10 นวัตกรรมไอทีปี 2011

10 นวัตกรรมไอทีปี 2011

10 นวัตกรรมไอทีปี 2011

S! Hitech

สนับสนุนเนื้อหา

10 นวัตกรรมไอทีปี 2011

นับเวลาถอยหลังอีกไม่กี่วันนับจากนี้ ก็จะเข้าสู่ปีใหม่อย่างเป็นทางการ วันนี้ทางทีมงาน Sanook! Hitech เลยจัดทำบทวิเคราะห์  “10 นวัตกรรมไอทีปี 2011” ที่โดดเด่นของปี  2011 ที่มาแรงและถูกจับตามองในช่วงเวลา 1 ปีที่ผ่านมา

และไม่น่าแปลกใจเลยที่ ผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ภายใต้แบรนด์Apple” ที่ยังคงยึดตำแหน่งขวัญใจมหาชลไปได้อีกเช่นเคย มองได้จากการเปิดตัว iPhone 4S ที่ผ่านมาเมื่อไม่นาน เพียงแค่ สัปดาห์เดียวก็ทำยอดขายเก่าถล่มถลาย

 

“10 นวัตกรรมไอทีปี 2011” ทั้ง 10 อันดับนี้ไม่ได้เรียงตามความเทพของอุปกรณ์แต่ละตัวแต่อย่างใดนะครับ

1  iPhone 4S  

สินค้าชิ้นแรกนี้ตกไปเป็นของ Apple นั้นคือ iPhone 4S ไอโฟนรุ่นใหม่ล่าสุด ที่ทาง Apple ได้ส่งสู่ตลาด หลังจากที่สาวกไอโฟนทั้งหลายตั้งตารอกันมาหลายเดือน และต้องพบกับความ เซอร์ไพรส์เมื่อไอโฟนตัวใหม่นี้ไม่ใช่ iPhone 5 แต่ปรากฎว่ากระแสตอบรับของตลาดพุ่งสูงมาก เนื่องจากยอดขายของ iPhone 4S ทำลายสถิติของไอโฟนทุกรุ่น

iPhone 4S ที่ว่านี้จะมีรูปลักษณ์ภายนอกทุกอย่างเหมือน iPhone 4 รุ่นก่อนหน้านี้เป๊ะโดยจะเลือกใช้งานหน้าจอสุดคมชัด Retina Display ขนาด 3.5 นิ้วและฝาหลังแบบกระจกที่หลายคนโปรดปรานกันเช่นเคย ขณเดียวกันก็มีการแก้ปัญหา Death Grip หรือเสาสัญญาณดับใน iPhone 4S ให้ดียิ่งขึ้นด้วยทว่ากับภายในเครื่องแล้วแทบจะเรียกได้ว่าเป็นคนละเรื่องเลยทีเดียวเพราะ iPhone 4S จะเลือกใช้งานชิปเซ็ตซีพียู A5 แบบ Dual Core รวมไปจนถึง Dual Core GPU ตัวใหม่เหมือนอย่างใน iPad 2 ที่จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการประมวลผลกราฟฟิกขึ้นเป็น 7 เท่าเลยทีเดียว

- ใช้ระบบปฏิบัติการ iOS 5 รองรับระบบ iCloud

- หน่วยประมวลผล Apple A5 Dual Core ที่เร็วกว่าตัวเดิม 2 เท่า

- ความเร็วด้านกราฟฟิกเร็วขึ้น 7 เท่า

- กล้องความละเอียด 8 ล้านพิกเซล สามารถถ่ายวิดีโอความละเอียด FullHD 1080p พร้อมเซ็นเซอร์ Backside illumination ที่ให้ถ่ายภาพในที่มืดได้ดีกว่าเดิม 73% และถ่ายได้เร็วกว่า 33% มีระบบลดการสั่นไหวของภาพขณะถ่ายวิดีโอ และระบบ Face Detection

-  มีระบบ Siri ที่เป็นเทคโนโลยีที่ทำให้ไอโฟนสามารถสนทนากับผู้ใช้ผ่านการประมวลผลจาก AI แต่ภาษาที่รองรับกับ Siri ตอนนี้มีเพียง 3 ภาษา คือ อังกฤษ เยอรมัน และฝรั่งเศส

- ระบบ HSDPA และ Wi-Fi Download ก็ความเร็วเพิ่มขึ้น 2 เท่า (ความเร็วในการดาวน์โหลด 3G เพิ่มจาก 7.2Mbps เป็น 14.4Mbps)

หากคุณกำลังมองหามือถือใหม่สักเครื่อง ทางทีมงานอยากให้ลอง iPhone 4S  นอกใครอยากศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมสามารถอ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ iPhone 4S ทั้งหมดได้>>> คลิ๊กที่นี่


Samsung Galaxy SII  

สำหรับสาวกไอที ถ้าใครสนใจอยากได้สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ ๆ สักเครื่องทางทีมงานอยากขอเสนอ Samsung galaxy SII และอีกอย่างหลายๆ คนคงทราบดีว่ารุ่นนี้เค้ายกชั้นให้เป็นคู่แข่งกับ iPhone 4 เลยทีเดียว เนื่องจาก Samsung galaxy SII นั้นมักมีผู้ใช้หลายๆ รายนำไปเปรียบเทียบถึงคุณสมบัติและลูกเล่นต่าง ๆ สู้กับ iPhone 4 อยู่เสมอ

ส่วนเรื่องสเปคของ Samsung Galaxy S II  ก็ไม่ต้องพูดถึง โดยเฉพาะในเรื่องความเร็วในการประมวลผลของ CPU dual-core 1.2GHz Exynos, หน้าจอใสๆ ขนาด 4.3 นิ้ว Super AMOLED Plus นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับกล้องดิจิตอลความละเอียด 8 ล้านพิกเซล และจะสามารถอัพเป็น Android 4.0 Ice-Cream Sandwich ได้อย่างแน่นอน โดยจะสามารถอัพได้ในปีหน้าครับ

ด้วยราคาที่ถูกกว่า iPhone 4 คาดว่า Samsung Galaxy S II จะเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกของใครหลายๆ คน3  iPad 2

iPad (ไอแพด) สินค้าไฮเทคอีกชิ้นที่ส่งเข้าประกวดจาก Apple โดย iPad 2 เป็นรุ่นล่าสุดที่ได้ทำการเปิดตัวในเมืองไทย (เปิดตัวในไทย 6 พ.ค.) และยังคงได้รับความสนใจจากเหล่าสาวกเช่นเดิม ด้วยคุณสมบัติที่เหนือกว่าสมาร์ทโฟน

โดย iPad 2 (ไอแพด2)จะมาพร้อมกับ CPU ตัวใหม่แรงขึ้นเป็น A5 แบ็ตเตอรี่เท่าเดิม กราฟฟิคการ์ดเร็วขึ้น 9 เท่า เพิ่มกล้องหน้าและหลัง (กล้องหลังถ่าย vdoได้ 720p), Facetime ได้ เพิ่ม Photobooth (โปรแกรมถ่ายรูปบนMac) บางลง 33% บางกว่า iPhone4 และ เบาลง มีสองสี ขาวดำ ขายพร้อมกัน ส่วนราคานั้นอยู่ที่ประมาณ   

 • รุ่น Wi-Fi 16GB 15,900 บาท 32GB 18,900 บาท 64 GB 21,900 บาท  
 • รุ่น 3G 16GB 19,900 บาท 32GB 22,900 บาท 64 GB 25,900 บาท

iPad 2 (ไอแพด2) ไม่สามารถใช้ทดแทนเครื่องคอมพิวเตอร์โน้ตบุคได้ทั้งหมดเพราะความสามารถค่อน ข้างจำกัด แต่ถ้าหากต้องการใช้งานแบบแนวสบาย ๆ เช่น เข้าเว็บหาข้อมูลได้ทุกที่ทุกเวลา, ดูคลิปย้อนหลังต่าง ๆ บน Youtube อ่านหนังสือพ็อกเก็ตบุ๊คต่าง ๆ หรือทำงานเบา ๆ สบาย iPad ก็ตอบโจทย์กับไลฟ์สไตล์ของคุณได้

และล่าสุดมีข่าวหลุดออกมาแล้วว่า ปีหน้าประมาณต้นปี สาวก Apple อาจจะได้ยลโฉม iPad 3 (ไอแพด3) แน่นอน

 

Canon Powershot G12

4 Canon Powershot G12

หากตอนนี้ใครกำลังมองหากล้องคอมแพ็คดีๆสักตัว ไว้ถ่ายรูปสวยๆ อยากให้ลองมองเจ้าตัวนี้ไว้ Canon Powershot G12 กล้องคอมแพ็คระดับ Hi-End จากค่ายยักษ์ใหญ่ Canon ซึ่งเพิ่มเติมลูกเล่นจากรุ่นก่อนอย่าง G11 จนคนซื้อรุ่นก่อนหน้าแอบงอน

Canon G12 เปิดตัวมาพร้อมกับคู่แข่งที่หันไปเอาดีกับเทคโนโลยี Mirrorless อย่างพวก Sony NEX หรือ Samsung NX แต่ Canon ขอท้าชนด้วยกล้องคอมแพ็คไม่ง้อเปลี่ยนเลนส์ให้เกะกะและอาจจะรบกวนตังค์ใน กระเป๋า ด้วยความสามารถที่โดดเด่นเฉกเช่นเดียวกับ DSLR ในราคามิตรภาพ เรามาดูหน้าตาของเจ้า G12 กันก่อนว่าหล่อแค่ไหน

FULL REVIEW : Canon PowerShot G12 ฝีมือระดับโปร ย่อไว้ในมือคุณ


5  "Samsung D8000" 3D Full HD LED TV

วงการทีวีเป็นอีกวงการ ที่สร้างสีสันของเทคโนโลยีใหม่ๆ ออกมาให้เราได้สำผัสกันตลอดเวลา ด้วยการแข่งขันที่ค่อนข้างรุนแรง ทำให้ในปัจจุบันวงการทีวีได้ก้าวสู่มิติใหม่แห่งเทคโนโลยีทีวี ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยี 3D ที่จะเข้ามาช่วยสร้างประสบการณ์ความบันเทิงในมุมมองใหม่กับเทคโนโลยีสามมิติ

หากจะให้มองที่ผ่านๆ มาหากต้องการรับชม เทคโนโลยีสามมิตินั้นคุณสามารถหาชมได้แต่ในโรงภาพยนต์เท่านั้น (ปัจจุบันก้าวไปถึง 4D) แต่ปัจจบันนี้ด้วยการแข่งขันที่ค่อนข้างสูง อย่างที่เกริ่นไปแล่วข้างบน

การพัฒนาด้าน 3D จึงเป็นทางออกสำหรับผู้ผลิตที่จะมีลูกเล่นแปลกๆ ใหม่ๆมาขายได้ต่อไป และด้วยราคาที่ก็ไม่ได้แพงมากมาย พอๆกับราคาของ LCD ธรรมดาของปีที่แล้วซะด้วยซ้ำ ตอนนี้ก็มีหลายยี่ห้อที่โดดลงมาเล่นสงคราม 3DTV นี้แล้ว ไม่ว่าจะเป็นทั้ง Samsung, Sony, Panasonic, Mitsubishi และ LG ก็มาลงโรงกันถ้วนหน้า ก็เลยได้มีโอกาสจับที่ว่ามาทั้งหมดมาชนกัน มาดูกันว่าผลออกมาจะเป็นยังไง

การนำเทคโนโลยีสามมิติมาเป็นจุดขายผลิตทีวี 3D ออกมาให้เลือกใช้งานกันมากขึ้นและเชื่อว่าอีกไม่นาน เทคโนโลยีสามมิติ จะเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตอย่างแน่นอน

ดังนั้นทางทีมงานเลยขอฟันธงไปที่ซัมซุง 3D ฟูลเอชดี แอลอีดีทีวี รุ่น D8000 กรอบบางเพียง 5 มม.เอกสิทธิ์เฉพาะของซัมซุงการันตีด้วยรางวัล CES Innovation Award พร้อมด้วยเทคโนโลยีล้ำหน้าเพื่ออรรถรสด้านภาพและเสียง อาทิ ครั้งแรกของเทคโนโลยี Micro Dimming plus ให้ภาพส่วนสีดำดำสนิท และสีขาวขาวบริสุทธิ์ขจัดจุดพร่ามัว ภาพคมชัดละเอียด และ 3D Sound พลังเสียง 3 มิติสุดสมจริงพร้อมฟังก์ชันเสริม Smart Hub

- ฟูลเอชดี แอลอีดีทีวี 3 มิติ เปิดประสบการณ์ภาพ 3 มิติครั้งแรกบนจอแอลอีดีทีวี ดื่มด่ำทุกสัมผัส เต็มอิ่มทุกอารมณ์ ในทุกมิติของภาพด้วยเทคโนโลยี 3D HyperReal Engine
- แหล่งกำเนิดแสงใช้เทคโนโลยี LED Edge Lighting แทนการใช้หลอด CCFL แบบเดิมให้ ภาพคมชัดขึ้น สีสดขึ้น แต่ประหยัดไฟกว่า
- คมกว่าในทุกรายละเอียด ชัดกว่าในทุกการเคลื่อนไหว ด้วยเทคโนโลยี Precision Dimming ด้วยการออกแบบหลอด LED แบบ Diamond Shape เทคโนโลยีเอกสิทธิ์เฉพาะของซัมซุง
- เทคโนโลยี CMR X 16™
- Consolidated Chip ในตัวและใช้จำนวนเพียง 2 ใน 3 เท่าที่ใช้ทั่วไปในแอลซีดีทีวี
- Internet@TV
- ฟังก์ชัน All Share

ติดตามอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ "Samsung D8000"  3D Full HD LED TV  ซัมซุง 3D ฟูลเอชดี แอลอีดีทีวี รุ่น D8000

 

6 Microsoft Xbox Kinect

ความก้าวหน้าของเทคโนโลยีก้าวต่อไปไม่มีหยุด เช่นเดียวกับ Kinect (คินเน๊กซ์) อุปกรณ์เสริมสำหรับต่อกับเครื่องเล่นเกมส์ Microsoft Xbox 360 เพื่อใช้ตรวจจับการเคลื่อนไหว ในการเล่นเกมส์ หรือสั่งการทำงานของเครื่อง สามารถทำสถิติขาย 8 ล้านเครื่อง ภายใน 60 วัน (นับจากวันที่ 4 พย. 53 – 3 มค. 54) หรือเฉลี่ยขายได้วันละ หนึ่งแสนสามหมื่นสามพันสามร้อยสามสิบสามเครื่อง

นับถึงวันนี้ คินเน๊กซ์ ก็ขายได้แล้ว สิบล้านเครื่อง ทำลายสถิติโลก ในหมวด อุปกรณ์อิเล็คทรอนิคส์สำหรับผู้บริโภคทั่วไป ที่ทำยอดขายได้เร็วที่สุด (Fastest-Selling Consumer Electronics Device) มีชัยเหนือ ไอโฟน และ ไอแพด

7 LG Optimus 3D

LG Optimus 3D สมาร์ทโฟนรุ่นแรกของโลกที่รองรับคอนเทนต์ 3 มิติ อย่าง เต็มรูปแบบ และชมภาพสามมิติได้ด้วยตาเปล่า พร้อมสถาปัตยกรรมแบบ Tri-dual ซึ่งให้ประสิทธิภาพในการรับส่งข้อมูลและการประมวลผลอันทรงพลัง

LG Optimus 3D เป็นสมาร์ทโฟนเครื่องแรกของโลกที่แสดงภาพ 3 มิติโดยไม่ต้องใช้แว่นในการรับชม ด้วยจอภาพ WVGA ขนาด 4.3 นิ้ว พร้อมระบบปรับความลึกของภาพ 3 มิติเพื่อความสบายตาในการเล่นเกมหรือชมภาพยนตร์ รวมทั้งฟังก์ชั่นแปลงภาพนิ่งและวิดีโอแบบ 2 มิติให้เป็น 3 มิติได้ทันที LG Optimus 3D มี กล้องสามมิติ 5 ล้านพิกเซลที่สามารถบันทึกภาพนิ่งและวิดีโอในรูปแบบไฟล์ 3 มิติ พร้อมระบบป้องกันภาพสั่นในขณะถ่ายทำ รวมทั้งมีระบบแก้ไขความคลาดเคลื่อนของเลนส์ ผู้ใช้สามารถแชร์คอนเทนต์ 3 มิติกับทีวีหรือจอมอนิเตอร์ผ่านพอร์ท HDMI 1.4 ได้อย่างสะดวก หรือส่งไปยังอุปกรณ์ที่รองรับ DLNA นอกจากนี้ยังอัพโหลดไฟล์ไปยังยูทูบ 3D เพื่อแชร์ให้เพื่อนๆ

LG Optimus 3D เป็นมือถือรุ่นแรกของโลกที่ใช้ สถาปัตยกรรมแบบ Tri-dual ได้แก่ หน่วยประมวลผล  Dual-core, Dual-channel, และหน่วยความจำ Dual-memory จึงให้ประสิทธิภาพการรับส่งข้อมูลภายในที่เหนือกว่าสมาร์ทโฟนดูอัลคอร์ทั่ว ไป และมอบสมรรถนะการทำงานที่รวดเร็วยิ่งขึ้น ทั้งการท่องเว็บ มัลติทาส์ก การเล่นเกม และการใช้งานมัลติมีเดียได้อย่างไม่มีสะดุด

คุณสมบัติ

 • หน่วยประมวลผล Dual-core และ Dual Channel ความเร็ว 1GHz (Texas Instruments OMAP4)
 • จอภาพ 3 มิติ WVGA ขนาด 4.3 นิ้ว
 • หน่วยความจำภายใน 8GB และรองรับการ์ดความจำภายนอกสูงสุด 32GB
 • แบตเตอรี่ 1,500 mAh
 • กล้องหลัง 5 ล้านพิกเซล ที่บันทึกไฟล์ 3 มิติได้ทั้งวิดีโอและภาพนิ่ง
 • ภาพ 2 มิติ – บันทึกภาพความละเอียดสูงสุด 5MP
 • ภาพ 3 มิติ – บันทึกภาพความละเอียดสูงสุด 3MP
 • วิดีโอ 2 มิติ – บันทึกวิดีโอความละเอียดสูงสุด 1080p MPEG-4/H.264
 • วิดีโอ 3 มิติ – บันทึกวิดีโอความละเอียดสูงสุด 720p H.264
 • รองรับ HSPA+ และ DLNA/HDMI 1.4
 • รองรับไฟล์ H.264, H.263, DivX, WMV-9, ASF, AVI, 3GP, MP4

8  Apple MacBook Air 11-inch

 

สำหรับ MacBook Air 11” ถือว่าเป็นเครื่องสายพันธุ์ใหม่ของตระกูล Book เลยก็ว่าได้เพราะตั้งแต่ไหนแต่ไรมาเครื่องเล็กสุดของแอปเปิ้ลก็คือ iBook 12” ไม่ก็ PowerBook 12” ซึ่งก็นานมาแล้วที่ไม่ได้เห็นเครื่องจิ๋วแจ๋วแบบนี้อีก เพราะในปัจจุบันหน้าเจอเล็กสุดคือ 13” แต่ในตอนนี้แอปเปิ้ลได้ทำการเพิ่มอีกขนาดหน้าจอมาให้เลือกกันนั้นคือ MacBook Air 11”

9 Google+

ปีนี้คงไม่ มีข่าวไหนที่สามารถทำให้ Facebook (เฟสบุ๊ค) สะเทือนได้เท่ากับการเปิดตัวของ Google+ (กูเกิ้ลพลัส) ได้อีกแล้ว เมื่อเสิร์ซเอ็นจิ้นชื่อดัง “กูเกิ้ล” เปิดตัวเครือข่ายสังคมออนไลน์ในสังกัด เพื่อหวังพิฆาตคู่ต่อสู้ตัวฉกาจอย่าง “เฟซบุ๊ก” และ “สไกป์” งานนี้ถึงกับทำให้ Facebook (เฟสบุ๊ค) Social Network ที่ได้รับความนิยมสูงสุดทั่วโลกในขณะนี้ออกมาปรับปรุงตัวเองเป็นการใหญ่

ทั้ง นี้หลัก การจัดการของ Google+ (กูเกิ้ลพลัส) นั้นไม่ได้แตกต่างไปจาก Facebook (เฟสบุ๊ค) เลยคือหลักๆ แล้วเน้นไปทางติดต่อสื่อสารกับเพื่อน ๆ เป็นส่วนใหญ่ เน้นให้ ผู้ใช้งานแบ่งปันภาพถ่าย วิดีโอ ข้อความ รวมไปถึงการแสดงความคิดเห็น โดยจัดสรรเป็นกลุ่มหรือแวดวง Circles ซึ่งอาจแบ่งเพื่อนออกเป็นแวดวงที่ทำงาน ครอบครัว เพื่อนเก่า เป็นต้น เพื่อให้ตรงกับกลุ่มเป้าหมายมากที่สุด  ์หลังจากนี้เราคงต้องมาติดตามว่า จะรับความนิยมสูงขนาดไหน และจะมาล้มยักษ์อย่าง Facebook (เฟสบุ๊ค) ได้หรือป่าว??

สำหรับใครที่กำลังรอคอยอยู่ก็เข้าไปลองใช้งานกันได้แล้วนะครับ แล้วก็มาบอกทางทีมงานด้วยว่ามันเจ๋งสู้ Facebook Pages มั้ย?

10  Windows 8

Microsoft ได้เปิดตัวระบบปฏิบัติการล่าสุด Windows 8 ใน งาน Windows Build Conference (ถือเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่ของวงการ IT เลยทีเดียว )ซึ่ง OS ตัวใหม่นี้สามารถจะทำงานได้ในทุกอุปกรณ์ ทั้งมือถือ แท็บเบล็ท และคอมพิวเตอร์ PC สามารถโอนถ่ายข้อมูล Sync ระหว่างแพลทฟอร์มได้ทั้งหมด ส่วนหน้าจอหลักของวินโดส์ 8 ได้ถูกออกแบบอินเทอร์เฟสใหม่ “Metro Style” ดูแล้วก็คล้ายกับ Windows Mobile 7 เวอร์ชั่นปัจจุบันไม่น้อย

การเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ก็จะไปชน กับทาง iOS ของ Apple ที่อุปกรณ์ทั้งหมดของ Apple จะรันด้วย iOS ได้ทั้งหมด นอกจากนี้ Windows 8 ยังกินทรัพยากรไม่มากอย่างที่คคิดครับ เพียงแค่เน็ตบุ๊คที่ใช้ CPU Atom รุ่นแรก และแรมเพียงแค่ 1GB ก็สามารถใช้งานได้

Windows 8 กับสุดยอดฟีเจอร์ที่ Microsoft อยากบอก

1. คุณสามารถปลดล็อคเครื่องได้โดยไม่ต้องพิมพ์อีกต่อไป แต่ใช้การ คลิ๊ก หรือ ลากแทน พูดง่ายๆ ก็คือการนำเอารูปแบบปลดล็อกเครื่องในโทรศัพท์มือถือมาใช้นั่นเอง

2. ระบบแจ้งเตือนทั้งหมดไม่ว่าจะเป็น อีเมล หรือ งานในปฏิทิน จะถูกไปใส่อยู่ในหน้า Lock Screen ด้วย

3. เปิดเครื่องได้ภายใน 2 วินาที เร็วสุดๆ ด้วยการไม่ปิดการทำงานของ Kernel เปลี่ยนมาเป็นการพักทำงานชั่วคราวเท่านั้น

4. Restore เครื่อง (ลง Windows ใหม่) ได้โดยไม่มีผลกระทบกับไฟล์ของคุณ ทั้งวิดีโอ เพลง เอกสารงานที่อยู่ในหน่วยความจำ

5. Task manager รูปแบบใหม่ ปรับการแสดงผลให้ใช้ง่ายยิ่งขึ้น พร้อมกับสามารถเพิ่ม-ลบโปรแกรมที่จะเปิดใช้งานอัตโนมัติเมื่อเปิดเครื่องได้ ด้วย

6. Keyboard แยกปุ่มซ้าย-ขวา เพื่อให้ใช้งานกับอุปกรณ์ที่มีหน้าจอสัมผัสขนาดใหญ่ คล้ายๆกับคีย์บอร์ดใน iOS 5

7. Share Charm ระบบการแบ่งปันข้อมูลหรือแชร์สิ่งที่เราต้องการไปไว้ใน เครือข่ายสังคมต่างๆ ทั้ง Facebook, Twitter และอีกมากมาย

8. กิน Ram เพียง 281 MB เท่านั้น ซึ่งนับว่าน้อยมากเมื่อใช้งานอินเทอร์เฟสวืบวาบของ Metro Style (Windows 7 ใช้ Ram 404 MB)

Windows 8 นั้นที่คุณได้รู้จักในวันนี้นั้นยังไม่

Advertisement Replay Ad
หลุดรายละเอียดของ Nokia 6 (2018) ครบทั้งภาพเครื่องและสเปค

หลุดรายละเอียดของ Nokia 6 (2018) ครบทั้งภาพเครื่องและสเปค

สิ้นสุดการรอคอย Apple ประกาศวันจำหน่าย iMac Pro เจอกัน 14 ธันวาคมนี้

สิ้นสุดการรอคอย Apple ประกาศวันจำหน่าย iMac Pro เจอกัน 14 ธันวาคมนี้

เผยรายชื่อ Android Wear รุ่นที่จะได้ไปต่อใน Android Oreo แน่นอน

เผยรายชื่อ Android Wear รุ่นที่จะได้ไปต่อใน Android Oreo แน่นอน

Vivo เปิดตัว Y65 มือถือรุ่นเล็กแสนบางแต่สเปคจัดว่าดี

Vivo เปิดตัว Y65 มือถือรุ่นเล็กแสนบางแต่สเปคจัดว่าดี

เผยภาพ Render ของ Samsung Galaxy S9 และ S9+ จากฟีเจอร์ที่หลุดมาก่อนหน้านี้

เผยภาพ Render ของ Samsung Galaxy S9 และ S9+ จากฟีเจอร์ที่หลุดมาก่อนหน้านี้

รู้หรือไม่? สมาร์ทโฟนอะไรที่ติดเทรนด์ฮิตจนขึ้นเสิร์ชอันดับ 1 กว่า 7 สัปดาห์ซ้อน!

รู้หรือไม่? สมาร์ทโฟนอะไรที่ติดเทรนด์ฮิตจนขึ้นเสิร์ชอันดับ 1 กว่า 7 สัปดาห์ซ้อน!

Instagram เปิดให้ติดตามเรื่องราวจาก Hashtag ได้แล้ววันนี้

Instagram เปิดให้ติดตามเรื่องราวจาก Hashtag ได้แล้ววันนี้

Line เพิ่มปุ่ม Unsent ลบข้อความที่ส่งผิดภายในเวลา 24 ชั่วโมง

Line เพิ่มปุ่ม Unsent ลบข้อความที่ส่งผิดภายในเวลา 24 ชั่วโมง

เมื่อนางฟ้าแห่งวงการบันเทิง "ญาญ่า อุรัสยา" จับงานโฆษณามือถือครั้งแรก

เมื่อนางฟ้าแห่งวงการบันเทิง "ญาญ่า อุรัสยา" จับงานโฆษณามือถือครั้งแรก

ผู้ใช้ iPhone 6S พบความลับ การเปลี่ยนแบตเตอรี่ใหม่ ช่วยทำให้ตัวเครื่องประมวลผลได้เร็วขึ้น

ผู้ใช้ iPhone 6S พบความลับ การเปลี่ยนแบตเตอรี่ใหม่ ช่วยทำให้ตัวเครื่องประมวลผลได้เร็วขึ้น

หลุดภาพเครื่องจริงของ Samsung Galaxy A8 (2018) จะมีกล้องหน้าคู่ครั้งแรกของซัมซุง

หลุดภาพเครื่องจริงของ Samsung Galaxy A8 (2018) จะมีกล้องหน้าคู่ครั้งแรกของซัมซุง

Phil Schiller พูดถึงระบบสแกนใบหน้าของมือถือค่ายอื่นว่า ยังห่วงอยู่ดี

Phil Schiller พูดถึงระบบสแกนใบหน้าของมือถือค่ายอื่นว่า ยังห่วงอยู่ดี

Google Maps ออกอัปเดทฟีเจอร์ใหม่แก้ปัญหา "หลับเลยป้าย"

Google Maps ออกอัปเดทฟีเจอร์ใหม่แก้ปัญหา "หลับเลยป้าย"

ลือ Samsung Galaxy S9 อาจจะได้อัปเกรดเพิ่มความละเอียดของระบบ Iris Scan ให้ดีขึ้น

ลือ Samsung Galaxy S9 อาจจะได้อัปเกรดเพิ่มความละเอียดของระบบ Iris Scan ให้ดีขึ้น

Sandisk iXpand Base อุปกรณ์เก็บความจำสำหรับ iPhone พร้อมชาร์จไฟได้ เปิดตัวแล้ว

Sandisk iXpand Base อุปกรณ์เก็บความจำสำหรับ iPhone พร้อมชาร์จไฟได้ เปิดตัวแล้ว

EGA เผยผลสำเร็จงาน “Digital Government Summit 2017” โชว์ความพร้อมปีแห่งข้อมูล 2018

EGA เผยผลสำเร็จงาน “Digital Government Summit 2017” โชว์ความพร้อมปีแห่งข้อมูล 2018

ลด 5 วันเท่านั้น iPhone 6 และ 8 ราคาพิเศษ ลดสูงสุด 10,000 บาท* วันนี้ – 12 ธ.ค. 60

ลด 5 วันเท่านั้น iPhone 6 และ 8 ราคาพิเศษ ลดสูงสุด 10,000 บาท* วันนี้ – 12 ธ.ค. 60

ชมภาพ iPhone Xc Concept บอดี้หลากสีสัน บนร่างของ iPhone X

ชมภาพ iPhone Xc Concept บอดี้หลากสีสัน บนร่างของ iPhone X

เผยรายชื่อสมาร์ทโฟน Samsung รุ่นใดบ้างจะได้อัปเกรด Android 8.0 Oreo

เผยรายชื่อสมาร์ทโฟน Samsung รุ่นใดบ้างจะได้อัปเกรด Android 8.0 Oreo

Tim Cook เผย Apple ไม่ได้เลือกจีนเป็นฐานการผลิตเพราะ “ค่าจ้างต่ำ”

Tim Cook เผย Apple ไม่ได้เลือกจีนเป็นฐานการผลิตเพราะ “ค่าจ้างต่ำ”

ส่งอีเมล์ให้เพื่อน

ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (ส่งพร้อมกันมากสุด 50 อีเมล์)

ส่งอีเมล์