OPPO DV-980H 1080p Up-Converting Universal DVD Player

OPPO DV-980H 1080p Up-Converting Universal DVD Player

OPPO DV-980H 1080p Up-Converting Universal DVD Player

GM2000

สนับสนุนเนื้อหา

The Real Universal Player!


เห็นสารพัดโลโก้ที่พิมพ์อยู่บนตัวเครื่องดีวีดีตัวนี้แล้วตกใจครับ..
    
อะไรมันจะเยอะปานนั้น.! ผมว่ามันต้องเป็นเครื่องเล่นดีวีดีที่มีความสามารถในการเล่นแผ่นและไฟล์ภาพ+ไฟล์เสียงได้ครอบคลุมจักรวาลมากที่สุดตัวหนึ่งในขณะนี้แล้วล่ะครับ
    
ถ้าไม่นับแผ่น กับแผ่น HD-DVD แล้ว ที่เหลือนั้นแทบจะพูดได้ว่าเครื่องเล่นดีวีดีตัวนี้เล่นได้หมดเลย ไม่ว่าจะเป็นแผ่นซอฟต์แวร์ในตระกูล CD หรือ DVD รวมถึงแผ่น CD และ DVD ที่บันทึกไฟล์ภาพและเสียงที่ไม่ได้ใช้ในมาตรฐาน MPEG2 และ PCM ด้วย อาทิ แผ่นดีวีดีที่บันทึกไฟล์ภาพวิดีโอที่เข้ารหัสบีบอัดมาด้วยฟอร์แมต DivX หรือ XviD กับไฟล์เสียง WMA ด้วย
    
หน้าตาของ DV-980H ดูดีทีเดียว แม้จะอยู่ในเรือนร่างที่เพรียวบาง ด้วยความหนาของตัวเครื่องวัดความสูงจากแผ่นหลังลงถึงส่วนท้องด้านล่างได้เพียงแค่สี่เซนติเมตรกว่าๆ เท่านั้น แต่ด้วยการออกแบบแผงหน้าที่คงไว้ซึ่งความเรียบ มีเฉพาะส่วนที่จำเป็นในการใช้งาน ไม่เน้นสีสันฉูดฉาด ไม่ติดลูกบิดเกินความจำเป็น หน้าปัดของ DV-980H จึงดูสะอาดตา ดูเป็นผู้ดี แถมตัวเครื่องสีดำซะด้วย มาดของพี่แกจึงออกมาทางเข้มขรึมน่าเกรงขาม
 
 การเชื่อมต่อ
ที่แผงด้านหลังของ DV-980H ตัวนี้มีขั้วต่อสัญญาณ input และ output เอาไว้ให้ครบ ทั้งดิจิตอลและอะนาล็อก ทั้งภาพและทั้งเสียง
    
มีช่อง HDMI มาให้หนึ่งช่อง เป็น เวอร์ชั่น 1.2a ซึ่งมีประสิทธิภาพสูงมากทั้งทางด้านภาพและเสียง (ดูข้อมูลเพิ่มเติมในหัวข้อ ‘เซ็ตอัพ’), ขั้วต่อ Component Video, S-video และ Composite Video อีกอย่างละหนึ่งช่อง
    
ส่วนทางด้านเสียงนั้นก็เช่นกัน DV-980H ให้ความสำคัญกับสัญญาณเสียงไม่แพ้ภาพ มีขั้วต่อมาให้เลือกใช้ครบหมดทั้งอะนาล็อกและดิจิตอล ซึ่งทางด้านขั้วต่ออะนาล็อกนั้นให้มาเป็นแบบ 7.1 Ch ซะด้วย เนื่องเพราะภาคดีโค้ดเดอร์ในตัว DV-980H สามารถถอดรหัสเสียงของฟอร์แมต Dolby Surround-EX ได้ซึ่งมันจะปล่อยสัญญาณเสียงออกมาทางช่อง Surround back ด้วย (เฉพาะตอนที่เล่นแผ่นดีวีดีที่บันทึกสัญญาณเสียงมาด้วยฟอร์แมต Dolby Surround-EX เท่านั้น)
    
ทางด้านดิจิตอล-เอาต์พุตก็มีช่อง coaxial กับ optical มาให้เลือกใช้..
    
และเนื่องจาก DV-980H สามารถเล่นไฟล์ภาพ JPEG และไฟล์เสียงดิจิตอล WMA ที่บันทึกอยู่บนอุปกรณ์บันทึกภาพ+เสียงทุกชนิดที่ติดตั้งขั้วต่อ USB ได้ คุณจึงไม่ต้องแปลกใจเมื่อเห็นช่องต่อ USB ที่ด้านขวามือสุดของหน้าปัดเครื่อง ตรงนั้นมีไว้สำหรับต่อเชื่อมกับขั้วต่อ USB ของอุปกรณ์บันทึกจากภายนอกทุกชนิดรวมทั้งจากฮาร์ดดิสก์คอมพิวเตอร์ด้วย ซึ่งภายในตัว DV-980H จะมีฟังก์ชันสำหรับการเล่นไฟล์ภาพและเสียงมาให้เสร็จสรรพและสามารถควบคุมผ่านรีโมตไร้สายได้ด้วย
 
 เซ็ตอัพ..
เมนูของ DV-980H มีทั้งฟังก์ชันปรับตั้งรูปแบบ และฟังก์ชันปรับแต่งภาพและเสียงมาให้คุณเลือกใช้งานมากมาย
    
การใช้งาน DV-980H กับ AV Amp รุ่นใหม่ๆ ที่ใช้ขั้วต่อ HDMI เวอร์ชั่น 1.2 ขึ้นไปนั้นถือว่าเป็นการเซ็ตอัพที่แมตชิ่งกันมากที่สุด ทั้งในแง่ของ ‘ประสิทธิภาพการใช้งาน’ และ ‘คุณภาพของภาพและเสียง’
    
เนื่องเพราะ HDMI เวอร์ชั่น 1.2 นั้นจะมีแบนด์วิธสูงมากพอที่จะตอบสนองต่อสัญญาณระดับไฮเดฟฯ ทั้งภาพและเสียง และเนื่องจากคุณภาพของระบบเสียงที่ส่งผ่านทางช่อง HDMI นั้นจะขึ้นอยู่กับ ‘ระดับความละเอียด’ ของสัญญาณภาพที่เราเลือกปล่อยออกไปด้วย ดังนั้น หากคุณต้องการคุณภาพเสียงที่ดีที่สุดก็ควรจะเลือกปล่อยสัญญาณภาพออกไปในระดับความละเอียดที่สูงที่สุดเท่าที่เวอร์ชั่นของ HDMI ของ AV Receiver จะสามารถรับได้
  
ยกตัวอย่างเช่น ถ้า AV Receiver ของคุณติดตั้ง HDMI เวอร์ชั่น 1.2 หรือสูงกว่า ซึ่งสามารถตอบรับกับสัญญาณเสียง PCM ถึงระดับ 192kHz และสามารถตอบรับกับสัญญาณ DSD ได้โดยตรง คุณก็ควรจะเลือกอัพสเกลสัญญาณภาพให้ขึ้นอยู่ในระดับสูงสุด (720p, 1080i หรือ 1080p) เพื่อเปิดใช้ bandwith ของ HDMI ให้สูงสุดเพื่อขยายแบนด์วิธในการถ่ายทอดสัญญาณเสียงไปด้วยในตัว ซึ่งจะทำให้ได้คุณภาพเสียงดีกว่าที่จะเลือกเอาต์พุตของภาพต่ำๆ (อาทิ 480p)
    
ในกรณีที่คุณนำ DV-980Hตัวนี้ไปใช้กับ AV Receiver รุ่นเก่าที่ใช้ HDMI เวอร์ชั่นต่ำกว่า 1.2 ลงไป ทำให้เอวีรีซีฟเวอร์ของคุณไม่สามารถตอบรับสัญญาณเสียงฟอร์แมต DSD ได้ ซึ่งต้องขอบคุณที่ DV-980H เล็งเห็นปัญหาในข้อนี้และได้ติดตั้งฟังก์ชัน conversion สัญญาณเสียงฟอร์แมต DSD ให้ออกมาเป็น PCM ซึ่งสามารถปล่อยไปทางช่อง HDMI ได้มาให้ ซึ่งทำให้คุณสามารถฟังเสียงจากแผ่น SACD ได้แม้จะไม่ได้คุณภาพเต็มร้อยเปอร์เซ็นต์ก็ตามที แต่เมื่อใดก็ตามที่คุณเปลี่ยนไปใช้เอวีรีซีฟเวอร์รุ่นใหม่ที่ติดตั้ง HDMI เวอร์ชั่น 1.2 ขึ้นไปซึ่งสามารถตอบรับสัญญาณ DSD ได้โดยตรง คุณก็แค่เข้าไปปรับเปลี่ยนให้ DV-980H ไม่ต้องทำการ conversion สัญญาณ มันก็จะปล่อยสัญญาณ DSD ออกมาจากแผ่น SACD แบบตรงๆ ซึ่งจะให้คุณภาพเสียงออกมาดีกว่าการแปลงเป็น PCM ค่อนข้างชัดเจน
    
ในขณะที่เครื่องเล่นแผ่น Blu-ray ในปัจจุบันยังไม่สามารถเล่นแผ่น SACD และ DVD-Audio ได้ ใครเก็บแผ่น SACD และ DVD-Audio ไว้หลายแผ่น น่าจะมองหาเครื่องเล่นดีวีดีตัวนี้มาไว้สักตัวนะครับ เพราะมันเป็นเครื่องเล่นดีวีดีราคาไม่แพงที่ใช้เล่นแผ่นเพลงเซอร์ราวนด์สองฟอร์แมตนั้นได้ผลทางเสียงที่ดีที่สุดในปัจจุบัน และสามารถใช้งานร่วมกับเอวีรีซีฟเวอร์รุ่นใหม่ๆ (ที่ใช้ HDMI เวอร์ชั่น 1.2 ขึ้นไป) ได้คุณภาพเสียงที่ดีมากๆ  
 
 ประสิทธิภาพของ DV-980H
เป็นเครื่องเล่นดีวีดีตัวเล็กๆ ที่จะพลิกความคาดหมายของคุณอย่างสิ้นเชิง!

คุณสามารถ ‘วางใจมันได้’ ในทุกด้าน ไม่ว่าจะเป็นทางด้านการเล่นแผ่น รวมถึงทางด้านคุณภาพของภาพและเสียง ซึ่งเมื่อได้ลองเล่นดูแล้วผมต้องยอมรับว่า
    
มันให้ผลลัพธ์ที่ดีกว่าที่คาดไว้มากมายมหาศาล.!!
    
วงจร Scaler ที่ทำหน้าที่อัพฯ สัญญาณภาพจากแผ่นดีวีดีนั้นให้ผลทางด้านคุณภาพที่น่าพอใจมาก เมื่อได้ลองใช้งานกับจอภาพระดับแมสฯ ทั่วไปอย่างพวก LCD-TV กับ Plasma-TV ที่มีราคาไม่สูงมากพบว่ามันให้ผลลัพธ์ที่ช่วยทำให้ได้ภาพที่มีคุณภาพสูงกว่าวงจร scaler ในตัวจอเอง หรือแม้ว่าตอนลองจับคู่กับจอภาพระดับไฮเอ็นด์ฯ ราคาแพงที่มีวงจร scaler คุณภาพสูงกว่าในตัวของมัน มันก็ยังนับว่ามีประโยชน์อยู่ดี ด้วยว่ามันสามารถปล่อยสัญญาณภาพที่ระดับเนทีฟของแผ่นดีวีดีคือ 480i ออกมาได้ ซึ่งเป็นอินพุตที่ดีที่สุดที่ทำให้วงจรสเกลเลอร์ในตัวจอภาพ (หรือโปรเจ็กเตอร์) สามารถทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพมากขึ้น ผมไม่ได้ชมซี้ซั้วหรือว่ามั่วใส่ไข่.. แต่สรุปมาจากการทดสอบโดยจับคู่ DV-980H กับโปรเจ็กเตอร์ Infocus IN82 พบว่า เมื่อปล่อยสัญญาณ 480i ของแผ่นดีวีดีจาก DV-980H ไปให้ IN82 จะได้ภาพออกมาดีกว่าปล่อยออกไปเป็นค่าอื่นๆ เหตุผลนั้นก็เนื่องจากว่าวงจร deinterlacing (วงจรทำโปรเกรสซีฟ) ในตัว IN82 มีคุณภาพสูงกว่าที่อยู่ในตัว DV-980H นั่นเอง
    
ซึ่งนับว่าเป็นคุณสมบัติที่ดีของ DV-980H ที่มันยอมปล่อยสัญญาณภาพที่ระดับ 480i ออกมาด้วย..
    
ส่วนทางด้านเสียงนั้น ขั้วต่อ HDMI ของมันก็นับว่าทรงประสิทธิภาพมาก ไม่ว่าคุณจะเล่นแผ่นอะไร มันก็สามารถปล่อยสัญญาณเสียงออกมาทางช่อง HDMI ได้หมด ไม่เว้นแม้แต่แผ่น SACD และแผ่น DVD-Audio และถ้า A/V Amp ของคุณใช้ขั้วต่อ HDMI เวอร์ชั่นใหม่ๆ ที่เหนือกว่า 1.2 ขึ้นมา คุณจะได้คุณภาพเสียงที่ดีมากๆ จากช่อง HDMI ของ DV-980H ตัวนี้
    
ไฟล์เสียง Dolby Digital 5.1 Ch และ DTS 5.1 Ch เมื่อส่งผ่านช่อง HDMI ของ DV-980H ตัวนี้แล้วจะรู้สึกได้ทันทีว่ามันให้เสียงที่ดีกว่าการส่งผ่านทางช่องดิจิตอลอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็น coaxial หรือ optical จะรู้สึกได้ถึงอาการเปิดโล่งของเสียงที่ให้บรรยากาศที่ผ่อนคลายมากกว่า เนื้อเสียงที่เนียนนุ่มมากกว่า กับแผ่นดีวีดีที่บันทึกเสียงมาดีมากๆ นั้น ฟังแล้วจะรู้สึกได้เลยว่าน้ำเสียงที่ออกมานั้นปราศจาก ‘เกรน’ ซึ่งเป็นต้นเหตุของความหยาบกระด้างอย่างที่เราเคยประสบมาในอดีต
    
แค่ฟังจากฟอร์แมต Dolby Digital 5.1 ธรรมดาก็รู้สึกได้ชัดแล้วครับว่ามันต่างกันมาก.!!
    
ที่ DV-980H ทำให้ผมรู้สึกประทับใจมากที่สุดอีกจุดหนึ่งก็คือว่า มันสามารถปล่อยสัญญาณเสียง PCM Multichannel จากแผ่น DVD-Audio ได้ด้วย เนื่องเพราะว่าผมเก็บสะสมแผ่น DVD-Audio ไว้พอสมควร เมื่อเอามาฟังกับ DV-980H ตัวนี้ผ่านทางช่อง HDMI แล้ว มันทำให้รู้เลยว่า คุณภาพเสียง PCM แบบไม่บีบอัดของฟอร์แมต DVD-Audio ที่แท้จริงนั้นมันเยี่ยมยอดแค่ไหน ส่วนแผ่น SACD แบบมัลติแชนแนลก็สามารถเล่นได้ และให้เสียงออกมาดีด้วย (A/V Amp ของใครที่ไม่มีขั้วต่อ HDMI เวอร์ชั่น 1.2a หรือเวอร์ชั่น 1.3 ก็สามารถใช้ช่อง Multi- channel Analog Output ของ DV980H แทนได้ แม้ว่าคุณภาพเสียงที่ได้จะไม่ดีเท่าทางช่อง HDMI แต่ก็ถือว่าไม่น่าเกลียด)
    
เวลาเล่นแผ่น SACD จะมีเมนูของเครื่องปรากฏบนจอด้วย และต้องไม่ลืมเข้าไปปรับเลือกฟังก์ชัน Down-mix ในเมนูของ DV-980H ไว้ที่ตำแหน่ง 5.1 Ch หรือ 7.1 Ch ด้วยนะครับ มิฉะนั้น คุณจะได้ยินแค่ 2 Ch ไม่ออกมาเป็นเซอร์ราวนด์
 
 สรุป
ประทับใจมากครับ.!!
    
ผมยอมรับว่า ประสิทธิภาพของเครื่องเล่นดีวีดี-ยูนิเวอร์แซล Oppo DV-980H ตัวนี้ช่างน่าพึงพอใจซะเหลือเกิน มันให้คุณภาพของภาพและเสียงที่ดีมากอย่างที่คุณจะหาแบบนี้ได้สมัยก่อนก็ต้องควักเงินจ่ายไม่น้อยกว่า 4-5 หมื่นบาทนั่นเลย
    
ใครที่กำลังเล็งๆ แต่ยังไม่อยากจะขยับตัวตามฟอร์แมต Blu-ray ตั้งแต่วันนี้ อยากจะรอให้ฟอร์แมตมันนิ่งกว่านี้และเริ่มมีราคาที่ถูกลง ในขณะเดียวกัน ถ้าอยากจะหาเครื่องเล่นดีวีดีสักตัวหนึ่ง ที่สามารถดึงดูดคุณภาพจากแผ่นดีวีดีที่คุณเก็บไว้ออกมาให้ได้มากที่สุดด้วยงบประมาณต่ำๆ ผมขอแนะนำ Oppo DV-980H ตัวนี้เลย เข้าประเด็นที่สุดแล้ว
    
โดยเฉพาะอย่างยิ่ง หากคุณกำลังตั้งใจจะอัพเกรดไปเล่นเอวีรีซีฟเวอร์รุ่นใหม่ๆ ที่มี HDMI เวอร์ชั่น 1.3 เอาไว้รองรับ Blu-ray ล่ะก้อ.. เอา Oppo DV-980H ตัวนี้ไปไว้เล่นแผ่น DVD-Video, DVD-Audio และแผ่น SACD สักเครื่องประกบกับเอวีรีซีฟเวอร์ตัวนั้น ผมรับรองว่า มันจะทำให้แผ่นที่กล่าวมาทั้งหมดในคอลเล็กชั่นของคุณมีคุณค่าขึ้นมาอีกบานเลยทีเดียว..
    
การันตีได้เลยครับ!  @    
................................................................................

ตัวแทนจำหน่าย :
บริษัท โซเคน อิเลคทรอนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด
โทร.0-2417-0808
ราคา :
5,990 บาท

................................................................................
 
อุปกรณ์ร่วมทดสอบ                               
พลาสม่า-ทีวี : LG 32PC5RV
ฟร้อนต์-โปรเจ็กเตอร์ : Optoma HD72i (720p), Infocus IN82 (1080p)
จอภาพ : Stewart FireHawk
เอวี-แอมป์ : Marantz SR8002
ชุดลำโพงเซอร์ราวนด์ : Wharfedale  Evo2
สายสัญญาณภาพ : Furutech Alpha Process (HDMI), WireWizard (HDMI)
สายลำโพง : Kimber Kable 4 TC (single-wire)
สายไฟเอซี : Virtual Dynamic David 2.0
เอซี-ดิสตริบิวเตอร์ : Clef PowerBRIDGE-8
ชั้นวางเครื่อง : Rezet
................................................................................
 
 คุณสมบัติสำคัญ                                  
เล่นแผ่น DVD-Video, DVD-Audio, SACD, CD, HDCD, Kodak Picture CD DivX (DivXCertified Home Theater Profile Parameters, V2.2 with Addendum.
Covers DivX 3 - 6) CD-R/RW, DVD-R/RW, DVD+R DL
ช่องเอาต์พุต Audio Analog Audio: 7.1ch, 5.1ch or stereo, Digital Audio: Coaxial, Optical, HDMI
ช่องเอาต์พุต Video Analog Video: Composite, S-Video (Y/C), Component Video (Y/Pb/Pr, 480i/480p) Digital Video: HDMI v1.2a with DCP   (NTSC:480i/480p/720p/1080i/1080p, PAL 576i/576p/720p/1080i/1080p)
การตอบสนองความถี่เสียง  20Hz - 20kHz (-1dB)
อัตราส่วนสัญญาณ/สัญญาณรบกวน  100dB
ขนาดตัวเครื่อง 430mm x 267mm x 49mm (W x D x H)
น้ำหนัก  2.3 kg.

Advertisement Replay Ad
พบลิงก์ข้อความอันตราย ทำให้ iPhone ทุกรุ่นที่มี iOS 11 – 11.2.2 เครื่องค้าง ใช้งานไม่ได้

พบลิงก์ข้อความอันตราย ทำให้ iPhone ทุกรุ่นที่มี iOS 11 – 11.2.2 เครื่องค้าง ใช้งานไม่ได้

รวมมิตรมือถือหลุดจาก Motorola ที่รอปรากฏตัวในปี 2018 นี้

รวมมิตรมือถือหลุดจาก Motorola ที่รอปรากฏตัวในปี 2018 นี้

Meizu เปิดตัว M6s มือถือจอใหญ่โดดเด่นด้วยระบบสแกนลายนิ้วมือด้านข้าง

Meizu เปิดตัว M6s มือถือจอใหญ่โดดเด่นด้วยระบบสแกนลายนิ้วมือด้านข้าง

เปิดตัว มือถือ imi i9 และ imi x mini รุ่น 3G อย่างเป็นทางการพร้อมเคาะราคาเบาๆ  2,599 บาท

เปิดตัว มือถือ imi i9 และ imi x mini รุ่น 3G อย่างเป็นทางการพร้อมเคาะราคาเบาๆ 2,599 บาท

จีนเป็นเหตุ! เผยสาเหตุที่ราคา Bitcoin และ Cryptocurrency ร่วงทุกสกุลเงินทั้งโลก

จีนเป็นเหตุ! เผยสาเหตุที่ราคา Bitcoin และ Cryptocurrency ร่วงทุกสกุลเงินทั้งโลก

Sony อาจจะเผยโฉม Xperia XZ Pro มาพร้อมกับหน้าจอ 4K OLED ในเดือนกุมภาพันธ์

Sony อาจจะเผยโฉม Xperia XZ Pro มาพร้อมกับหน้าจอ 4K OLED ในเดือนกุมภาพันธ์

หัวเว่ยโวยรัฐบาลมะกันแบนพ้นตลาดเป็นการกีดกันผู้บริโภคในการเลือก สิ่งที่ดีที่สุด

หัวเว่ยโวยรัฐบาลมะกันแบนพ้นตลาดเป็นการกีดกันผู้บริโภคในการเลือก สิ่งที่ดีที่สุด

แนะนำ 6 สมาร์ทโฟน RAM 4GB ในราคาไม่เกิน 8,000 บาท ที่น่าสนใจ พร้อมความเร็วแรง บนหน้าจอใหญ่คมชัด

แนะนำ 6 สมาร์ทโฟน RAM 4GB ในราคาไม่เกิน 8,000 บาท ที่น่าสนใจ พร้อมความเร็วแรง บนหน้าจอใหญ่คมชัด

Samsung เผยเวอร์ชั่นพิเศษของ Galaxy Note 8 ต้อนรับ โอลิมปิก 2018

Samsung เผยเวอร์ชั่นพิเศษของ Galaxy Note 8 ต้อนรับ โอลิมปิก 2018

ถูกใจสะใภ้มโน เมื่อ "เจ้านาย" กลายมาเป็นพรีเซนเตอร์คนใหม่ให้กับ iMi x mini

ถูกใจสะใภ้มโน เมื่อ "เจ้านาย" กลายมาเป็นพรีเซนเตอร์คนใหม่ให้กับ iMi x mini

MacBook Air เปิดตัวครบรอบ 1 ทศวรรษ

MacBook Air เปิดตัวครบรอบ 1 ทศวรรษ

เปิด 6 เป้าหมาย – ทิศทาง “Instagram” 2018

เปิด 6 เป้าหมาย – ทิศทาง “Instagram” 2018

Gartner สรุปภาพรวมตลาดพีซีทั่วโลก ตลอดปี 2017 ร่วงหรือโต? มาดูกัน

Gartner สรุปภาพรวมตลาดพีซีทั่วโลก ตลอดปี 2017 ร่วงหรือโต? มาดูกัน

ราคา iPhone SE (ไอโฟน SE) ล่าสุดจาก Apple, True, AIS, Dtac ประจำเดือน ม.ค. 61

ราคา iPhone SE (ไอโฟน SE) ล่าสุดจาก Apple, True, AIS, Dtac ประจำเดือน ม.ค. 61

ไขข้อสงสัย ทำไมมือถือสมัยนี้ถึงแกะซ่อมยากขึ้นเรื่อยๆ พร้อมเผยเรื่องราวเบื้องหลังของอุตสาหกรรม

ไขข้อสงสัย ทำไมมือถือสมัยนี้ถึงแกะซ่อมยากขึ้นเรื่อยๆ พร้อมเผยเรื่องราวเบื้องหลังของอุตสาหกรรม

Colgate เปิดตัวแปรงสีฟันไฟฟ้ามาพร้อมระบบ AI ใช้งานร่วมกับไอโฟน-ไอแพด

Colgate เปิดตัวแปรงสีฟันไฟฟ้ามาพร้อมระบบ AI ใช้งานร่วมกับไอโฟน-ไอแพด

Samsung เตรียมเปิดตัว Galaxy S9 เดือนกุมภาพันธ์ วางจำหน่ายทั่วโลกเดือนมีนาคมนี้

Samsung เตรียมเปิดตัว Galaxy S9 เดือนกุมภาพันธ์ วางจำหน่ายทั่วโลกเดือนมีนาคมนี้

Aruba พัฒนาระบบความปลอดภัยบนเครือข่ายให้ทันสมัยขึ้นเพื่อช่วยลดความเสี่ยงในยุคที่ IoT ครองเมือง

Aruba พัฒนาระบบความปลอดภัยบนเครือข่ายให้ทันสมัยขึ้นเพื่อช่วยลดความเสี่ยงในยุคที่ IoT ครองเมือง

สิ่งที่นักการตลาดควรรู้ เรื่องแผนเปิดตัวอุปกรณ์วิดีโอแชตใหม่ Facebook

สิ่งที่นักการตลาดควรรู้ เรื่องแผนเปิดตัวอุปกรณ์วิดีโอแชตใหม่ Facebook

เดลล์ ก้าวสู่ความเหนือชั้นในทุกมิติ ส่งพีซีใหม่ ซอฟต์แวร์ใหม่ พร้อมความร่วมมือใหม่  เร็วๆ นี้

เดลล์ ก้าวสู่ความเหนือชั้นในทุกมิติ ส่งพีซีใหม่ ซอฟต์แวร์ใหม่ พร้อมความร่วมมือใหม่ เร็วๆ นี้

ส่งอีเมล์ให้เพื่อน

ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (ส่งพร้อมกันมากสุด 50 อีเมล์)

ส่งอีเมล์