ต้อนรับกลับบ้าน เปิดตัว Nokia 3, Nokia 5 และ Nokia 6 ในไทยอย่างเป็นทางการ

ต้อนรับกลับบ้าน เปิดตัว Nokia 3, Nokia 5 และ Nokia 6 ในไทยอย่างเป็นทางการ

ต้อนรับกลับบ้าน เปิดตัว Nokia 3, Nokia 5 และ Nokia 6 ในไทยอย่างเป็นทางการ

S! Hitech

สนับสนุนเนื้อหา

หลังจากปรากฎตัวให้เห็นอย่างเป็นทางการในงาน "โมบาย เวิลด์ คองเกรส" ที่เมืองบาเซโลน่า ประเทศสเปน ไปเมื่อหลายตัวก่อน

ล่าสุดสมาร์ทโฟนแอนดรอยน์ในตระกูลโนเกีย ได้เดินทางเข้ามาประเทศไทยอย่างเป็นทางการแล้วครับ และทำการเปิดตัวให้เราได้ทดลองเล่นกันในงาน Thailand Mobile Expo 2017 Hi-End งานมหกรรมมือถือยอดนิยมของคนไทย

สำหรับทั้ง 3 รุ่นนั้นเน้นเรื่อง ความน่าเชื่อถือ, ง่ายดาย, การออกแบบที่ดีและแตกต่าง คุณภาพ และการเข้าถึงคน และบอดี้ของ Nokia ยุคใหม่ จะออกแบบด้วยโลหะ และ nokia android จะแตกต่างคือ pure android จะทำให้ความลื่นไหล และลูกเล่นเหมือนกับ android ทั่วไป

โดยมีทั้งหมด 3 รุ่น นั่นคือ Nokia 6, Nokia 5, และ Nokia 3 ส่วนใครที่รอ สมาร์ทโฟนในตำนานอย่าง Nokia 3310(2017) ต้องผิดหวังเบาๆ เพราะบ้านเราไม่นำเข้ามาจำหน่าย เอาเป็นว่าเรามาทำความรู้จักกับทั้ง 3 รุ่นกันเลยดีกว่าครับ

โนเกีย 3 ดีไซน์และคุณภาพระดับพรีเมี่ยมในราคาที่ทุกคนจับจองได้

โนเกีย 3 สมาร์ทโฟนน่าจับตามองรุ่นใหม่ที่ออกแบบมาเพื่อให้คุณได้สัมผัสกับประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใครอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน โนเกีย 3 สมาร์ทโฟนดีไซน์ใหม่ที่มีคุณภาพคุ้มเกินราคา ขอบด้านข้างผลิตจากเฟรมอะลูมิเนียมที่หลอมขึ้นรูปอย่างแม่นยำ ประกอบเข้ากับกระจกลามิเนตกันรอย Corning® Gorilla® Glass พร้อมจอแสดงผลขนาด 5 นิ้ว กล้องความละเอียดขนาด 8MP (ทั้งหน้าและหลัง) รูรับแสงกว้าง ทำให้โนเกีย 3 เต็มเปี่ยมไปด้วยคุณภาพระดับพรีเมี่ยม และเรียบหรูในขนาดที่พอเหมาะ โนเกีย 3 มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการที่เป็นเพียวแอนดรอยด์ (Pure Android) ซึ่งช่วยให้คุณใช้โทรศัพท์ได้ในสไตล์ของตัวเอง

 งานฝีมือชั้นเลิศ ในราคาที่ใครๆ ก็เอื้อมถึง

โนเกีย 3 รูปโฉมที่ทุกคนต้องหันมอง ด้วยขอบด้านข้างผลิตจากเฟรมอะลูมิเนียมที่หลอมขึ้นรูปอย่างแม่นยำ ทำให้โครงสร้างตัวเครื่องกลมกลืนเป็นหนึ่งเดียวกัน ด้านหลังผลิตจากวัสดุพอลีคาร์บอเนต ด้วยดีไซน์ที่แข็งแกร่งทนทาน จึงช่วยปกป้องโนเกีย 3 ของคุณได้ในทุกที่ทุกเวลา มี 4 สีให้เลือก Silver White, Matte Black, Tempered Blue and Copper White จุดเด่นของโนเกีย 3 อยู่ที่งานฝีมือคุณภาพสูงในราคาคุ้มค่าเกินราคา

 ภาพคมชัดเหนือใคร

โทรศัพท์โนเกีย 3 ใช้หน้าจอแสดงผลแบบ IPS กระจกลามิเนตกันรอย Corning® Gorilla® Glass โดยไม่มีช่องอากาศ ดังนั้น หน้าจอของโนเกีย 3 จึงมีความแข็งแกร่งทนทานและให้ความคมชัดขั้นสุด ทำให้คุณได้สัมผัสกับประสบการณ์ในการรับชมที่ไม่เป็นสองรองใคร อีกทั้งหน้าจอยังมีแสงสะท้อนลดลงเนื่องจากใช้หน้าจอโพลาไรซ์ คุณจึงจะสามารถรับชมภาพที่คมชัดไม่มีที่ติแม้อยู่ในแดดจ้ากลางแสงอาทิตย์

 จับภาพทุกช่วงวินาที

 “ความพรีเมี่ยมนับว่าเป็นประสบการณ์อย่างหนึ่ง แต่ไม่ได้ขึ้นอยู่กับราคา เราครุ่นคิดอย่างหนักเพื่อพัฒนาประสิทธิภาพการทำงานโดยรวมของโนเกีย 3 เพื่อให้ทุกคนได้สัมผัสกับประสบการณ์การใช้งานคุณภาพระดับพรีเมี่ยม” Juho Sarvikas, Chief Product Officer, HMD Global กล่าว “เราระดมความคิดว่าจะใช้โทรศัพท์อย่างไรก่อน จากนั้นจึงประดิษฐ์ตัวเครื่องที่สวยงามด้วยความประณีต เพื่อให้โนเกีย 3 ของเรา งดงามทั้งภายนอกและประสิทธิภาพที่อัดแน่นอยู่ภายใน”

 เพียวแอนดรอยด์เท่านั้น

โนเกีย 3 ทำงานด้วยระบบปฏิบัติการที่เป็นเพียวแอนดรอยด์ (Pure Android) โดยมีการอัพเดตระบบความปลอดภัยเป็นประจำทุกเดือน จึงมั่นใจได้ว่าโนเกีย 3 ในมือของคุณจะใช้ซอฟต์แวร์เวอร์ชั่นล่าสุดและสามารถใช้งานได้อย่างปลอดภัย อีกทั้งยังใช้งานง่าย ซึ่งเป็นหัวใจสำคัญในการใช้งานของผู้บริโภค แอนดรอยด์เวอร์ชั่นล่าสุดมาพร้อมกับฟีเจอร์ใหม่ล่าสุดอย่าง Doze ซึ่งจะช่วยประหยัดแบตเตอรี่ในเวลาที่ไม่ได้ใช้งานโทรศัพท์ สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่โนเกีย 3 นี้ มีฟังก์ชั่น Google Assistant ซึ่งเป็นเทคโนโลยีล่าสุดจาก Google ซึ่งพัฒนาขึ้นเพื่อโทรศัพท์แอนดรอยด์โดยเฉพาะ โดยทางผู้พัฒนาได้นำระบบนี้เข้ามารวมกับเทคโนโลยีของโนเกียไว้อย่างลงตัว เพื่อให้การสนทนากับ Google Assistant เป็นไปอย่างไม่สะดุด

 โทรศัพท์รุ่นโนเกีย 3 จะวางจำหน่ายในประเทศไทยในสัปดาห์ที่สองของเดือนมิถุนายน 2560 ราคาในแต่ละประเทศจะแตกต่างกัน โดยขึ้นอยู่กับภาษี อากร และอัตราแลกเปลี่ยนเงินตรา

ข้อมูลจำเพาะทางเทคนิค

 • เครือข่ายในเขตเศรษฐกิจยูโรเมดิเตอร์เนียนและเอเชียแปซิฟิก: GSM: 850/900/1800/1900 WCDMA: Band 1, 2, 5, 8 LTE: Band 1, 3, 5, 7, 8, 20, 28, 38, 40
 • ความเร็วของเครือข่าย: LTE Cat. 4, 150Mbps DL/50Mbps UL
 • ซิมคู่
 • ระบบปฏิบัติการ: Android Nougat
 • ชิปเซ็ตประมวลผล: MTK 6737, Quad-core 1.3Ghz
 • หน่วยความจำแรม: 2 GB LPPDDR 3
 • ความจุ: หน่วยความจำภายในตัวเครื่อง 16 GB พร้อมทั้งมีช่อง MicroSD Card (รองรับได้สูงสุดถึง 128 GB)
 • ฟอร์มแฟคเตอร์: Monoblock แบบสัมผัสด้วยระบบ Capacitive Keys
 • หน้าจอ: ขนาด 5.0 นิ้ว IPS LCD HD (1280 x 720, 16:9), กระจกกันรอย Corning® Gorilla® Glass, Polariser, 450 nits
 • กล้อง: กล้องหลัง: 8MP AF, 1.12um, f/2 พร้อมแฟลช กล้องหน้า: 8MP AF, 1.12um, f/2, ฟังก์ชั่นแสงแฟลชจากหน้าจอ (Display Flash) ความกว้างมุมมองภาพ (FOV) 84 องศา
 • การเชื่อมต่อและเซ็นเซอร์: Wi-Fi 802.11 a/b/g/n, BT 4.2, GPS/AGPS, FM/RDS, NFC, เซนเซอร์ตรวจวัดสภาพแสง (Ambient Light Sensor), เซ็นเซอร์ตรวจจับระยะห่างระหว่างผู้ใช้กับตัวเครื่องสมาร์ทโฟน (Proximity Sensor), เซ็นเซอร์ตรวจจับลักษณะการเคลื่อนไหวของสมาร์ทโฟน (Accelerometer) รุ่น G-sensor, เข็มทิศ
  ดิจิตัล (E-compass), เซ็นเซอร์ตรวจจับลักษณะการหมุนของสมาร์ทโฟน (Gyroscope), Micro USB (USB 2.0), USB OTG (On-The-Go), แจ๊คหูฟังขนาด 5 มม.
 • แบตเตอรี่: แบตเตอรี่ความจุ 2630 mAh ในตัวเครื่อง
 • ระบบเสียง: ลำโพงเดี่ยว
 • ขนาด: 4 x 71.4 x 8.48 มม. (ความหนาของกล้อง: 8.68 มม.)


Nokia 5 สมาร์ทโฟนดีไซน์โฉบเฉี่ยวขนาดกะทัดรัด

โนเกีย 5 สมาร์ทโฟนระบบแอนดรอยด์รูปทรงโฉบเฉี่ยวและขนาดเหมาะมือ ผสมผสานด้วยความลงตัวของการขึ้นรูปตัวโทรศัพท์อย่างประณีตด้วยบล็อคอลูมิเนียมซีรีส์ 6000 ประกอบเข้ากันอย่างแนบสนิทกับกระจกลามิเนตกันรอย Corning® Gorilla® Glass พร้อมด้วยจอแสดงผลขนาด 5.2” แบบ IPS HD พร้อมด้วยนวัตกรรมล่าสุดเสาอากาศในตัวเครื่อง

โนเกีย 5 จึงมีโครงสร้างตัวเครื่องที่แข็งแกร่งทนทาน ใส่ใจในทุกรายละเอียด และมีคุณภาพไม่แพ้รุ่นเรือธงไฮเอนด์ ประมวลผลด้วย Qualcomm® Snapdragon™ 430 โนเกีย 5 จึงมีจุดเด่นในเรื่องแบตเตอรี่ใช้งานได้ยาวนาน รวมถึงการแสดงผลกราฟฟิกดีขึ้น นับว่าเป็นการผสมผสานระหว่างคุณสมบัติสำหรับการใช้งานประจำวันเข้ากับดีไซน์ระดับพรีเมี่ยมได้อย่างลงตัว

Nokia 5 มาพร้อมกับแอนดรอยด์เวอร์ชั่นล่าสุด 7.1.1 จึงให้ประสบการณ์การใช้งานแบบเพียวแอนดรอยด์ (Pure Android) ซึ่งช่วยให้คุณใช้โทรศัพท์ได้ในสไตล์ของตัวเอง  

ดีไซน์ระดับพรีเมี่ยม เรียบหรู ทว่าแข็งแกร่ง

โนเกีย 5 ขึ้นรูปด้วยอลูมิเนียมทั้งชิ้น มีรูปทรงโค้งมน 3 มิติสวยงามสะดุดตา กลมกลืนเป็นชิ้นเดียวกันทั้งเครื่องไร้จุดสะดุด พร้อมด้วยนวัตกรรมล่าสุดเสาอากาศในตัวเครื่อง มาพร้อมหน้าจอกันรอย Corning® Gorilla® Glass ทำให้โนเกีย 5 เป็นสมาร์ทโฟนที่แข็งแกร่งทนทานต่อแรงกระแทกจากการใช้งานประจำวันได้อย่างดีเยี่ยม กล้อง Phase Detection Auto Focus ปรับโฟกัสได้ฉับไวทันใจ ความละเอียด 13MP ถูกผสานไว้ภายในตัวเครื่องอย่างสวยงามเพื่อให้สอดคล้องกับดีไซน์อันงามสง่าของโนเกีย 5 โดยกล้องมาพร้อมกับแฟลชคู่เพื่อเลียนแบบสภาพแสงแวดล้อม และได้รับการพัฒนาให้มีประสิทธิภาพดียิ่งขึ้น สามารถถ่ายภาพได้คมชัดในทุกสภาพแสง ไม่ว่าจะในที่ที่มีแสงน้อย และสามารถจับสีธรรมชาติและสีผิวได้อย่างแม่นยำทั้งในร่มและกลางแจ้ง

เพียวแอนดรอยด์เท่านั้น

โนเกีย 5 ทำงานด้วยระบบปฏิบัติการที่เป็นเพียวแอนดรอยด์ (Pure Android) โดยมีการอัพเดตระบบความปลอดภัยเป็นประจำทุกเดือน จึงมั่นใจได้ว่าโนเกีย 5 ในมือของคุณจะใช้ซอฟต์แวร์เวอร์ชั่นล่าสุดและสามารถใช้งานได้อย่างปลอดภัย อีกทั้งยังใช้งานง่าย ซึ่งเป็นหัวใจสำคัญในการใช้งานของผู้บริโภค แอนดรอยด์เวอร์ชั่นล่าสุดมาพร้อมกับฟีเจอร์ใหม่ล่าสุดอย่าง Doze ซึ่งจะช่วยประหยัดแบตเตอรี่ในเวลาที่ไม่ได้ใช้งานโทรศัพท์ โนเกีย 5 มีระบบรักษาความปลอดภัยด้วยการสแกนลายนิ้วมือ (Biometric Fingerprint Authentication) ซึ่งเป็นการเสริมระดับการรักษาความปลอดภัย และทำให้โนเกีย 5 เป็นเพื่อนคู่หูที่ตอบทุกโจทย์ความต้องการของคุณ สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่โนเกีย 5 นี้ มีฟังก์ชั่น Google Assistant ซึ่งเป็นเทคโนโลยีล่าสุดจาก Google ซึ่งพัฒนาขึ้นเพื่อโทรศัพท์แอนดรอยด์โดยเฉพาะ โดยทางผู้พัฒนาได้นำระบบนี้เข้ามารวมกับเทคโนโลยีของโนเกียไว้อย่างลงตัว เพื่อให้สามารถสนทนากับ Google Assistant ได้อย่างสะดวกและง่ายดาย

 “เพราะในทุกวันนี้สมาร์ทโฟนใช้ทำอะไรได้มากมาย เราจึงถือโทรศัพท์ติดมือมากกว่าแต่ก่อน เราก็เลยอยากได้โทรศัพท์ที่ขนาดกะทัดรัดเหมาะมือ และก็แข็งแกร่งทนทานด้วย” Juho Sarvikas, Chief Product Officer, HMD Global กล่าว “แม้ว่าโนเกีย 5 จะเป็นโทรศัพท์ขนาด 5.2 นิ้วที่พกพาใส่กระเป๋าเสื้อได้สบายๆ แต่ด้วยดีไซน์ที่โฉบเฉี่ยวจนคุณอยากจะถือไว้ในมือนานๆ มากกว่า”

โนเกีย 5 ดีไซน์ที่เหมาะกับมือของคุณ

กล้องหน้าความละเอียด 8MP พร้อมเลนส์มุมกว้าง 84 องศา ทำให้เก็บภาพฉากหลังได้กว้างขึ้นเวลาที่ถ่ายเซลฟี และหน้าจอยังมองเห็นได้อย่างคมชัดไม่ว่าจะอยู่กลางแจ้งหรือในที่มีแสงน้อย ยังมีเหตุผลอีกมากมายที่คุณจะอยากถือโนเกีย 5 ติดมือไว้ มากกว่าที่จะเก็บไว้ในกระเป๋า

โทรศัพท์รุ่นโนเกีย 5 จะวางจำหน่ายในประเทศไทยสิ้นเดือนมิถุนายน 2560 มีให้เลือก 4 สี ได้แก่  Matte Black, Silver, Tempered Blue และ Copper ราคาในแต่ละประเทศจะแตกต่างกัน โดยขึ้นอยู่กับภาษี อากร และอัตราแลกเปลี่ยนเงินตรา

ข้อมูลจำเพาะทางเทคนิค

 • เครือข่ายในเขตเศรษฐกิจยูโรเมดิเตอร์เนียนและเอเชียแปซิฟิก: GSM: 850/900/1800/1900 WCDMA: Band 1, 2, 5, 8 LTE: Band 1, 3, 5, 7, 8, 20, 28, 38, 40
 • ความเร็วของเครือข่าย: LTE Cat. 4
 • ซิมคู่
 • ระบบปฏิบัติการ: Android Nougat
 • ชิปเซ็ตประมวลผล: Qualcomm® Snapdragon™ 430 สำหรับโทรศัพท์มือถือ
 • หน่วยความจำแรม: 2 GB LPPDDR 3
 • ความจุ: หน่วยความจำภายในตัวเครื่อง 16 GB พร้อมทั้งมีช่อง MicroSD Card (รองรับได้สูงสุดถึง 128 GB)
 • ฟอร์มแฟคเตอร์: Monoblock แบบสัมผัสด้วยระบบ Capacitive Keys
 • หน้าจอ: ขนาด 5.2 นิ้ว IPS LCD HD (1280 x 720, 16:9) กระจกลามิเนตกันรอย Corning® Gorilla® Glass อ่านได้แม้ในกลางแจ้ง, Polariser 500 nits
 • กล้อง: กล้องหลัง: 13MP PDAF, 1.12um, f/2 พร้อมแฟลชคู่ กล้องหน้า: 8MP AF, 1.12um, f/2, ความกว้างมุมมองภาพ (FOV) 84 องศา
 • การเชื่อมต่อและเซ็นเซอร์: เซนเซอร์ตรวจวัดสภาพแสง (Ambient Light Sensor), เซ็นเซอร์ตรวจจับระยะห่างระหว่างผู้ใช้กับตัวเครื่องสมาร์ทโฟน (Proximity Sensor), เซ็นเซอร์ตรวจจับลักษณะการเคลื่อนไหวของสมาร์ทโฟน (Accelerometer) รุ่น G-sensor, เข็มทิศดิจิตัล (E-compass), เซ็นเซอร์ตรวจจับลักษณะการหมุนของสมาร์ทโฟน (Gyroscope), เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ (Fingerprint Sensor), Wi-Fi 802.11 a/b/g/n, BT 4.1, GPS/AGPS+GLONASS+BDS, FM/RDS, NFC สำหรับการแชร์, ANT+, Micro USB (USB 2.0), USB OTG (On-The-Go), แจ๊คหูฟังขนาด 5 มม.
 • Battery: Integrated 3000 mAh battery
 • Dimensions: 149.7 x 72.5 x 8.05 mm (camera bump: 8.55mm)

Nokia 6 

โนเกีย 6 ให้แฟนโนเกียทั่วโลกได้ยลโฉม โนเกีย 6 เป็นความลงตัวของงานฝีมือชั้นเลิศกับการดีไซน์อันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะ พร้อมด้วยระบบเสียงกระหึ่มและหน้าจอขนาด 5.5 นิ้ว Full HD ตัวเครื่องโทรศัพท์โนเกีย 6 ใช้การขึ้นรูปแบบ Unibody จากบล็อกอลูมิเนียมซีรีย์ 6000 และเหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่ต้องการโทรศัพท์ที่แข็งแกร่งทนทานควบคู่ไปกับฟีเจอร์ความบันเทิงครบครัน โนเกีย 6 มาพร้อมกับลำโพงขยายเสียงคู่ที่ออกแบบให้ผู้ฟังได้ยินเสียงเบสที่ทุ้มลึกสลับกับเสียงกังวานใสด้วยเทคโนโลยี Dolby Atmos® ที่ช่วยเพิ่มความบันเทิงได้อย่างเต็มที่

 โนเกีย 6 ใช้ระบบปฏิบัติการแบบเพียวแอนดรอยด์ (Pure Android) ซึ่งช่วยให้คุณใช้โทรศัพท์ได้ในสไตล์ของตัวเอง

ดีไซน์ระดับพรีเมี่ยม

โนเกียยังคงสืบสานการออกแบบโทรศัพท์ที่แข็งแกร่งทนทาน ทว่ามีสไตล์ไม่ซ้ำใคร ด้วยคุณภาพระดับพรีเมี่ยมและความแข็งแกร่งทนทานระดับตำนาน คุณจึงใช้งานโนเกีย 6 ได้โดยไม่ต้องหวั่นกับทุกความท้าทายในชีวิต การขึ้นรูปโทรศัพท์โนเกีย 6 แบบ Unibody จากบล็อกอลูมิเนียมทั้งชิ้นใช้เวลาถึง 55 นาที จากนั้นจึงนำไปผ่านกระบวนการอะโนไดซ์อีก 2 ครั้ง ซึ่งใช้เวลากว่า 12 ชั่วโมงจึงเสร็จสมบูรณ์ โดยโทรศัพท์แต่ละเครื่องจะได้รับการขัดเกลาไม่ต่ำกว่า 5 ครั้ง ผลลัพธ์ที่ได้คือ โทรศัพท์โนเกีย 6 ตัวเครื่องอลูมิเนียมแบบ Unibody ที่มีรูปลักษณ์งดงามชวนมองและมีโครงสร้างที่แข็งแกร่งทนทานสูงสุด

ความบันเทิงที่ติดตัวคุณไปทุกที่

โนเกีย 6 มีหน้าจอแสดงผลแบบ Hybrid In-cell สว่างสดใสขนาด 5.5 นิ้ว ความละเอียดระดับ Full HD ให้สีสันคมชัดเหนือใครผ่านกระจกกันรอย Corning® Gorilla® Glass หน้าจอเคลือบลามิเนต จึงทำให้สามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจนแม้อยู่กลางแจ้ง โดยไม่กระทบต่อความบางของตัวเครื่อง

โนเกีย 6 ใช้ขุมพลังจากชิปเซ็ตประมวลผล Qualcomm® Snapdragon™ 430 และหน่วยประมวลผลกราฟิกส์ Qualcomm® Adreno™ 505 จึงรักษาสมดุลได้อย่างดีเยี่ยมระหว่างประสิทธิภาพการทำงานและการใช้พลังงาน ซึ่งออกแบบมาเพื่อให้ความบันเทิงคุณภาพระดับพรีเมี่ยม ในขณะเดียวกันก็ช่วยประหยัดแบตเตอรี่ไปในตัว จึงช่วยให้คุณได้สัมผัสกับความบันเทิงเต็มรูปแบบอย่างไม่มีสะดุดในขณะเดินทาง

 “โทรศัพท์กลายเป็นปัจจัยที่ 5 ของเราและเข้ามามีบทบาทในหลายๆ ด้านในชีวิตของเรา ไม่ว่าจะใช้บันทึกวินาทีแห่งความประทับใจ คอยให้ความบันเทิงกับเรา ใช้ติดต่อกับคนอื่น รวมไปถึงใช้เตือนวันครบรอบและวันสำคัญต่างๆ เรียกได้ว่าสมาร์ทโฟนเป็นหัวใจสำคัญของแทบทุกอย่างในชีวิตเรา” Juho Sarvikas, Chief Product Officer, HMD Global กล่าว “โนเกีย 6 เป็นมาตรฐานใหม่ของคุณภาพที่สูงกว่าโทรศัพท์รุ่นอื่นๆ ในระดับเดียวกัน เรามุ่งมั่นทุ่มเทเพื่อทำให้โนเกีย 6 เป็นประสบการณ์ระดับพรีเมี่ยมในการใช้งานทุกวันของคุณ ไม่ว่าจะเป็นดีไซน์ที่เรียบหรูไปจนถึงฟีเจอร์เพื่อความบันเทิงสุดล้ำ เราออกแบบโนเกีย 6 เพื่อให้คุณได้มากกว่า ทำงานได้ดีกว่าและยาวนานยิ่งกว่า”

เพียวแอนดรอยด์เท่านั้น

โนเกีย 6 ทำงานด้วยระบบปฏิบัติการที่เป็นเพียวแอนดรอยด์ (Pure Android) โดยมีการอัพเดตระบบความปลอดภัยเป็นประจำทุกเดือน จึงมั่นใจได้ว่าโนเกีย 6 ในมือของคุณจะใช้ซอฟต์แวร์เวอร์ชั่นล่าสุดและสามารถใช้งานได้อย่างปลอดภัย อีกทั้งยังใช้งานง่าย ซึ่งเป็นหัวใจสำคัญในการใช้งานของผู้บริโภค แอนดรอยด์เวอร์ชั่นล่าสุดมาพร้อมกับฟีเจอร์ใหม่ล่าสุดอย่าง Doze ซึ่งจะช่วยประหยัดแบตเตอรี่ในเวลาที่ไม่ได้ใช้งานโทรศัพท์ โนเกีย 6 มีระบบรักษาความปลอดภัยด้วยการสแกนลายนิ้วมือ (Biometric Fingerprint Authentication) ซึ่งเป็นการเสริมระดับการรักษาความปลอดภัย และทำให้โนเกีย 6 เป็นเพื่อนคู่หูที่ตอบทุกโจทย์ความต้องการของคุณ สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่โนเกีย 6 นี้ มีฟังก์ชั่น Google Assistant ซึ่งเป็นเทคโนโลยีล่าสุดจาก Google ซึ่งพัฒนาขึ้นเพื่อโทรศัพท์แอนดรอยด์โดยเฉพาะ โดยทางผู้พัฒนาได้นำระบบนี้เข้ามารวมกับเทคโนโลยีของโนเกียไว้อย่างลงตัว เพื่อให้สามารถสนทนากับ Google Assistant ได้อย่างสะดวกและง่ายดาย

Camera Interface ที่ไม่เหมือนใคร

เราใส่ใจในทุกรายละเอียดในการดีไซน์โทรศัพท์ โดยได้ผสานกล้อง Phase Detection Auto Focus ความละเอียด 16MP ไว้ในตัวเครื่องโนเกีย 6 โดยกล้องของโนเกีย 6 มาพร้อมกับแฟลชคู่เพื่อเลียนแบบสภาพแสงแวดล้อม เพื่อให้ภาพถ่ายมีความคมชัดยิ่งขึ้น และสามารถจับสีธรรมชาติและสีผิวได้อย่างแม่นยำทั้งในร่มและกลางแจ้ง นอกจากนั้นยังมี Camera User Interface ลิขสิทธิ์เฉพาะของโนเกียซึ่งจะช่วยตรวจจับฉากหลังโดยอัตโนมัติ จึงถ่ายรูปสวยๆ ได้อย่างสะดวกง่ายดายในทุกสถานการณ์ พร้อมกล้องหน้า Auto Focus ความละเอียด 8MP ซึ่งช่วยให้คุณถ่ายรูปสวยๆ ได้จากทุกมุมทุกองศา

โทรศัพท์รุ่นโนเกีย 6 จะวางจำหน่ายในประเทศไทยสิ้นเดือนมิถุนายน 2560 มีให้เลือก 4 สี ได้แก่ ได้แก่ Matte Black, Silver, Tempered Blue และ Copper ราคาในแต่ละประเทศจะแตกต่างกัน โดยขึ้นอยู่กับภาษี อากร และอัตราแลกเปลี่ยนเงินตรา

ข้อมูลจำเพาะทางเทคนิคของโนเกีย 6

 • เครือข่าย: GSM: 850/900/1800/1900 WCDMA: Band 1, 2, 4, 5, 8 LTE: Band 2, 3, 4, 7, 12/17, 28, 38
 • ความเร็วของเครือข่าย: LTE Cat. 4, 150Mbps DL/50Mbps UL
 • ซิมคู่
 • ระบบปฏิบัติการ: Android Nougat
 • ชิปเซ็ตประมวลผล: Qualcomm® Snapdragon™ 430 สำหรับโทรศัพท์มือถือ
 • หน่วยความจำแรม: 3 GB LPPDDR 3
 • ความจุ: หน่วยความจำภายในตัวเครื่อง 32 GB พร้อมทั้งมีช่อง MicroSD Card (รองรับได้สูงสุดถึง 128 GB)
 • ฟอร์มแฟคเตอร์: Monoblock แบบสัมผัสด้วยระบบ Capacitive Keys
 • หน้าจอ: ขนาด 5.5 นิ้ว IPS LCD Full HD (1920 x 1080, 16:9) กระจกลามิเนตกันรอย Corning® Gorilla® Glass ความหนาแน่นพิกเซล 403 ppi อ่านได้แม้ในกลางแจ้ง, 450 nits,
 • Camera: Primary camera: 16MP PDAF, 1.0um, f/2, dual tone flash; Front facing camera: 8MP AF, 1.12um, f/2, FOV 84˚
 • กล้อง: กล้องหลัง: 16MP PDAF, 1.0um, f/2 แฟลชคู่ กล้องหน้า: 8MP AF, 1.12um, f/2, ความกว้างมุมมองภาพ (FOV) 84 องศา
 • การเชื่อมต่อและเซ็นเซอร์: Micro USB (USB 2.0), USB OTG (On-The-Go), แจ๊คหูฟังขนาด 5 มม., เซนเซอร์ตรวจวัดสภาพแสง (Ambient Light Sensor), เซ็นเซอร์ตรวจจับระยะห่างระหว่างผู้ใช้กับตัวเครื่องสมาร์ทโฟน (Proximity Sensor), เซ็นเซอร์ตรวจจับลักษณะการเคลื่อนไหวของสมาร์ทโฟน (Accelerometer), เข็มทิศดิจิตัล (E-compass), เซ็นเซอร์ตรวจจับลักษณะการหมุนของสมาร์ทโฟน (Gyroscope), เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ (Fingerprint Sensor), NFC, Wi-Fi 802.11 a/b/g/n, BT 4.1, ANT+, GPS/AGPS+GLONASS+BDS, FM/RDS
 • แบตเตอรี่: แบตเตอรี่ความจุ 3000 mAh ในตัวเครื่อง
 • ระบบเสียง: ลำโพงคู่พร้อมด้วย Smart Amplifier (TFA9891) ระบบ Dolby Atmos®
 • ขนาด: 154 x 75.8 x 7.85 มม. (ความหนาของกล้อง: 8.4 มม.)


ส่วนการวางขาย Nokia 5 จะเริ่มขาย กลางเดือนมิถุนายน ราคา 4,850 บาท, Nokia 5 ราคา 6,490 บาท และ nNokia 5 6 ราคา 7,990 บาท ทั้ง 2 รุ่นนี้ขายสิ้นเดือนมิถุนายน

และขายกับตัวแทนจำหน่ายรวมถึง ผู้บริการทั้ง dtac, truemove h และ ais ส่วนในตอนนี้หากใครอยากทดลองเล่นหรือสัมผัสตัวเป็นๆ ของทั้ง 3 ก็สามารถไปเล่นกันได้ที่งาน  ตั้งแต่วันที่ 18 - 21 พฤษภาคม 2560 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ เวลา 10.00น. - 20.00น.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

 

ผู้ใช้ iOS เฮ Apple เตรียมนำตัวลดประสิทธิภาพของ iOS ออกในเวอร์ชั่นถัดไป

ผู้ใช้ iOS เฮ Apple เตรียมนำตัวลดประสิทธิภาพของ iOS ออกในเวอร์ชั่นถัดไป

รวมแอปปล่อยฟรี ในวันที่ 18 ม.ค. 2018 รีบโหลดก่อนหมดเวลา

รวมแอปปล่อยฟรี ในวันที่ 18 ม.ค. 2018 รีบโหลดก่อนหมดเวลา

โค้ดเนม Android 9.0 คืออะไร ? อาจเป็น Pi หรือ Pie

โค้ดเนม Android 9.0 คืออะไร ? อาจเป็น Pi หรือ Pie

สาวกเฮ iPhone X รุ่นต่อไปจะมีขนาดรอยบากที่เล็กลงกว่าเดิม

สาวกเฮ iPhone X รุ่นต่อไปจะมีขนาดรอยบากที่เล็กลงกว่าเดิม

Google เล็งพิจารณาเรื่องความเร็วโหลดหน้าเว็บมาเป็นเกณฑ์จัดอันดับผลการค้นหา

Google เล็งพิจารณาเรื่องความเร็วโหลดหน้าเว็บมาเป็นเกณฑ์จัดอันดับผลการค้นหา

Google พร้อมส่ง Firmware แก้ปัญหา WiFi สำหรับ Google Cast ทั้งหลาย พรุ่งนี้

Google พร้อมส่ง Firmware แก้ปัญหา WiFi สำหรับ Google Cast ทั้งหลาย พรุ่งนี้

พาชม Apple Park อัปเดทล่าสุด ใกล้เสร็จแล้วนะ (มกราคม 2018)

พาชม Apple Park อัปเดทล่าสุด ใกล้เสร็จแล้วนะ (มกราคม 2018)

กูเกิ้ล จับมือกับ UNHCR เปิดตัวกิจกรรม วิ่งการกุศล YouTube Run For UNHCR

กูเกิ้ล จับมือกับ UNHCR เปิดตัวกิจกรรม วิ่งการกุศล YouTube Run For UNHCR

เปิดตัว DrivePro130 และ DrivePro110 กล้องติดรถยนต์ระวังภัย

เปิดตัว DrivePro130 และ DrivePro110 กล้องติดรถยนต์ระวังภัย

พบลิงก์ข้อความอันตราย ทำให้ iPhone ทุกรุ่นที่มี iOS 11 – 11.2.2 เครื่องค้าง ใช้งานไม่ได้

พบลิงก์ข้อความอันตราย ทำให้ iPhone ทุกรุ่นที่มี iOS 11 – 11.2.2 เครื่องค้าง ใช้งานไม่ได้

ในที่สุด Surface Book 2 กำลังจะมาขายในเมืองไทยภายในปีนี้

ในที่สุด Surface Book 2 กำลังจะมาขายในเมืองไทยภายในปีนี้

เปิดตัว imi vin 5 ที่มาพร้อมฟังก์ชั่น AR imi Go กระดานข้อความเสมือนจริง

เปิดตัว imi vin 5 ที่มาพร้อมฟังก์ชั่น AR imi Go กระดานข้อความเสมือนจริง

YouTube ปรับเกณฑ์โฆษณาใหม่ มีผล 20 กุมภาพันธ์นี้

YouTube ปรับเกณฑ์โฆษณาใหม่ มีผล 20 กุมภาพันธ์นี้

Sony เตรียมเปิดตัว Xperia รุ่นใหม่ ในวันที่ 26 ก.พ. ในงาน MWC 2018

Sony เตรียมเปิดตัว Xperia รุ่นใหม่ ในวันที่ 26 ก.พ. ในงาน MWC 2018

ส่องโปรโมชั่นเติมเงินของผู้ให้บริการ สามารถลดค่าเครื่องไอโฟนสูงสุด 5,000 บาท

ส่องโปรโมชั่นเติมเงินของผู้ให้บริการ สามารถลดค่าเครื่องไอโฟนสูงสุด 5,000 บาท

Samsung เปิดตัว Exynos 5 (7872) ซีพียูรุ่นใหม่ที่ออกแบบมาเพื่อมือถือระดับกลาง

Samsung เปิดตัว Exynos 5 (7872) ซีพียูรุ่นใหม่ที่ออกแบบมาเพื่อมือถือระดับกลาง

Apple กำลังเปิดรับสมัครพนักงานสำหรับ Apple Store ไทย

Apple กำลังเปิดรับสมัครพนักงานสำหรับ Apple Store ไทย

เห็นด้วยหรือไม่ Facebook Messenger จะถูกแก้ไข เพราะตอนนี้มันรกเกินไป!

เห็นด้วยหรือไม่ Facebook Messenger จะถูกแก้ไข เพราะตอนนี้มันรกเกินไป!

HP ปลุกพลังแห่งอนาคตวงการคอมพิวเตอร์ ที่งาน CES 2018

HP ปลุกพลังแห่งอนาคตวงการคอมพิวเตอร์ ที่งาน CES 2018

รวมมิตรมือถือหลุดจาก Motorola ที่รอปรากฏตัวในปี 2018 นี้

รวมมิตรมือถือหลุดจาก Motorola ที่รอปรากฏตัวในปี 2018 นี้

ส่งอีเมล์ให้เพื่อน

ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (ส่งพร้อมกันมากสุด 50 อีเมล์)

ส่งอีเมล์