมีสีที่มีวางจำหน่ายนั้นมีทั้งหมด 4 สี นั่นก็คือ Midnight Black, Maple Gold, Orchid Grey, Deep Sea Blue

ถ้าใครอยากได้นั้นคงต้องรอสักหน่อย เพราะกำหนดวางขายทั่วโลก 15 กันยายนนี้ และมีโชว์ครั้งแรกในงาน IFA 2017 ที่กรุงเบอร์ลิน

งมของที่ใต้น้ำตกพบ iPhone 6s Plus จมน้ำอยู่ 9 เดือน นำเครื่องขึ้นมาเปิดได้

งมของที่ใต้น้ำตกพบ iPhone 6s Plus จมน้ำอยู่ 9 เดือน นำเครื่องขึ้นมาเปิดได้

ไม่ต้องซื้อ iPhone 8 แล้ว! แค่อัป iOS 11 ไอโฟนเก่าก็ดีงาม ดูความสามารถใหม่กัน

ไม่ต้องซื้อ iPhone 8 แล้ว! แค่อัป iOS 11 ไอโฟนเก่าก็ดีงาม ดูความสามารถใหม่กัน

รีวิว Samsung Galaxy Note 8 มีอะไรใหม่มาดูกัน vdo

รีวิว Samsung Galaxy Note 8 มีอะไรใหม่มาดูกัน

Apple Watch Series 3 เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ววันนี้ พร้อมวางจำหน่ายในไทย 29 ก.ย. นี้ vdo

Apple Watch Series 3 เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ววันนี้ พร้อมวางจำหน่ายในไทย 29 ก.ย. นี้

สรุป... iPhone 8,iPhone8 Plus, iPhone X ดี คุ้ม จริงเหรอ? โดยหนุ่ย พงศ์สุข และทีมงานสนุก - Part 3 vdo

สรุป... iPhone 8,iPhone8 Plus, iPhone X ดี คุ้ม จริงเหรอ? โดยหนุ่ย พงศ์สุข และทีมงานสนุก - Part 3

สรุป... iPhone 8,iPhone8 Plus, iPhone X ดี คุ้ม จริงเหรอ? โดยหนุ่ย พงศ์สุข และทีมงานสนุก - Part 2 vdo

สรุป... iPhone 8,iPhone8 Plus, iPhone X ดี คุ้ม จริงเหรอ? โดยหนุ่ย พงศ์สุข และทีมงานสนุก - Part 2

สรุป... iPhone 8,iPhone8 Plus, iPhone X ดี คุ้ม จริงเหรอ? โดยหนุ่ย พงศ์สุข และทีมงานสนุก - Part 1 vdo

สรุป... iPhone 8,iPhone8 Plus, iPhone X ดี คุ้ม จริงเหรอ? โดยหนุ่ย พงศ์สุข และทีมงานสนุก - Part 1

สัมผัสแรก Samsung Galaxy Note8 vdo

สัมผัสแรก Samsung Galaxy Note8

ชมภาพ iPhone 8 ชุดล่าสุดสีขาวสุดสุดสวยจากดีไซน์เนอร์บนโลกออนไลน์ vdo

ชมภาพ iPhone 8 ชุดล่าสุดสีขาวสุดสุดสวยจากดีไซน์เนอร์บนโลกออนไลน์

ลองสัมผัส iPhone 7s Plus เครื่องต้นแบบครั้งแรก

ลองสัมผัส iPhone 7s Plus เครื่องต้นแบบครั้งแรก

10 ฟีเจอร์เด่นของ iPhone 8 วิเคราะห์โดย Ming-Chi Kuo แห่ง KGI vdo

10 ฟีเจอร์เด่นของ iPhone 8 วิเคราะห์โดย Ming-Chi Kuo แห่ง KGI

Galaxy J7 Pro เตรียมขายในไทย 7 กรกฎาคมนี้พร้อม J5 Pro และ J7 Core อีกสองรุ่นน้องใหม่ ในราคาหลักพัน vdo

Galaxy J7 Pro เตรียมขายในไทย 7 กรกฎาคมนี้พร้อม J5 Pro และ J7 Core อีกสองรุ่นน้องใหม่ ในราคาหลักพัน

เว็บแบไต๋จับมือ Sanook ร่วมนำเนื้อหาสู่กลุ่มเป้าหมายที่กว้างขึ้น vdo

เว็บแบไต๋จับมือ Sanook ร่วมนำเนื้อหาสู่กลุ่มเป้าหมายที่กว้างขึ้น

หลุดรายวัน iPhone 8 ภาพอัปเดทล่าสุดมาแล้ว vdo

หลุดรายวัน iPhone 8 ภาพอัปเดทล่าสุดมาแล้ว

ส่องโปรฯมือถือ Nokia ลดค่าเครื่องเริ่มต้นไม่ถึง 3,500 บาท vdo

ส่องโปรฯมือถือ Nokia ลดค่าเครื่องเริ่มต้นไม่ถึง 3,500 บาท

พาชม Apple Store แห่งแรกในทวีปเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่สิงคโปร์ vdo

พาชม Apple Store แห่งแรกในทวีปเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่สิงคโปร์

รวมจุดเด่นของ HTC U11 มือถือที่ได้คะแนนรีวิวสูงที่สุดในโลก vdo

รวมจุดเด่นของ HTC U11 มือถือที่ได้คะแนนรีวิวสูงที่สุดในโลก

นี่เรียกว่าออกแบบแล้ว ภาพหลุด iPhone 8 เครื่องต้นแบบก่อนออกมาเป็นของจริง vdo

นี่เรียกว่าออกแบบแล้ว ภาพหลุด iPhone 8 เครื่องต้นแบบก่อนออกมาเป็นของจริง

ต้อนรับกลับบ้าน เปิดตัว Nokia 3, Nokia 5 และ Nokia 6 ในไทยอย่างเป็นทางการ vdo

ต้อนรับกลับบ้าน เปิดตัว Nokia 3, Nokia 5 และ Nokia 6 ในไทยอย่างเป็นทางการ

Xiaomi Mi 6 พิสูจน์ความทนทานกับสามด่านสุดโหด กรีดด้วยมีด ลนด้วยไฟ งอด้วยมือ จะรอด?

Xiaomi Mi 6 พิสูจน์ความทนทานกับสามด่านสุดโหด กรีดด้วยมีด ลนด้วยไฟ งอด้วยมือ จะรอด?

ส่งอีเมล์ให้เพื่อน

ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (ส่งพร้อมกันมากสุด 50 อีเมล์)

ส่งอีเมล์